Top 20 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Trong quá trình tự học tiếng Anh hoặc soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, bạn có thể sẽ gặp nhiều lỗi sai nhưng bản thân lại không hay biết. Không phải lúc nào chúng ta cũng có giáo viên để check cẩn thận những lỗi sai cho chúng ta.

Giải pháp nhanh chóng nhất đó là sử dụng những phần mềm tìm lỗi sai. Bài viết hôm nay, thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 20 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh hiệu quả.

1. Sơ lược về phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh là gì

Phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh là những phần mềm được tạo ra với mục đích phát hiện những lỗi sai trong câu của người dùng. Những phần mềm này có thể phát hiện các lỗi về ngữ pháp tiếng Anh, chính tả, dấu câu hay chữ viết hoa. Một số phần mềm thông minh hơn còn có thể gợi ý hoặc sửa lỗi sai.

Top 20 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh hiệu quả
Top 20 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh hiệu quả

Lợi ích của phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Lợi ích đầu tiên của các phần mềm tìm lỗi sai là giúp người dùng “check được lỗi sai trong câu. Bạn đang gửi email cho nhà tuyển dụng nước ngoài nhưng lo sợ nếu sai sẽ mất đi tính chuyên nghiệp. Đừng lo lắng quá vì phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh sẽ giúp bạn giải quyết.

Bạn chỉ cần sao chép đoạn văn tiếng Anh mình viết và dán vào để kiểm tra. Ngay lập tức phần mềm sẽ chỉ ra những lỗi sai trong câu văn của bạn nếu như có.

Không chỉ phát hiện lỗi sai, các phần mềm còn được trang bị tính năng gợi ý sửa lỗi sai. Nhiều khi đã thấy lỗi nhưng chúng ta lại không biết sửa ra sao thì phần mềm sửa lỗi sai sẽ gợi ý hoặc sửa ngay.

Với những tính năng vượt trội, các phần mềm tìm lỗi sai giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn. Bạn sẽ không phải ngồi tìm tòi các lỗi sai và tìm cách sửa một cách thủ công tốn thời gian nữa. 

2. Top 20 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh thông dụng

Có rất nhiều phần mềm tìm lỗi sai trong câu Tiếng Anh hiện nay. Mỗi phần mềm có điểm nổi bật riêng và không phải phần mềm nào cũng tối ưu, dễ sử dụng và mang lại giá trị thật cho người dùng. Thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ tới bạn Top 20 phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh thông dụng dưới đây.

1. Virtual Writing Tutor | Check English Grammar | Learn English as a Second Language

Giao diện của trang Virtual Writing Tutor khá tiện để sử dụng. Bạn chỉ cần thêm đoạn văn mình cần kiểm tra vào khung trống. Sau đó, trên thanh công cụ màu xanh, bạn có thể chọn phần mà mình muốn kiểm tra.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Giao diện phần mềm tìm lỗi sai Virtual Writing Tutor
Giao diện phần mềm tìm lỗi sai Virtual Writing Tutor

Virtual Writing Tutor sẽ giúp bạn tìm và đánh dấu ra những lỗi sai về ngữ pháp. Phần mềm còn giải thích cho bạn hiểu rằng tại sao bạn lại sai ở đó và gợi ý giúp bạn sửa lỗi sao cho đúng ngữ pháp, giúp người dùng không bị sai khi gặp lỗi tương tự nữa.

Lưu ý: trang web sẽ không tự động hiện lỗi sai của bạn nên bạn phải tự chọn phần mình muốn kiểm tra.

2. Title Capitalization Tool

Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng để tự động viết hoa tiêu đề. Trong khi viết tiêu đề, sẽ có một số từ ta cần phải viết hoa, nhưng không biết như thế đã hợp lý hay chưa. Phần mềm sẽ tự động giúp chúng ta viết hoa chữ cái đầu của những từ trong tiêu đề một cách chính xác nhất.

3. Free grammar check at GrammarBase.com

Đây là trang web kiểm tra ngữ pháp trực tuyến. Điểm nổi bật giúp GrammarBase.com được ưa chuộng đó là bạn không phải trả bất kỳ chi phí gì. Đặc biệt, bạn cũng không cần phải đăng ký hay đăng nhập, chỉ cần sao chép và dán trực tiếp vào để kiểm tra, giúp bạn tiết kiệm thời gian và kiểm tra lỗi nhanh hơn.

4. Instant Grammar Check – Online Proofreading | Grammarly

Đây cũng là một trong những phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh được ưa chuộng sử dụng. Instant Grammar Check thường được người dùng sử dụng dùng để kiểm tra lỗi ngữ pháp trong câu, đoạn văn tiếng Anh, đặc biệt kiểm tra các lỗi tiếng Anh khi viết email hay có essay/cover letter.

Phần mềm tìm lỗi sai Grammarly.com
Phần mềm tìm lỗi sai Grammarly.com

Ưu điểm khiến Grammarly được ưa dùng đó chính là tìm ra lỗi sai nhanh chóng, chỉnh sửa ngay và có hỗ trợ kiểm tra đạo văn

5. Gingersoftware

Đây là công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tương tự như Word nhưng có nhiều tính năng và tùy chọn hữu ích hơn. Khi bạn viết sai về mặt ngữ pháp tiếng Anh, phần mềm sẽ gạch chân đỏ dưới lỗi đó. Sau đó sẽ gợi ý cho bạn cách sửa sao cho đúng ở ngay bên dưới.

Ginger chỉnh sửa cả những lỗi chính tả nghiêm trọng nhất với độ chính xác cao. Chỉ với một cú nhấp chuột sai lầm được sửa chữa. Ginger được cung cấp sẵn trên web, bạn có thể tải về để dùng cho window, android, IOS, Mac…

Ginger có nhiều chức năng để chọn lựa như Ginger Grammar Checker, Spell Checker… sẽ giúp các bài viết của bạn trở nên chuẩn xác hơn.

Phần mềm tìm lỗi sai Gingersoftware
Phần mềm tìm lỗi sai Gingersoftware

Gingersoftware rất hữu ích cho những người học ngôn ngữ Anh. Ginger có các phiên bản miễn phí, cơ bản và cao cấp. Phiên bản đầu tiên dĩ nhiên là miễn phí, trong khi phiên bản cơ bản có giá 5 USD một tháng hoặc mua trọn đời với giá 40 USD.

6. Grammar Newsletter – English Grammar Newsletter

Đây là một blog tốt nhất về ngữ pháp tiếng Anh. English Grammar Newsletter thường có những bài học qua tranh rất hữu ích, có thể giúp bạn học để biết cách viết mà không phạm lỗi ngữ pháp và chính tả.

7. Free Grammar Checker

Free Grammar Checker được tích hợp những tiện ích vô cùng thông minh:

  • Kiểm tra, báo lỗi ngữ pháp ngay tức thì;
  • Tự động gợi ý người dùng cách sửa lỗi;
  • Kiểm tra đạo văn.

Ưu điểm của Free Grammar Checker chính là dễ dàng sử dụng. Giao diện trang web được thiết kế đơn giản, phông chữ dễ nhìn, dễ sử dụng giúp cho người lần đầu tiên vào trang cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Free Grammar Checker có extension dành cho các trình duyệt lớn như Chrome, Coccoc,… giúp bạn check ngữ pháp tiếng Anh mọi lúc mà không cần vào trực tiếp trang web.

8. Real-time editing and proofreading by experts | Wordy

Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Wordy sở hữu tính năng vượt trội bởi bài viết của bạn sẽ được sửa lỗi bởi con người, chứ không phải máy móc hay phần mềm nào. Có hàng trăm nghìn chuyên gia từ nhiều lĩnh vực và ngôn ngữ khác nhau “trực chiến” 24/7 để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Phần mềm tìm lỗi sai Wordy,com
Phần mềm tìm lỗi sai Wordy,com

Nhìn chung, điều này giúp tránh nhiều sai sót trong việc hiểu lầm ngữ cảnh, hay cách dùng từ trong thực tế, tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn phải chờ đợi trong một thời gian nhất định, thường là một tiếng. Và vì dịch vụ này giúp giảm thiểu nhiều sai sót, nên bạn sẽ phải trả phí để được sửa bài.

9. Free Online Grammar Check, Spelling, and More | PaperRater

Paper Rater là một trong những công cụ kiểm tra chính tả, đạo văn trực tuyến phổ biến nhất. Ngoài thực tế là hoạt động tốt, Paper Rater cũng là công cụ hoàn toàn miễn phí trực tuyến, nghĩa là bạn không phải tải và cài đặt chương trình.

Nhiều nhà văn tự do, các blogger và sinh viên sử dụng PaperRater hàng ngày. Paper Rater có hơn 10 tỷ tài liệu được lưu trữ trên máy chủ, và có thể so sánh chúng với văn bản được nhập để tìm xem người viết có đạo văn hay không.

Ngoài việc có khả năng kiểm tra các bài viết đã được sao chép, PaperRater còn có thể tìm thấy các bài viết về chủ đề mà các tác giả khác đã xuất bản.

10. SpellCheckPlus.com

Tương tự như Page Rater, SpellCheckPlus giúp bạn dò ra những lỗi sai về ngữ pháp, từ vựng trong bài viết, là một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến được thiết kế cho những người học ngôn ngữ Anh. So với các công cụ khác, SpellCheckPlus sử dụng một loại hệ thống khác để phân tích các văn bản.

SpellCheckPlus cung cấp một phiên bản miễn phí, nhưng với các tính năng hạn chế: không đưa ra đề xuất, thực hiện phân tích sâu hơn hoặc giải thích lý do tại sao lỗi đó không chính xác. Nghĩa là bạn không nhận được gợi ý, phản hồi để sửa lỗi sai.

Giao diện của phần mềm tìm lỗi sai SpellCheckPlus
Giao diện của phần mềm tìm lỗi sai SpellCheckPlus

Phương pháp được SpellCheckPlus sử dụng cũng giống các công cụ khác. Bạn có thể nhập văn bản muốn kiểm tra và chạy. Nếu muốn nhận tất cả các tính năng của SpellCheckPlus, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp với giá 15 USD cho giấy phép cá nhân.

11. Grammarics

Grammarics là phần mềm cung cấp các diễn tả quy luật ngữ pháp tiếng Anh, các dấu chấm câu và cách dùng từ thông qua hình ảnh. Hình ảnh được sử dụng rất sinh động và thu hút, tạo cảm giác thích thú cho người dùng.

12. Free Grammar Check. Grammar Checking With Our Grammar Checker.

Đây là phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng anh chuyên về ngữ pháp theo Anh-Anh. Giống như các trang web check ngữ pháp khác, Free Grammar Check giúp bạn tìm và sửa các lỗi ngữ pháp khi bạn vô tình viết sai.

Ngoài ra, Free Grammar Check còn có giao diện điện thoại rất tiện lợi cho các bạn sử dụng.

13. Proofreading Services | Editing Services | Scribendi.com

Phần mềm Scribendi.com cung cấp dịch vụ sửa bài chất lượng cao, thời gian phản hồi nhanh, và giá cả phải chăng – độ bảo mật cao và đáng tin cậy. Bạn có order trực tuyến 24/7 với dịch vụ vận chuyển được đảm bảo đúng thời hạn.

14. ProWritingAid

Giao diện của trang ProWritingAid khá hiện đại nên bạn cần thực hiện một vài bước ban đầu để có thể truy cập vào phần kiểm tra. The Edge đánh giá đây là trang web sửa lỗi chính tả tiếng anh và ngữ pháp tiếng anh hiện đại và đầy đủ nhất so với các trang còn lại.

Giao diện của phần mềm tìm lỗi sai ProWritingAid
Giao diện của phần mềm tìm lỗi sai ProWritingAid

ProWritingAid khá hữu dụng vì bạn sẽ kiểm tra được nhiều thứ hơn, như trên thanh công cụ, chứ không chỉ có spelling hay grammar nữa.

15. WhiteSmoke.com

Ngoài việc kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp, WhiteSmoke cũng tạo một báo cáo để nhận xét và đánh giá bài viết của bạn. Đánh giá dựa trên các tiêu chí khác nhau: cấu trúc câu, từ ngữ, diễn đạt, độ dài, v.v… Trong khi sửa lỗi, WhiteSmoke còn cung cấp gợi ý về phần văn bản bạn cần cải thiện.

Đây là một trong những giải pháp phần mềm tốt nhất để kiểm tra ngữ pháp, cú pháp và chính tả. WhiteSmoke thực hiện tất cả những việc này theo thời gian thực, do đó bạn không phải cắt và dán văn bản từ chương trình này sang chương trình khác để kiểm tra.

Mặc dù đây không phải là công cụ trực tuyến, nhưng nó có thể chỉnh sửa nội dung khi bạn viết gì đó trực tuyến.

16. Afterthedeadline.com

Afterthedeadline – Công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp có phiên bản trực tuyến và plugin cho các ứng dụng khác nhau, có thể sử dụng phiên bản online hoặc địa chỉ web. After the Deadline hoạt động giống các công cụ khác, sao chép và dán hoặc nhập văn bản bạn muốn kiểm tra vào trường nội dung và sau đó nhấn nút Check Writing ở cuối.

Sau đó, công cụ sẽ bắt đầu xử lý văn bản và gắn cờ cho những lỗi khi kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được phát hiện. Nếu bạn muốn xem giải thích hoặc gợi ý chỉnh sửa, click vào khu vực văn bản đã gắn cờ.

Giao diện phần mềm tìm lỗi sai Afterthedeadline
Giao diện phần mềm tìm lỗi sai Afterthedeadline

Điều đáng ngạc nhiên về Afterthedeadline là nó có nhiều hình thức và tích hợp với các giải pháp phần mềm khác nhau. Nhiều blogger sử dụng Afterthedeadline bởi vì nó tích hợp với WordPress, một trong những hệ thống quản lý nội dung blog nổi tiếng nhất.

17. Onlinecorrection.com

Online Correction là một công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp trực tuyến. Nó có khả năng tìm lỗi ngữ pháp, chính tả và nhận dạng văn phong trong văn bản. Khi mở trang web của công cụ, bạn sẽ thấy một trình soạn thảo văn bản tối giản để nhập văn bản muốn kiểm tra vào đó.

Online Correction có tính năng tự động chỉnh sửa. Tất cả các lỗi được chỉnh sửa sẽ hiển thị trong trang riêng biệt. Online Correction còn cung cấp một số phương ngữ tiếng Anh như tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Úc.

Nhờ thiết kế đơn giản, khiến nó trở thành một trong những giải pháp tốt nhất cho những người không muốn sử dụng nhiều tùy chọn nâng cao.

18. Hemingwayapp.com

Hemingwayapp.com có thể sửa lỗi và phân tích kỹ năng viết của bạn và cung cấp cho bạn điểm số dễ đọc (readability score). Nếu bạn không biết, readability score là mức độ rõ ràng của văn bản. Điểm số này càng cao có nghĩa là văn bản của bạn càng dễ đọc, dễ hiểu.

Hemingway có hai phiên bản, một phiên bản trực tuyến miễn phí và một công cụ máy tính để bàn có giá 10 USD. Ngoài việc đưa ra cho bạn các đề xuất về cách cải thiện phong cách viết và hoàn thiện cách sử dụng từ của bạn, Hemingwayapp.com cũng tính số lượng trạng từ trong văn bản.

Ngoài ra, Hemingwayapp.com còn đếm các cấu trúc bị động và cung cấp một gợi ý về số lượng bạn nên sử dụng, dựa trên thời gian viết của bạn.

19. LanguageTool.org

Điều khiến LanguageTool nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh là nó có thể chỉnh sửa ngữ pháp cho nhiều ngôn ngữ. Một điều đặc biệt khác là bạn có thể tải phần mềm LanguageTool để sử dụng một cách đầy đủ nhất.

Bạn có thể xem những tính năng cũng như hoạt động như thế nào trước khi quyết định tải phần mềm và dùng trên máy tính. LanguageTool không có nhiều tính năng nhưng hoạt động linh hoạt. Nhiều người dùng nhận xét LanguageTool có khả năng tìm ra các lỗi ngữ pháp mà không có một công cụ nào có thể tìm thấy được.

LanguageTool dành cho tất cả mọi người, bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Trang web cung cấp ba loại tải khác nhau để người dùng có thể chọn lựa phiên bản thích hợp nhất.

20. Grammar

Không chỉ là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra lỗi, Grammar còn là một website học tiếng anh online với rất nhiều bài viết bổ ích về những lỗi ngữ pháp thường gặp, cách sử dụng từ thế nào cho đúng với văn cảnh,… giúp bạn tránh mắc phải sai sót trong tương lai.

Website tìm lỗi sai Grammar.com
Website tìm lỗi sai Grammar.com

Bên cạnh đó, Grammar cũng chứa rất nhiều bài viết thống kê lại các kiến thức ngữ pháp quan trọng dưới hình thức infographic rất dễ hiểu và sinh động.

Xem ngay: Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả

3. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh

Tất cả các phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh đều có mục đích chung là phát hiện ra lỗi sai. Tuy nhiên, mỗi phần mềm sẽ phát huy tối đa công dụng khi bạn biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các phần mềm xác định lỗi bạn nên quan tâm:

  • Chọn phần mềm phù hợp với mục đích: Mỗi phần mềm sẽ tìm lỗi sai khác nhau như ngữ pháp, chính tả, dấu câu,… tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn phần mềm phù hợp.
  • Viết câu đơn giản: Tiếng Anh sẽ không hoa mỹ được như tiếng Việt. Nếu bạn viết một câu quá dài, các phần mềm sẽ không bắt được lỗi hoặc sẽ bắt sai. Đây cũng chính là nhược điểm chung của những phần mềm tìm lỗi sai. Vì vậy, bạn chỉ nên viết câu đơn giản để ngữ pháp chuẩn hơn nhé.
  • Cân nhắc khi sửa: Một số phần mềm sẽ hiểu sai ý của bạn và gợi ý sai. Vì vậy khi sửa, bạn hãy cân nhắc lại để chắc chắn rằng sau khi sửa sẽ đúng nhé.

Những phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anhthanhtay.edu.vn vừa giới thiệu trên đây là những công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả trong việc tự học tiếng Anh của các bạn. Điều quan trọng là bạn cần cân nhắn để lựa chọn công cụ cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan: