Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Nếu bạn đang trong quá trình luyện thi IELTS và đặt ra mục tiêu là 6.5+ thì không thể bỏ qua tài liệu cực “hot” Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced đế từ nhà xuất bản Cambridge.

Vì vậy, hôm nay hãy cùng thanhtay.edu.vn tìm hiểu về cuốn sách Cambridge này có gì đặc biệt nhé!

Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Thông tin sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced:

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Đối tượng học: Sách phù hợp với những bạn ở mức IELTS 6.5+
 • Nội dung sách: có 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced của tiến sĩ Pauline Cullen là phần tiếp theo của cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS. Mặc dù nội dung và mục tiêu của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced có vài điểm tương đồng với phần sách trước nhưng lượng từ vựng mang tính học thuật hơn và độ khó cao hơn.

Vì vậy, đây là quyển sách có thể đáp ứng mọi yêu cầu của đối tượng người học muốn đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Thiết kế của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced giúp người học mở rộng vốn từ vựng theo từng chủ đề thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, tác giả còn cung cấp các từ vựng dưới dạng bài Listening hoặc Reading có độ khó tương tự như bài thi IELTS thực tế.

Ngoài ra, sách còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích, các cách tránh những lỗi thường gặp từ các giám khảo cũng như các chuyên gia nghiên cứu bài thi IELTS.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS

Review sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Nội dung Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced bao gồm 25 unit, trong đó 20 unit đầu tiên là các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như Media, Discovery, Environment,… 5 unit còn lại là về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

Ưu điểm

Đây là cuốn sách được xuất bản từ Cambridge nên nội dung sẽ chuẩn sát với đề thi thật. Đồng thời, tác giả quyển sách là tiến sĩ Pauline Cullen lừng danh – cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge, cũng là tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng khác như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official GuidesCommon mistakes in IELTS… và là chuyên gia viết đề thi IELTS.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Người học sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với cách tiếp cận và phương pháp, hướng dẫn của sách bới nó có nét tương đồng với phần sách trước.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Tham khảo: Cambridge Grammar for IELTS

­Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced có tổng cộng 25 bài, trong đó 20 bài đầu tiên xoay quanh các chủ đề về khoa học, đời sống và kiến thức tự nhiên liên quan đến kỳ thi IELTS.

Ngoài ra, sách có phần nâng cao hơn so với quyển Cambridge Vocabulary for IELTS nên lượng kiến thức, thông tin sẽ khó và chuyên sâu hơn. Dưới đây là bảng tóm tắt nội dung sách từ bài 1 đến bài 20, bạn có thể tham khảo:

Unit numberTitleTopicsText practice
Unit 1Human natureCharacter, psychologyListening Section 4
Unit 2Time for a changeTime, changeReading
Unit 3No man is an islandIndividuality, communityWriting Task 1
Unit 4Scientific discoveryChemistry, medicineReading
Unit 5Striving to achieveStudy, workSpeaking
Unit 6Powers of persuasionAdvertising, marketingReading
Unit 7Ways and meansTourism, travelWriting Task 1
Unit 8State controlGovernment, societyWriting Task 2
Unit 9Natural historyAnimals, conservationReading
Unit 10Rocket scienceSpace, physicsListening Section 4
Unit 11ProgressTechnology, designReading
Unit 12The latest thingFashion and trends, consumerismReading
Unit 13Urban jungleRural life, city lifeListening Section 1
Unit 14Tackling issuesProblems, solutionsWriting Task 2
Unit 15This EarthNatural phenomena, agricultureListening Section 3
Unit 16Energy efficientEnergy, natural resourcesWriting Task 2
Unit 17Getting down to businessManagement,personal financeReading
Unit 18Law enforcementCrime, punishmentWriting Task 2
Unit 19The mediaFame and media,media biasSpeaking
Unit 20A matter of tasteThe arts, personal tasteReading

Đối với bài từ 21 đến 25 thì sẽ có một số hướng dẫn chung về cách học, sử dụng các từ mới và chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng viết.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

Reference section

Unit 21Learning vocabularyDictionaries, wordlists
Unit 22IELTS ReadingReading skills, question types
Unit 23IELTS WritingWriting Task 1, Writing Task 2
Unit 24IELTS ListeningSection 1 and 2, Section 3 and 4
Unit 25IELTS SpeakingPart 1, Part 2, Part 3

Tượng tự với phần sách trước, sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cũng chia sẻ những phần hướng dẫn sử dụng sách, ghi chú nhỏ và một số mẹo, tips làm bài nhằm giúp cho người học có thể tự hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân cũng như đạt điểm số cao hơn trong kỳ thi IELTS.

Sách được thiết kế phù hợp cho những ai tự học và người học có thể mua về tự giải bài tập và dò đáp án, script ở phần sau cuốn sách. Ngoài ra, còn có phần mềm ứng dụng học từ trên Google Play.

Nội dung một unit của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced sẽ cụ thể như sau:

 • Mỗi unit của sách sẽ cung cấp cho bạn khoảng 10 bài tập ở các dạng khác nhau, giúp cho bạn quen với các từ vựng như: điền từ, số ít – số nhiều, nghe điền từ, ghép từ, quizz, dạng True/False/Not Given,….
 • Sách còn có phần Test Practice. Điểm đặc biệt ở phần này là một bài thi với 4 kỹ năng, giúp cho người học bám sát đề thi thật.

Lưu ý: Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là sách cung cấp từ vựng nâng cao theo chủ đề nên các từ, cụm từ và bài tập trong sách sẽ có độ khó cao, rơi vào band 7 trở lên. Vì vậ, những bạn ở band thấp hơn sẽ khó theo kịp sách này. 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced còn có những hạn chế sau:

 • Thiết kế sách không có quá nhiều hình ảnh, không sinh động, bắt mắt cùng bố cục sắp xếp các bài tập khá chật, lượng chữ mỗi trang khá nhiều nên dễ khiến người học nản, không hứng thú học
 • Sách chỉ hỗ trợ học qua ứng dụng trên Android, thiếu ứng dụng học từ vựng trên hệ điều hành IOS.

­Cuối cùng, sách Cambridge Vocabulary for IELT là sách cực tốt để tự học dành cho band 6.5+ và thực sự nghiêm túc muốn đạt trình độ Master tiếng Anh, đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

Ngoài ra, ở cuối sách có mục Wordlist nhằm cung cấp danh sách từ vựng của từng bài, giúp bạn có thể học từ vựng theo unit dễ dàng hơn. Đặc biệt, sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể của 5 unit vừa học sau 5 bài test và những từ vựng trong bài test này rất hữu dụng trong bài thi IELTS, đặc biệt là SpeakingWriting.

Tham khảo: Cambridge Vocabulary for IELTS

Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Do toàn bộ nội dung sách được viết bằng tiếng Anh nên với độ khó của từ vựng trong sách như vậy sẽ phù hợp với các bạn có trình độ từ 6.5 trở lên và có mong muốn mở rộng vốn từ vựng học thuật của mình để nâng band điểm.

Vì vậy, nếu trình độ của bạn chưa vững, vốn từ hạn hẹp và đang ở trình độ Intermediate trở lên thì có thể tham khảo học cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS nhé!

Sách không chỉ dành riêng cho các sĩ tử ôn thi IELTS mà các thầy cô dạy tiếng Anh hay luyện thi IELTS cũng có thể sử dụng cuốn này đưa vào giáo trình giảng dạy hoặc thiết kế thành bài kiểm tra từ vựng cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, để sử sụng sách một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao trong kì thi thì bạn nên lưu ý vài điều sau:

 • Bạn không cần phải học theo thứ tự từ unit đầu đến cuối bởi mỗi unit là một chủ đề khác nhau. Và hãy bắt đầu học từ phần bạn thích nhất, không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối sách chỉ cần bạn hoàn thành hết tất cả các units là được.
 • Hãy cố gắng hoàn thành các bài tập trong sách, bởi đây chính là cơ hội cho bạn vừa ôn lại từ vựng vừa mở rộng vốn từ của bản thân, đặc biệt là những bài test sau mỗi 5 units.
 • Bạn hãy ghi chú lại những từ được học và tự tạo câu có chứa từ vừa học sau mỗi lần học bởi nó giúp bạn nhớ lâu hơn và có thể áp dụng bài writing của mình.
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn và lưu ý đến những lời khuyên từ tác giả đã cung cấp để học có định hướng rõ ràng tránh lan man mà không hiệu quả, đồng thời lưu ý về những lỗi thường gặp trong khi làm bài để tránh dùng sai từ làm mất điểm.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới, khả năng tự học chưa cao thì Khóa học IELTS sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

Tải trọn bộ tài liệu luyện Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced: Tại đây

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho bạn nếu muốn cải thiện vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng sử dụng từ.

Đặc biệt, nếu chịu khó học theo cuốn sách này thì band điểm từ vựng của bạn sẽ tăng lên rất nhanh và giúp ích rất nhiều trong bài thi IELTS.

Bình luận

Bài viết liên quan: