Tải cuốn từ điển Oxford Collocations Dictionary

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn từ điển có thể giúp bạn nâng band điểm của mình và giúp bạn ôn luyện tốt hơn để chuẩn bị cho kì thi IELTS thì không thể bỏ qua cuốn từ điển được rất nhiều người sử dụng đó là Oxford Collocations Dictionary. Hãy cùng Thành Tây tìm hiểu về cuốn từ điển này nhé!

Giới thiệu Oxford Collocations Dictionary

Thông tin sách Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary
Giới thiệu Oxford Collocations Dictionary
  • Tên sách: Oxford Collocations Dictionary
  • Nhà xuất bản: Oxford University Press
  • Đối tượng học: Sác này phù hợp với các bạn từ mức Intermediate trở lên, đã có một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định

Nội dung sách

Sách cung cấp cho người học vốn từ vựng lớn, tập trung liệt kê các cặp từ thường đi với nhau thường xuất hiện trong bài thi IELTS WritingSpeaking.

Từ điển Oxford Collocations Dictionary bao gồm 9,000 từ trong đó mỗi từ có hàng loạt collocation thông dụng đi kèm từ fairly weak đến medium-strength đến strongest and most restricted. Thêm vào đó, tác giả còn liệt kê những thành ngữ (idioms) có liên quan ở trong cuốn sách này.

Review sách Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary
Review sách Oxford Collocations Dictionary

Sách Oxford Collocations Dictionary cung cấp cho người học nhiều collocation thông dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những cụm từ này không chỉ được sử dụng trong việc viết email, bài giảng, bài luận mà còn nhiều lĩnh vực khác nhau như: luật, thể thao, ngân hàng, dược, chính trị,…

Tham khảo thêm: 6 cuốn giáo trình học tiếng Anh cho người mới

Ưu điểm của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Các collocation trong từ điển Oxford Collocations Dictionary được tổng hợp từ hơn 2 tỉ từ tiếng Anh cập nhật mới nhất chính vì vậy, sách được luôn đảm bảo tính tự nhiên và chính xác.

Sách cung cấp collocation ở nhiều mức độ khác nhau nhằm giúp cho người học dễ dàng chọn lựa và áp dụng vào những tình huống hợp lý.

Ngoài ra, các collocation trong từ điển có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Tham khảo thêm: Sách Oxford Business English

Nhược điểm của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Ngoài những ưu điểm mà sách đem lại được liệt kê ở trên, Oxford Collocations Dictionary còn có điểm hạn chế đó là người học không thể tìm hiểu nghĩa chi tiết của từ bởi từ điển này dành riêng cho collocation chính vì vậy, khi sử dụng sách bạn nên kết hợp với từ điển giải nghĩa để chọn từ chính xác và phù hợp nhất để diễn đạt ý của mình.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tham khảo: Sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Một số nhận xét từ độc giả sách Oxford Collocations Dictionary (sưu tầm)

Bạn có thể tham khảo một vài nhận xét dưới đây từ những đọc giả sách Oxford Collocations Dictionary, giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn.

Độc giả Phạm Bảo Trung

“Mình mua cuốn này cho em gái đang học Sư phạm Ngoại ngữ. Thực tế quá trình học hành đòi hỏi phải viết luận rất nhiều, và mình thấy đây là cuốn sách cần thiết cho những ai đang theo học ngoại ngữ, dù là chuyên ngành chính hay học để phục vụ công việc.

Bản thân mình bắt đầu luyện viết IELTS nên thấy cuốn này bắt đầu giúp mình trong việc chấm dứt cách viết dạng dịch từ sang từ, ghép từ này với từ kia theo kiểu cảm tính. Hy vọng kỹ năng viết của mình sẽ cải thiện nhanh chóng nhờ cuốn sách này.”

Độc giả Nguyễn Minh Anh

“Đây là một cuốn từ điển rất hay và hữu ích.Một khi nghe cái tên “Oxford” thì đủ hiểu chất lượng của cuốn từ điển này như thế nào rồi phải không :)) Mình cũng bị hấp dẫn bởi vậy. Là một học sinh chuyên anh và phải hay viết luận, mình đã từng gặp rất nhiều vấn đề về collocation. Thông qua thầy cô và bạn bè, mình đã biết đến quyển từ điển này. Nó đã cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích (về cách dùng từ academic , sử dụng danh, động từ như thế nào…) Từ đó đến nay, cách viết của mình cũng trở nên trau truốt và học thuật hơn. Điểm bài luận cũng được cải thiện lên khá nhiều. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn nâng cao trình độ viết luận của mình, đừng bỏ qua em nó nhé.”

Tham khảo: Sách Oxford Word Skills

Hướng dẫn sử dụng sách Oxford Collocations Dictionary

Nếu bạn đang sở hữu trong tay cuốn từ điển Oxford Collocations Dictionary thì bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây để giúp cho quá trình Học tiếng anh của bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất:

  • Đây là cuốn từ điển được dùng để tra cứu, không cần nhiều kỹ năng hoặc phân tích, cũng không cần nhiều hướng dẫn nên bạn có thể học theo nhóm hoặc tự học.
  • Bạn nên sử dụng kết hợp thêm từ điển khác để học và sử dụng chính xác từ vựng bởi từ điển Oxford Collocations Dictionary chỉ tập trung liệt kê các cách kết hợp từ vựng của người bản xứ chứ không giải nghĩa chi tiết.

Tải Full Sách Oxford Collocations Dictionary:

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của thanhtay.edu.vn về cuốn từ điển Oxford Collocations Dictionary, sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ cũng như biết cách sử dụng chúng vào trong bài thi IELTS Writing và Speaking của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các cuốn sách học tiếng Anh mới nhất tại chuyên mục Ebook của chúng tôi.

Ngoài ra, Khóa học IELTS Thành Tây sẽ giúp bạn có được lộ trình cụ thể và chi tiết nhất để chinh phục tấm bằng IELTS của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan: