Tải sách Cambridge Grammar for IELTS miễn phí

Cambridge Grammar for IELTS là một trong những đầu sách được nhiều người ưa chuộng để ôn luyện ngữ pháp. Nếu các bạn còn đang gặp khó khăn trong việc học các chủ điểm ngữ pháp thì hãy đọc kỹ nội dung của đánh giá bên dưới của Thanhtay.edu.vn để hiểu hơn về cuốn sách và tìm được cho mình cách học hiệu quả nhất.

1. Giới thiệu chung về Cambridge Grammar for IELTS for IELTS

1.1. Thông tin chung về Cambridge Grammar for IELTS

 • Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS
 • Nhà xuất bản: ĐH Cambridge
 • Tình trạng: Bản PDF mới nhất
 • Sách dành cho: Các bạn mới bắt đầu học IELTS
 • Nội dung: Cung cấp 25 Unit bài học với chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS
Cambridge Grammar for IELTS
Giới thiệu chung về Cambridge Grammar for IELTS for IELTS

Về cuốn Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp do Đại học Cambridge xuất bản nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung của cuốn sách.

Sách Cambridge Grammar for IELTS là sách tổng hợp tất cả các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được sử dụng trong kỳ thi IELTS.

1.2. Sách phù hợp với đối tượng nào?

Sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Trước khi bắt đầu học bài, các bạn sẽ phải thực hiện một bài test nhỏ. Tùy thuộc vào trình độ và lỗi sai mà các bạn sẽ biết được mình cần chú trọng học gì.

Grammar for IELTS phù hợp với những bạn tất cả các bạn ở mọi trình độ đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bản thân tốt nhất.

Mặc dù vậy, sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn mới bắt đầu, mất gốc, cần có sự kiên trì đọc – hiểu. Việc đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản cũng là phương pháp hiệu quả để học thêm được nhiều từ mới và làm quen tiếng Anh tốt nhất!

1.3. Ưu điểm

Nội dung sách bao gồm 20 bài với 20 chủ điểm ngữ pháp chính. Những nội dung này hoàn toàn tách biệt nên các bạn có thể học theo thứ tự từng bài hoặc chỉ học các cấu trúc bản thân mình chưa vững.

Sách trình bày nội dung cụ thể, rõ ràng, người học dễ dàng theo dõi với mỗi bài được chia thành 3 phần chính như sau:

 • Grammar: Tập trung trình bày những nội dung ngữ pháp chính của bài, có trình bài rõ bối cảnh, mục đích sử dụng và ví dụ minh họa.
 • Practice exercises: Bao gồm đa dạng các bài tập ngữ pháp như: điền khuyết, trả lời câu hỏi… để người học có thể củng cố và vận dụng kiến thức đã học.
 • Exam practice: Gồm có bài kiểm tra một trong những kỹ năng IELTS. Đối với phần thi nói sẽ có bài nghe ví dụ để người học có thể hình dung những điểm ngữ pháp, nội dung bản thân có thể áp dụng.

Có phần mục lục luôn cho Script, Key và Grammar reference để thuận tiện khi sử dụng sách.

Phần Grammar reference nằm ở sau sách, tóm tắt các điểm cấu trúc chính của bài. Rất tốt để người học có thể tóm tắt, review lại bài học.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.4. Khuyết điểm

 • Nhìn chung thì cuốn sách này khá tốt nhưng không có hình ảnh minh họa.
 • Do khối lượng kiến thức quá nhiều, dễ làm cho người học bị hoang mang không biết nên học từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi sẽ là một cản trở lớn đối với người học.

1.5. Nhận xét chung

 • Cuốn sách này dành cho các bạn đang ở band điểm 5.0-5.5
 • Sách được thiết kế phù hợp để tự học và sử dụng làm giáo trình giảng dạy.

Tham khảo: Cambridge Vocabulary for IELTS

2. Nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS

Về bố cục, Cambridge Grammar for IELTS được biên soạn theo từng chủ điểm ngữ pháp nhỏ, có hệ thống, gồm có 25 bài và mỗi bài có 4 phần sau đây:

2.1. Phần thực hành nghe (Context Listening)

Phần này bao gồm các bài nghe thuộc nhiều ngữ cảnh của các bài thi IELTS, giúp bạn làm quen với các mẫu câu thường dùng trong phần nghe.

Cuối tài liệu Cambridge Grammar For IELTS PDF có phần đáp án và nội dung toàn bộ bài nghe giúp các bạn dễ dàng kiểm tra đáp án cho các câu hỏi cũng như tự học những mẫu câu hay ho.

Cambridge Grammar for IELTS
Nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

2.2. Ngữ pháp (Grammar)

Đây là phần trọng điểm của cuốn sách này với các ví dụ, diễn giải đầy đủ về những điểm ngữ pháp cần nắm, hỗ trợ các bạn làm tốt các bài tập ở phần nội dung kế tiếp.

2.3. Bài thực hành ngữ pháp (Grammar Exercises)

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách có tính ứng dụng cao. Vì vậy, không thể thiếu sót phần thực hành ngữ pháp để củng cố kiến thức vừa được học ở trên. Vì 2 phần ở cạnh nhau nên người học dễ dàng đối chiếu khi làm bài.

2.4. Bài test thực hành (Test Practice)

Đã đến lúc kiểm tra xem bản thân đã có thể ứng dụng các điểm ngữ pháp đã học vào bài thi IELTS.

Đối với các bạn học vững thì những bài kiểm tra này sẽ phần nào xác định được trình độ hiện tại của bạn.

Còn với các bạn đang còn mơ hồ thì đây là cơ hội để ghi nhớ lại kiến thức cũng như làm quen với cách giải đề thi IELTS thực tế.

2.5. Phần cuối sách

Ở cuối sách có đáp án để các bạn kiểm tra lại kết quả mà mình đã làm. Tuy nhiên, các bạn nên học và làm bài trước rồi mới xem đáp án để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Khi học sách Cambridge Grammar for IELTS, các bạn nên học lần lượt Unit bài học và học tới đầu thì nắm vững kiến thức của chủ điểm đó.

Tham khảo: The Official Cambridge Guide to IELTS

3. Cách sử dụng sách Cambridge Grammar for IELTS hiệu quả

Nếu bạn muốn sử dụng hiệu quả bộ sách Cambridge Grammar hiệu quả và đạt được những mốc điểm cao hơn trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS thì đây là gợi ý hữu ích mà Thành Tây dành cho bạn.

Thứ nhất, các bạn không nhất thiết phải học toàn bộ bộ sach trên cùng 1 lúc. Mà có thể bắt đầu bằng 1 cuốn sách mà bản thân cảm thấy hứng thú, hoặc bạn thấy mình cần cải thiện nhất lúc này và bắt đầu học nó.

Cambridge Grammar for IELTS
Cách sử dụng sách Cambridge Grammar for IELTS hiệu quả

Thứ hai, sau khi đã lựa chọn được cuốn sách mình cần học thì hãy dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành đầy đủ những câu hỏi, các Task cơ bản trong bài học. Bởi những bài tập này đều đã được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng, giúp bạn đẩy nhanh tốc độ làm bài, cũng như xây dựng nền móng.

Nên kết hợp vừa học và ôn luyện mỗi ngày, từ đó nâng cao kiến thức và khả năng nhớ được tốt hơn.

Sau khi test trình độ, các bạn trọn bộ đề Cambridge IELTS (7 – 14) về và luyện tập làm quen dần với đề thi trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế thì sẽ rèn được nhiều kỹ năng hơn nhé.

Hoặc nếu bạn là người không giỏi trong việc tự học thì Khóa học IELTS tại các trung tâm là lựa chọn tốt cho bạn.

Tham khảo: Cambridge IELTS Trainer

Tải trọn bộ sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers PDF + Audio: Tại đây

Bài viết trên đây, thanhtay.edu.vn đã cũng cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin và link tải trọn cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS có kèm File Audio phù hợp với các bạn muốn tự ôn thi IELTS. Hãy tải sách về và luyện tập ngay các bạn nhé.

Bạn cũng có thể ôn luyện thêm IELTS tại Blog học tiếng anh của Thành Tây nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: