Tổng hợp 14 website tự luyện Speaking miễn phí

Để chinh phục bài thi IELTS bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo cho cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với kỹ năng Speaking, bạn cần có những phương pháp phù hợp, tự luyện hàng ngày, cùng với đó là tìm cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Anh tốt.

Một cách đơn giản hơn và không tốn phí đó là tự học qua các website tự luyện Speaking IELTS. Thanhtay.edu.vn sẽ cho bạn gợi ý ngay sau đây.

Phương pháp luyện Speaking IELTS - Các website tự học Speaking miễn phí
Phương pháp luyện Speaking IELTS – Các website tự học Speaking miễn phí

A. Phương pháp tự luyện Speaking IELTS tại nhà

Phần thi Speaking IELTS luôn là phần thi khiến nhiều bạn phải đau đầu. Tự luyện tại nhà là cách mà nhiều bạn chọn vì vừa tiết kiệm chi phí vừa chủ động được thời gian học của mình. Vậy bạn nên bắt đầu luyện Speaking từ đâu, với những cách thức nào? Thanhtay.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn ngay sau đây.

Xem thêm: Tổng hợp 20 kênh youtube học tiếng Anh free hiệu quả

Luyện nói theo chủ đề sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho bài thi Speaking

Phần 2 và phần 3 của bài thi nói IELTS sẽ là những câu hỏi liên quan tới 1 chủ đề ngẫu nhiên. Vì thế bạn nên luyện speaking IELTS theo nhiều chủ đề. Để có thể thấu hiểu và nói chuyện một cách tự nhiên hơn. Và quan trọng không kém, việc luyện nói theo chủ đề sẽ giúp bạn có cơ hội tập luyện sử dụng từ vựng đúng hoàn cảnh.

Luyện nói theo chủ đề
Luyện nói theo chủ đề

Khi bắt đầu tập nói, bạn có thể chọn những chủ đề đơn giản hoặc gần gũi với bản thân. Ví dụ như sở thích hoặc ước mơ. Như thế bạn sẽ có hứng thú và tích cực tập luyện speaking IELTS mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần luyện nói nhiều chủ đề khác. Để chuẩn bị sẵn vốn từ và những kiến thức cần thiết cho bản thân.

Tạo lập môi trường nói tiếng Anh xung quanh mình

Luyện nói tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp hoặc qua điện thoại hoặc bạn có thể tự nói tiếng Anh rồi thu âm lại để biết khả năng của mình tới đâu. Học tiếng Anh có một đặc thù đó chính là bạn phải sử dụng thường xuyên thì mới có thể nhớ được. Vì thế việc luyện nói phải diễn ra hàng ngày.

Bạn bè, đồng nghiệp là những đối tượng vô cùng thích hợp để bạn có thể thực hành nói tiếng Anh hàng ngày. Việc bạn biết được điểm xuất phát của mình ở đâu là một điều rất quan trọng vì như thế bạn mới có thể đặt ra cho mình một mục tiêu phù hợp với khả năng của mình, tránh việc quá ảo tưởng hoặc là thiếu tự tin.

Luyện Speaking IELTS ngay tại nhà bằng các trang web và ứng dụng online

Hiện nay có vô vàn ứng dụng và trang web hữu ích giúp bạn luyện Speaking IELTS tại nhà.

Nếu bạn cần nơi có những dạng câu hỏi chuẩn đề thi và câu trả lời mẫu thì IELTS Liz và IELTS Simon là những nơi hướng dẫn IELTS tốt và được nhiều người biết tới nhất. Nhưng nếu bạn muốn học cách phát âm từ vựng theo chủ đề thì có thể tham khảo ứng dụng điện thoại ELSA Speak hoặc Duolingo.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm người nói chuyện trực tiếp với mình để dễ dàng nhận feedback và sửa lỗi thì có thể tìm ngay đến ứng dụng Cambly.

Xem thêm các bài viết:

B. Tổng hợp 14 website tự học Speaking IELTS miễn phí

1. Verlbing.com

Verbling là một trang web cho phép bạn chọn luyện nghe nói tiếng Anh theo 2 cách:

  • Thứ nhất, bạn có thể trao đổi với người nước ngoài để họ giúp bạn luyện tiếng Anh còn bạn dạy họ tiếng Việt. Khi đăng ký tài khoản, trang sẽ yêu cầu bạn ghi rõ thông tin và ngôn ngữ mẹ đẻ sau đó nếu chọn cách này thì bạn vào mục Friends -> Trao đổi ngôn ngữ -> Get partner để tìm bạn trao đổi.
  • Thứ hai, học với các lớp miễn phí: Verbling có 5 lớp trực tuyến trên Google Hangouts được mở ra mỗi tiếng và có nhiều chủ đề hay. Bạn chỉ cần nhấn chọn mục Live Classes sau đó xem clip trực tuyến trên Youtube là được.
Verlbing.com - Website tự học Speaking miễn phí
Verlbing.com – Website tự học Speaking miễn phí

Bằng cách nào, học trên Verbling cũng rất dễ dàng và thoải mái cho bạn học tập mỗi ngày.

2. Talkenglish.com

Đây là một trang web tuyệt vời để luyện Speaking bởi vì nó chứa các cấu trúc tiếng Anh đơn giản dành cho bài nói có kèm theo cả ví dụ và audio vô cùng tiện lợi. Vừa luyện nghe vừa luyện nói với các tình huống giao tiếp thông dụng bên dưới với các topic như: interview, business,…

Ngoài ra đây là nơi mà bạn có thể học các phrases và idioms, các cụm từ thông dụng với ví dụ minh họa. Các bài học sẽ được chia theo từ level cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp cho tất cả người học ở những trình độ khác nhau.

3. Italki.com

Cũng gần giống như Verbling nhưng Italki có điểm vượt trội hơn. Nếu như Verbling sắp đặt ngẫu nhiên thì với Italki bạn có thể lựa chọn bạn học theo ý mình. Ngoài ra, không chỉ giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh, Italki còn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc và viết.

Italki còn có các lớp học có giáo viên giảng dạy với mức học phí đa dạng cho những bạn có khả năng chi trả. Đây hẳn sẽ là một phương pháp học cực kì thú vị đấy.

4. Conversationstarters.com

Trang web Conversationstarters.com phù hợp đối với những bạn đang luyện speaking một mình mà không có partner. Website này tập hợp các câu hỏi đơn giản nhưng lại giúp cho câu chuyện của bạn với người khác trở nên sôi nổi bớt tẻ nhạt hơn. Khi tập nói một mình bạn hãy ghi âm lại câu trả lời và tự sửa lỗi, giai đoạn đầu có hơi nản nhưng nếu luyện tập thường xuyên khả năng nói của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

5. Penpalworld.com

Penpalworld.com là trang web có gia diện khá bắt mắt, giúp bạn giao lưu trò chuyện với rất nhiều người trên thế giới. Chỉ cần vài bước đăng ký đơn giản trên Penpal bạn có thể bắt đầu tìm bạn bè có chung sở thích đến từ các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada,… đề cùng trò chuyện, giao lưu và chia sẻ văn hóa với nhau. Đặc biệt là giúp chúng ta luyện nói tiếng Anh miễn phí.

6. Ieltsspeaking.co.uk

Ieltsspeaking.co.uk đã quá quen thuộc đối với người học IELTS bởi vì các chủ đề trong bài nói mẫu trên website này thường xuất hiện trong phần thi IELTS speaking.Các bạn sẽ được học một lộ trình luyện IELTS Speaking rõ ràng và khoa học trải qua 6 bước chính.

Ở đây cũng giới thiệu những phần cơ bản và quan trọng cần tập trung ôn luyện trong Speaking như từ vựng, ngữ pháp, expression,… với những bài học được chia theo chủ đề và các dạng ngữ pháp.Trang web cũng cung cấp các bài thi thử IELTS Speaking gần nhất với các để thi thật.

7. English-at-home.com

Ở phần English Speaking trên web English-at-home.com sẽ mang lại cho người học những lời khuyên để cải thiện kỹ năng nói của bạn giúp cho bạn trở nên thông thạo và tự tin hơn khi nói chuyện. Trang web này có rất nhiều các bài tập luyện từ vựng và ngữ pháp với mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra thì nếu bạn muốn một môi trường nói tiếng Anh kinh doanh với các vấn đề thực tế như thuyết trình, trao đổi qua điện thoại… thì trang này sẽ vô cùng hữu ích.

8. Speaking24.com

Speaking24.com có giao diện đơn giản, kết nối học tập dễ dàng, nhiều bạn chọn Join vào đây để học 24/24 cùng người bản địa. Chỉ cần đăng ký tài khoản, tìm kiếm những người bạn nước ngoài, sau đó học thôi. Tùy theo điều kiện của Partner bạn chọn mà hai bên cùng sắp xếp thời gian học tiếng Anh IELTS hợp lý.

9. Conversationexchange.com

Web free này giúp người học có thể trao đổi với người bản ngữ thông qua ba cách:

  • Trực tiếp nói chuyện Face to Face
  • Kết bạn qua thư học tập Penpal (Correspondence)
  • Chat trực tiếp hay gọi online Text and Voice chat.
Conversationexchange.com - Website tự học Speaking IELTS miễn phí
Conversationexchange.com – Website tự học Speaking IELTS miễn phí

Bạn truy cập và lựa chọn cách nào thích hợp với bản thân mình nhất nhé.

10. Letstalk

Đây là kênh Youtube cung cấp rất nhiều các video khác nhau, hướng dẫn rất chi tiết để có thể luyện Speaking ngay ở nhà.Bạn còn học được cách diễn đạt một ý bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ nói “I love you” thì có thể nói cách khác ngoài 3 từ đã quá quen thuộc đó. Các giảng viên trong các video sẽ hướng dẫn cho bạn cách nói sao cho tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

11. Easylanguageexchange.com

Trang web này cung cấp những công cụ cần thiết để giúp bạn học ngôn ngữ mới dễ dàng hơn. Bạn có thể cùng rèn luyện đọc, viết và nói chuyện cùng người bản địa. Bạn chỉ cần tìm kiếm những người bản ngữ nói tiếng Anh và cùng trao đổi ngôn ngữ với nhau theo những cách riêng. Cùng giúp đỡ nhau học tập, kết thêm bạn dễ dàng.

12. Lingoglobe.com

Trang online Lingoglobe.com là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ miễn phí cùng người bản địa. Bạn có thể thảo luận và trao đổi, chat trực tiếp trên trang để học tập. Bên cạnh đó, nếu muốn, bạn trao đổi địa chỉ gmail hay sky…để cùng học tập với nhau.

13. Babelvillage.com

Website này hình thành từ một thanh niên người Ba Lan là Greg với mong muốn tạo cộng đồng trao đổi ngôn ngữ toàn thế giới. Trang hiện có tới 36 ngôn ngữ với hàng nghìn người tham gia, cho phép bạn luyện nói IELTS Speaking trực tuyến với nhiều người bản ngữ trên toàn thế giới.

14. Speakenglish.com

Web này có nhiều chủ đề nói hằng ngày, bạn nhấn vào từng chủ đề để học, mỗi khi nhấn vào câu tiếng Anh màu xanh sẽ có người bạn ngữ đọc cho bạn nghe luôn, sau đó mình đọc theo. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy ở đây những mẫu hội thoại giao tiếp thông dụng kèm phần audio hỗ trợ phát âm nữa nhé.

Thanhtay.edu.vn hy vọng rằng với những phương pháp gợi ý trên đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong quá trình luyện thi IELTS và bài thi Speaking IELTS. Nguồn tài liệu tại 14 website luyện Speaking IELTS miễn phí tại nhà sẽ là cánh tay đắc lực dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan: