Sách Focus on Academic Skills for IELTS

Một trong những tài liệu Học IELTS và ôn luyện IELTS được đánh giá cao về chất lượng, giúp bạn ôn luyện cho cả 4 kỹ năng đó là cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS.

Chính vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình ôn luyện IELTS thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây của thanhtay.edu.vn chia sẻ chi tiết về sách này cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng sách sao cho hiệu quả.

Giới thiệu sách Focus on Academic Skills for IELTS

Thông tin sách Focus on Academic Skills for IELTS:

 • Tên bộ sách: Focus on Academic Skills for IELTS
 • Nhà xuất bản: NXB Pearson
 • Tác giả: Sue O’Connell, Judith Wilson, Morgan Terry
 • Đối tượng học: dành cho những ai đang có trình độ tiếng Anh vững hoặc band IELTS 4.0 trở lên.
 • Nội dung sách: Sách chủ yếu tập trung vào IELTS Academic 4 kỹ năng như Listening, Speaking, Reading, Writing chuyên sâu.
Focus on Academic Skills
Giới thiệu sách Focus on Academic Skills for IELTS

Khi học cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS, bạn sẽ được luyện tập và chuẩn bị đầy đủ các kiến thức cần thiết cho cả 4 kỹ năng, đồng thời còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS.

Tham khảo: 6 cuốn giáo trình học tiếng Anh cho người mới

Review sách Focus on Academic Skills for IELTS

Vì sách Focus on Academic Skills for IELTS là IELTS Academic nên nội dung kiến thức chuyên về học thuật chuyên sâu bao gồm 10 modules, mỗi modules đều tập trung vào 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.

Focus on Academic Skills
Mục lục sách Focus on Academic Skills for IELTS

Cấu trúc bài học của sách được phân cụ thể như sau: Bài module lớn -> 2 unit nhỏ -> các phần mục bài học nhỏ trong mỗi unit (kết hợp bài luyện tập) -> bài luyện tập Langage a view -> sau 2 unit là một bài progress tổng quan.

Focus on Academic Skills
Trích nội dung bài học trong sách Focus on Academic Skills for IELTS

Tham khảo: Tài liệu ôn tập từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh

Sách Focus on Academic Skills for IELTS không chỉ cung cấp cho người học một lượng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, các dạng câu hỏi trong bài thi mà sách còn cung cấp những thông tin liên quan đến bài thi IELTS, cụ thể như sau:

 • Cung cấp các thông tin tổng quan về bài thi IELTS, chi tiết từng phần thi 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing.
 • Trong mỗi module sẽ có bài tập thực hành cho 4 kỹ năng xoay quanh một chủ đề, giúp người học mở rộng từ chủ đề đó.
 • Liệt kê danh sách từ vựngcấu trúc câu hay cho phần SpeakingWriting.
 • Hệ thống từ vựng học thuật bao gồm collocationsphrasal verbs hoặc các từ ngữ chuyên dụng về chủ đề học thuật.
 • Các mẹo làm bài cho từng dạng câu hỏi, những tips hay giúp bạn áp dụng hiệu quả trong quá trình tự học.
 • Sách còn cung cấp 5 bài Progress Tests bám sát vào đề thi thật nhằm giúp cho bạn vừa ôn luyện lại những kiến thức đã học vừa làm quen cấu trúc đề thi IELTS thật.
 • Bài mẫu sample cho phần IELTS Writing là những chủ đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày đi kèm hướng dẫn tự chấm bài thi của mình.
 • Đặc biệt, sách còn có phần ví dụ Speaking – Writing so sánh sự khác biệt giữa bài mẫu ở band cao và band thấp giúp bạn biết cách nâng cao kiến thức của mình và từ đó đạt điểm cao trong kì thi.
 • Bạn có thể tham khảo phần đáp án, transcript, bài mẫu… ở cuối sách để giúp bạn xem lại tiến độ học tập của mình.

Tham khảo: Tài liệu học từ vựng IELTS hiệu quả

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Focus on Academic Skills
So sánh 2 bài mẫu writing band cao và band thấp

Điểm nổi bật của Focus on Academic Skills đó là thiết kế nội dung sách có sự sắp xếp một cách khoa học, logic và các kiến thức nằm trong các unit được phân bố đồng đều nhằm giúp cho bạn dễ dàng sắp xếp thời gian học một cách hợp lý, từ đó ôn luyện cả 4 kỹ năng chứ không chỉ tập trung riêng vào một kỹ năng nào cụ thể.

Thêm vào đó, tác giả cuốn sách đưa ra các dạng bài tập tương đối đơn giản, bám sát với kiến thức được đưa ra trong sách và dạng bài có cấu trúc tương tự như các câu hỏi trong bài thi IELTS nhằm giúp bạn làm quen dần với cách làm bài cũng như ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, sách Focus on Academic Skills cũng có điểm hạn chế đó là sách không hướng dẫn cách phát âm của các từ vựng có trong modules. Chính vì vậy, bạn cần phải chủ động tra cứu cách phát âm của các từ vựng mới xuất hiện trong bài để nâng cao kỹ năng Listening và Speaking.

Dưới đây là một vài nhận xét từ độc giả sách Focus on Academic Skills (sưu tầm):

“ Best way to prepare for IELTS. I started doing it 4 weeks before my IELTS and some tests online at the ielts website and I ended up getting 8.0 score all in all. If I had bit more time and used the book more I’m sure I’d have done even better.” 

“A really useful book, all the essential practice exercises, explanations, lexis. A help for any student who wants to prepare for the IELTs academic exam.”

Tham khảo: Sách 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản

Hướng dẫn sử dụng sách Focus on Academic Skills for IELTS hiệu quả

Có một lưu ý nho nhỏ là bởi vì sách Focus on Academic Skills for IELTS hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh nên đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh vững hoặc IELTS 4.0+ để học được sách này. Ngoài ra, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây để dùng sách Focus on Academic Skills for IELTS một cách hiệu quả nhất:

 • Nên học ngay từ đầu sách đến cuối và dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày để học một unit. Khi học, hãy cố gắng tập trung khi học, nếu bạn tiếp thu nhanh thì sẽ mất khoảng 1-2 tiếng để học xong 1 unit.
 • Sắp xếp học xong 2 unit, ngày thứ 3 chỉ luyện tập và xem lại thôi. Phần Progress check sẽ tiêu tốn không nhiều thời gian nhưng bạn cần tổng kết lại kiến thức đã học. Học xong thì check đáp án cuối sách, đầy đủ Audioscript.
 • Sử dụng sổ để ghi lại những từ vựng, điểm ngữ pháp, các mẹo làm bài mà bạn rút ra trong quá trình học và làm bài tập.

Link tải sách PDF bản đẹp + Audio

Với những chia sẻ hữu ích của https://thanhtay.edu.vn/ về cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS, hy vọng đây là một cuốn sách hay và hữu dụng dành cho những ai đang trong quá trình ôn luyện IELTS. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào đường link https://thanhtay.edu.vn/khoa-hoc-ielts/ của chúng tôi để tham khảo thêm các khóa học IELTS nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: