Sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Việc nắm vững từ vựng khi học tiếng Anh không chỉ giúp bạn hiểu rõ ngôn ngữ mà mình đang học mà còn có thể vận dụng chúng dễ dàng vào cả 4 năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt, đối với những ai đang bắt đầu học IELTS, mông muốn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới thì không thể bỏ qua cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS.

Vì vậy, hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ review quyển sách cực chất này – trợ thủ đắc lực của dân sĩ tử IELTS.

1. Giới thiệu chung về sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Thông tin sách Check Your English Vocabulary for IELTS

 • Tên sách: Check Your English Vocabulary for IELTS
 • NXB: Bloomsbury
 • Tác giả: Rawdon Wyatt
 • Nội dung: Sách cung cấp cho bạn nguồn từ vựng đa dạng, phong phú giúp bạn tăng vốn từ vựng hiệu quả.
 • Sách phù hợp: Trình độ band 3.0
Check Your English Vocabulary for IELTS
Bìa sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Giới thiệu sơ lược về sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Đây là một tài liệu chuyên về từ vựng hiếm có trên thị trường và cuốn sách này dành cho những bạn có mong muốn củng cố và hiểu sâu hơn về cách sử dụng từ vựng trong từng văn cảnh cụ thể.

Một trong những điểm khác biệt của sách Check Your English Vocabulary for IELTS đó là toàn bộ nội dung bên trong cuốn sách là những bài kiểm tra, nhằm giúp người học kiểm tra lại vốn từ vựng của mình. Đồng thời, đây cũng là lý do chính mà bạn nên chọn cuốn sách này bởi nó còn giúp người học đào sâu và hiểu rõ hơn về cách sử dụng của chúng.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều rằng đây là sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh vì vậy đòi hỏi người học cần có trình độ IELTS tương đương Band 3.0 thì mới nên chọn cuốn sách này nhé.

Tham khảo: Giáo trình tiếng Anh

2. Review chi tiết về sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Tác giả viết cuốn sách Check Your English Vocabulary for IELTS là Rawdon Wyatt. Cuốn sách này được thiết kế ra dành cho những bạn đang có nhu cầu học IELTS theo các modules trong kỳ thi IELTS (Academic hoặc General Trainning) và nó tổng hợp những nguồn từ vựng cần thiết cho luyện thi IELTS bằng cách khoanh vùng các từ vựng mà bạn sẽ cần hoặc đi qua trong các phần Listening, Reading, Writing  Speaking.

Check Your English Vocabulary for IELTS
Review chi tiết về sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Tham khảo: Focus on Academic Skills for IELTS

Cấu trúc của sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Sách Check Your English Vocabulary for IELTS được chia thành 3 phần chính, tương ứng với mỗi vùng từ vựng là một modules khép kín, chứa các bài kiểm tra về từ vựng theo từng ngữ cảnh cụ thể:

 • Từ trang 1 – 57: bao gồm những từ vựng chung, liên quan đến các yêu cầu, hoặc câu hỏi có trong bài kiểm tra IELTS. Thí dụ như mô tả về cách thức hoạt động, trình bày về sự thay đổi trong biểu đồ, bảng…
 • Từ trang 58 – 104: cung cấp các từ vựng theo các chủ đề như Giáo dục, Kiến trúc, Các vấn đề gia đình… và thường xuất hiện trong bài thi IELTS.
 • Từ trang 105 – 124: Đây là phần đáp án nhằm giúp người học kiểm tra lại câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, cung cấp thêm các từ vựng cụ thể theo từng lĩnh vực, các từ vựng chung, cùng các từ hoặc cụm từ hữu ích khác.

Tham khảo: Focus on Vocabulary 1-2

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách Check Your English Vocabulary for IELTS

 • Sách phù hợp cho những bạn có trình độ từ 3.0 trở lên hoặc khả năng đọc hiểu tiếng Anh cơ bản.
 • Sách có nhiều danh mục từ vựng và được trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu.
 • Các nhóm từ vựng được chia ra theo từng danh mục từ vựng, ngữ cảnh, mục đích giúp bạn biết cách sử dụng đúng và phù hợp.
 • Sách phù hợp với người học IELTS Academic và IELTS General.
 • Sách có phân mục từ vựng riêng cho hai kỹ năng Writing và Speaking giúp bạn đạt điểm tối đa ở hai phần này.

Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đạt hiệu quả cao nhất trong kì thi IELTS khi sử dụng cuốn sách này:

 • Không cần phải học từ đầu đến cuối một cách máy móc trong mà tốt hơn hết là bạn hãy chọn các chủ điểm quen thuộc hoặc có cảm giác hứng thú để học trước.
 • Ghi chép lại những từ, cụm từ, thành ngữ mới mà bạn học được và hãy biến nó thành một phần trong kho từ vựng của bạn bằng việc xem lại những từ này một cách thường xuyên.
 • Khi gặp những từ mới hãy sử dụng từ điển tiếng Anh bởi nó sẽ giải thích chi tiết nghĩa của từng từ, cách phát âm và các từ đồng nghĩa với từ vựng đó từ đó nâng thêm vốn từ cho bạn. Ngoài ra, việc tra từ điển còn cung cấp những mâu câu ví dụ cụ thể, cho bạn biết cách sử dụng từ trong từng văn cảnh thực tế.
 • Bạn có thể ghi từ vựng bảng vocabulary record ngay trong cuốn sách để tiện cho việc ghi chép.

Download sách Check Your English Vocabulary for IELTS: Tại đây

Hy vọng với những chia sẻ trên về sách Check Your English Vocabulary for IELTS từ Blog học tiếng anh của Thành Tây sẽ giúp bạn định hướng được lộ trình học từ vừng IELTS. Đồng thời, còn giúp nâng cao vốn từ vựng và vận dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm Khóa học IELTS của chúng tôi để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: