Tải miễn tài liệu 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản

Từ vựng là chìa khoá quan trọng giúp các bạn học tốt tiếng Anh, đặc biệt là các bạn đang học, ôn thi tiếng Anh. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay IELTS Thành Tây sẽ gửi đến bạn bộ tài liệu 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản cần phải biết. Cùng theo dõi bạn nhé!

1. Bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu

Vì kho tàng từ vựng tiếng Anh rất phong phú, nó giúp cho chúng ta diễn đạt được nhiều điều hơn còn nếu chỉ giỏi nguyên ngữ pháp thì chưa đủ. Vì vậy, các bạn cần có phương pháp học thông minh trước khi “lao” vào từ vựng học một cách hiệu quả gây mất thời gian nhé.

850 từ vựng tiếng Anh cơ bản
Bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu
  • Đọc nhiều: Chúng ta học từ vựng phần lớn thông qua việc đọc các văn bản. Bạn càng đọc nhiều thì vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú. Trong khi đọc, các bạn hãy chú ý nhiều hơn đến các từ mà mình không biết. Trước tiên, dựa vào văn bản để đoán nghĩa, sau đó thì mới tra từ điển.
  • Luyện tập nhiều và thường xuyên: Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta thường phải mất từ 10-20 lần đọc đi thì mới có thể ghi nhớ được một từ. Sẽ tốt hơn nếu bạn viết từ đó ra, có thể viết vào một tờ mục lục để có thể xem lại dễ dàng.
  • Tìm được càng nhiều mối liên hệ của từ càng tốt: Để không quên từ vựng mới thì khi học các bạn nên đọc to từ đó, việc này giúp kích thích vùng nhớ âm thanh.
  • Thực hiện những bài kiểm tra từ vựng: Chơi các trò chơi như đã đề cập ở phần 7 giúp bạn kiểm tra lại những kiến thức đã học và học thêm được nhiều từ mới. Mỗi lần làm kiểm tra là một lần bạn biết được sự tiến bộ trong quá học tập của mình.
  • Dùng các mẹo ghi nhớ: Một ví dụ thú vị với từ EGREGIOUS (rất tồi tệ). Nghĩ đến câu trứng ném vào chúng tôi (EGG REACH US)- hãy tưởng tượng chúng ta vừa phạm sai lầm tệ đến mức bị ném trứng và một quả trứng thối bay vào người chúng tôi (rotten EGG REACHes US).
  • Sử dụng danh sách từ vựng: Đối với các bạn sinh viên chú trọng nhiều đến từ vựng thì có rất nhiều tài liệu đáp ứng nhu cầu như SAT và GRE.

Tham khảo: Giáo trình tiếng Anh

2. Tải file tổng hợp 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản

850 từ vựng tiếng Anh cơ bản
Tải file tổng hợp 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản

Tham khảo: Tài liệu học từ vựng IELTS

Hãy bắt đầu bằng cách xây dựng hay bổ sung cho bản thân vốn từ vựng tiếng Anh bằng các từ vựng cơ bản nhất, giúp các bạn có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy hơn.

DOWNLOAD file 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản: Tại đây

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Anh và link tải tài liệu 850 từ vựng tiếng Anh cơ bản mà thanhtay.edu.vn đã chắt lọc để gửi đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn Luyện thi IELTS tốt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khoá học ielts online của Thành Tây để nhận được lộ trình tư vấn chi tiết và phù hợp nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: