Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Nếu bạn đang trong quá trình luyện thi IELTS và đặt ra mục tiêu là 6.5+ thì không thể bỏ qua tài liệu cực “hot” Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced đế từ nhà xuất bản Cambridge.

Vì vậy, hôm nay hãy cùng thanhtay.edu.vn tìm hiểu về cuốn sách Cambridge này có gì đặc biệt nhé!

1. Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách “Vocabulary for IELTS Advanced with Answers” được viết bởi tác giả Pauline Cullen và được xuất bản bởi Cambridge University Press, ra mắt lần đầu vào năm 2012. Đây là một trong những tài liệu luyện thi IELTS được khá nhiều người chọn lựa vì tác giả đã tích lũy nhiều kinh nghiệm viết các sách hướng dẫn thi IELTS và cũng từng là một giám khảo kỳ thi.

Pauline Cullen cũng là tác giả hoặc cộng tác cho một số cuốn sách nổi tiếng khác như: “The Official Cambridge Guide to IELTS Student’s Book with Answers with DVD-ROM”, “Vocabulary for IELTS”, “Grammar for IELTS”, “Common mistakes at IELTS (Intermediate and Advanced)”,…

Cuốn sách này phù hợp cho những người đang ở trình độ 6.0+ và được thiết kế dành cho những người tự học. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn tài liệu hữu ích cho các giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Thông tin sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced:

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Đối tượng học: Sách phù hợp với những bạn ở mức IELTS 6.5+
 • Nội dung sách: có 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS

2. Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Tóm tắt cuốn sách IELTS:

 • IELTS Test summary

Phần mở đầu của sách giới thiệu về kỳ thi IELTS, giúp người học làm quen với các thông tin cơ bản, các loại đề và yêu cầu trong bài thi, phân chia rõ ràng theo 4 kỹ năng.

 • Vocabulary and Test Practice (unit 1-20)

Phần Từ vựng và Luyện thi (unit 1-20): Sách được chia thành 25 units chính, trong đó bao gồm từ vựng thuộc 20 chủ đề lớn mà có thể xuất hiện trong kỳ thi. Có 5 units tập trung vào cách học từ vựng và hướng dẫn cách làm bài thi cho 4 kỹ năng Reading, Writing, Speaking và Listening.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Dưới đây là trích dẫn từ 5 unit đầu tiên trong sách, giúp người đọc hiểu được nội dung và cấu trúc của sách.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cần lưu ý: Sau mỗi 5 units sẽ có 1 bài Test 30 trắc nghiệm, nhằm ôn tập lại kiến thức và từ vựng đã học.

Trong mỗi unit, sách cung cấp 1 bảng từ vựng theo chủ đề, các bài tập áp dụng nhanh và phần luyện tập. Sách đi kèm với file âm thanh giúp người học luyện nghe các đoạn hội thoại sử dụng từ vựng hoặc làm các bài tập tương ứng. Đặc biệt, sách còn có các bài tập nâng cao cho mỗi kỹ năng, những mẹo hữu ích khi làm bài và lưu ý đối với các từ vựng dễ gây nhầm lẫn.

Ví dụ: (trích Unit 1, trang 9, sách Vocabulary for IELTS Advanced, Pauline Cullen)

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Ví dụ: (trích Unit 3, trang 21, sách Vocabulary for IELTS Advanced, Pauline Cullen)

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Learning tips for Vocabulary, Reading, Writing, Listening and Speaking (unit 21 to 25)

Tiếp theo là phần hướng dẫn ôn tập dành cho kỳ thi IELTS được tổng hợp theo từng unit.

Phần hướng dẫn học từ vựng sẽ giúp người học biết cách sử dụng từ điển đúng cách, tập trung vào những phần cần lưu ý khi tra từ vựng như dạng từ, cách sử dụng collocations, và ngữ cảnh…

Phần hướng dẫn làm bài thi cho 4 kỹ năng sẽ cung cấp các dạng bài thi, loại câu hỏi có thể xuất hiện trong đề thi cũng như cách làm từng loại câu hỏi. Các bài tập áp dụng đều sát với cấu trúc của đề thi và có đáp án ở cuối sách.

 • Wordlist

Cuối sách sẽ tổng hợp những từ vựng theo từng chủ đề cần thiết cho mỗi unit, giúp người học dễ dàng ôn tập danh sách từ vựng cần học.

3. Review sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Nội dung Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced bao gồm 25 unit, trong đó 20 unit đầu tiên là các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như Media, Discovery, Environment,… 5 unit còn lại là về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

3.1. Ưu điểm

Sách được biên soạn một cách khoa học, từ vựng theo các chủ đề được đề xuất có ứng dụng cao trong kỳ thi và cũng trong cuộc sống hàng ngày. Nó phù hợp với những người tự học, tự ôn tập ở trình độ Advanced (6.0+), cung cấp giải thích chi tiết và hướng dẫn tự học cho 4 kỹ năng.

Sách có thể áp dụng cho cả giáo viên và học sinh. Nó đi kèm với nhiều hình minh họa và file âm thanh trong các bài tập, giúp người học dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Tham khảo: Cambridge Grammar for IELTS

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

3.2. Nhược điểm

Không phù hợp với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh hoặc ở trình độ Intermediate (~5.0). Chưa cung cấp đủ idioms và phrasal verbs trong bảng từ vựng.

Tham khảo: Cambridge Vocabulary for IELTS

4. Hướng dẫn dùng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

4.1. Đối với giáo viên

Giáo viên Tiếng Anh có thể sử dụng sách như một nguồn tài liệu tham khảo để xây dựng giáo án phù hợp cho học sinh hoặc cho các bài tập bổ sung vốn từ cho học sinh. Tùy thuộc vào cách học của mỗi người, sách có thể được sử dụng theo bất kỳ thứ tự nào và tập trung vào những chủ đề từ vựng mà học sinh cần cải thiện, không cần phải tuân theo trình tự cố định của sách.

4.2. Đối với học sinh

Đối với học sinh, có một số cách lên kế hoạch sử dụng sách phù hợp với trình độ, thời gian ôn thi và tốc độ học:

 • Thời gian > 3 tháng ôn thi: Học từng unit, mỗi tuần có thể học 2 unit để không bị áp lực quá lớn. Ghi chép danh sách từ vựng theo chủ đề và áp dụng thường xuyên trong việc nói hoặc viết để làm quen với từ vựng. Làm bài tập và ghi chú lại những lỗi sai để tránh mắc phải chúng lần sau.
 • Thời gian < 3 tháng ôn thi: Làm các bài Test nhanh trong sách, tập trung vào những chủ điểm yếu. Có thể sử dụng các ứng dụng học từ vựng như Quizlet để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn.

Hướng dẫn tự ôn tập từ vựng: Khi học từ mới hoặc từ đã biết nhưng chưa sử dụng thành thạo, cần chú ý sử dụng đúng collocation hoặc các giới từ đi kèm. Lập danh sách từ vựng và phân loại chúng theo các nhóm để dễ dàng nhận biết vấn đề khi học từ vựng:

 • Từ mới 100%
 • Từ đã biết nhưng chưa thành thạo
 • Các từ thường mắc lỗi (sai chính tả, sử dụng giới từ sai, collocation…)
 • Từ vựng theo chủ đề (ví dụ: từ vựng về Môi trường)

Ngoài ra, nếu bạn là người mới, khả năng tự học chưa cao thì Khóa học IELTS sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

5. DOWNLOAD sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Tải trọn bộ tài liệu luyện Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced PDF + AUDIO dưới đây

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho bạn nếu muốn cải thiện vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng sử dụng từ.

Đặc biệt, nếu chịu khó học theo cuốn sách này thì band điểm từ vựng của bạn sẽ tăng lên rất nhanh và giúp ích rất nhiều trong bài thi IELTS.

Bình luận

Bài viết liên quan: