Tải miễn phí sách Basic IELTS Listening

Cuốn sách Basic IELTS Listening của Li Ya Bin là cuốn sách luyện nghe quen thuộc và hữu dụng đối với rất nhiều bạn mới bắt đầu luyện nghe.

Vậy nội dung cuốn sách có gì? Sử dụng cuốn sách này như thế nào để đạt được hiệu quả nhất. Hãy cùng thanhtay.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan sách Basic IELTS Listening

  • Tên bộ sách: Basic IELTS Listening
  • Tác giả: Li Ya Bin
  • Sách phù hợp cho: 3.5+
  • Mục tiêu sách: 5.5+
  • Nội dung: Sách học nghe

Basic IELTS Listening là cuốn sách luyện nghe rất được ưa chuộng. Sách được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Li Ya Bin.

Basic IELTS Listening
Tổng quan sách Basic IELTS Listening

Đây là cuốn sách vô cùng thích hợp đối với những bạn mới bắt đầu luyện nghe IELTS. Tuy nhiên, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, khi sử dụng cuốn sách này, bạn nên trang bị thêm cho bản thân những kiến thức nền tảng khác để hiểu được sơ lược nội dung mà cuốn sách này đem lại.

Sách cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẹo nhỏ thú vị đi kèm với các bài học để giúp các bạn yên tâm học và áp dụng hiệu quả vào bài thi của mình.

Nói tóm lại, nếu các bạn đang cần tìm một cuốn sách cung cấp những kiến thức tổng quan về phần thi Listening IELTS thì Basic IELTS Listening chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Tham khảo: Get Ready for IELTS Listening

2. Nội dung sách Basic IELTS Listening

Cuốn sách Basic IELTS Listening này sẽ cung cấp cho cac bạn những thông tin tổng quan nhất về cấu trúc của phần IELTS Listening.

Basic IELTS Listening
Nội dung sách Basic IELTS Listening

Tham khảo thêm các Khóa học IELTS tại Thành Tây để nhận lộ trình học phù hợp nhất nhé!

Sách còn cung cấp đến bạn những tips làm bài thi Listening hiệu quả cho người học. Những mẹo này rất đơn giản và dễ dàng ghi nhớ nên có thể áp dụng xuyên suốt trong quá trình ôn thi.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung cuốn sách được chia thành 5 phần riêng biệt. Tương ứng với 5 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Listening đó là: Number, Academic English, Name and Places, Survival English, Popular Science. Điều này sẽ giúp các bạn dễ tổng hợp và hệ thống lại những từ vựng, thông tin liên quan đến bài thi nghe.

Các bài tập nhỏ (từ 5-15 bài) cũng sẽ được tác giả lồng ghép vào bài nghe để người học có thể dễ dàng ôn luyện. Đặc biệt đều có ghi chú ở mỗi bài, các điểm cần lưu ý sâu, lỗi sai thường mắc phải khi luyện nghe tại nhà.

Ngoài sách Basic IELTS Listening bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác tại Tiếng Anh Cấp Tốc. Đây là website chia sẻ tài liệu tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và kiến thức cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh vô cùng bổ ích.

Tham khảo: Listening Strategies for the IELTS Test

4. Hướng dẫn sử dụng Basic IELTS Listening để hiệu quả nhất 

4.1. Luyện nghe nhiều lần

Luyện nghe không phải là ngày 1, ngày 2 là có thể nghe được rành mạch, rõ ràng tất cả nội dung.

Nghe là cả quá trình nỗ lực rất dài. Khi mới bắt đầu nghe, các bạn chỉ nên nghe từ từ, một lần không nên nghe quá nhiều nội dung. Bạn chỉ nên lại lần 2, lần 3 cho quen tai. Luyện nghe quan trọng nhất chính là nghe nhiều mới thấm. Nếu các bạn nản chí và từ bỏ giữa chừng thì chắc chắn trình độ của bạn sẽ không bao giờ lên được.

4.2. Ghi lại từ vựng khó

Trong khi luyện nghe, nếu gặp bất kỳ từ vựng nào mới, các bạn hãy ghi chú lại vào một cuốn sổ nhỏ. Hệ thống và sắp xếp lại những từ thu thập được thành các nhóm từ vựng để dễ dàng học và ôn tập sau này.

Basic IELTS Listening
Hướng dẫn sử dụng Basic IELTS Listening để hiệu quả nhất

Tham khảo: Tài liệu học từ vựng IELTS

4.3. Lắng nghe kỹ và ghi chép lại

Nghe, bắt ý chính và chép lại những thông tin quan trọng có trong bài để sử dụng làm bài tập. Đây cũng là một kỹ năng và mẹo nhỏ sử dụng rất hiệu quả cho các bài tập ở phần nghe.

Tham khảo:

Bài viết trên, thanhtay.edu.vn giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Basic IELTS Listening”. Đây là cuốn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với tất cả những ai mới bắt đầu tìm hiểu về bài thi IELTS Listening. Từ đó giúp các bạn cải thiện và củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc.

1 thought on “Tải miễn phí sách Basic IELTS Listening”

Bình luận

Bài viết liên quan: