TOP 8 cách tự học Ielts tại nhà hiệu quả

Việc sở hữu một chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS sẽ giúp con đường nhập học đại học trong nước hay du học đều trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc trả tiền cho một khóa học IELTS tại các trung tâm tiếng Anh lại có phần vượt quá khả năng của bạn? Đừng lo lắng, vì bạn vẫn hoàn toàn có thể học IELTS tại nhà với các cách sau.

1. Luyện tập với bộ câu hỏi và đề thi thử có sẵn

Nếu không thể luyện tập tại các trung tâm, bạn vẫn có thể tìm kiếm những đề thi thử và bộ câu hỏi IELTS có sẵn trên mạng để tập luyện.

Luyện tập với bộ câu hỏi và đề thi thử có sẵn
Luyện tập với bộ câu hỏi và đề thi thử có sẵn

Hiện Cambridge cũng đã đăng tải bộ đề luyện thi IELTS của họ lên website chính thức để thuận tiện cho các thí sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập trực tiếp trên website của IELTS để chuẩn bị thật tốt cho kì thi của mình.

2. Thi thử trên website Ielts

Hiện kì thi IELTS được thực hiện cả trên máy tính cũng như thi trên giấy truyền thống. Dù bạn đang có ý định lựa chọn hình thức thi nào, thì bạn đều có thể tham gia vào các bài thi thử trên mạng.

Hiện nay, trang web IELTS không chỉ cung cấp các bộ đề thi mà còn cả các bài thi thử tính giờ, giúp bạn hiểu hơn cấu trúc đề và đánh giá trình độ của mình hiệu quả nhất.

3. Tự luyện tập thi nói tại nhà

Khi luyện nói cho phần thi Speaking IELTS, bạn có thể xem những video thi nói trên Youtube, ghi lại những ý chính “ăn điểm”. Sau khi đã làm quen với phần thi này, bạn có thể luyện nói chính những đề bài có sẵn trên mạng và thu âm lại.

Tự luyện tập thi nói tại nhà
Tự luyện tập thi nói tại nhà

Hãy nhớ nghe lại và tự nhận xét phần thu âm của mình để đánh giá trình độ hiện giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi bản thu âm tới bạn bè và giáo viên để nhận được đánh giá khách quan nhất.

4. Không bỏ qua kiến thức tiếng Anh nền tảng

Bạn sẽ thấy khó hiểu rằng tại sao lại là không bỏ qua học tiếng Anh nền tảng? Bạn vẫn đang luyện tập và học IELTS mỗi ngày đấy thôi? Tuy nhiên, khi học IELTS, bạn thường chỉ tập trung vào học các kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói, mà có thể lơ là việc học ngữ pháp và từ vựng.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trong khi đó, những kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cho bài thi trình độ tiếng Anh đặc biệt là với các kĩ năng Nói và Viết. Chính vì vậy, hãy nhớ đừng bỏ qua việc trau dồi từ vựng và luyện tập ngữ pháp hằng ngày nhé.

5. Tham gia các hội nhóm tiếng Anh trên mạng xã hội

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, hay thậm chí là cả TikTok đều có những trang fanpage, hội nhóm, và các tài khoản chia sẻ về kì thi IETLS. Cùng với những kiến thức, mẹo học tiếng Anh bổ ích, những hội nhóm và tài khoản này còn giúp chia sẻ các tài liệu học IELTS đầy đủ và hiệu quả.

Ngoài ra, khi tham gia các nhóm học IELTS, bạn cũng có thể kết thêm bạn, hoặc có thể chia sẻ dễ dàng hơn các bài luyện nghe và viết của mình để nhận được trợ giúp từ mọi người đó.

6. Tìm kiếm và sắp xếp lại giá sách

Khi bắt đầu ôn luyện IELTS, hãy thử bắt tay vào việc sắp xếp lại giá sách của mình. Đây là cách giúp bạn hệ thống lại kiến thức tiếng anh qua việc đọc lại và sắp đặt những quyển sách.

Bạn có thể tìm lại được trong đó những cuốn sách tiếng Anh mà mình chưa làm hết, hay những quyển sách giáo khoa với cấu trúc ngữ pháp và từ vựng quan trọng. Việc tìm và sắp xếp lại sách vở có thể giúp bạn ôn tập hiệu quả tới bất ngờ đó.

7. Sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể

Một trong những kỹ năng giúp thí sinh thành công trong kỳ thi IELTS, đó chính là khả năng phản xạ nhanh và sử dụng ngôn ngữ mạch lạc rõ ràng. Để đạt được sự rành mạch này, bạn nên sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể, kể cả khi ở nhà.

Sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể
Sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể

Hãy tập tạo dựng những đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, nói thật nhiều, cũng như nghe thật nhiều và đặc biệt dùng tiếng anh để nghĩ. Việc luyện tập này không chỉ tăng khả năng phản xạ của bạn, mà còn giúp bạn làm quen và sử dụng ngôn ngữ này một cách thuần thục nhất.

8. Giữ thái độ tích cực

Các bạn có thể lựa chọn kỳ thi IELTS với rất nhiều mục đích: để thi đại học, du học hoặc những mục tiêu khác.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về kỳ thi này vì đây chỉ là một trong rất nhiều cánh cửa dẫn tới con đường mà bạn mong ước. Hãy cố luyện tập hết mức mà bạn có thể và luôn lạc quan trước khi bước chân vào phòng thi nhé.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn học tập và ôn luyện IELTS tại nhà hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích trong quá trình học tập và rèn luyện của các bạn. Chúc các bạn thành công với kỳ thi IELTS của mình.

1 thought on “TOP 8 cách tự học Ielts tại nhà hiệu quả”

Bình luận

Bài viết liên quan: