Review bộ sách English Pronunciation in Use

Học phát âm tiếng Anh chuẩn là điều cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn vượt qua bài thi Speaking và Listening trong IELTS một cách dễ dàng. Ngoài việc học các lớp phát âm tại trung tâm thì việc tự học tại nhà cũng là một giải pháp hiệu quả. Thêm vào đó các tài liệu học phát âm hiện nay cũng rất đa dạng, tiêu biểu như bộ sách English Pronunciation in Use.

Bộ sách English Pronunciation in Use được xem là tài liệu học phát âm tiếng Anh hay và chuẩn nhất thế giới, là bộ tài liệu kinh điển về luyện phát âm từ Cambridge mà chắc chắn rằng các bạn đang luyện IELTS không thể nào bỏ qua. Cùng Thành Tây tìm hiểu bộ sách English Pronunciation in Use nhé!

1. Giới thiệu bộ sách English Pronunciation in Use

1.1. Thông tin bộ sách

English Pronunciation in Use
Tải miễn phí trọn bộ English Pronunciation in Use
 • Tên sách: English Pronunciation in Use
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Số lượng sách: Bộ tài liệu này gồm 3 cuốn, đó là: Elementary, Intermediate, Advanced
 • Nội dung sách: Nó sẽ cung cấp cho bạn những bài học và bài tập về phát âm chuẩn Anh- Anh.

1.2. Bộ sách phù hợp với đối tượng nào?

Bộ sách English Pronunciation in Use phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, lộ trình học là sơ cấp và trung cấp.

Những bạn mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng cuốn English Pronunciation in Use Elementary, sau đó nâng cấp lên cuốn Intermediate. Cuối cùng, cuốn Advanced sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình.

1.3. Những điểm nổi bật của English Pronunciation in Use

Đây là bộ sách dạy phát âm rất nổi tiếng về chất lượng và hiệu quả, được nhiều người học tin dùng bởi những lý do:

 • Đơn vị xuất bản uy tín: English Pronunciation in Use được xuất bản bởi Đại học Cambridge, nơi mà vốn đã được tin tưởng vào chất lượng của những đầu sách khi được xuất bản.
 • Hệ thống kiến thức logic: Kiến thức của bộ sách English Pronunciation in Use được sắp hợp lý từ dễ đến khó với 4 phần chính: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Đó cũng là 4 giai đoạn quan trọng mà chúng ta sẽ trải qua từ khi mất gốc đến khi có thể nói thành thạo như người bản xứ. Sách giúp bạn hình dung cách phát âm chuẩn qua hình ảnh đi kèm miêu tả đặt răng-môi-lưỡi và file audio chứ không chỉ là miêu tả lý thuyết suông. Những kiến thức cũ cũng được nhắc lại một cách khéo léo ở các bài học sau nhằm đảm bảo bạn không bị quên kiến thức!
 • Bài tập rèn luyện đi kèm: Bộ sách có rất nhiều bài tập đi kèm kiến thức để người học thực hành ngay sau đó. Bạn sẽ chẳng thể thành thạo nếu chỉ học lý thuyết suông mà không luyện tập. Nếu bạn lo lắng vì phát âm của mình kém thì đã có file Audio chuẩn giọng bẩn xứ sẽ giúp bạn rất nhiều.

1.4. Nội dung của bộ sách English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use phù hợp cho cả việc tự học hay là giáo trình dạy học phát âm.

 • Bộ sách cung cấp những kiến thức chuẩn xác về phát âm từng âm đơn, nhấn trọng âm, nối các âm với nhau và cả ngữ điệu khi nói.
 • Bản Audio của sách cung cấp cách đọc, hướng dẫn phát âm, đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn các nguyên âm, phụ âm.
 • Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn.
 • Có các bài test để người học có thể nhìn nhận lại trình độ và chỉnh sửa cách phát âm của mình theo chuẩn Anh – Anh.
 • Sách cũng lưu ý những trường hợp đặc biệt vô cùng quan trọng mà ít ai biết đến.

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS Thành Tây

2. English Pronunciation in Use Elementary

2.1. Nội dung cuốn English Pronunciation in Use elementary

Cuốn English Pronunciation in Use elementary là nền móng cho kiến thức phát âm, gồm 50 bài học được chia thành 5 sections, kiến thức từ cơn bản nhất cho đến nâng cao.

 • Section A ( Unit 1-27): Cách phát âm những âm quan trọng và nhóm liên quan đến các âm đó.
 • Section B (28-32): Cung cấp cách đọc âm theo từ vựng, cách kết hợp âm thành từ.
 • Section C (33-43): Cách phát âm theo cụm từ và các câu cụ thể.
English Pronunciation in Use
Sách English Pronunciation in Use elementary
 • Section D (44-50): Cách phát âm theo đoạn hội thoại, dựa vào ngữ cảnh để phát âm.
 • Section E (đặc biệt): Gồm 8 mục, phân biệt cách đọc những âm hay thường nhầm lẫn, cách nhận biết, phân biệt các cụm, các từ… có cách đọc giống nhau nhưng viết khác nhau, riêng biệt. Phần này đặc biệt thú vị và hữu ích liên quan nhiều đến IELTS giúp bạn có thể tránh những lỗi sai hay gặp khi người ta phát âm giống nhau.

2.2. Cách học hiệu quả với English Pronunciation in Use Elementary

 • Bạn có thể học theo Unit từ 1-50 hoặc học song song xen kẽ giữa các section. Ví dụ bạn có thể học Unit 1 rồi Unit 28, rồi 33 – 44 rồi quay lại Unit 2.
 • Giả sử khi học Section A mà bạn cảm thấy quá khó hiểu với cách đọc các âm trong bài, hãy xem Section E để biết các cặp âm giống nhau, rèn luyện và phân biệt tốt hơn.
 • Replay bản ghi âm để nghe thật rõ và kiểm tra lại việc mình phát âm liệu có đúng như họ hay không. Hãy nghe một cách cẩn thận để phân biệt được cách đọc chính xác, tránh nhầm lẫn. Rèn luyện việc nghe từng âm nhỏ như thế này sẽ khiến bạn nghe dễ hơn khi học Listening sau này.

Tham khảo thêm về các cuốn sách khác:

3. English Pronunciation in Use Intermediate

3.1. Nội dung cuốn English Pronunciation in Use Intermediate

Sách Intermediate có 4 sections, 60 bài học, kiến thức tổng thể nâng cao hơn só với cuốn Elementary. Sách phù hợp với band 3.0 trở lên, đã thông thạo các âm, cụm từ tiếng Anh.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Section A (Unit 1-20): Bài học về các âm tương tự nhau cần chú trọng rèn luyện. Các phụ âm, âm đôi, âm có cách đọc khó đều có để bạn rèn luyện thêm nhiều hơn.
 • Section B (21-40): Chú trọng các âm tiết, cách đánh trọng âm của từ và của câu. Từ đó giúp người học học được ngữ điệu nói, nhả từ theo đúng trọng âm.
 • Section C (41-60): Học phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh, hình dung rõ hơn cách phát âm.
English Pronunciation in Use
Học phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh
 • Section D ( phần khác): Đây là phần bổ sung thêm, giúp bạn xác định trình độ, làm bài test, phân biệt cách đọc khác …Mục D có phần câu hỏi, bài học theo dạng đố rất thú vị.

3.2. Cách học hiệu quả với English Pronunciation in Use Intermediate

 • Cũng tương tự như cuốn Elementary, bạn có thể học theo unit hoặc xen kẽ các sections với nhau.
 • Nếu cảm thấy khó phân biệt được ở những âm tương tự nhau, hãy học thêm phần D để rèn luyện.
 • Luôn chú trọng phần Important for Listening – lưu ý quan trọng khi nghe để luyện được tốt hơn!

4. English Pronunciation in Use Advanced

4.1. Nội dung cuốn English Pronunciation in Use Advanced

English Pronunciation in Use Advanced cũng gồm 60 bài học, tập trung giúp bạn có một giọng điệu chuẩn bản xứ hơn nhờ vào ngữ điệu. Thường chúng ta phát âm đơn khá chuẩn song khi ghép lại thì câu nói lại không hay như người bản xứ. Lý do là bởi còn thiếu những kỹ thuật nối, nuốt âm, lên xuống giọng… Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

English Pronunciation in Use
Sách English Pronunciation in Use Advanced

Sách có 60 Units, bắt đầu mỗi Unit sẽ có phần giải thích chi tiết, ví dụ sau đó là bài tập thực hành.

Tổng cộng chia thành 5 sections, phân theo bài học âm, cách sử dụng, phát âm các cụm từ, nối câu…như người bản xứ:

 • Section A: Tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Anh, giới thiệu những điểm cần chú ý trong cách phát âm nhanh, chậm theo accent người Anh. Bên cạnh đó là nguồn tra từ điển.
 • Section B: Học cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm ở các từ và cụm từ. Tác giả còn giới thiệu về cách đọc các từ nước ngoài khó mà người Anh hay phát âm.
 • Section C: Học cách phát âm theo hội thoại, đảm bảo độ trôi chảy, thông tin liên kết, các dạng câu hỏi và trả lời mạch lạc, sử dụng từ nối, câu nối để giữ cuộc hội thoại tiếp tục…
 • Section D: Học phát âm và các cấu trúc câu trong tình huống formal.
 • Section E: Luyện tập các phần trước.
 • Cuối cùng là phần Key đáp án cho bài tập ở mỗi phần.

4.2. Học hiệu quả với English Pronunciation in Use Advanced

Với cuốn sách này, bạn có thể học mỗi unit nhỏ theo từng ngày hoặc từng tuần, tùy theo thời gian bạn tự sắp xếp. Điều quan trọng là nên học theo tuần tự từng bài như trong sách và giữ được thói quen học, luyện tập đều đặn. Học phát âm sẽ hiệu quả hơn nếu như có bạn đồng hành hoặc cả nhóm để cùng nhau nghe và sửa.

Khi bạn tự học một mình, hãy ghi âm rồi nghe lại. Việc phát âm chưa chuẩn cũng sẽ được nhận biết hơn khi bạn nghe file ghi âm. Chăm chỉ lặp lại nhiều lần cho đến khi nói chuẩn thì mới thôi.

Bạn có thể mua bộ sách English Pronunciation in Use tại các nhà sách, hoặc tải hoàn toàn miễn phí với link dưới đây nhé!

Rèn luyện phát âm với bộ sách English Pronunciation in Use chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nền tảng vững chắc cho việc luyện nói và luyện nghe sau này. Hy vọng rằng những thông tin từ chuyên mục Học tiếng anh của thanhtay.edu.vn cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bài viết liên quan: