Sách Cambridge Academic Vocabulary in use for IELTS

Nếu như bạn đang ở trình độ tiếng Anh khá cao và có mong muốn nâng cao vốn từ vựng học thuật thì chắc chắn cuốn sách Cambridge Academic Vocabulary in use for IELTS sẽ vô cùng phù hợp với bạn.

Đây là quyển sách cung cấp một nguồn từ vựng nâng cao, giúp ban có khả năng ứng dụng cao, từ đó có thể sử dụng những từ ngữ “sang chảnh” hơn. Vì vậy, hãy cùng Thành Tây khám phá xem cuốn sách này có gì đặc biệt nhé!

Giới thiệu sơ lược về sách Cambridge Academic Vocabulary in use

Thông tin sách:

 • Tựa đề sách: Cambridge Academic Vocabulary in use
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Tác giả: Michael McCarthy – Felicity O’dell
 • Nội dung sách: Sách cung cấp một nguồn từ vựng Academic nâng cao
 • Đối tượng học: dành cho những bạn đang ở IELTS band 4.0+
Cambridge Vocabulary for IELTS
Giới thiệu sơ lược về sách Cambridge Academic Vocabulary in use

Tham khảo: Cambridge IELTS

Sách Cambridge Academic Vocabulary in use được thiết kế dành riêng cho những ai có dự định thi Học thuật, cần một lượng từ vựng nâng cao vì vậy đây là sách giúp bạn đạt được số điểm cao trong kì thi IELTS của mình.

Nếu các bạn ở IELTS band thấp hơn, thì cũng đừng lo lắng bởi bạn có thể tham khảo trọn bộ English Vocabulary in use nhé.

Tham khảo: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Review sách Cambridge Academic Vocabulary in use

Cambridge Vocabulary for IELTS
Review sách Cambridge Academic Vocabulary in use

Với 50 bài tự học cùng nội dung chuyên sâu, hướng tới từ vựng học thuật, sách Cambridge Academic Vocabulary in use vô cùng thích hợp với các bạn thi với hình thức này. Nội dung sách bao gồm 8 phần như sau:

 • Phần 1: có 9 bài với nội dung chủ yếu là chia sẻ về vốn từ vựng, cụm từ cơ bản theo loại từ. Đặc biệt sẽ có nhiều phần khác nhau ở mỗi bài, trong đó có phần chia sẻ list từ vựng thông thường và từ vựng Academic để bạn thấy khác biệt khi dùng.
 • Phần 2: bao gồm 7 bài với nội dung là kiến thức từ vựng cùng tiền tố và hậu tố.
 • Phần 3: trong 6 bài ở phần này, nó sẽ hướng dẫn bạn cách phân chia từ vựng Academic theo từng trường hợp như: văn bản, đoạn hội thoại,…
 • Phần 4: gồm 8 bài, với nội dung diễn giải các vốn từ Academic khi nói về các chủ đề như number, name, result,…
 • Phần 5: gồm 7 bài, cung cấp các cụm từ liên kết ý tưởng giúp bạn nói rõ ràng, mạch lạc hơn.
 • Phần 6: phần này bao gồm 13 bài, chủ yếu trình bài các từ chức năng, so sánh, kết nối,…
 • Phần 7: gồm 6 bài test đọc, nhằm giúp bạn ôn tập và tiếp thu nhiều từng vựng mới.
 • Phần cuối: đây là phần keys và Reference, giúp mở rộng vốn kiến thức cho bạn hơn.

Ngoài ra, mỗi bài học của sách Cambridge Academic Vocabulary in use được thiết kế rõ ràng nhằm cung cấp cho người học có vốn từ vựng IELTS, cụm từ chuyên dụng trong các nghiên cứu học thuật, văn bản học thuật, đồng thời còn giúp bạn hiểu và ứng dụng trong bài thi IELTS khi viết luận văn.

Thêm vào đó, ở mỗi đoạn văn, ngữ cảnh, sách Cambridge Academic Vocabulary in use còn cung cấp từ vựng nhằm giúp bạn nắm được từ và cách học hiệu quả hơn.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt, sách còn cung cấp các tips, những lưu ý khi sử dụng từ ở mỗi bài học để bạn có thể tránh được các lỗi sai thường gặp.

Không những thế, song song với các bài học, sách còn cung cấp các bài tập tập thực hành nhằm giúp bạn ứng dụng được những kiến thức đã học.

Đặc biệt, tác giả sẽ đưa ra các bài tập mà ở đó bạn sẽ tự phân tích từ vựng và tự ứng dụng nó và đây được đánh giá là điểm khác biệt và thú vị nhất của sách, giúp bạn chủ động trong việc học và áp dụng từ vựng hơn.

Ở cuối sách Cambridge Academic Vocabulary in use còn liệt kê cho bạn những List từ vựng Academic đã được phân chia ra theo loại từ, hoàn cảnh sử dụng, nhằm giúp bạn làm quen với ngữ cảnh sử dụng trong học thuật.

Ngoài ra, phần đáp án và phần tham khảo của sách cũng rất rõ ràng, chi tiết giúp bạn mở rộng hơn vốn kiến thức của mình.

Tham khảo: Cambridge Common mistakes at IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS
Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả và link tải sách

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

Sách Cambridge Academic Vocabulary in use cung cấp cho người học IELTS Academic một nguồn từ vựng nâng cao và vô cùng chất lượng. Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng sách hiệu quả nhất:

 • Trước khi bắt đầu vào học tiếng anh, bạn nên xem xét một lượt cuốn sách, đọc các hướng dẫn ở đầu sách. Ở đây sẽ hướng dẫn các bạn nên chú ý vào từ, cụm từ, các tips và mistake để nắm vững kiến thức hơn.
 • Nên chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển hoặc tra từ online trên các trang chuẩn để những lúc cần tra nghĩa của từ. Bạn có thể sử dụng cuốn từ điển Cambridge Dictionary và tra cứu từ online: http://dictionary.cambridge.org hoặc http://oxforddictionaries.com/
 • Bạn nên note lại những từ vựng trọng tâm và tâm đắc ngay sau khi học xong một bài, sau đó áp dụng vào bài nói và viết của mình để nhớ lâu hơn. Và có một điều bạn nên lưu ý thêm các cụm từ đồng nghĩa với nó để khi làm bài Listening Reading không bị mắc “bẫy”.

Tham khảo: Cambridge Grammar for IELTS

Tải sách Academic Vocabulary for IELTS:

Thanhtay.edu.vn hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuốn sách Cambridge Academic Vocabulary in use for IELTS – một trong những cuốn sách học thuật cung cấp lượng từ vựng nâng cao giúp bạn tăng vốn từ cũng như khả năng áp dụng vào thực tế hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới, khả năng tự học chưa cao thì Khóa học IELTS Thành Tây sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan: