Review trọn bộ 4 cuốn sách Intensive IELTS

Bài viết hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về bộ sách luyện thi IELTS 4 kỹ năng cực kỳ chất lượng đó là Intensive IELTS.

Đây là bộ sách rất hay giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. Cuối bài sẽ có link download trọn bộ hoàn toàn miễn phí nhé!

1. Giới thiệu về bộ sách Intensive IELTS

 • Tên bộ sách: Intensive IELTS
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • Nhà xuất bản: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh
 • Band điểm có thể sử dụng: 3.5 IELTS trở lên

Bộ sách Intensive IELTS bao gồm 4 cuốn tương đương 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, mang đến những nội dung, dạng bài cốt lõi nhất giúp bạn nâng trình kỹ năng của mình trong thời gian ngắn.

Bộ sách Intensive IELTS thích hợp hơn với bạn nào sắp thi IELTS, và đang tìm kiếm cho mình một bộ tài liệu cực hay giúp cải thiện một số kỹ năng của mình trong thời gian ngắn.

Bộ sách được phân chia theo từng kỹ năng, bám sát theo kiến thức thực tế, dựa theo từng dạng bài dưới một số phần thi IELTS (như Headings Match, Multiple Choices…). Nên một số bạn có trình độ sơ cấp trở lên (3.5 – 4.0 IELTS) có thể thuận lợi làm quen và học tập một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm về các Khóa học IELTS của Thành Tây tại https://thanhtay.edu.vn/khoa-hoc-ielts/

2. Nội dung bộ sách Intensive IELTS

2.1. Intensive IELTS Reading

Sách Intensive IELTS Reading có nội dung bài học được xây dựng rất khoa học và chi tiết sẽ giúp bạn có thể tự học IELTS tại nhà, hiểu được về đề thi IELTS Reading, nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp.

Intensive IELTS
Sách Intensive IELTS Reading

Cấu trúc của cuốn sách gồm 6 phần, cụ thể:

 • Chapter 1: Giới thiệu các chủ đề và các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi IELTS Reading.
 • Chapter 2: Mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và cách tổ chức của các đoạn văn trong bài đọc. Từ đó, hướng dẫn bạn cách nắm bắt keywords và ý chính trong từng đoạn văn.
 • Chapter 3: Hướng dẫn các bước và chiến thuật làm bài đọc một cách hiệu quả nhất.
 • Chapter 4: Áp dụng chiến thuật đã học được vào 6 dạng bài thực tế trong bài thi Đọc – Hiểu (Finding out Main Ideas, Summary/ Table/ Process/ Sentences Completion…).
 • Chapter 5: Luyện tập với dạng bài Multiple Choice (dạng bài khó nhất trong bài thi Đọc – Hiểu) ứng với 14 chủ đề khác nhau thường xuất hiện trong bài thi Reading.
 • Chapter 6: Phần đáp án cho các bài tập trong cuốn sách.

2.2. Intensive IELTS Listening

Cuốn sách Intensive IELTS Listening sẽ giúp bạn hiểu rõ các dạng bài thi nghe và áp dụng những chiến lược hiệu quả. Intensive IELTS Listening tập trung xây dựng những dạng đề chất lượng cho các thí sinh IELTS và chia nó theo từng dạng bài khác nhau.

Sách IELTS Intensive Listening bao gồm 5 Chapter tương ứng với 5 dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Listening, bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Intensive IELTS
Sách Intensive IELTS Listening

Chap đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn luyện đề theo các Units tương ứng với độ khó tăng dần. Trong phần này, cuốn sách cũng xây dựng những cách ra đề khác nhau giúp bạn đọc trau dồi và làm quen với các dạng bài thi trong IELTS Listening.

Ở Chap thứ hai, sách cung cấp cho bạn đọc các bài test tổng quan. Khi ôn luyện những bài test này, bạn đọc sẽ nắm được kỹ năng phân tích câu hỏi, xác định dạng bài và áp dụng các kiến thức đã được học ở Chap 1.

Hai phần còn lại của cuốn sách là Audioscripts và đáp án của những dạng bài ở Chap 1 và Chap 2. Phần này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp làm bài thi theo cách tốt nhất.

2.3. Intensive IELTS Speaking

Nội dung sách Intensive IELTS Speaking gồm 4 chapter. Mô phỏng sát theo các dạng thi Speaking thực tế trong đề thi IELTS. Tác giả cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề, có phần câu hỏi và câu trả lời gợi ý.

Intensive IELTS
Sách Intensive IELTS Speaking
 • Chapter 1: Tổng quan về bài thi Speaking, các tiêu chí đánh giá và chấm điểm theo từng Band.
 • Chapter 2: Hướng dẫn các bước chuẩn bị và một số lỗi thường gặp có thể khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc.
 • Chapter 3: Đi vào chi tiết các dạng câu hỏi theo từng phần thi Part 1, 2 & 3, cùng các câu trả lời mẫu để bạn học theo cách trả lời và tự học hiểu quả.
 • Chapter 4: Mang đến các từ vựng hay theo 26 chủ đề thường bắt gặp trong đề thi IELTS, cùng các lối diễn đạt hiệu quả giúp người học đạt điểm cao trong phần thi này.
 • Cuối cùng là phần bài mẫu để người học tham khảo và tự luyện tập tại nhà.

2.4. Intensive IELTS Writing

IELTS Writing là một phần thi khó khăn với nhiều bạn. Cuốn sách Intensive IELTS Writing sẽ giúp đỡ các bạn chinh phục IELTS Writing một cách hiệu quả và khoa học hơn.

Intensive IELTS
Sách Intensive IELTS Writing

Sách Intensive IELTS Writing được xây dựng theo 6 chapter. Ở phần 1 và phần 2 của cuốn sách sẽ tập trung giới thiệu cấu trúc bài thi IELTS Writing cũng như tiêu chí chấm điểm theo từng Band và hướng dẫn các bước bài làm.

Ở phần 3 của cuốn sách, Intensive IELTS Writing giúp người học tiếp cận đến những phong cách làm bài thi IELTS Writing Task 1IELTS Writing Task 2. Đồng thời, sách cũng chỉ ra những lỗi sai mà bạn thường gặp phải trong phần này.

Sách Intensive IELTS Writing cũng hướng dẫn bạn các mẹo hay để giải quyết “nhanh, gọn, lẹ” từng dạng bài thi của các Task.

Tham khảo thêm các cuốn sách học IELTS khác:

3. Làm thế nào để học tốt với cuốn sách Intensive IELTS?

3.1. Học tốt với cuốn sách Intensive IELTS Reading

Để học theo cuốn sách IELTS Intensive Reading một cách hiệu quả nhất, bạn đọc có thể làm theo các hướng dẫn sau:

 • Luyện tập theo các chỉ dẫn của tác giả được đề cập trong cuốn sách IELTS Intensive Reading về phương pháp trau dồi từ vựng, ngữ pháp và các dạng bài trong đề thi IELTS Reading.
 • Tập trung và take note lại những lỗi sai trong phần Answer Key của cuốn sách IELTS Intensive Reading để không bao giờ lặp lại chúng.

3.2. Học luyện nghe với cuốn sách Intensive IELTS Listening

 • Nếu bạn là người mới bắt đầu học kỹ năng Listening IELTS của bạn chưa tốt, hãy bắt đầu ôn luyện với phương pháp ghi chép chính tả.
 • Bên cạnh đó, hãy dành thời gian đọc kỹ đề bài và đừng quên Take Note lại các từ khóa và cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa nắm rõ.
 • Hạn chế vừa nghe, vừa đọc transcript vì nó sẽ làn bạn hạn chế tốc độ nghe. Hãy nghe lại sau lần đầu tiên nếu bạn cảm thấy chưa rõ.

3.3. Học tốt với cuốn sách Intensive IELTS Speaking

 • Với mỗi chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking, bạn hãy tìm tòi và ôn luyện thêm các nhóm từ vựng, cũng như ý tưởng và cách biểu đạt chúng.
 • Mẹo nhỏ dành cho các bạn tự học IELTS Speaking là hãy ghi âm lại các bài nói của mình, sau đó tự sửa các lỗi mà mình đã mắc phải và ghi âm lại 1 lần nữa để ghi nhớ.
 • Dựa vào những hướng dẫn của cuốn sách Intensive IELTS Speaking, bạn hãy tham khảo thêm những câu hỏi khác và luyện tập trả lời cho chủ đề tương ứng.

3.4. Học tốt với cuốn sách Intensive IELTS Writing

 • Dành thời gian luyện tập đều đặn cho kỹ năng này vì đây là 1 kỹ năng “khó nhằn” cho thí sinh. Duy trì thói quen luyện tập ít nhất từ 2 đến 3 bài viết trong vòng 1 tuần. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng này đến bất ngờ!
 • Cẩn thận kiểm tra các lỗi về từ vựng và ngữ pháp trong bài làm của mình. Sau đó, hãy sắp xếp lại cách phát triển và phân tích ý nếu chưa phù hợp.
 • Sau đó, hãy tham khảo các bài viết mẫu có trong sách. Đây là nguồn tài nguyên quý giá sách Intensive IELTS Writing đã xây dựng những bài IELTS Writing mẫu rất chất lượng.

Bạn hãy click vào đường link dưới đây để tải full bộ sách Intensive IELTS nhé!

Thông tin chi tiết về bộ sách Intensive IELTS đã được https://thanhtay.edu.vn/ trình bày chi tiết trên đây. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tuyệt vời cho việc ôn tập chủa mình. Và đừng quên truy cập vào chuyên mục Học IELTS để đón đọc các chia sẻ mới nhất nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: