Tổng hợp trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuẩn A2

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. Để đạt được chứng chỉ A2 bạn phải trải qua bài kiểm tra về 4 kỹ năng, vì thế bạn phải có vốn từ vựng tiếng Anh phù hợp.

Thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuẩn A2 cùng với link download miễn phí.

1. Tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh

1.1. Từ vựng tiếng Anh là “gốc rễ” của giao tiếp

Từ vựng tiếng Anh chuẩn A2 - Download miễn phí trọn bộ
Từ vựng tiếng Anh chuẩn A2 – Download miễn phí trọn bộ

Đối với vấn đề giao tiếp thì từ vựng chính là gốc rễ của vấn đề. Để nắm bắt được giao tiếp xung quanh thì đây chính là điều bạn cần phải nắm rõ.

Khi giao tiếp, người đọc và người nghe thường xuyên chú ý vào nội dung của người xung quanh muốn thể hiện ra hơn là ngữ pháp câu từ. Kể cả bạn đang nắm rõ về mặt ngữ pháp nhưng mà vốn từ vựng không đủ thì bạn cũng thể nào hiểu hay thể hiện nội dung mà mình muốn truyền đạt cho họ.

Một trong những câu nói khá nổi tiếng của David A. Wilkins từng nói: “Không có ngữ pháp thì ít thông tin truyền đạt. Không có từ vựng thì không có một thông tin nào được truyền đạt cả.”

1.2. Từ vựng tiếng Anh giúp phát triển những kỹ năng khác

Từ vựng tiếng Anh trong giao tiếp chịu khá nhiều ảnh hưởng từ mọi vấn đề trong cuộc sống. Chính vì thế, bạn có được một vốn từ vựng đủ lớn sẽ giúp tăng khả năng phát triển cho bản thân.

Ngoài các vấn đề nghe, đọc ra thì từ vựng tiếng Anh còn phát triển cho não bộ về việc viết nhanh chóng, đúng ngữ cảnh và không sai chính tả. Từ điều này bạn hoàn toàn có thể tự tin để viết một bức thư hay trình bày một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh mà không phải lo lắng gì.

Học từ vựng tiếng Anh bạn không nên bó buộc bởi chỉ dùng để giao tiếp xung quanh. Việc biết nhiều từ vựng tiếng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, phát triển các kỹ năng về tiếng Anh sau này giống như tiếng Việt vậy.

Tham khao thêm về Khóa học IELTS tại Thành Tây

2. Cần học bao nhiêu từ vựng A2 là đủ?

Học đủ từ vựng ở đây không có nghĩa là bạn chỉ học từng đó từ vựng tiếng Anh. Mà khi học đủ số lượng đó, bạn sẽ chuyển được sang giai đoạn tiếp theo của quá trình học.

2.1. Các số liệu thống kê về số lượng từ vựng của người bản xứ

Theo kết quả khảo sát của tờ The Economist (2013), lượng từ vựng người bản xứ như sau:

• Người trưởng thành biết từ 20.000 đến 35.000 từ
  • Trẻ em 8 tuổi biết 10.000 từ.
  • Trẻ em 4 tuổi biết 5.000 từ.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

2.2. Mục tiêu từ vựng của bạn

Bạn không cần phải biết 20.000 đến 35.000 từ để giao tiếp hiệu quả.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu CEFR không quy định số lượng cho từng mức độ, một số diễn đàn thì số lượng từ vựng tương ứng với các mức từ A1- C2 như sau:

• Trình độ A1: tương đương số lượng từ vựng là 500 từ.
  • Trình độ A2: tương đương số lượng từ vựng là 1.000 từ.
  • Trình độ B1: tương đương số lượng từ vựng là 2.000 từ.
  • Trình độ B2: tương đương số lượng từ vựng là 4.000 từ.
  • Trình độ C1: tương đương số lượng từ vựng là 8.000 từ.
  • Trình độ C2: tương đương số lượng từ vựng là 16.000 từ.
Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ

Mặc dù đây có thể không phải là con số chính xác nhưng có thế cho phép ta ước đoán số lượng từ vựng tiếng Anh cần thiết với mức độ chính xác nhất định.

Theo bảng tham chiếu tại English Profile, để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả, cần đạt tới trình độ B2.

Xem thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

3. Tải trọn bộ từ vựng tiếng Anh chuẩn A2

Từ vựng tiếng Anh A2 phù hợp với các đối tượng:

• Học sinh, sinh viên muốn học theo khung năng lực ngoại ngữ dành cho VN
  • Người đi làm cần giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh
  • Người chuẩn bị thi chứng chỉ A2 (Việt Nam)
  • Người bắt đầu luyện thi chứng chỉ CEFR (chuẩn châu Âu)

Tải ngay trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2

Từ vựng rất quan trọng trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc. Hy vọng rằng trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2thanhtay.edu.vn đã tổng hợp từ chuyên mục Luyện thi IELTS và giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn bổ sung lượng từ cần thiết, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình.