Tải trọn bộ sách Oxford Word Skills miễn phí

Bộ sách Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance là một trong những tài liệu học từ vựng cực “chất” của nhà xuất bản Đại học Oxford. Đối với dân luyện thi IELTS, bộ sách này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và là nguồn tài liệu bổ ích.

Vì vậy, hãy cùng Thành Tây khám phá bộ sách Oxford Word Skills đang gây bão những ngày qua thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu bộ sách Oxford Word Skills

Oxford Word Skills Basic
Giới thiệu bộ sách Oxford Word Skills

Thông tin bộ sách Oxford Word Skills

 • Tên bộ sách: Oxford Word Skills
 • Tác giả: Ruth Gains and Stuart Redman
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Oxford
 • Phù hợp với: Trình độ từ cơ bản đến Nâng cao
 • Bộ sách gồm: Basic, Intermediate và Advanced.

Nội dung bộ sách Oxford Word Skills Basic, Intermediate, Advance

Bộ sách Oxford Word Skills được chia thành ba trình độ khác nhau như Basic – Intermediate – Advanced, phù hợp cho tất cả các bạn ở mọi trình độ để lựa chọn sách học phù hợp.

Ở mỗi cuốn sách của Oxford Word Skills Basic được chia thành 80 units, cung cấp hơn 2000 từ vựng. Đồng thời còn cung cấp một nguồn kiến thức, các mẹo giúp bạn học tiếng Anh giỏi hơn.

Bên cạnh đó, bộ sách Oxford Word Skills không chỉ giúp bạn học từ vựng bằng cách học thuộc mặt chữ, dịch nghĩa mà còn giúp bạn ứng dụng chúng vào thực tế, hiểu rõ hơn về cách dùng, cách phát âm và hệ thống lại kiến thức, giúp bạn từ chưa biết gì đến “bậc thầy” trong lĩnh vực tiếng Anh.

Ưu điểm Oxford Word Skills

Sách phù hợp cho mọi đối tượng nhờ nội dung sách được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao theo các chủ đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, bộ sách Oxford Word Skills được thiết kế rất khoa học với nhiều hình ảnh trực quan giúp bạn dễ dàng học và tiếp thu nguồn từ vựng dễ dàng và nhớ lâu hơn.

Nhược điểm Oxford Word Skills

Khi mới bắt đầu học bộ sách này, có thể có nhiều bạn sẽ cảm thấy chán nản và khó hiểu bởi đây là sách xuất bản hoàn toàn là tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé bởi thiết kế của sách này khá chi tiết và dễ hiểu nên dần dần bạn sẽ dễ dàng làm quen với cách học với bộ sách này.

Tham khảo: 6 cuốn giáo trình học tiếng Anh cho người mới

Review chi tiết bộ sách Oxford Word Skills

Cả 3 phần Basic, Intermediate, Advanced của bộ sách Oxford Word Skills sẽ cung cấp cho bạn hơn 6000 từ vựng, phù hợp với trình độ của bạn ở mỗi unit, đảm bảo rằng lượng kiến thức vừa đủ, không quá nhiều, giúp bạn học và nhớ ngay theo từng unit.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt, các chủ đề trong bộ sách này xoay quanh các chủ đề gần gũi và quen thuộc, dễ áp dụng và giao tiếp hằng ngày và công việc.

Bởi hệ thống từ vựng trong sách đã được tác giả sắp xếp từ dễ đến khó nên như khi bạn đang học IELTS và có nền tảng tốt thì chỉ cần học cuốn Advanced là được, còn đối với các bạn mất gốc thì nên học từ cuốn Basic nhé.

Sách không chỉ cung cấp vốn từ vựng mà còn cung cấp cho bạn các điểm ngữ pháp, bài tập luyện nói, luyện đọc,… nhằm giúp cho bạn dễ dàng luyện tập, kiểm tra vốn từ và tự hệ thống lại kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo: Sách Check Your English Vocabulary for IELTS

Oxford Word Skills Basic

Đây là một trong những cuốn sách được nhiều bạn ưa thích bởi cuốn sách Oxford Word Skills Basic được thiết kế dành riêng cho những ai đang bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh khi học từ vựng và ngữ pháp ở mức căn bản. Chính vì vậy, những bạn đang ở trình độ beginner thì nên sở hữu ngay cho mình cuốn sách này ngay nhé!

Oxford Word Skills Basic
Oxford Word Skills Basic

Nội dung sách Oxford Word Skills Basic được chia làm 12 phần lớn. Ở đầu trang sách là phần tổng quan, hướng dẫn cách học chi tiết, cách học từ vựng theo từng bài. Phần Starter unit sẽ bao gồm:

 • How to use a unit
 • How to learn news words
 • How to do the exercises
 • Abbreviations and symbols

Ở 11 bài học lớn có tổng cộng hơn 80 unit với các chủ đề khác nhau như: Basic English, People, Food and Drink, Every Life,… Đặc biệt sau mỗi bài học lớn sẽ có một bài review tổng hợp giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học.

Cuối sách Oxford Word Skills Basic chính là phần tổng hợp từ vựng, cách phát âm, key answers,… được thiết kế một cách khoa học, rõ ràng giúp bạn dễ dàng xem lại toàn bộ kiến thức và học từ vựng hiệu quả hơn khi mới bắt đầu học tiếng Anh.

Oxford Word Skills Intermediate

Oxford Word Skills Basic
Oxford Word Skills Intermediate

Nội dung cuốn sách Oxford Word Skills Intermediate được thiết kế tương tự như cuốn Basic nhưng độ khó sẽ cao hơn và dành cho các bạn có trình độ từ IELTS 4.0+.

Và đương nhiên phần đầu của sách vẫn là phần hướng dẫn cách học và phương pháp học cụ thể cho từng bài. Tiếp sau đó là 13 bài học lớn cùng với các chủ đề đa dạng như: People, The world around us, Daily Life, Getting things done, Describing things,…

Cuốn sách này đặc biệt không chỉ nằm ở từ vựng mà ở mỗi bài học nó còn bao gồm các mục như Reading – Speaking – Listening, đồng thời các bài tập viết có dạng khá giống với cái phần bài thi IELTS thực tế.

Vì vậy, bạn sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng dù không đi theo modules của IELTS khi học cuốn sách này. Ngoài ra, đây được xem là một tài liệu tham khảo khá hay trong tủ sách của dân chuyên luyện thi IELTS.

Không chỉ dừng ở đó, sách Oxford Word Skills Intermediate còn đưa ra cho bạn khá nhiều mẹo và Spotlight vô cùng hữu ích trong quá trình ôn luyện. Vì vậy, đừng bỏ qua các phần mẹo này nhé!

Oxford Word Skills Advanced

Oxford Word Skills Basic
Oxford Word Skills Advanced

Oxford Word Skills Advanced là cuốn cuối cùng trong bộ sách Oxford Word Skills, đồng thời cũng là cuốn sách có độ khó và thú vị nhất dành cho những bạn đang ở trình độ C1, C2 hoặc ở khoảng IELTS 6.0+.

Sách tập trung xoay quanh vào nhiều vấn đề khác nhau như: Expanding your vocabulary, The body, You and other people, Leisure and lifestyle, A changing world,… Và nâng cao kỹ năng Speaking cho người học là điều chú trọng nhất ở sách này bởi vì các bài học đều tập trung vào việc mở rộng vốn từ để nâng cao khả năng mô tả hay diễn tả một điều gì đó.

Thêm một điểm cộng ở sách này đó là tác giả đã lồng ghép nhiều hình minh họa bắt mắt cũng như file audio hỗ trợ bạn luyện kỹ năng Listening của mình.

Bạn nên lưu ý những điều dưới đây nếu muốn sử dụng sách Oxford Word Skills một cách hiệu quả và đạt kết quả cao trong kì thi:

 • Bạn không nhất thiết phải học từ đầu sách đến cuối sách nếu như bạn đã biết căn bản tiếng Anh và biết được trình độ của mình ở đâu. Điều cần làm đó là xem sơ lược phần mục lục và lựa chọn những bài học mà bạn cảm thấy hay, hứng thú hoặc thấy chưa nắm rõ chủ đề đó để nâng cao kiến thức và nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.
 • Bởi vì mỗi bài học sẽ cần mất khoảng một tiếng để hoàn thành nên bạn cần phải phân chia thời gian học hợp lý.
 • Khi bắt đầu học từ vựng nên chuẩn bị sẵn giấy note và bút để ghi lại những từ vựng quan trọng hoặc lưu ý bạn cần nhớ.
 • Nên học từ vựng theo cụm, theo chủ đề ở các ngữ cảnh khác nhau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng đúng. Không những thế, bạn cần phải thường xuyên sử dụng các từ vựng ở các trường hợp thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và giúp phát triển đồng thời các kỹ năng.

Tham khảo: Sách Focus on Vocabulary 1-2

Tải trọn bộ sách Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance (PDF+Audio):

Với những chia sẻ về cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance của thanhtay.edu.vn ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn nâng cao thêm vốn từ vựng, trang bị cho bản thân những kiến thức hữu ích và đạt được kết quả cao trong bài thi IELTS sắp tới.

Ngoài ra, Khóa học IELTS Thành Tây sẽ giúp bạn có được lộ trình học cụ thể, hợp lý nhất nhằm giúp bạn dễ dàng chinh phục giấc mơ IELTS của mình.

3 thoughts on “Tải trọn bộ sách Oxford Word Skills miễn phí”

Bình luận

Bài viết liên quan: