Tổng hợp tài liệu ôn thi IELTS – Download miễn phí

Tự ôn thi IELTS tại nhà là một lựa chọn hữu hiệu, giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian đồng thời cũng tiết kiệm chi phí hơn. Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần trang bị kiến thức nền tảng vững chắc. Có vô vàn tài liệu ôn thi IELTS nhưng để tìm được những tài liệu chất lượng, hiệu quả thì hẳn là một vấn đề. Bài viết hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ tổng hợp tài liệu ôn thi IELTS có thể giúp bạn tự học tại nhà.

1. Tài liệu ôn thi IELTS Reading

1.1. Basic IELTS Reading

Basic IELTS Reading là cuốn sách rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học. Sách cung cấp những kiến thức đơn giản và cơ bản giúp người học nắm bắt được tổng quan về cấu trúc đề thi, dạng bài IELTS Reading, giúp người học có thể tự học một cách dễ dàng.

tài liệu ôn thi IELTS
Sách Basic IELTS Reading – Tài liệu ôn thi IELTS

Sách bao gồm 3 phần chính:

 • Phần 1: Các dạng bài quen thuộc trong IELTS Reading. Cung cấp những tips làm bài hay để người học có phương pháp làm bài hiệu quả nhất.
 • Phần 2: Bài tập tự luyện cho từng dạng. Bài tập trong Basic IELTS Reading không quá khó, chỉ tập trung vào rèn luyện kỹ năng làm bài cho người học, không có bẫy đánh lừa hay mẹo.
 • Phần 3: Các bài kiểm tra mẫu có cấu trúc tương đương với bài thi chính thức.

Download Basic IELTS Reading: Tại đây

1.2. Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test được đánh giá là một trong những tài liệu luyện thi IELTS hay nhất cho những người mới bắt đầu ôn luyện. Sách có những ưu điểm nổi bật như:

 • Sách đã được dịch sang tiếng Việt, giúp cho những bạn mới bắt đầu học có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức trong sách hơn.
 • Reading Strategies for the IELTS Test sẽ cung cấp cho bạn dạng bài và cách làm cụ thể cả từng dạng.
 • Mỗi phần trong sách đều có đề mục rõ ràng. Điều này giúp bạn xây dựng một lộ trình ôn luyện rõ ràng.

Download Reading Strategies for the IELTS Test: Tại đây

1.3. IELTS Reading Recent Actual Test

Cuốn sách ent Actual Test thích hợp cho những bạn có nền tảng IELTS từ 4.0 đến 4.5 và đang trong giai đoạn luyện đề. Sách bao gồm 6 test với dạng thức và cấu trúc tương đương với một bài thi IELTS chính thức có đáp án ở cuối sách. Mức độ khó của các dạng bài được tác giả cung cấp khá sát với đề thi thật, đây là điểm được yêu thích của cuốn sách.

Download IELTS Reading Recent Actual Test: Tại đây

1.4. Improve Your Reading Skills

Giống như tên gọi Improve, đây là cuốn sách giúp nâng cao kỹ năng dành cho các bạn band tầm 5.5-6.0 trở lên, với các bạn band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo thôi nhé.

tài liệu ôn thi IELTS
Improve Your Reading Skills – Tài liệu ôn thi IELTS

Xem thêm:

NHẬP MÃ THANHTAY5TR - NHẬN NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cuốn sách gồm 10 topics khác nhau và khả năng có trong đề thi IELTS reading tương đối cao. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Bạn sẽ được luyện tập từng dạng bài tập khác nhau, trau dồi mkys năng một cách tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình giảng dạy.

Download Improve Your English Skills: Tại đây

1.5. Collins – Reading for IELTS

Reading for IELTS của tác giả Collins có lẽ sẽ rất quen thuộc với những bạn đã và đang ôn thi IELTS, cuốn sách giúp bạn luyện kỹ năng Reading một cách hiệu quả nhất. Sách phù hợp cho những bạn band 4.0 trở lên.

Nôi dung cuốn sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng.

Mỗi bài học lớn gồm 3 part: từ vựng, bài tập ví dụ (phân tích các mẹo cho từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập để bạn có thể ôn lại kiến thức đã học.

Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

Download Collins – Reading for IELTS: Tại đây

2. Tài liệu học IELTS Listening

2.1. Basic IELTS Listening

Cuốn sách Basic IELTS Listening phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS. Sách gồm 5 chủ đề tương đương với 5 unit được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi unit gồm có 5-15 bài tập nhỏ kèm theo bài nghe để bạn tự nghe và ôn tập. Sau mỗi phần đều có phần note lại những kiến thức và vấn đề quan trọng cần ghi nhớ giúp cho người học trong việc hệ thống.

Download Basic IELTS Listening: Tại đây

2.2. Intensive IELTS Listening

Cuốn sách Intensive IELTS Listeningđược chia làm 4 phần. Mỗi phần có các dạng bài trong đề thi IELTS Listening như Ticking and Table-filling, Map-labelling, Short Answer, Matching Multiple Choice. Sau mỗi phần sẽ có bài kiểm tra mẫu để kiểm tra lại kiến thức cho người học. Đặc biệt ở cuối mỗi phần sẽ có Tapescripts, giúp việc nghe chép chính tả trở nên dễ dàng hơn.

Download Intensive IELTS Listening: Tại đây

2.3. Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS là cuốn sách có cấu trúc gần giống với sách Intensive Listening IELTS. Điểm khác biệt là nó được chia thành 7 unit với độ khó được phân chia từ thấp đến cao. Bạn sẽ được rèn luyện một cách nhuần nhuyễn từng dạng bài khác nhau qua 20 bài tập IELTS.

tài liệu ôn thi IELTS
Listening Strategies for IELTS – Tài liệu ôn thi IELTS

Một số kỹ năng được đề cập trong cuốn sách bao gồm: Điền từ và hoàn thành bảng; Nghe mô tả và địa điểm; Trả lời câu hỏi, Câu hỏi đúng sai, Nghe chữ, số.

Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS rất được yêu thích bởi sách phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học đều có bài tập luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Bên cạnh đó, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên, mẹo hữu ích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Download Listening Strategies for IELTS: Tại đây

3. Tài liệu học IELTS Speaking

3.1. Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary

Sử dụng thành thạo các Phrasal verbs và Idioms sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong bài thi IELTS Speaking. Cuốn sách Phrasal Verbs & Idioms này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc ôn luyện tại nhà của bạn. Phrasal Verbs & Idioms được sắp xếp và phân chia theo từng chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ được lồng ghép các bài luyện tập vui nhộn như câu đố (puzzles), games. Từ đó người học sẽ tiếp cận với từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Cuốn sách bao gồm nhiều bài Test đa dạng và dễ dàng thực hiện và có đáp án giúp bạn củng cố và nâng cao từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Download Phrasal Verbs & Idioms: Tại đây

3.2. Succeed in IELTS Speaking

Sách Succeed in IELTS Speaking dành cho các bạn band 3.0 – 4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn.

Succeed in IELTS Speaking cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Trong mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3. Hướng dẫn cách triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn, cung cấp những tips hay cho từng mẫu câu trả lời, giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS Speaking. Ngoài ra, bạn luyện tập nghe từ vựng để học cách phát âm chuẩn xác.

Download Succeed in IELTS Speaking: Tại đây

4. Tài liệu học IELTS Writing

4.1. Writing for IELTS (Collins)

Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins. Cấu trúc sách gồm 12 chủ đề. Tương ứng với nó là các topics thường xuyên xuất hiện trong bài thi như Education…. Ở unit 12 bạn có thể kiểm tra kỹ năng IELTS Writing của mình sau quá trình học thông qua bài Final Practice Test.

Sách được chia thành 12 bài học, tương ứng với mỗi bài từ 1-11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education…

Unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Mang đến cho người học trải nghiệm như sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả của người học sau quá trình sử dụng sách.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các phương pháp và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.

Download Writing for IELTS: Tại đây

4.2. Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter phù hợp với những bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và đang muốn học và tiềm hiểu cách thức làm bài thi IELTS.

tài liệu ôn thi IELTS
Academic Writing for IELTS by Sam McCarter -Tài liệu ôn thi IELTS

Sách cung cấp kiến thức học thuật liên quan đến IELTS Writing. Sách gồm có 2 phần là IELTS writing task 1 và writing task 2. Hướng dẫn cho các bạn cách luyện viết, làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cách luyện viết ở phần 2 cho các bạn, cách xây dựng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

Download Academic Writing for IELTS: Tại đây

4.3. High – scoring IELTS Writing Model Answer

Cuốn sách High- scoring IELTS Writing Model Answer bao gồm General và Academic IELTS Writing, được chia ra thành các chủ đề và dạng bài phổ biến trong bài thi Writing. Đặc biệt, tác giả lồng ghép thêm bài mẫu cho từng dạng kèm theo ghi chú các từ vựng hay, dễ lấy điểm cao, giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Download High – scoring IELTS Writing Model Answer: Tại đây

5. Tài liệu ôn tập từ vựng IELTS

5.1. Cambridge Vocabulary for IELTS

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, cung cấp từ lượng lớn vựng cơ bản cho từng phần thi IELTS như Reading hoặc Listening, Speaking, đặc biệt là Writing. Sách có 25 bài học được phân theo nhiều chủ đề. Sách dành cho những bạn đã có nền tảng một chút nhưng mới bắt đầu học IELTS hay band 4, 5+.

Thông qua các bài học từ vựng, bạn sẽ được những kinh nghiệm về các lỗi thường gặp, làm thế nào để học được tốt nhất!

Download Cambridge Vocabulary for IELTS: Tại đây

5.2. English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use là bộ sách cung cấp từ vựng từ cơ bản đến nâng cao được yêu thích nhất hiện nay, sách được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các giáo sư của Đại học Cambridge. Mang đến cho người học các từ vựng mới nhất theo chủ đề thường gặp, giúp bạn phát triển và mở rộng kho từ vựng của mình.

Bộ sách bao gồm 4 quyển:

 • English Vocabulary in Use Elementary: tổng quan về các dạng từ vựng cơ bản trong tiếng Anh như danh từ, động từ và tính từ… Cung cấp ngữ pháp đơn giản cho mỗi từ hoặc cụm từ, giúp người học dễ dàng ghi nhớ và luyện tập song song cả từ vựng và ngữ pháp.
 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate: sách dành cho các bạn Band 3.0 trở lên, gồm có nhiều chủ đề khác nhau như People, Daily life…cho Band 3.0 – 4.5.
 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate: sách gồm các bài học nâng cao như: compound nouns, countables/ uncountables… dành cho các bạn Band 5.0 mở rộng vốn từ vựng của mình.
 • English Vocabulary in Use Advanced: sách được chia làm 100 bài học (291 trang), gồm các cấu trúc từ vựng nâng cao, với độ khó cao hơn, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn. Từ vựng được phân tích sâu hơn theo các chủ đề như: Leisure and lifestyle, Travel…

Tải trọn bộ English Vocabulary in Use: Tại đây

6. Tài liệu ôn thi IELTS 4 kỹ năng

6.1. IELTS Advantage Skills

IELTS Advantage Skills là bộ sách gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

Nội dung của từng cuốn sách bám sát theo đề thi, cung cấp bạn kiến thức, cách học hiệu quả một cách logic và rất chi tiết để bạn ôn luyện từng kỹ năng hiệu quả. Trong đó, có 2 kỹ năng Speaking và Listening được kết hợp trong cùng cuốn sách sẽ giúp người học luyện tập 2 kỹ năng song hàng với nhau và học dễ dàng hơn.

Download IELTS Advantage Skills: Tại đây

6.2. Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready For IELTS được đánh giá rất cao, đặc biệt phù hợp với những bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS. Nội dung Get Ready For IELTS chia theo từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing.

tài liệu ôn thi IELTS
Get Ready For IELTS – Tài liệu ôn thi IELTS

Sách gồm có 12 bài học được trình bày một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và từ vựng học thuật được đưa vào những ví dụ cụ thể và phân tích cho người học hiểu điều này sẽ giúp các bạn ở trình độ cơ bản dễ dàng tiếp cận học hiệu quả hơn rất nhiều.

Download Get Ready For IELTS: Tại đây

6.3. Complete to IELTS 4.0 – 7.5

Bộ sách Complete to IELTS là bộ sách IELTS phân theo level từ 4.0 đến 7.5 giúp các bạn học IELTS có thể dễ dàng học bám sát đúng chương trình thi. Bộ sách được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao rất rõ ràng:

 • Complete IELTS band 4.0 – 5.0 cung cấp cho các bạn những chủ điểm căn bản về ngữ pháp, từ vựng của từng kỹ năng speaking, writing, listening và reading.
 • Complete IELTS 5-6.5 sẽ đem đến cho các bạn 8 chủ điểm quan trọng mà bạn cần ôn thi để bạn chắc chắn chinh phục 6.5 IELTS.
 • Cuốn sách thứ 3 band 7.5 đưa ra tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với đáp án và vocab chi tiết mà một thí sinh cần có để đạt điểm cao.

Download Complete to IELTS 4.0 – 7.5: Tại đây

Trên đây là những tài liệu ôn thi IELTS cực kỳ chất lượng mà bạn nên tham khảo. Bên cạnh đó còn rất nhiều tài liệu luyên thi IELTS hay khác nữa, hãy theo dõi thanhtay.edu.vn để sưu tầm thêm, phục vụ cho việc ôn tập một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment