Tải sách Listening Strategies for the IELTS Test

Bạn đang đặt mục tiêu đạt điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Listening nhưng vẫn chưa chọn được tài liệu ôn luyện hiệu quả thì bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test là một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn trong quá trình học tiếng anh.

Hãy cùng Thành Tây tìm hiểu và tải Listening strategies for the IELTS Test hoàn toàn miễn phí ở cuối bài về để ôn luyện nhé.

1. Tổng quan về Listening  Strategies for the IELTS Test

Thông tin sách Listening Strategies for the IELTS Test

 • Tựa sách: Listening Strategies for the IELTS Test
 • NXB: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Nội dung: Sách dành cho những bạn đang trong quá trình luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao. Sách bao gồm nhiều bài test ở từng unit giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả hơn. 
Listening Strategies for the IELTS Test
Tổng quan về Listening  Strategies for the IELTS Test\

Sách Listening Strategies for the IELTS test phân chia lộ trình nghe phù hợp với tất cả đối tượng từ cơ bản đến nâng cao. Sách giúp các bạn bắt nhịp nhanh chóng được với các bài nghe mà ít cuốn sách listening khác có được.

Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn cho người học từng dạng bài nghe từ cơ bản đến nâng cao theo 4 parts giống như trong đề thi IELTS thật.

Điểm mạnh của cuốn sách này chính là các bài test nhỏ đến các bài test full giúp cho người học dễ dàng luyện tập và đánh giá được trình độ hiện tại của bản một cách hiệu quả nhất.

Với một số lượng bài tập lớn, đa dạng trình độ, bộ sách này phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. 

Đối với các bạn mới bắt đầu từ level cơ bản hay IELTS ở mức độ 4.5 trở lên, quyển này cực kỳ thích hợp. Ngay từ những unit đầu tiên, các bạn đã được làm quen dần với Listening IELTS ở những vấn đề nhỏ nhặt nhất, đảm bảo cho bạn theo kịp tiến độ học mà cuốn sách thiết kế.

Tham khảo: 6 cuốn giáo trình học tiếng Anh cho người mới

2. Phân tích tài liệu luyện thi Strategies for the IELTS Test

2.1. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn bạn từng dạng bài đủ theo 4 parts xuất hiện trong kỳ thi IELTS Listening.

Các dạng bài được thiết kế với 7 unit sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao với là:

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Letters
 • Numbers and Numeral Relationships
 • Form Filling and Table Completion
 • Description and Location
 • Answering Questions and Multiple Choice
 • Note Completion and True/False
 • Summary

Nội dung chính:

 • Sách gồm có 7 unit, mỗi unit tương đương với 20 bài tập nghe với các chủ đề xoay quanh main topic 
 • 4 Practice Tests theo sát format của đề thi IELTS chính thức, giúp các bạn làm quen với cấu trúc và cách xử lí đề
 • Cuối sách còn có phần Answer Key, giúp các bạn dễ dàng tra đáp án cũng nghe nắm được phần nào nghe yếu và tập trung vào phần đó hơn.
Listening Strategies for the IELTS Test
Phân tích tài liệu luyện thi Strategies for the IELTS Test

Tham khảo: Tải bộ sách Get Ready for IELTS Listening

Bố cục cuốn sách:

 • Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu nghe chủ yếu lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số tối đa trong phần IELTS Listening section 1.
 • Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đây đồng thời cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, nên bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!
 • Unit 3: Tập trung cung cấp những chiến thuật và luyện nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng miêu tả Map thường hay xuất hiện trong Part 2
 • Unit 4,5: Tập trung hoàn toàn vào Section 3 (Sentence completion, multiple-choice,..) 
 • Unit 6: Dạng bài nghe yêu cầu người học phải vừa nghe vừa điển vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4.!
 • Unit 7: Dành riêng cho các bài test để luyện tập (4 bài test + 4 track audio), giúp người học review trình độ hiện tại, cải thiện những kĩ năng còn thiếu

Tham khảo: Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

2.2. Đánh giá ưu nhược điểm

Ưu điểm

 • Phần audio của từng bài tập có độ dài vừa đủ, độ khó được sắp xếp tăng dần giúp người học dễ dàng luyện tập
 • Cách bố cục bài luyện tập theo dạng câu hỏi, từ dễ đến khó giúp cho người học có thể luyện tập tốt và focus vào những điểm yếu trong bài của mình.

Nhược điểm

Sách được xuất bản từ khá lâu, nội dung khá cũ nên thường không sát với những bài thi mới đây. Tuy nhiên, vẫn là một nguồn tài liệu đáng để bạn tham khảo khi mới bắt đầu tiếp cận với bài thi IELTS Listening.

Tham khảo: Tải miễn phí sách Basic IELTS Listening

2.3. Sách IELTS listening strategies for the IELTS test với ai?

Sách “IELTS listening strategies for the IELTS test” sẽ phù hợp với những bạn đang ở trình độ từ 4.0 đến 5.0 IELTS. Trong sách này, bạn sẽ tìm thấy một loạt các bài tập nhỏ, mỗi bài tập tập trung vào một chủ đề cụ thể, giúp người học xây dựng, cải thiện và nâng cao khả năng phản xạ nghe của mình.

Ngoài tài liệu này, bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu phù hợp với trình độ của mình thông qua bài viết “Tổng hợp tài liệu IELTS band 4.0 – 5.0”, giúp bạn có thêm nguồn tài liệu phong phú và đa dạng để ôn luyện.

3. Luyện Listening hiệu quả với sách IELTS Listening Strategies for the IELTS Test

Listening Strategies for the IELTS Test
Hướng dẫn sử dụng tài liệu IELTS Listening Strategies for the IELTS Test

Để ôn luyện hiệu quả bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đầu tiên, để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi IELTS Listening, việc quan trọng nhất là hiểu rõ cấu trúc của bài thi cũng như các hướng dẫn làm bài cho từng loại câu hỏi.
 • Sau đó, hãy ghi chép lại những từ mới mà bạn không rõ nghĩa hoặc cần sự chắc chắn. Sử dụng từ điển linh hoạt để tra cứu khi cần thiết khi xem lại bản ghi âm (transcript).
 • Hãy cố gắng áp dụng những mẹo và chiến lược được hướng dẫn trong sách để cải thiện kỹ năng làm bài một cách hiệu quả.
 • Ngoài ra, để phát triển phản xạ từ vựng và các kỹ năng xử lý đề thi, hãy luyện tập nghe mỗi ngày và giữ sự kiên trì vững vàng.

Tham khảo:

Tải bản full gồm file PDF và bản audio của cuốn sách Listening strategies for the IELTS test

Bài viết của thanhtay.edu.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin và link tải trọn cuốn sách Listening strategies for the IELTS hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Khóa học IELTS Thành Tây để nhận lộ trình chi tiết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: