Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4 năm 2021

Bài thi Speaking của IELTS luôn là một phần thi khó, đòi hỏi vốn từ nhiều, cấu trúc câu đa dạng và khả năng phản xạ nhanh.

Hôm nay, thanhtay.edu.vn xin gửi đến bạn một số bài mẫu cho phần thi IELTS Speaking do VIETOP tổng hợp. Hy vọng có thể giúp được bạn trong phần thi đầy cam go.

Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3,4 năm 2021

Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Speaking tháng 3,4 năm 2021 download tại đây!

Cách ôn luyện thi IELTS Speaking hiệu quả

Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS gồm ba phần

  • Part 1: Phần này gồm các câu hỏi ngắn về bản thân, gia đình, công việc hiện tại, sở thích… Ở phần này, câu trả lời thường sẽ gồm 2 – 4 câu và giám khảo quan tâm nhiều nhất đến độ trôi chảy và tự nhiên khi nói của thí sinh.
  • Part 2: Part 2 giám khảo sẽ cho thí sinh một topic và 1 phút để suy nghĩ, sau đó thí sinh có 2 phút để nói về topic đó. Ở phần này giám khảo quan tâm đến cả khả năng ngữ pháp và từ vựng của thí sinh.
  • Part 3: Ở phần này giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi mang tính chất thảo luận liên quan đến chủ đề ở part 2, câu trả lời của phần này thường gồm 4-5 câu và ở đây giám khảo sẽ quan tâm nhiều đến ngữ pháp, từ vựng và độ trôi chảy, mạch lạc của câu trả lời.

Lời khuyên trong quá trình ôn luyện thi IELTS Speaking

  • Thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập
  • Thấu hiểu và có sự chuẩn bị cho các chủ đề Speaking thường gặp
  • Sử dụng đa dạng các cụm từ paraphrase để diễn đạt

Bên cạnh đó, các bạn nên biết cách học từ vựng giúp bạn nhớ lâu và những từ vựng, cấu trúc hay idioms trong Speaking, những thứ này sẽ rất có ích cho bạn lúc ở trong phòng thi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Chúc các bạn đạt được kết quả cao bài thi IELTS Speaking nhé!

Nguồn: https://www.ieltsvietop.vn/tu-hoc-ielts/tong-hop-bai-mau-ielts-speaking-thang-3-4-nam-2021/

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment