60 lời chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh hay

Sau một chặng đường dài nỗ lực học tập thì có lẽ giây phút tốt nghiệp là lúc khiến chúng ta luôn nhớ về.

Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 60 lời chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất. Hãy gửi đến bạn bè và người thân của bạn những lời chúc tốt đẹp ngay nhé!

1. Ý nghĩa của lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp là cột mốc quan trọng ghi nhận thành quả của một quá trình học tập, đánh dấu bước trưởng thành, tự lập, tự bước đi trên con đường mới của mỗi người. Chính vì thế mà ngày tốt nghiệp chính là ngày trọng đại nhất của đời sinh viên.

Những lời chúc tốt nghiệp hay và ý nghĩa
Những lời chúc tốt nghiệp hay và ý nghĩa

Trong ngày này bạn sẽ nhận được những món quà, lời chúc hay những bó hoa tươi từ bạn  bè, người thân để chúc mừng và hy vọng bạn có thêm động lực để tự tin và vững bước trên chính con đường mà mình đã chọn.

2. Tầm quan trọng của lời chúc tốt nghiệp

Lời chúc tốt nghiệp như một lời nhắn nhủ mà người thân, bạn bè gửi đến với mong muốn bạn có được thành công trong tương lai, vững tin bước tiếp để đạt được những mục tiêu của chính mình.

Lời chúc mừng tốt nghiệp đại học còn là tấm lòng của người thân, bạn bè muốn gửi đến bạn, như động lực giúp bạn cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống khi bước chân vào đời.

Đối với cha mẹ, lời chúc mừng tốt nghiệp như một lời răn dạy hy vọng bạn sẽ trở thành người có ích, đi đúng hướng và đạt được thành công nhất định.

Có thể nói lời chúc tốt nghiệp đại học rất quan trọng. Vậy nên đừng ngại ngùng mà hãy gửi ngay những lời chúc hay, ý nghĩa đến người thân, bạn bè của mình nhân ngày tốt nghiệp nhé.

Tham khảo thêm các Khóa học IELTS tại Thành Tây

3. Các hình thức chúc mừng tốt nghiệp

3.1. Thiệp chúc mừng tốt nghiệp

Khi không thể nói thành lời thì những lời chúc qua thiệp sẽ là cách bạn thể hiện được tình cảm của mình.Bạn nên chọn những mẫu thiệp đơn giản phù hợp với ngày lễ tốt nghiệp.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hãy nắn nót từng chữ một để gửi đến bạn của mình một lời chúc ý nghĩa, thể hiện được thành ý của bạn.

3.2. Chúc mừng qua lời nói

Thay vì gửi lời chúc mừng tốt nghiệp qua thiệp bạn có thể để bày tỏ tình cảm của mình bằng lời nói chân thành. Hãy tìm kiếm cho mình một vài câu chúc hay ý nghĩa để gửi đến bạn bè, người thân của mình nhân dịp tốt nghiệp nhé.

3.3. Chúc mừng tốt nghiệp qua những món quà

Những món quà ý nghĩa chứa đựng tâm tư, tình cảm của người tặng sẽ được gửi đến người nhận nhân dịp tốt nghiệp, phần nào thể hiện được thành ý của người tặng.

Khi chọn quà bạn nên chọn những món quà ý nghĩa như:

 • Gấu bông tốt nghiệp vừa đáng yêu vừa thể hiện nét trí tuệ, đây sẽ là món quà khó phai giúp người nhận nhớ mãi ngày tốt nghiệp của mình.
 • Ống đựng bút đại diện cho sự thành đạt trên con đường học vấn, đây như được xem là lời nhắn nhủ, động viên với mong muốn người nhận sẽ vươn tới đỉnh cao trên con đường mà mình đã chọn.
 • Bút khắc tên thể hiện được tình cảm và sự chân thành của người tặng.
 • Hoa chúc mừng tốt nghiệp

Một bó hoa cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè của mình nhân dịp tốt nghiệp. Hãy chọn những bông hoa chúc tốt nghiệp ý nghĩa để có thể thể hiện hết thành ý mà bạn muốn gửi gắm đến người nhận.

Khi bạn tặng hoa, tốt nhất nên tặng sau buổi lễ tốt nghiệp. Nếu bạn không thể có mặt trong bữa tiệc hoặc buổi lễ, hãy gửi hoa đến nhà của người tốt nghiệp trước.

Tặng hoa mừng tốt nghiệp
Tặng hoa mừng tốt nghiệp

Những loài hoa bạn nên tặng trong dịp lễ tốt nghiệp như:

 • Hoa cẩm chướng biểu tượng của sự yêu mến, trân trọng và chân thành. Nếu bạn dự lễ tốt nghiệp của bạn bè thì loài hoa này là thích hợp nhất. Nó còn có ý nghĩa cho sự bền lâu cho một tình bạn bền vững.
 • Hoa hướng dương màu hoa đại diện cho sự tươi vui, sự tin yêu và đầy hứa hẹn với mong muốn đem đến những điều may mắn cho người nhận
 • Hoa đồng tiền được xem như lời động viên, khích lệ của bạn muốn dành cho người bạn của mình.

Tham khảo: Lời chúc thành công bằng tiếng Anh

4. Những lời chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

4.1. Lời chúc mừng lễ tốt nghiệp bằng tiếng Anh cho người yêu

 • Congratulations on your graduation!
  Chúc mừng lễ tốt nghiệp của em!
 • Congratulations! Wishing success like graduation will always accompany your life. I am very proud of my girlfriend.
  Xin chúc mừng! Chúc cho những thành công như khi ra trường sẽ luôn đồng hành cùng cuộc sống của em. Tôi rất tự hào về em cô gái của tôi.
 • You have been studying hard and trying to achieve your goal. I cannot tell enough how proud I am of you. Congratulations on being a graduate.
  Em đã học tập chăm chỉ và cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Anh không biết nói bao nhiêu cho đủ rằng anh tự hào về em như thế nào. Chúc mừng em đã tốt nghiệp.
 • Congratulations to my newly graduated girlfriend. You are my pride. I love you.
  Chúc mừng bạn gái mới tốt nghiệp của anh. Em là niềm tự hào của anh. Anh yêu em.
 • I think I will never get bored talking about today to others. Thank you for making both of us proud. Congratulations on your graduation!
  Anh nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi nói về ngày hôm nay với người khác. Cảm ơn em đã làm cho cả hai chúng ta tự hào. Chúc mừng tốt nghiệp!
 • Congratulations my love for graduation. Now you have a brighter future, and I am so proud of you for that. Love you!
  Chúc mừng tình yêu của anh đã tốt nghiệp. Bây giờ em có một tương lai tươi sáng hơn, và anh rất tự hào về em vì điều đó. Yêu em!
 • Congratulations! So happy this day has come in your life. I love you and proud of you.
  Xin chúc mừng! Thật hạnh phúc vì ngày này đã đến trong cuộc đời em. Anh yêu em và tự hào về em.
 • Your hard study has been paid off. Congratulations to my love. Congratulations on your graduation!
  Việc học tập chăm chỉ của em đã được đền đáp. Xin chúc mừng tình yêu của anh. Chúc mừng em tốt nghiệp!
 • Congratulations dear my lover. A great future is waiting ahead for you and today is the proof of that.
  Chúc mừng người yêu của tôi. Một tương lai tuyệt vời đang chờ em ở phía trước và ngày hôm nay là minh chứng cho điều đó.
 • Congratulations to my love. Today you really graduated and a bright future welcomes you. Hope you will always be successful. I love you and proud of you.
  Xin chúc mừng tình yêu của tôi. Hôm nay em đã thực sự tốt nghiệp và một tương lai tươi sáng đang chào đón em. Mong rằng em sẽ luôn thành công. Tôi yêu em và tự hào về em.
 • You are one step closer to your dreams now. Hope you are always successful and lucky. Congratulations to my love for graduating!
  Em đang tiến gần hơn một bước tới ước mơ của mình. Mong rằng em luôn thành công và may mắn. Chúc mừng tình yêu của anh đã tốt nghiệp!
 • Everyone is wishing all the best for you, and hoping that you will have success in everything you do.
  Mọi người mong điều tốt nhất cho em và hy vọng em thành công trong mọi việc mà em làm.
Lời chúc tốt nghiệp dành cho người yêu
Lời chúc tốt nghiệp dành cho người yêu
 • Hope your efforts today will be rewarded, no matter how difficult the future path is, try to overcome my girlfriend. Wish you success on your way.
  Hy vọng những cố gắng của em hôm nay sẽ được đền đáp, dù con đường tương lai có chông gai thế nào cũng cố gắng vượt qua nhé người yêu của anh. Chúc em thành công trên con đường của mình.
 • On the occasion of the graduation ceremony today I wish you, my lover will always be successful on your own career path.
  Nhân buổi lễ tốt nghiệp hôm nay anh chúc em, người yêu của anh sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.
 • Now you have all you need to start your real-life journey. Despite the difficulties, I believe you will do well. Congratulations on your graduation.
  Bây giờ em đã có tất cả những gì cần thiết để bắt đầu cuộc hành trình của cuộc sống thực tế. Dù cho có những khó khăn nhưng anh tin rằng em sẽ làm tốt. Chúc mừng em tốt nghiệp.

Tham khảo: Những câu thả thính bằng tiếng Anh

4.2. Lời chúc mừng lễ tốt nghiệp bằng tiếng Anh cho bạn bè

 • Congratulations on my friend’s graduation. I wish you a successful career ahead in the coming years!
  Chúc mừng bạn tôi đã tốt nghiệp. Tôi chúc bạn có một sự nghiệp thành công phía trước trong những năm tới!
 • Bravo, my great friend! You have put in your best effort and got shining results! Wishing you always success in life!
  Hoan hô, người bạn tuyệt vời của tôi! Bạn đã nỗ lực hết mình và nhận được kết quả sáng giá! Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!
 • Congratulations! Congratulations on completing your studies. A bright future is welcoming my friend.
  Xin chúc mừng! Chúc mừng bạn đã hoàn thành chương trình học. Một tương lai tươi sáng đang chào đón bạn đấy bạn của tôi
 • Congratulations on my friend’s graduation! You studied so hard for all these years and proved your ability. So proud of you!
  Chúc mừng bạn tôi tốt nghiệp! Bạn đã học rất chăm chỉ trong ngần ấy năm và đã chứng tỏ được khả năng của mình. Rất tự hào về bạn!
 • Congratulations on the graduation. Congratulations on our hard study. I hope you have a bright future!
  Chúc mừng bạn đã tốt nghiệp. Chúc mừng sự học tập chăm chỉ của chúng ta. Chúc bạn có một tương lai tươi sáng!
 • Don’t worry too much because your dreams will come true soon. Best wishes for your graduation!
  Đừng quá lo lắng vì ước mơ của bạn sẽ sớm thành hiện thực. Gửi tới bạn những lời chúc tốt nhất cho tốt nghiệp của bạn!
 • Success will not come to those who are lazy. The diploma on hand is just a part of helping you succeed. So always try your best to achieve what you expect.
  Thành công sẽ không đến với những ai lười biếng. Tấm bằng tốt nghiệp trên tay chỉ là một phần giúp bạn thành công. Vì thế hãy luôn cố gắng hết mình để đạt được những điều mà mình mong đợi.
 • Here’s wishing you good luck as you move on to a new challenge. Though the road may be rocky and filled with difficulties, we know that you can fight whatever challenges you face.
  Chúc bạn may mắn khi bước sang một thử thách mới. Mặc dù đường đi có thể gập ghềnh và đầy khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng bạn có thể chiến đấu với bất kỳ thách thức nào bạn gặp phải.
 • You are the smartest person I have ever known. You deserve this success more than anyone else. A bright future awaits you, please do your best!
  Bạn là người thông minh nhất mà mình từng biết. Bạn xứng đáng với thành công này hơn bất kỳ ai khác. Tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước, hãy cố gắng lên nhé!
 • You have a long way to go, but at least for now you’re done with the first step. Congratulations on this wonderful achievement! Wishing you every success in life.
  Bạn còn một chặng đường dài để đi nhưng ít nhất lúc này bạn đã hoàn thành bước đầu tiên. Chúc mừng bạn về thành tích tuyệt vời này! Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.
Lời chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh cho bạn bè
Lời chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh cho bạn bè
 • It’s only the start of a new life. May you walk on the flowery paths only from now on! Congrats!
  Đó chỉ là sự khởi đầu của một cuộc sống mới. Cầu mong bạn chỉ bước đi trên những con đường đầy hoa từ bây giờ! Chúc mừng bạn!
 • You are one step closer to your dreams now. Hope you are always successful. I hope that you find all the things that you desire in life. Congratulations on your graduation!
  Tôi ước rằng bạn tìm thấy tất cả những điều mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Chúc mừng bạn đã tốt nghiệp!
 • You did very well. I hope that you get even more success in life. Congratulations!
  Bạn đã làm rất tốt. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ thành công hơn nữa trong cuộc sống. Xin chúc mừng!
 • Happy graduation, I hope you will always be as successful and happy as you are today.
  Chúc mừng lễ tốt nghiệp, mình hi vọng bạn sẽ luôn thành công và hạnh phúc như ngày hôm nay.
 • Be strong as you fight your way to success, the difficulty you face is nothing compared to the joy of success.
  Hãy mạnh mẽ như cách mà bạn chiến đấu vì thành công, khó khăn mà bạn đối mặt không là gì với niềm vui thành công.
 • You will encounter several obstacles on your way to success; standing strong till the last moment is the definition of success.
  Bạn sẽ gặp phải một số trở ngại trên con đường tới thành công; đứng vững cho đến giây phút cuối cùng là định nghĩa của thành công.

Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh chủ đề bạn bè, tình bạn

4.3. Lời chúc mừng tân cử nhân bằng tiếng Anh

 • I feel your efforts during the past years. I hope that you have much success in the way ahead. Congratulations to our new graduate!
  Tôi cảm nhận được sự cố gắng của bạn trong suốt những năm qua. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều thành công trong chặng đường phía trước. Chúc mừng tân cử nhân của chúng ta
 • I am all ready to celebrate the biggest accomplishment of your life. Congratulations!
  Tất cả tôi đã sẵn sàng để ăn mừng thành tựu lớn nhất trong cuộc đời của bạn. Xin chúc mừng!
 • Dear new graduate, congratulations on this huge success! I cannot wait to see you shining brightly in the future. I believe you can do it.
  Các tân cử nhân thân mến, chúc mừng thành công rực rỡ này! Tôi rất nóng lòng được thấy bạn tỏa sáng rực rỡ trong tương lai. Tôi tin rằng bạn có thể làm điều đó.
 • Congratulations to the new graduate! You did it. I know this is just the beginning. And I hope that you’ll always get success in your life.
  Chúc mừng tân cử nhân! Bạn làm được rồi. Tôi biết đây chỉ là sự khởi đầu. Và tôi hy vọng rằng bạn sẽ luôn đạt được thành công trong cuộc sống của mình.
 • Congratulations on this special occasion! Hope you make the right decisions about your life. I am so proud of you.
  Xin chúc mừng nhân dịp đặc biệt này! Mong bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Tôi rất tự hào về bạn.
 • Thank you for your hard study. You made me very proud. Congratulations to you!
  Cảm ơn bạn đã chăm chỉ học tập. Bạn đã làm tôi tự hào rất nhiều. Chúc mừng bạn!
 • Congratulations!Follow your passion. It will lead you to the fulfillment of your dreams.
  Xin chúc mừng! Hãy theo đuổi đam mê của bạn. Nó sẽ dẫn bạn đến việc thực hiện ước mơ của bạn.
 • Congratulations on our new graduation and best wishes for your future life.
  Xin chúc mừng tân khoa của chúng tôi và những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc sống tương lai của bạn.
 • You are not a student anymore. You are a grown-up. Hope you always get to succeed in life. Congratulations dear!
  Bạn không phải là sinh viên nữa. Bạn là một người trưởng thành. Mong bạn luôn thành công trong cuộc sống. Xin chúc mừng!
 • Cheers to your graduation, my lovely new graduate! To me, you are the best one in your field. I am proud of you!
  Chúc mừng lễ tốt nghiệp của bạn, tân cử nhân đáng yêu của tôi! Với tôi, bạn là người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Tôi tự hào về bạn!
 • The certificate is the paddle that helps you land the fastest success. So respect and use it well to get what you want. Wish you early success!
  Bằng tốt nghiệp chính là mái chèo giúp bạn cập bến thành công nhanh nhất. Vì thế hãy trân trọng và sử dụng nó thật tốt để đạt được những điều mà bạn muốn. Chúc bạn sớm thành công!
 • Don’t look back at what you lost and look forward only so you know what you need. Please use your good diploma to steer the successful boat safely to the dock.
  Đừng nhìn lại những gì đã mất mà hãy nhìn về phía trước chỉ như thế bạn mới biết mình cần gì. Hãy sử dụng tấm bằng tốt nghiệp của mình thật tốt để chèo lái được con thuyền thành công cập bến an toàn nhé.
 • How many ambitions, dreams, and efforts were spent finally reaching the finish line? Wishing you a happy graduation, and success in life.
  Bao nhiêu hoài bão, mơ ước cùng công sức bỏ ra cuối cùng đã cán đích. Chúc bạn tốt nghiệp vui vẻ, thành công trong cuộc sống.
 • Hardship and hardship have overcome, success has come to you. Good luck!
  Vất vả và khó khăn đã vượt qua rồi, thành công cũng đã đến với bạn. Chúc bạn luôn thành công.
 • Passing through each day and every hour to weave your dreams, today your dreams have come true. Try and work hard, success and happiness will always be with you.
  Miệt mài từng ngày, từng giờ để thêu dệt những ước mơ, hôm nay ước mơ của bạn đã trở thành hiện thực. Cố gắng và chăm chỉ thì thành công và hạnh phúc sẽ luôn ở bên bạn.
 • Today, I have been invited to your graduation, hoping that next time I will receive an invitation to attend your wedding. Wishing success and success.
  Hôm nay, tôi được mời đến sự tốt nghiệp của bạn, hy vọng lần sau tôi sẽ nhận được lời mời đến dự lễ thành hôn của bạn. Chúc thành công và thành công.
 • You have shown that you are capable of doing great things. Remember as you rise to stardom that achievers are among the humblest people.
  Bạn đã cho mọi người thấy bạn là người có khả năng làm những điều tuyệt vời. Hãy nhớ khi bạn trở lên nổi tiếng rằng những người thành đạt là những người khiêm nhường nhất.
 • Today, you and I have gone 1/4 of the way of life, let’s try to continue the remaining 3/4 way. Hope you’ll be successful in your life.
  Hôm nay, bạn và tôi đã đi được 1/4 chặng đường, hãy cố gắng tiếp tục 3/4 chặng đường còn lại. Hy vọng bạn sẽ thành công trong cuộc sống của bạn.

Tham khảo: 101 câu khích lệ, cổ vũ tinh thần bằng tiếng Anh

4.4. Những lời chúc mừng ngày lễ tốt nghiệp bằng tiếng Anh ngắn gọn

Những lời chúc mừng tốt nghiệp ngắn gọn dưới đây dành cho những bạn ngại thể thể tình cảm và không thích nói nhiều.

 • Congratulations!
  Xin chúc mừng!
 • Congratulations on your graduation!
  Chúc mừng bạn đã tốt nghiệp!
 • Cheers to your graduation!
  Chúc mừng bạn tốt nghiệp!
 • What a proud day! I just couldn’t be happier for you!
  Thật là một ngày đáng tự hào! Tôi không thể hạnh phúc hơn!
 • Congratulations and BRAVO!
  Xin chúc mừng và hoan hô!
 • You did it! Congrats!
  Bạn làm được rồi! Chúc mừng!
 • Happy Graduation Day
  Chúc mừng ngày tốt nghiệp!
 • Congratulations on your well-deserved success
  Xin chúc mừng thành công xứng đáng của bạn
 • You’re going to be a star! Congratulations!
  Bạn sẽ trở thành một ngôi sao! Xin chúc mừng!
 • Congratulations! Best wishes for your future!
  Xin chúc mừng! Gửi tới bạn những lời chúc tốt đẹp nhất tới tương lai của bạn!

Trên đây là những lời chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh do thanhtay.edu.vn tổng hợp từ chuyên mục Luyện thi IELTS. Hãy lưu lại ngay để có thể gửi đến người thân, bạn bè của mình vào dịp lễ tốt nghiệp nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: