DOWNLOAD trọn bộ sách Tactics for Listening Basic

Nếu các bạn đang kiếm bộ tài liệu để luyện nghe IELTS thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé. Thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn bộ sách Tactics for Listening.

Sách gồm có: Tactics for Listening Basic, Developing, Expanding. Bộ sách được nhiều người học IELTS tin tưởng sử dụng. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về bộ sách Tactics for Listening

Tactics for Listening Basic
Tổng quan về bộ sách Tactics for Listening

1.1. Thông tin chung về bộ sách Tactics for Listening

Thông tin sách:

 • Tên sách: Tactics for Listening
 • Tác giả: Jack C. Richards
 • Bộ sách gồm: 3 cuốn
 • Phù hợp với band điểm: từ cơ bản đến nâng cao, ai cũng có thể sử dụng

Tactics for Listening là bộ sách gồm có hơn 400 file nghe về các tình huống thông dụng hàng ngày được phân theo chủ đề và giọng chuẩn Anh – Anh rất giống những bài thi IELTS Listening. Sách dùng để luyện nghe tiếng Anh nói chung nên không phân chia từng bài cụ thể như các sách luyện IELTS khác.

Tham khảo: Giáo trình tiếng Anh

1.2. Bộ sách Tactics for Listening phù hợp với ai?

Bộ tài liệu luyện thi được phân chia thành 3 cấp độ khác nhau để phù hợp với trình độ học viên. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để chọn cuốn sách phù hợp với trình độ của mình:

SáchTrình độ người học phù hợp
Basic Tactics for ListeningDành cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu (Band 1.0 IELTS trở lên).
Developing Tactics for ListeningDành cho những bạn ở trình độ trung cấp (Band 3.0 đến 3.5 IELTS).
Expanding Tactics for ListeningDành cho những bạn ở trình độ nâng cao (Band 4.0 IELTS trở lên).

Bảng này giúp học viên lựa chọn cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của họ, từ đó tối ưu hóa quá trình học và nâng cao khả năng chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

2. Review nội dung sách Tactics for Listening

Bộ sách Tactics for Listening bao gồm 3 cuốn sách, mỗi cuốn dành riêng cho các nhóm học viên khác nhau và tập trung vào các chủ đề cụ thể. Bố cục của Tactics for Listening tập trung vào 3 phần chính sau:

 • Chủ đề (Topic)
 • Kỹ năng Nghe (Listening Skills)
 • Kỹ năng Phát âm và Chính tả (Pronunciation & Dictation)

Cùng Thành Tây tập trung vào từng cuốn sách để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thông tin của bộ sách này, từ đó lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ của mình!

2.1. Sách Tactics for Listening Basic

Tactics for Listening Basic
Sách Tactics for Listening Basic

Cuốn sách “Basic Tactics for Listening” là tài liệu dành cho những người học mới bắt đầu tiếng Anh. Đây là cuốn sách khởi đầu trong bộ tài liệu của tác giả C.Richards. Khi bạn sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ luyện tập và dần dần hiểu rõ hơn về các đoạn hội thoại cơ bản.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cuốn sách này gồm 24 Unit, mỗi Unit được chia thành các bài học nhỏ. Các đơn vị này tập trung vào các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày như: Tên, Đánh vần, Gia đình, Người, Quần áo, Thời gian, Ngày tháng,…

Mức độ khó trong sách: Các bài nghe có mức độ khá đơn giản. Tốc độ chậm, giọng nói dễ nghe, dễ hiểu. Bạn sẽ nghe các từ và câu từ đơn giản cho đến cấu trúc câu. Đây là các dạng bài tương tự trong kết cấu của bài thi IELTS.

Các kỹ năng mà bạn có thể học được từ “Basic Tactics for Listening”:

 • Phát triển kỹ năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nắm bắt ý chính.
 • Luyện tập kỹ năng lắng nghe và suy luận.
 • Phán đoán được thái độ của người nói thông qua giọng điệu và cách diễn đạt.
 • Nâng cao kỹ năng nghe câu hỏi và phản hồi.
 • Tăng cường khả năng ghi nhận và tiếp cận thông tin.
 • Nhận biết các hiện tượng phát âm để nghe hiệu quả, ví dụ như cách phát âm “s” trong danh từ hay trọng âm trong việc đếm số.

Tham khảo: Get Ready for IELTS Listening

2.2. Sách Developing Tactics for Listening

Tactics for Listening Basic
Sách Tactics for Listening Developing

Cuốn sách “Developing Tactics for Listening” bao gồm 24 bài học với các chủ đề phổ biến như Cuối tuần, Phương tiện giao thông trong thành phố, Thuê xe… Tuy nhiên, khác với cuốn sách Basic, các Unit trong cuốn sách này được thiết kế dưới dạng các bài kiểm tra, mỗi bài kiểm tra gồm 2 phần. Điều này cho phép người học vừa luyện tập vừa được đánh giá chi tiết, giúp họ dễ dàng theo dõi sự tiến bộ và tăng cường sự hứng thú trong quá trình học.

Mức độ khó trong sách: So với cuốn sách 1, các đoạn văn và cấu trúc câu phức tạp hơn. Ngữ pháp cũng được đặt ra ở mức độ khó hơn. Tuy nhiên, các chủ đề vẫn là những chủ đề thường gặp, không quá lạ lẫm.

Các kỹ năng bạn sẽ học được: Các kỹ năng bạn học được tương tự như trong cuốn sách Basic. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn thực hành và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày như: trò chuyện cá nhân, hướng dẫn, mô tả địa điểm, yêu cầu, xin lỗi và đưa ra gợi ý,…

Tham khảo thêm các Khóa học IELTS tại Thành Tây để được nhận lộ trình học phù hợp và khoa học.

Tham khảo: Listening Strategies for the IELTS Test

2.3. Sách Expanding Tactics for Listening

Tactics for Listening Basic
Sách Expanding Tactics for Listening

Cuốn sách “Tactics for Listening” bao gồm 24 đơn vị với các chủ đề như: Kinh doanh thành công, Các thiết bị và máy móc, Tính cách,… Đây là những chủ đề đã được nâng cao đáng kể, nhưng vẫn là những chủ đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi đơn vị sẽ có 2 bài kiểm tra ngắn luyện tập theo từng chủ đề.

Mức độ khó trong sách: Các bài nghe của “Expanding Tactics for Listening” đã được thiết kế phức tạp hơn với các cuộc đối thoại hoặc hội thoại chứa rất nhiều thông tin. Để hiểu được thông tin trong bài nghe và tránh các bẫy, bạn cần phải rèn luyện các kỹ năng một cách kỹ lưỡng nhất có thể.

Các kỹ năng bạn sẽ học được: Nhìn chung, các kỹ năng bạn học vẫn tương tự như các cuốn sách trước, nhưng yêu cầu bạn phải áp dụng chúng một cách thành thạo và hiệu quả hơn để hoàn thành các bài kiểm tra. Sách cung cấp các bài tập và chủ đề với mức độ khó cao hơn để bạn có thể luyện tập hiệu quả hơn.

Tham khảo: Basic IELTS Listening

Tải trọn bộ 3 cuốn sách Tactics For Listening:

3. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách Tactics for Listening Basic

Ưu điểm

 • Bộ sách này phù hợp với nhiều đối tượng học viên vì nó được phân chia thành các cấp độ học khác nhau.
 • Độ khó của sách không phụ thuộc vào các đơn vị mà dựa vào loại bài tập, cho phép bạn lựa chọn chủ đề để học trước mà không cần tuân theo thứ tự các đơn vị trong sách.
 • Sự liên kết giữa các cuốn sách giúp bạn ôn tập và nâng cao kỹ năng nghe của mình một cách thuận lợi. Ví dụ, cuốn sách “Developing” đề cập lại nhiều chủ đề đã xuất hiện trong cuốn “Basic”.
 • Bài tập và bài thực hành trong sách rất đa dạng. Sách có nhiều hình ảnh minh họa, làm giảm sự nhàm chán khi học.

Nhược điểm

 • Mặc dù sách cung cấp nhiều bài tập nghe đa dạng, nhưng nó không hướng dẫn hoặc cung cấp các chiến lược làm bài. Điều này là một hạn chế của sách, bạn cần phải học chiến lược từ các nguồn khác.

4. Hướng dẫn sử dụng sách bộ sách Tactics For Listening hiệu quả

Dưới đây là một số kinh nghiệm hiệu quả để bạn sử dụng bộ sách Tactics for Listening cũng như nhanh chóng nâng trình IELTS Listening:

 • Chọn sách có độ khó phù hợp: Đầu tiên, hãy xác định trình độ hiện tại của bạn để chọn lựa được cuốn tài liệu phù hợp nhất. Thực hiện ngay bài kiểm tra trình độ IELTS của PREP để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhé!
 • Kết hợp học cùng với những cuốn Listening khác: Mặc dù sách có khá nhiều dạng bài, tuy nhiên lại không có phần hướng dẫn cũng như chiến thuật làm bài. Vậy nên, việc chọn lựa học kèm cùng những cuốn sách có hướng dẫn cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng trình Listening. Prep khuyên bạn nên học với Hacker for IELTS Listening.
 • Tận dụng phần mục lục: Phần mục lục cung cấp rất nhiều thông tin về các kiến thức trong mỗi Unit mà bạn học. Vậy nên đọc trước phần Listening Skill để xác định chính xác kỹ năng cần sử dụng. Ví dụ với Unit 3 trong cuốn Basic Listening, kỹ năng cần là Listening for gist – nghe ý chính. Kỹ năng này đòi hỏi bạn dựa vào hình ảnh để đoán trước những từ vựng sẽ nghe trong đoạn hội thoại.
 • Đừng bỏ qua phần Get Ready: Đọc kỹ càng phần này để nắm bắt được các từ mới, điều này sẽ rất hữu ích trong quá trình nghe.

Tham khảo: Tactics for Listening (3rd Edition)

Xem thêm: Chủ đề IELTS Speaking Part 2 thường gặp nhất trong bài thi

Trên đây là những đánh giá của thanhtay.edu.vn về bộ sách Tactics for Listening Basic, Developing, Expanding được tổng hợp từ Blog học tiếng anh của chúng tôi. Để đạt điểm số cao nhất, các bạn cần luyện tập thường xuyên để hoàn thiện kỹ năng của mình nhé. Chúc các bạn học tốt tiếng Anh.

Bình luận

Bài viết liên quan: