Review cuốn sách IELTS Language Practice

Thành Tây xin giới thiệu đến các bạn cái tên kinh điển của làng sách ôn luyện ngữ pháp là: IELTS Language Practice của nhà xuất bản MacMillan. Nếu các bạn đang kém ngữ pháp và không biết học sách nào cho bài bản thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

1. Thông tin chung về IELTS Language Practice

1.1. Thông tin chung

  • Nhà xuất bản: Macmillan Education (28 tháng 1 năm 2011)
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh
  • Band điểm phù hợp: Trình độ Intermediate, rơi vào khoảng 4.0 IELTS
IELTS Language Practice
Thông tin chung về IELTS Language Practice

1.2. Một số ưu điểm

Sách giải thích ngữ pháp một cách rõ ràng, kèm với đó là các đơn vị từ vựng theo chủ đề cho đến các từ và cụm từ ngữ cảnh và hàng loại bài tập khác nhau để cung cấp nhiều thực hành. Đây là phần đệm lý tưởng giúp các bạn luyện thi IELTS hiệu quả.

IELTS Language Practice là cuốn sách bán chạy và xếp hạng 282.025 trong các sách luyện thi, vị trí thứ 66 trong những sách IELTS và 113 trong Kỳ thi IELTS.

Tham khảo thêm về Khóa học IELTS Thành Tây

2. IELTS Language Practice dành cho đối tượng nào?

Cuốn sách này được thiết kế dành cho những bạn đang ở trình độ Intermediate trở lên, đã có nền tảng kiến thức cơ bản.

Những kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong cuốn sách này được thiết kế theo diện nâng cao và đặc dụng cho IELTS. Các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm vững kiến thức trước khi bắt tay vào học, các bạn nhé!

3. Nội dung cuốn IELTS Language Practice

Nội dung cuốn sách IELTS Language Practice được trình bày một cách rõ ràng, có tính hệ thống và bài bản. Sách dành riêng cho các bạn muốn củng cố lại các kiến thức để có thể luyện thi IELTS hiệu quả.

Cuốn sách được chia thành 2 phần:

3.1. Phần Grammar

Ở phần này sẽ có 27 bài học và 13 bài practice xen kẽ với nhau. Điều tạo ra sự đặc biệt của cuốn sách này đó là phần hệ thống đặc điểm và chức năng cực kỳ đầy đủ, chi tiết, có các ví dụ và thực hành được trích ra từ phần thi Reading và Writing để người học có thể áp dụng ngay và luôn.

IELTS Language Practice
Nội dung cuốn IELTS Language Practice

3.2. Phần Vocabulary

Phần thi này được hệ thống hóa thành 12 bài học liên quan đến 12 topics thường gặp trong IELTS Reading và Listening. 6 bài Vocabulary còn lại là bảng tổng hợp từ vựng học thuật – Academic Word List, sử dụng cho Speaking và Writing, để người học có thể dễ dàng tra cứu và tiết kiệm thời gian học.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tham khảo thêm về các cuốn sách khác:

4. Cách sử dụng sách IELTS Language Practice hiệu quả nhất

  • Hãy phân bổ kiến thức một cách hợp lý khi. Bạn không nên học tuần tự từ đầu cho đến cuối sách, mà nên học kết hợp giữa phần Grammar và Vocabulary
  • Bạn cần sắp xếp thời gian học hợp lý, đừng nên học liên tục trong vòng 1-2 tuần. Mỗi ngày hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để học Vocabulary để có thời gian “ngấm” từ mới kỹ càng hơn.
  • Khi gặp các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh khó, đừng bỏ qua, hãy note lại để học dần dần nhé!
IELTS Language Practice
Cách sử dụng sách IELTS Language Practice hiệu quả nhất
  • Đặc biệt, các bạn cần chú ý đến các bài tập dạng Re-write. Bởi vì đây là các bài tập cực kỳ hữu ích giúp ích cho kỹ năng paraphrase. Lưu ý là dạng bài này không chỉ có 1 đáp án đúng mà có thể có 2-3 đáp án cho 1 câu hỏi, do đó cố gắng thực tập và xào nấu ra càng nhiều câu càng tốt nhé!

Link Download IELTS Language Practice:

IELTS Language Practice là cuốn sách phù hợp với những bạn có Band điểm chưa cao, đang muốn rèn luyện từ vựng và ngữ pháp. Hãy luyện tập mỗi ngày với IELTS Language Practice để nhanh chóng tiến bộ hơn nhé. Đừng quên truy cập vào chuyên mục Học tiếng anh của Thành Tây để đón đọc các chia sẻ mới nhất!

Bình luận

Bài viết liên quan: