13 website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh

Hiện nay đang có rất nhiều website sửa lỗi chính tả và kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh online, hỗ trợ rất tốt cho việc học tiếng Anh. Tuy nhiên để tìm được một website dễ sử dụng, phù hợp với mình thì hẳn là có chút khó khăn.

Bài viết hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn những website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh tốt nhất.

A. Tầm quan trọng của việc kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh

Ngữ pháp thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong một ngôn ngữ, bởi sai ngữ pháp có thể ảnh hưởng đến nghĩa của câu. Việc sai chính tả cũng vậy, nếu bạn viết sai chính tả, người đọc sẽ không hiểu ý mà bạn muốn truyền đạt.

Trong một số trường hợp trang trọng như công việc, nó sẽ khiến bạn trở thành người thiếu chuyên nghiệp, từ đó gây mất điểm với đồng nghiệp và cấp trên.

Top 13 website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh
Top 13 website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh

Về ngữ pháp. Người khác có thể hoàn toàn hiểu sai ý của bạn nếu bạn sử dụng sai ngữ pháp. Ví dụ như hai cấu trúc Forget dưới đây:

 • Cấu trúc forget + to V: quên việc phải làm;
 • Cấu trúc forget + V-ing: Quên mất đã làm gì.

Nếu bạn sử dụng nhầm lẫn giữa hai cấu trúc này thì chắc chắn người khác sẽ hiểu nhầm ý của bạn. Và cũng tương tự như sai chính tả, bạn sẽ không được đánh giá cao nếu sử dụng sai ngữ pháp.

B. Lợi ích của các website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh

Với sự phát triển và hiện đại của Internet và công nghệ thì đã có nhiều website kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh tự động đã được phát hành. Các website đều mang lại những lợi ích chung như sau:

Lợi ích của các website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh
Lợi ích của các website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh
 • Phát hiện và chỉ ra các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp;
 • Gợi ý sửa chính tả, ngữ pháp đúng;
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian do phát hiện lỗi nhanh chóng, tiện lợi;
 • Chi phí thấp, nhiều phần mềm còn được sử dụng miễn phí.

C. Top 13 website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh

1. Virtual Writing Tutor

Giao diện của trang Virtual Writing Tutor khá tiện để sử dụng. Bạn chỉ cần thêm đoạn văn mình cần kiểm tra vào khung trống. Sau đó, trên thanh công cụ màu xanh, bạn có thể chọn phần mà mình muốn kiểm tra, lưu ý: trang web sẽ không tự động hiện lỗi sai của bạn nên bạn phải tự chọn phần mình muốn kiểm tra.

Ví dụ: Word Count dùng để đếm số từ trong đoạn văn của bạn. Check Grammar dùng để kiểm tra lỗi ngữ pháp của bạn, đối với những lỗi sai, trang sẽ đưa ra Feedback để bạn biết vì sao mình sai cũng như đưa ra Suggestions cho bạn. Check Vocabulary dùng để kiểm tra cấp độ sử dụng từ vựng của bạn, Beginner hay Advance.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu một số IELTS Tips tại trang Virtual Writing Tutor này, cũng như một số bài Writing Test mẫu cho Task 1 và cả Task 2.

2. English Grammar Checker

Đối với trang English Grammar Checker thì giao diện khá là đơn giản. Bạn chỉ cần thêm đoạn văn mình cần kiểm tra và chọn Check My Grammar là được.

Website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh English Grammar Checker
Website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh English Grammar Checker

Đối với những lỗi về Spelling, trang web sẽ tự động gạch chân màu đỏ dưới từ sai. Đối với những lỗi về Grammar, trang web sẽ tự động gạch chân màu xanh lỗi sai. Để kiểm tra lỗi sai và tìm lại từ đúng, bạn có thể trỏ con chuột vào phần gạch chân trong đoạn văn.

Vì giao diện khá đơn giản nên tất nhiên những thao tác của trang English Grammar Checker cũng đơn giản hơn những trang khác.

Xem thêm: Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp chủ đề mời bạn đi chơi

3. Grammarly

Grammarly là trang web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh online được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, giúp bạn kiểm tra, chỉnh sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh và phát hiện đạo văn một cách dễ dàng.

Website sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa hầu hết các lỗi ngữ pháp tiếng Anh thông thường đến nâng cao, có thể kiểm tra lỗi đạo văn một cách chính xác nhất và còn giúp bạn cải thiện phong cách viết văn bản trở nên tốt hơn.

4. Scribens

Scribens là trang web phát hiện lỗi ngữ pháp tiếng Anh, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trang web sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện, kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh và còn là công cụ giúp phân tích phong cách viết của bạn, đồng thời cung cấp những đề xuất, gợi ý để cải thiện trình độ viết tiếng Anh của bạn tốt hơn.

Website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Scribens
Website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Scribens

Xem thêm các bài viết khác:

Website có khả năng kiểm tra văn bản dài hơn 5000 chữ và nhanh chóng phát hiện hầu hết tất cả các lỗi từ ngữ pháp, chính tả, dấu câu,… đồng thời đưa ra những giải thích để giúp bạn cải thiện phong cách viết văn bản của bạn ngày một tốt hơn.

5. OnlineCorrection.com

OnlineCorrection.com là trang web hỗ trợ người dùng phát hiện, chỉnh sửa lỗi ngữ pháp, lỗi văn bản tiếng Anh tốt nhất hiện nay, giúp nhanh chóng chỉnh sửa văn bản tiếng Anh một cách chính xác, nhanh chóng nhất và giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng.

6. Capitalizemytitle.com

Capitalizemytitle.com là trang web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh online cực hiệu quả, giúp người dùng phát hiện các lỗi trong tiếng Anh như lỗi chính tả, ngữ pháp, lỗi tự động viết hoa,… Trang web sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết các lỗi mắc phải trong bài văn bằng cách bôi đỏ các lỗi và đưa ra các gợi ý để bạn dễ dàng chỉnh sửa các lỗi đó.

Trang web sẽ hỗ trợ kiểm tra và sửa các lỗi ngữ pháp, tự động viết hoa tiêu đề các blog, email, bài luận,… để người dùng hạn chế mắc lỗi chính tả, lỗi viết hoa giúp văn bản của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

7. Free Grammar Check

Free Grammar Check là trang web hỗ trợ người dùng tìm các lỗi sai trong tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, tích hợp nhiều tiện ích thông minh giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa các lỗi sai và hoàn thành văn bản một cách chỉnh chu, hoàn hảo nhất.

Website có giao diện được thiết kế đơn giản, phông chữ dễ nhìn, giúp rà soát các lỗi tiếng Anh, cung cấp các gợi ý sửa lỗi hợp lý nhất và kiểm tra lỗi đạo văn chuẩn xác.

Nhận tư vấn miễn phí ngay

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

8. Ginger Software

Ginger Software không chỉ sửa lỗi sai về ngữ pháp, chính tả mà đây còn là phần mềm mang đến cho bạn nhiều tính năng hữu ích như: sắp xếp lại câu, dịch, tích hợp từ điển, đọc đoạn văn và đặc biệt nhất chính là đào tạo cá nhân.Tính năng đào tạo được phát triển để nâng cao khả năng Tiếng Anh của bạn bằng cách cá nhân hóa các bài tập thực hành dựa trên các lỗi sai trong các bài viết của chính bạn.

9. Grammarics

Website Grammarics có nội dung bao gồm các diễn tả quy luật ngữ pháp tiếng Anh. Những quy luật rất đa dạng với cách dùng từ, các dấu chấm câu được diễn tả thông qua hình ảnh. Điểm thu hút người dùng đó là những hình ảnh này vô cùng dễ thương.

10. WhiteSmoke

Whitesmoke là website được ưa chuộng với nhiều lợi ích đem lại cho người dùng:

 • Phát hiện hàng trăm lỗi chưa được phát hiện trước đó.
 • Bố cục được thiết kế lại và trải nghiệm người dùng đã được thử nghiệm và chứng minh để tăng hiệu quả.
 • Được xây dựng lại từ đầu để cải thiện hiệu suất và cung cấp thông tin bổ sung về từng lỗi.
 • Các gói bao gồm hàng tá cập nhật tính năng và nội dung.
Website kiểm tra ngữ pháp WhiteSmoke
Website kiểm tra ngữ pháp WhiteSmoke

Tuy nhiên, đây là một phần mềm trả phí và tất nhiên bạn sẽ phải mất phí để sử dụng.

11. Grammar Base

Grammar Base là website kiểm tra ngữ pháp trực tuyến. Bạn không cần phải trả tiền hay đăng ký hay phải làm bất cứ bài kiểm tra nào. Bạn chỉ cần copy paste bài viết tiếng Anh của mình, phần mềm sẽ tự động chủ ra các lỗi sai ngữ pháp trong bài. Giao diện của Grammar Base rất đơn giản và dễ sử dụng.

12. Spellcheckplus

Trang web Spellcheckplus giúp bạn “dò” ra những lỗi sai về ngữ pháp, từ vựng trong bài viết. Sau khi tô đậm lỗi sai của bạn , web sẽ giải thích vì sao bạn sai như vậy, giúp bạn nhớ lại những kiến thức đã học hoặc bổ sung những phần bạn chưa biết. Tuy nhiên, không phải lúc nào  web cũng đò hết được 100% lỗi sai của bạn , nhất là những đoạn văn dài . Vì thế, bạn có thể tách ra thành các câu  ngắn, để web cho kết quả toàn diện hơn.

13. English Grammar Newsletter

Đây là một trong những blog tốt nhất về ngữ pháp tiếng Anh! Thường có những bài học qua tranh rất hữu ích! Có thể giúp bạn học để biết cách viết mà không phạm lỗi ngữ pháp và chính tả.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết email bằng tiếng Anh

D. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh

Khi sử dụng các phần mềm kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Không nên quá lạm dụng các phần mềm kiểm tra lỗi sai ngữ pháp, bởi điều này dễ khiến bạn bị phụ thuộc
 • Lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu bản thân: Nếu bạn muốn kiểm tra chính tả hãy chọn phần mềm chuyên về chính tả và tương tự với ngữ pháp cũng vậy. Tất nhiên bạn có thể lựa chọn phần mềm tích hợp cả hai chức năng nhưng nếu chuyên về một vấn đề thì chất lượng sẽ chuyên sâu hơn;
 • Tham khảo phần gợi ý sửa đổi: Các gợi ý sửa đổi bạn hãy cân nhắc thật kỹ bởi vì nhiều trường hợp máy hiểu sai ý của bạn và gợi ý sửa sai;
 • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản: Các phần mềm dù thông minh như thế nào chăng nữa thì vẫn là máy móc và chúng sẽ bị hiểu nhầm nếu bạn sử dụng câu quá phức tạp. Vì vậy hãy cố sử dụng một câu ngắn và dễ hiểu nhé;
 • Lựa chọn theo kinh tế: Nếu bạn có điều kiện thì có thể sử dụng các bạn trả phí, đương nhiên vì mất tiền nên chúng sẽ tốt hơn và bài bản hơn. Còn nếu bạn không có điều kiện thì các website miễn phí vẫn rất ổn để sử dụng nhé.

Thanhtay.edu.vn đã chia sẻ cho bạn top top 13 website kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ sử dụng một cách hiệu quả trong việc học tiếng Anh của mình. Chúc các bạn học tập tốt.

Bình luận

Bài viết liên quan: