17 Website học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí

Muốn học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả thì phải học theo một chủ đề cụ thể. Điều này sẽ giúp các bạn liên kết được các từ vựng với nhau. Sau đó bạn nên đặt câu với các từ vựng đã được học. Tìm kiếm các cụm từ để học và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn.

Sau đây là các trang web mà thanhtay.edu.vn đã tổng hợp để các bạn có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề miễn phí giao tiếp tại nhà

1. Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Nhiều bạn cho rằng học từ vựng tiếng Anh hàng ngày rất dễ gây nhàm chán và tốn thời gian, tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn không có phương pháp học.

Tưởng tượng nếu bạn tập chép đều đặn mỗi ngày 10 từ vựng tiếng Anh, mỗi từ 2 dòng. Việc này sẽ ngốn khá nhiều thời gian học của bạn nhưng chắc chắn chỉ sau 24h, bạn sẽ gần như quên hết những gì đã học. Những tháng ngày sau đó, căn bệnh lười sẽ tấn công bạn và toàn bộ quyết tâm và mục tiêu của bạn gần như xếp xó.

Tổng hợp #17 Website học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí
Tổng hợp #17 Website học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn, Bạn không thể tự tin nói rằng sau 3 tháng, 5 tháng nữa mình sẽ được 6.0 IELTS hay được 8 điểm thi Đại Học nếu không có lộ trình học tập chi tiết và rõ ràng. Kèm theo đó là động lực, quyết tâm, phương pháp học,… Tìm được phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thực sự hiệu quả chính là chìa khóa giúp bạn thành công. 

B. Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày miễn phí theo chủ đề thông dụng

Học từ vựng mỗi ngày theo chủ đề đã không còn quá xa lạ với các bạn học tiếng Anh. Học từ vựng theo chủ đề sẽ mang lại những lợi ích to lớn mà bạn có thể chưa thấy ngay được. Khi có đủ lượng từ vựng theo mỗi chủ đề, dù có nắm chuẩn ngữ pháp hay không, bạn cũng sẽ khoác lên mình sự tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, lượng từ thuộc mỗi chủ đề từ vựng là vô cùng lớn, nếu bạn cố gắng học hết thì có thể mất rất nhiều thời gian mà chưa chắc đã dùng hết các từ vựng này.

Vậy làm sao để biết từ nào nên học và từ nào chưa cần học?

Hãy thử các bước sau đây để biết cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất nhé.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tìm từ vựng theo chủ đề

Hiện nay có rất nhiều sách tiếng Anh chia sẵn các từ vựng theo chủ đề hoặc bạn có thể tìm được ở trên Internet. Hãy chọn những chủ đề mà bạn thấy thích nhất hoặc cảm thấy phù hợp nhất với bản thân. Điều này sẽ đóng góp vào sự bền bỉ trong quá trình học của bạn.

Học các từ vựng tiếng Anh thông dụng

Việc lựa chọn các từ vựng thông dụng mỗi ngày giúp bạn nhận ra được sự tiến bộ của mình rõ ràng hơn. Lý do là các chủ đề tiếng Anh giao tiếp hàng ngày sẽ bao gồm lượng từ vựng phong phú và có tính ứng dụng cao hơn các chủ đề khác. Vì vậy nhớ học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trước nhé!

Lọc từ vựng

Bạn có thể vào Cambridge Dictionary và tra cứu các từ định học. Trang web sẽ hiển thị trình độ của từ. Việc của bạn chỉ còn là chọn từ phù hợp nhất với bản thân mà thôi.

Ngoài việc học bằng giấy, bút, bạn hoàn toàn có thể  dùng phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày để học mọi lúc mọi nơi. Vì không phải bạn nào cũng có thể bỏ liên tục 40 phút để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Việc chia nhỏ thời gian sẽ giúp bạn việc học của bạn thoải mái hơn mà lượng kiến thức vẫn được đảm bảo.

Nhưng quan trọng hơn tất cả những bước trên, đó là bạn phải chọn đúng trình độ cho mình để có một khởi đầu hoàn hảo.

C. #17 Website học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí 2021

1. Tuhocielts.vn – Website tự học và chia sẻ tài liệu IELTS miễn phí

Với kho tàng tài liệu phong phú, gồm những nguồn tin cậy sẽ mang đến cho các bạn những tài liệu về từ vựng chuyên ngành hữu ích và thiết thực. Bạn sẽ được cung cấp vô số những tài liệu, ebook IELTS cùng những mẹo đề thi IELTS chuẩn xác nhất, tất cả các nội dung kinh nghiệm này đều được viết từ các bạn học luyện thi IELTS với số điểm cao trên 7.0. Ngoài ra, những bài viết luôn được đính kèm file tải tài liệu mượt mà, sẽ là động lực để bạn học tập chăm chỉ hơn.

2. Vocabulary.com – Trang web “vừa học vừa chơi”

Thông qua những trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí. Thậm chí các trang này còn có những trò chơi sáng tạo, không cần cứ phải là bút, viết, sách vở “cao ngút” thì mới gọi là học tập, thời đại “mở cửa” mọi người đã quen với những hình thức mới mẻ khác “học mà như chơi”. Khi relax chúng ta có thể khéo léo để bộ não của mình không phải chịu những áp lực học tập, nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng để kiến thức len lỏi, thấm dần vào trí nhớ. Yếu tố thuận tiện cho việc học ở phiên bản di động cũng là yếu tố hàng đầu giúp người học lựa chọn Vocabulary là nơi học từ vựng hữu ích.

  • Gửi các bạn link để truy cập Vocabulary: https://www.vocabulary.com/

3. Talieuielts.com – Website cung cấp một kho tàng tài liệu ôn thi IELTS đa dạng

Tìm từ vựng theo chủ đề
Tìm từ vựng theo chủ đề

Ôn thi IELTS là một quá trình yêu cầu nhiều công sức, thời gian từ người học. Dĩ nhiên, người học IELTS cũng không thể bỏ qua nhân tố quan trọng đó là từ vựng. Vì vậy trang tailieuielts.com là một địa chỉ cung cấp khá đa dạng các chủ đề về từ vựng, được đội ngũ của website chắt lọc kỹ lưỡng, chi tiết. Không chỉ là từ vựng về chuyên ngành, mà từ vựng tiếng Anh thông dụng cũng được chú trọng không kém. Cung cấp các Ebook, sách tiếng Anh, các File PDF và Audio chất lượng cho các bạn có nhu cầu ôn luyện tiếng Anh IELTS. Đây thực sự là một trang rất phù hợp với các bạn đang tìm nguồn học từ vựng, đặc biệt là các bạn ôn thi IELTS.

4. Leerit – Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí theo phân loại chủ đề

Đây là web hàng đầu về học từ vựng miễn phí được nhiều người dùng tin tưởng, bởi giao diện đẹp và cách phân loại rõ ràng, dễ học. Nhờ cách học toàn diện từ học về nghĩa, cách phát âm đến cách sử dụng từ trong câu. Người học sẽ nhớ từ nhanh và chắc, bên cạnh đó website còn tích hợp chức năng tự động lên lịch học và ôn từ một cách thông minh nên người học có thể linh hoạt sắp xếp thời gian hợp lý.

5. Tienganhcaptoc.vn – Trang cung cấp tài liệu ôn luyện thi tiếng Anh tại nhà

Tuy là một trang miễn phí nhưng chất lượng từ kiến thức mà website đem lại cho người đọc vô cùng đa dạng. Bởi sự thiết thực từ nhiều người học mới học tiếng Anh, ngữ pháp cơ và từ vựng cơ bản chưa vững, thì đây đúng nghĩa là một “thiên đường” để các bạn có thể trau dồi kiến thức tiếng Anh. Các tài liệu được đăng tải trên driver để các bạn có thể tự download miễn phí để phục vụ cho mục đích học tập về tiếng Anh của các bạn.

6. Trang học từ vựng cho mọi đối tượng

Tienganh123 cung cấp cho cả học sinh và người lớn những bài học thú vị, cùng với sự chủ động về thời gian và địa điểm giúp người học có thể học mọi lúc, mọi nơi. Với những bài tiếng Anh phong phú, đa dạng, chúng tôi tin rằng đây là một địa chỉ uy tín giúp các bạn có thể nâng cao trình độ nhanh chóng.

  • Gửi các bạn link để truy cập Tienganh123: https://www.tienganh123.com/

7. Voca – Trang học từ vựng tiếng Anh qua FLASHCARD

Voca là nền tảng dạy và học trực tuyến thông minh kết nối người học, được góp mặt trong danh sách này là nhờ sự xoá bỏ mọi rào cản về học ngoại ngữ, giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ từ vựng trong thời gian ngắn nhất, khi được tiếp cận phương pháp học tân tiến, học qua âm thanh, hình ảnh, với các trò chơi vận động kích thích trí não.

8. Quizlet – Trang web học từ vựng có thể giúp bạn giao lưu trực tuyến với mọi người

Quizlet là cách học dựa trên các thẻ ghi, giúp việc học trở nên thú vị và gần gũi hơn với người học, nhờ sự tiện lợi và người học có thể tự thiết kế được chương trình học phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, Quizlet còn giúp người học kiểm tra đầu vào để xác định trình độ để lên mục tiêu và lộ trình phù hợp. Đúng như slogan của Voca “Learn By Heart”, điều này chứng tỏ đội ngữ của Quizlet luôn đặt mình ở vị trí khách hàng để hiểu và giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả, thậm chí “gây nghiện”.

9. BBC learning – Trang học từ vựng với phát âm chuẩn Anh – Anh

Học các từ vựng thông dụng
Học các từ vựng thông dụng

BBC Learning có lẽ không còn lại cái tên xa lạ với các bạn học tiếng Anh nữa, đặc biệt là các bạn ôn thi IELTS. Vì BBC Learning là nơi cung cấp các bài học liên quan đến từ vựng lẫn ngữ pháp, là một sản phẩm của BBC Learning English nên được nhiều người trên thế giới tin dùng. 

10. Phim Learning – Trang học từ vựng thông qua phim ảnh

Là một trang web học tiếng Anh miễn phí đến từ Việt Nam. Trang web hỗ trợ hầu như các loại phim hiện hành mới nhất hoặc cổ điển, bạn có thể đặt phụ đề 2 thứ tiếng và dừng lại từng chữ mà bạn muốn nghe lại chỉ việc bấm vào dòng chữ đó, hơn nữa, họ còn cung cấp kịch bản bên phải để có thể ôn lại. Đây thật sự rất thiết thực với mọi lứa tuổi và vô cùng thú vị. Với những thuật toán thông minh, web sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn xem các bộ phim đúng sở thích của mình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của lượng từ vựng phim đem đến cho người học.

11. Ello – Kho tàng bài học phong phú

Với lượng bài học “khổng lồ”, Ello luôn đáp ứng cho người học mọi tìm kiếm về từ vựng ở các chuyên ngành. Ngoài ra, Ello còn có những bài hát, clip tiếng Anh vui nhộn đến từ độc quyền Ello giúp giờ học thêm vui vẻ, sinh động hơn.

12. Spotlight English – Phương pháp phát thanh đặc biệt

Được nhắc đến kèm với một phương pháp đặc biệt đó là phát thanh giúp người nghe trên toàn thế giới dễ dàng tiếp cận được website này. Spotlight có thể đáp ứng nhu cầu học từ vựng tốt nhất, cũng như luyện khả năng nghe hiểu và phát âm với những bài nghe được cập nhật liên tục. Đảm bảo nội dung học luôn sát với thực tế.

13. Vocabshushi – Website học từ vựng thông dụng hàng ngày

Để hiểu một từ vựng, trước hết bạn phải hiểu nghĩa, rồi mới đọc đến những câu văn ví dụ về từ đó, nếu có thể thì nên nghe người bản địa đọc từ ấy, cuối cùng hãy làm bài kiểm tra và xem hiệu quả đạt bao nhiêu qua phần trăm làm bài chính xác. Nếu bạn cảm thấy quá trình ấy quá phức tạp, thì nay đã có Vocabshushi giúp bạn, website được tối ưu hoá hoàn toàn theo chính xác quy trình các bước kể trên cho mọi từ vựng, do đó nếu bạn đang gặp vấn đề trong cách ghi nhớ từ, thì đây chính là giải pháp tối ưu.

14. Busu – Trang cung cấp các khoá học theo mục tiêu người học

Khác với một loạt các trang ở trên, Busu là nơi cung cấp một loạt các khóa học thông minh để người học có thể lựa chọn dựa trên mục tiêu của mình, từ đó nâng cao vốn từ vựng, thậm chí kĩ năng viết và đọc hiểu. Bởi khi bạn tham gia các khóa học tiếng Anh ở đây, các bạn sẽ luôn được chăm sóc bằng cách tham gia các diễn đàn và các lớp học online nhằm tăng khả năng tương tác của người học.

15. English Online – Website cung cấp các bài báo chi tiết

Đây là một trang cung cấp các bài học dưới dạng khá đặc biệt bởi cách mà người học được tiếp xúc với từ vựng là thông qua các bài báo. Mỗi bài báo có một danh sách từ vựng ở cuối bài. Hiện tại có hàng trăm topic và các tin tức hằng ngày được cập nhật liên tục, thuộc đa dạng lĩnh vực. Giúp người học có thể học từ vựng thông qua hình thức gần gũi, sinh động nhất, nhằm đem lại hiệu quả cao hơn.

16. British Council – Website học tiếng Anh online của Hội đồng Anh

Lọc từ vựng
Lọc từ vựng

Kết thúc chuỗi các website học tiếng Anh là một cái tên khá quen thuộc, Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hoá quan hệ quốc tế Anh. Đây là nơi cung cấp chính xác các thông tin giảng dạy và học tập tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Tại đây, mọi người sẽ được kiểm tra, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh. Đây sẽ là một gợi ý hay cho các bạn khi học nhưng tâm thế vẫn thật thoải mái, thư giãn.

17. IELTS Vietop – Chuyên cập nhật đề thi bài mẫu IELTS hay

Vietop là trung tâm ôn luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM được liên kết chính thức với Hội đồng Anh và IDP. Bên cạnh đó, đặc biệt với website:IELTSVIETOP.VN được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức bài học chuyên nghiệp. Bài viết được đăng tải bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm trong quá trình ôn thi IELTS cho học viên.

Lượng kiến thức ôn luyện thi IELTS tại website:IELTS VIETOP.VN cực kỳ nhiều. Các bài mẫu phần IELTS Writing và những bài chia sẻ kinh nghiệm học IELTS 8.0 từ các thầy cô được đánh giá là hay nhất. Các quyển sách Ebook được đánh giá cho rằng tốt cho việc ôn thi tiếng Anh IELTS cũng được review chi tiết để các bạn học viên cũng như mọi người có cái nhìn tổng quan và phương pháp học ôn luyện IELTS rõ ràng từ những người có kinh nghiệm người đi trước.

Trên đây là top 17 website học từ vựng tiếng Anh miễn phí hiện nay 2021 giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả, hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình nơi học phù hợp nhất với bản thân hiện tại.

Bình luận

Bài viết liên quan: