Tải sách Tactics for Listening (3rd Edition)

Tactics for Listening (3rd Edition) là bộ giáo trình kinh điển được xuất bản bởi Đại học Oxford. Cuốn sách giúp các bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Hôm nay, Thành Tây sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá và link tải trọn bộ Tactics For Listening Third Edition (Full PDF + Audio) hoàn toàn miễn phí. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Giới thiệu về bộ sách Tactics for Listening (3rd Edition)

Tactics for Listening (3rd Edition) bộ sách hỗ trợ rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hàng đầu mà bạn khó lòng nào bỏ qua! Sách được chia thành 3 trình độ từ basic, developing, expanding phù hợp với mọi đối tượng.

Tactics for Listening (3rd Edition)
Giới thiệu về bộ sách Tactics for Listening (3rd Edition)

Bộ tài liệu Tactics For Listening Third Edition gồm có file PDF và MP3, giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả, bạn có thể nghe cả ngày mà không hề thấy chán nản. Thêm vào đó, bộ tài liệu này còn chia sẻ cho bạn nhiều bí quyết luyện nghe hiệu quả.

Bộ sách Tactics For Listening Third Edition gồm có 3 tập:

  • Basic (dành cho những bạn đang ở trình độ A1 và A2 hoặc tương đương 3.0 – 4.0 IELTS)
  • Developing (dành cho những bạn đang ở trình độ B1 hoặc tương đương 4.0 – 4.5)
  • Expanding (dành cho những bạn đang ở trình độ B2 hoặc tương đương 5.0 – 6.0 IELTS).

Tham khảo: Giáo trình tiếng Anh

2. Nội dung sách Tactics for Listening (3rd Edition)

2.1. Về bố cục Tactics for Listening (3rd Edition)

Cuốn sách Tactics For Listening Third Edition gồm có 24 bài với 24 chủ đề thường gặp trong cuộc sống đi kèm với đó là các bài thi tiếng Anh và 6 bài kiểm tra (cứ 4 unit có 1 bài test).

Ở phần mục lục, các bạn sẽ thấy được những kiến thức trọng tâm của từng bài (gồm có Topic – Chủ đề, Pronunciation & Dictation – Kỹ năng phát âm, Listening Skills – Kỹ năng nghe).

Nhìn chung, độ khó của từng kỹ năng và dạng bài tập sẽ tăng dần theo từng unit. Đôi khi, vẫn có unit ở phía sau nhưng lại có phần kiến thức dễ hơn so với các unit trước.

Ví dụ: nhiều người học sẽ thấy Unit 14 Small Talk thì dễ hơn so với Unit 10 The Family. Độ khó của bài nghe trong từng Unit sẽ tăng dần.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Tactics for Listening (3rd Edition)
Nội dung sách Tactics for Listening (3rd Edition)

Tham khảo thêm các Khóa học IELTS Thành Tây để thực hiện giấc mơ chinh phục tấm bằng IELTS nhé!

Lời khuyên: Nếu các bạn thấy một bài nghe có quá nhiều từ mới hoặc tốc độ đọc quá nhanh thì hãy để bài đó học sau, hoặc dành cho nó nhiều thời gian hơn. Đừng quá cứng nhắc học theo thứ tự cuốn sách đưa ra.

Tham khảo: Sách Get Ready for IELTS Listening

2.2. Ưu điểm và hạn chế Tactics For Listening Third Edition

Ưu điểm

Tactics For Listening Third Edition là cuốn sách được biên soạn dành cho những bạn mới bắt đầu nên nội dung tương đối dễ học, dễ hiểu. Sách giúp các bạn luyện nghe âm Anh Mỹ hiệu quả.

Độ khó của cuốn sách Tactics For Listening được chia theo từng Unit mà không phải phù thuộc vào thứ tự của unit nên người học có thể linh hoạt trong việc chọn chủ đề mà mình thích để học trước.

Các chủ đề được biên soạn phù hợp. Ví dụ, ở quyển Basic bạn sẽ gặp các chủ đề đơn giản như: Date, Name, Time… Khi qua cuốn Developing sẽ gặp các chủ đề mở rộng hơn, đồng thời cũng nhắc lại nhiều chủ đề mà các em đã học trong cuốn Basic, do đó các em vừa ôn tập vừa nâng cao kỹ năng nghe của mình hơn.

Hạn chế

Cuốn sách Tactics For Listening Third Edition giúp các bạn làm quen dần với nhiều bài tập nghe. Tuy nhiên, sách không đưa ra chiến lược làm bài tập cho từng dạng. Vì vậy, mặc dù sách được cho là thích hợp với các bạn Beginner nhưng với các bạn chưa quen thì sẽ gặp khó khăn trong phần này.

Tham khảo: Sách Listening Strategies for the IELTS Test

3. Hướng dẫn sử dụng sách Basic Tactics For Listening

3.1. Phần Listening

Đầu tiên, các bạn hãy xem và ghi nhớ phần Listening Skills của Unit ở phần Mục lục. Phần này giúp các bạn nắm bắt được các dạng bài tập trong Unit đó là gì, từ đó sẽ định hướng được các kỹ năng cần có.

Mỗi Unit trong Tactics For Listening Third Edition sẽ có 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và Pronunciation.

Các bạn cần đọc kỹ các từ mới trong phần Getting Ready trước, và xem qua bài học một lượt để xem có từ vựng nào mới không.

Tactics for Listening (3rd Edition)
Hướng dẫn sử dụng sách Basic Tactics For Listening

Sau khi đã ghi nhớ cách phát âm và ngữ nghĩa của tất cả các từ mới thì các bạn có thể bắt tay vào làm bài nghe.

Một ưu điểm nữa là sách có các hình minh họa rõ ràng và nhìn chung là bài tập khá ít chữ, phù hợp cho các bạn ở trình độ beginner, nó khiến các bạn hứng thú hơn với việc học.

Tham khảo: Sách Basic IELTS Listening

3.2. Phần Pronunciation & Dictation

Tactics for Listening (3rd Edition) là cuốn sách không chuyên về âm và phát âm mà chỉ lưu ý cho người học về một số hiện tượng trong phát âm mà thôi. Chẳng hạn như: trọng âm của số thứ tự và số đếm hay ngữ điệu của các loại câu, âm đuôi “s” của danh từ số nhiều.

Tham khảo: Sách Tactics for Listening Basic

Tactics for Listening (3rd Edition) được biết đến là một trong những bộ sách giúp người học cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả trong quá trình Học IELTS. Còn chần chừ gì nữa mà không download sách về và thực chiến ngay nào! Thanhtay.edu.vn chúc các bạn học tập tốt và thành công.

3 thoughts on “Tải sách Tactics for Listening (3rd Edition)”

Bình luận

Bài viết liên quan: