Tải miễn phí sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Một trong những cuốn sách của Cambridge được sử dụng phổ biến nhất đó là Cambridge Vocabulary for IELTS. Cuốn sách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng. Đây là cuốn sách kinh điển mà hầu như ai học IELTS cũng đều nghiên cứu qua. Cùng Thành Tây tìm hiểu một số thông tin về cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS này nhé!

1. Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Thông tin sách:

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Nội dung sách: Cung cấp nguồn từ vựng trọng điểm ở bài thi IELTS
 • Tác giả: Pauline Cullen
Cambridge Vocabulary for IELTS
Thông tin sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Để có thể làm tốt bài thi IELTS trước tiên bạn phải trau dồi vốn từ vựng của mình, sau đó mới rèn luyện tần suất cao các kỹ năng khác. Tuy có vẻ đơn giản nhưng phần từ vựng cũng khiến rất nhiều bạn gặp khó khăn, không biết bắt đầu học như thế nào, lựa chọn tài liệu nào cho phù hợp.

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS được xuất bản bởi Cambridge – một nhà xuất bản lớn trực thuộc Đại học Cambridge. Đây được xem là cuốn sách không thể thiếu đối với những ai đang luyện thi IELTS. Bởi từ vựng sách cung cấp là dành riêng cho IELTS. Sách chỉ ra cho bạn cách sử dụng từ ngữ đúng văn cảnh. Không chỉ chú trọng từ vựng mà còn bao trùm gần như đầy đủ cả những bài học cho 4 kỹ năng.

Cambridge Vocabulary for IELTS có giúp bạn chỉ ra những lỗi sai thường gặp, những lỗi dùng từ mà nhiều bạn mắc phải khi thi, đặc biệt là bài thi IELTS Writing. Đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách làm bài, cách tiếp cận bài thi.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS

2. Đối tượng phù hợp với Cambridge Vocabulary for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS được trình bày một cách khoa học, dễ hiểu. Sách phù hợp với người đã có nền tảng và mới bắt đầu học IELTS hay band 4, 5+ đều được nên các bạn an tâm lựa chọn nhé!

Sách cung cấp nguồn từ vựng cơ bản dễ hiểu, rõ ràng cho từng phần thi, đặc biệt là ở phần thi IELTS SpeakingWriting. Người học có thể học được các từ vựng và bối cảnh sử dụng từ cho đúng từ những bài nghe, bài đọc được lấy ở các bài thi IELTS thực tế.

Tham khảo: Sách The Official Cambridge Guide to IELTS

3. Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS gồm có:

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • 25 bài học, trong đó có 20 bài tập trung vào các chủ đề có vốn từ vựng phong phú đa dạng, 5 bài còn lại là để luyện tập các kỹ năng chung. Các chủ đề trong sách được lấy từ các bài thi IELTS thực tế.
 • Tổng hợp những lỗi sai mà nhiều bạn thi IELTS thường xuyên mắc phải.
 • Chia sẻ các mẹo hay về cách làm bài, cách học từ vựng tại nhà hiệu quả.
Cambridge Vocabulary for IELTS
Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS
 • Mỗi bài học đều có phần bài tập kiểm tra để củng cố kiến thức, kiểm tra trình độ hiện tại của mình, để người học tự đánh giá tiến độ học tập của mình.
 • Ở phận phụ lục của Cambridge Vocabulary for IELTS có tất cả các từ ngữ quan trọng đã có trong các bài học trước mà người học nên nhớ. Như thế bạn sẽ dễ dàng tra cứu nếu có lỡ quên.
 • Sách đưưa ra các lời khuyên hữu ích, các tips hay để người học biết cách sử dụng từ, sắp xếp và diễn đạt câu hợp lý.
 • Từ vựng thiết thực, đúng trọng tâm, mức độ khó vừa phải nhưng vẫn đảm bảo giúp bạn nâng trình từ vựng. Từ mới ở mỗi bài không quá nhiều cũng không quá khó, để người học không cảm thấy dễ nản.­

Những chủ đề được biên soạn trong sách là: Relationships, Families and early learning, Health, body, Tourism, Language, Space, Bulding, Telecommunications, Globalisation, Study, Life,….

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS Trainer

4. Ưu nhược điểm của sách Cambridge Vocabulary for IELTS

4.1. Ưu điểm

 • Sách có thiết kế phù hợp với việc tự học tạo nhà, có hướng dẫn sử dụng sách cụ thể. Bạn có thể mua về tự giải bài tập và kiểm tra đáp án, scripts ở phần cuối cuốn sách.
 • ­Có cả phần mềm ứng dụng học từ vựng trên Google Play
 • ­Có thể dễ dàng mua sách ở các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử với mức giá mềm.

4.2. Nhược điểm

 • Hình ảnh không nhiều, không bắt mắt, sinh động.
 • Các bài tập được sắp xesp với bố cục khá chật, mỗi trang có lượng chữ khá nhiều, khiễn người đọc dễ nản.
 • Kiến thức của sách sẽ tương đối dễ với những bạn trình độ 7.0 trở lên, vì cấp độ sách được phân bổ khá rộng, từ 5.5 – 8.0.
 • Không có ứng dụng học từ vựng trên hệ điều hành IOS.

Tham khảo: Sách IELTS Cambridge 15

5. Hướng dẫn học sách Cambridge Vocabulary for IELTS hiệu quả

Muốn đạt được kết quả cao sau khi học sách Cambridge Vocabulary for IELTS bạn nên học theo trình tự các bài học như trong sách, bởi các bài học được biên soạn có sự liên kết với nhau. Bài học sau sẽ nhắc lại những từ vựng của bài học trước.

5.1. Cách dùng word list trong sách

Sau mỗi bài học sẽ có list tổng hợp từ vựng trong bài học đó, đều là các từ vựng trọng tâm của bài, và cũng là những từ thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Bạn nên học thuộc các từ vựng đó, chia nhỏ ra để dễ học và nhớ lâu hơn.

Cambridge Vocabulary for IELTS
Sử dụng wordlist trong sách hiệu quả

Bạn có thể học trước các từ vựng trong list sau đó mới học unit. Các từ vựng đó cũng sẽ xuất hiện nhiều trong bài nghe, và bạn cũng có thể áp dụng cho bài nói của mình.

5.2. Luyện tập writing test

Những từ vựng bạn học được trong các units hãy áp dụng ngay vào bài writing của mình. Mỗi lần làm bài xong bạn hãy từ chấm theo hướng dẫn trong sách hoặc các hướng dẫn trên mạng. Sau đó mới xem đáp, xem các bài mẫu ở phần answer. Phần answer key có hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách lên ý tưởng, cách dùng từ sao cho hay nhất.

Tham khảo: Cách tự học IELTS Writing tại nhà hiệu quả

5.3. Luyện tập speaking test

Khi đi thi, phần Speaking bạn sẽ được ghi ra giấy các ý của mình ở phần 2. Như vậy kỹ năng take note là điều cần cải thiện. Bên cạnh đó khi học Speaking với Cambridge Vocabulary for IELTS, hãy ghi âm bài nói của mình để có thể nghe lại, chữa lỗi sai, chữa phát âm, hoặc gửi cho bạn bè, giáo viên để kiểm tra giúp bạn.

Tham khảo: Tổng hợp 14 website tự luyện Speaking miễn phí

5.4. Ôn luyện và nâng cao vốn từ vựng

Bạn không nên chủ quan với những từ vựng mà mình đã biết, có thể biết nhưng chưa sử dụng đún. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi sai khi kết hợp với giới từ hoặc dùng sai trong các collocation. Vì thế, một cuốn sổ ghi chép là rất cần thiết, hãy sắp xếp từ vựng theo các mục như sau:

 • Từ mới cần học
 • Từ vựng cần sử dụng nhiều hơn
 • Từ vựng bạn thường xuyên mắc lỗi
 • Từ vựng theo chủ đề (ví dụ như: environment, work..)

Unit 21 – 22 sẽ cho bạn các phương pháp học từ vựng hiệu quả. Trong 2 chương này có cả bài tập để giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và cách sử dụng từ vựng.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới, khả năng tự học chưa cao thì Khóa học IELTS Thành Tây sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

Để tải chọn bộ file PDF và bản audio cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS bạn nhấp vào link dưới đây nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sách Cambridge Vocabulary for IELTS – một cuốn sách rất hay giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh hay tại thanhtay.edu.vn bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn học tập tốt!

Bình luận

Bài viết liên quan: