TOP 20 kênh youtube học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh qua Internet đã không còn xa là với chúng ta, đặc biệt là các video học tiếng Anh trên youtube. Việc lựa chọn được các kênh youtube học tiếng Anh qua video sao cho hiệu quả nhất trong số hàng tá kênh như vậy rất khó khăn.

Hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn 20 kênh youtube học tiếng Anh free hiệu quả.

A. Lợi ích khi học tiếng Anh qua video

Tổng hợp 20 kênh youtube học tiếng Anh free hiệu quả
Tổng hợp 20 kênh youtube học tiếng Anh free hiệu quả

Việc học tiếng Anh qua các video là một phương pháp hữu ích mà nhiều người vẫn đang áp dụng vì những lợi ích như:

 • Đa dạng hóa các nguồn tài liệu học với video sẽ mang giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn khi tự học tiếng Anh.
 • Việc học tiếng Anh sẽ chủ động hơn khi bạn có thể tự do dừng / bật lại bất cứ đoạn nào bạn muốn.
 • Có đầy đủ các chương trình học, phù hợp với trình độ và nhu cầu học của bạn.
 • Tất cả những chia sẻ từ những video hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn có thể học bao nhiêu tùy thích, học bất cứ khi nào tùy ý, chỉ cần có máy tính/ điện thoại có kết nối Internet.

B. Phương pháp học tiếng Anh qua video hiệu quả

Bạn có thể tự học tiếng Anh qua video hiệu quả chỉ với việc thực hiện một vài bước sau đây.

Bước 1: Xem video không có phụ đề, cố gắng dựa vào khả năng nghe và bối cảnh trong video để đoán xem nội dung video là nói về gì. Điều này giúp chúng ta vận dụng tối đa vốn từ, khả năng sẵn có của mình để học, giống như cố gắng tự mình làm bài tập trước khi xem đáp án đó.

Bước 2: Xem lại video với phụ đề tiếng Anh. Lần này chúng ta sẽ nghe lại, lấp đầy được những chỗ trống lần 1 chúng ta không nghe được hoặc nghe sai. Lúc này chúng ta đã mường tượng được mặt chữ, nhưng có thể chưa hiểu được hết nghĩa thì hãy chuyển sang bước 3 nhé!

Phương pháp học tiếng Anh qua video hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh qua video hiệu quả

Bước 3: Tiếp tục xem lại video với phụ đề tiếng Việt. Lần xem lại này giúp chúng ta hiểu hết được nghĩa của từng từ + cách phát âm của nó. Đồng thời với 3 lần xem, não bộ cũng đã có sự ghi nhớ và nạp thêm được nhiều từ vựng, ngữ âm mới.

Bước 4: Lặp lại các từ vựng hay, từ vựng mới trong video. Nên bắt chước đúng theo cả phát âm và ngữ điệu của nhân vật. Lưu ý: phải lặp lại ít nhất 3 lần để có thể ghi nhớ được từ nhé!

C. Top 20 kênh youtube học tiếng Anh free hiệu quả

1. VOA Learning English – Chuyên trang luyện nghe nói tiếng Anh dành cho bạn

VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
VOA Learning English – Chuyên trang luyện nghe nói tiếng Anh dành cho bạn
VOA Learning English – Chuyên trang luyện nghe nói tiếng Anh dành cho bạn

Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom). Các tin trên VOA Learning English này được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe, khiến cho người học rất hứng thú.

Tại VOA, bạn sẽ tìm được rất rất nhiều video để học tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu với việc luyện nghe và học phát âm qua các report sau đây:

 • Education Report
 • Technology Report
 • Health Report
 • Economics Report

Những của VOA thường được nói bởi các phát thanh viên với cách phát âm chuẩn nhất, tốc độ chậm rãi; khẩu hình miệng rõ ràng, chuẩn xác.

Xem thêm: Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

2. Rachel’s English – kênh Youtube HỌC PHÁT ÂM tuyệt nhất dành cho bạn

Từng là ca sĩ nên Rachel không chỉ phát âm Anh – Mỹ cực chuẩn xác mà cô còn sở hữu khả năng điều chỉnh giọng nói cực hay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối kênh Youtube luyện nói – nghe hiệu quả của Rachel.

Nội dung Kênh Youtube của Rachel được chia làm 2 phần: Dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện thực tế hài hước.

 • Chọn Video để học cách phát âm (những video chứa “vowel”, “sound” trong tiêu đề); hoặc các Video thực tế hài hước để giải trí trong khi học; đồng thời kết hợp luyện nghe tiếng Anh.
 • Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 30-60’ xem video, học và thực hành phát âm theo kỹ thuật Parody, khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện sau chỉ 01 tháng.
 • Theo dõi Rachel’s English đều đặn, thứ Ba hàng tuần sẽ có update thêm Video mới cho bạn.

3. BBC Learning English cung cấp cho bạn những Video thực tế dễ nghe – dễ hiểu

BBC Learning English có các topic như sau.

 • BBC English Masterclass cập nhật Video mới vào thứ 2 hàng tuần; cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến tiếng Anh – kích hoạt năng lực tiếng Anh trong bạn, để bạn có cơ hội phát huy tối đa năng lực bản thân.
BBC Learning English cung cấp cho bạn những Video thực tế dễ nghe – dễ hiểu
BBC Learning English cung cấp cho bạn những Video thực tế dễ nghe – dễ hiểu
 • BBC News Review cập nhật Video mới vào thứ 3 hàng tuần. Tại chuyên mục này, bạn sẽ được khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng trong các bản tin quốc tế và cùng nhau phân tích, bàn luận về cách sử dụng các từ ngữ đó…
 • BBC English at Work đúng như trong tên gọi – chuyên thảo luận những chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc (giao tiếp ứng xử, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, phỏng vấn…). Nội dung thường được cập nhật video mới vào thứ 4 hàng tuần.
 • BBC Vocabulary sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị vào thứ 5 hàng tuần. Từ việc nghe – học những câu chuyện thú vị đó, bạn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng của mình.
 • Tim’s Pronunciation Workshop mang đến cho bạn những bất ngờ trong hội thảo của anh ấy. Bạn đã sẵn sàng để xem và học cách nói chuyện hấp dẫn như Nữ hoàng Anh chưa?

4. Serlymar – kênh Youtube cho người mới bắt đầu

Kênh Youtube Serlymar có 03 dạng Video chính:

Dạng 1- English Lesson: dài khoảng 15 – 20 phút/ video

Video có sự kết hợp nhuần nhuyễn và logic của rất nhiều phương pháp học tiếng Anh: phương pháp truyền thống, học tiếng Anh qua tình huống giao tiếp thực tế, học tiếng Anh qua bài hát, qua phim hoạt hình, phương pháp nghe – nhắc lại…

Tốc độ nói chậm, ngay cả những người mới học cũng dễ dàng theo dõi được.

Dạng 2 – English Lesson Repeat

Được đặt tên theo cấu trúc “Tên video dạng 1 + R”. Ví dụ: The best English 230 R

“R” ở đây được hiểu là Repeat. Dạng Video thứ 2 này sẽ là sự tổng hợp hoàn chỉnh của các tình huống giao tiếp trong thực tế bị cắt nhỏ trong Video dạng 1 – thành 1 phim ngắn hoàn chỉnh, dài khoảng 1-3 phút.

Dạng 3 – Video hoạt hình ngắn

Những video thường có độ dài khoảng 1-3 phút theo chủ đề (learn phrase, word power); giúp bạn học tiếng Anh qua phim hoạt hình để việc học trở nên bớt nhàm chán và thú vị hơn.

Chăm chỉ và kiên trì dành ra 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh trên Serlymar, bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình chỉ sau 3 tháng.

5. Learning English with Steve Ford

Dù bạn đang luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC, tiếng Anh thương mại hoặc đang muốn nâng cao khả năng giao tiếp với bạn bè quốc tế… Steve Ford đáp ứng được tất cả yêu cầu của các bạn trong việc học tiếng Anh.

Kênh youtube học tiếng Anh Learning English with Steve Ford
Kênh youtube học tiếng Anh Learning English with Steve Ford

Với tư duy mạch lạc, Steve Ford đã phân chia học tiếng Anh thành các chủ đề tương đối rõ ràng, bao gồm: TOEFL/ IELTS/ TOEIC; Business English; Grammar; Vocabulary/ Idiom/ Collocations; Pronunciation; Short Stories/ Phrasal Verbs.

Bạn cũng có thể chọn cách học những Video được nhiều truy cập nhất trong list Steve Ford’s Most Popular Videos. Đây là những Video chất lượng và được nhiều người truy cập nhất trên kênh của Steve Ford.

6. Học tiếng Anh với Misterduncan

Misterduncan là một giáo viên dạy tiếng Anh miễn phí và đã có một kênh YouTube từ năm 2006. Misterduncan rất tâm huyết với tiếng Anh và các chủ đề của mình, bạn có thể cảm nhận được điều đó thông qua những video chất lượng mà anh đã xây dựng. Anh sử dụng rất nhiều sự hài hước để giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Trên kênh Youtube của mình, anh còn đăng tải rất nhiều bài học về các chủ đề như: giác quan, tiếng lóng, tin tức, thời trang và tiền bạc v.v. Video đơn giản, dễ hiểu, tập trung vào việc làm thế nào để sử dụng ngôn ngữ giao tiếp thay vì ngữ pháp.

7. Real English

Real English là một trong những kênh YouTube tốt nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và được xem là một thư viện lớn các bài học miễn phí. Mỗi clip bao gồm hai video, một video có phụ đề, một video không có phụ đề và một số ít bài tập thực hành. Mỗi video đều xoay quanh người thật và các tình huống thực tế, vì vậy bạn sẽ có cảm giác chân thực về cách mọi người thực sự nói tiếng Anh như thế nào.

8. British Council: Learn English Kids

Giai điệu và nhịp điệu của các bài hát giúp tạo ra những ký ức mạnh mẽ và quan trọng để ghi nhớ các động từ và cách diễn đạt. Không chỉ trẻ em, cả người lớn khi học tiếng Anh cũng có thể nhận được lợi ích từ việc nghe và hát theo các vần điệu trong các bài hát trẻ em truyền thống, vì chúng giúp cải thiện trí nhớ và kỹ năng ghi nhớ của người học.

Learn English Kids của Hội đồng Anh là một kênh tuyệt vời bao gồm đầy đủ các video hoạt hình về vần điệu. Mỗi video tiếng Anh đều được sản xuất một cách cẩn thận và chỉn chu với phần hoạt hình giải trí và phần phụ đề bằng tiếng Anh.

9. PodEnglish

Việc học tiếng Anh trên YouTube sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với EF podEnglish. Nó bao gồm những bài học tiếng Anh mượt mà dài năm phút, phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi cấp độ từ hoàn toàn mới bắt đầu cho đến trình độ nâng cao. Một bài học có cấu trúc ba phần hoàn hảo là: Xem, học, và thử áp dụng.

EF PodEnglish bao gồm một loạt các chủ đề tuyệt vời như gia đình, vật nuôi, chỉ đường, thời tiết, phim và công nghệ. Một số bài học trở nên thú vị hơn khi sử dụng phong cách hài hước, điều này giúp cho việc học trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo người học ghi nhớ các từ vựng tốt hơn.

10. ED-Ted

Nếu đã những ai biết biết đến TED Talks với các bài phát biểu vô cùng truyền cảm hứng của các diễn giả thì không thể bỏ qua được kênh Giáo dục nổi tiếng của TED. Các video về các kiến thức thực tế được minh họa bằng các hình ảnh animations khá sinh động và vui nhộn. Bạn sẽ rất bất ngờ về cách những hình ảnh đó chuyển động.

Kênh youtube học tiếng Anh ED-Ted
Kênh youtube học tiếng Anh ED-Ted

Đặc biệt ED-Ted cũng cung cấp một lượng lớn các từ vựng chuyên ngành cho những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn.

11. Step Up English

Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì với kênh Youtube của Step Up English, bạn có thể tìm thấy rất nhiều video hữu ích về tiếng Anh giao tiếp như cách phát âm chuẩn, cách sử dụng từ khi giao tiếp với người bản xứ,…

Không mang tính chất học thuật, Step Up English cung cấp rất nhiều video về phương pháp học thông minh, cách khai thác tốt nhất cuốn sách hack não 1500 từ tiếng Anh để học từ vựng hiệu quả. Ngoài ra còn có các bản cover ca khúc nổi tiếng bằng tiếng Anh,…

Với các nội dung bổ ích nhưng không kém phần đa dạng, được xây dựng theo phong cách dễ hiểu và gần gũi với giới trẻ, Step Up English chính là một kênh mà bạn không thể bỏ qua.

12. Elights Learning English

Elights Learning English là một trong những kênh Youtube lớn nhất tại Việt Nam, Elight Learning English với gần 300 video bài giảng và đội ngũ giảng viên online cực trẻ trung, năng động đã tạo nên những bài học vô cùng gần gũi, sinh động cho hơn 400.000 người theo dõi thường xuyên của kênh.

Các bài học được cập nhật thường xuyên vào 8h tối mỗi ngày với những kiến thức được xây dựng từ tình huống thực tế sẽ là điểm đến thú vị cho những ai đam mê tiếng Anh và các phương pháp học hiệu quả.

13. JenniferESL

JenniferESL giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh nhờ hệ thống các bài học chất lượng cho mọi đối tượng. Với gần 500 Video chất lượng đã phát hành, JenniferESL mang đến cho bạn cảm giác như được học tập với một gia sư tận tình, thân thiện.

Kênh youtube học tiếng Anh JenniferESL
Kênh youtube học tiếng Anh JenniferESL

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách khi học tiếng Anh trên kênh youtube JenniferESL:

 • Học ngữ pháp – từ vựng – phát âm: có rất rất nhiều Video trên JenniferESL dạy bạn học theo các yếu tố này.
 • Học tiếng Anh theo trình độ: có 4 danh sách tương ứng với 4 cấp bậc trình độ khác nhau dành cho người học (beginners, intermediate, advanced và professionals).

14. Khánh Vy OFFICIAL

Đây không hẳn là một kênh chuyên về dạy tiếng Anh, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn học tiếng Anh một cách thoải mái và thư giãn.

Khánh Vy được biết đến lần đầu tiên là hot girl 7 thứ tiếng. Dù là sinh viên vừa mới tốt nghiệp nhưng Khánh Vy được nhiều người ngưỡng mộ bởi kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ, cùng với phong cách sống vui vẻ, năng lượng tích cực.

Cũng vì thế nội dung trên các video youtube của cô đều là những nội dung thực tế, xoay quanh những câu chuyện hằng ngày với các chủ đề đa dạng như: từ vựng theo chủ đề, clip phỏng vấn bằng tiếng Anh, gặp gỡ những nhân vật đặc biệt, những tips học tiếng Anh hiệu quả,…

Đặc biệt với cách dẫn dắt rất dễ hiểu, vừa nói tiếng Anh vừa dịch tiếng Việt nên rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu.

15. English with Lucy

Đây là kênh Youtube được rất nhiều bạn học tiếng Anh yêu thích, đặc biệt các bạn muốn học giao tiếp hoặc thi IELTS theo giọng Anh – Anh. Lucy là cô gái gốc Anh, phát âm chuẩn Anh – Anh.

Các video bài học của English with Lucy chia theo các mảng: Vocabulary – Grammar – Pronunciation, và các kỹ năng Nghe – Nói, rất đầy đủ và chi tiết. Các bạn nên dành ra khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để học trên kênh này, đảm bảo sẽ có kết quả rất khả quan.

Đặc biệt, kênh English with Lucy còn có cả cộng đồng, chuyên gia để ghi lại, dịch phụ đề ra các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Điều đó có thể thấy được mức độ lan tỏa, nổi tiếng của kênh English with Lucy với những người học tiếng Anh khắp thế giới là như thế nào.

Xem thêm: Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh chỉ trong 1 tháng

16. Linguamarina

Linguamarina là người gốc Nga nhưng có giọng Anh – Mỹ rất hay do đã có thời gian học tập, sinh sống ở Mỹ nhiều năm. Do bản thân là người không phải có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, nên cô có rất nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ cho các bạn rất nhiều lời khuyên, bí kíp hay để có thể học chinh phục được tiếng Anh nhé!

Ưu điểm của kênh:

 • Giọng đọc nhí nhảnh, dễ nghe.
 • Chân thực, giống 1 du học sinh lâu năm tại Mỹ (nhưng tác giả đã sống rất nhiều năm nên kinh nghiệm nhiều hơn).
 • Chi tiết, đầy đủ cả Sub, chú thích,…

17. Learn American English 

Learn American English là kênh được thiết kế để giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh chóng và bao gồm các tiếng lóng, thành ngữ và các cụm động từ phổ biến ở Mỹ. Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ hoặc yêu thích các bộ phim Mỹ, đừng bỏ qua kênh Youtube Learn American English nhé

18. EnglishClass101.com

Kênh EnglishClass101 được thiết kế để phục vụ cho việc học tiếng Anh nhanh chóng với những video bài học thú vị nói về nhiều khía cạnh trong nền văn hóa Mỹ và Anh. Vì vậy, bạn có thể khám phá thêm về các quốc gia khi đang học ngôn ngữ của họ.

Nếu bạn yêu thích các video này, bạn có thể học hỏi nhiều hơn từ hệ thống bài giảng trên website của họ. Hơn cả một kênh YouTube thông thường, đây thực sự là một chương trình học tiếng Anh hoàn chỉnh với hơn 1.000 bài học audio và video tiếng Anh. Bạn có thể đăng ký miễn phí và tìm hiểu thêm trên trang web chính thức của họ!

19. Ms Hoa Giao Tiếp

Kênh youtube tự học tiếng Anh giao tiếp của Ms Hoa tập trung đúng vào tôn chỉ “GIAO TIẾP”. Ở đây cung cấp cho bạn tất tần tật kiến thức xoay quanh việc giao tiếp bằng tiếng Anh: từ các kỹ năng phát âm, nói chuẩn những câu phổ biến hay vận dụng vào các trường hợp cụ thể.

Kênh youtube học tiếng Anh Ms Hoa Giao Tiếp
Kênh youtube học tiếng Anh Ms Hoa Giao Tiếp

Đặc biệt, kênh Youtube Ms Hoa Giao Tiếp rất chú trọng vào phương pháp học. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhưng việc tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả không phải dễ.

Vì thế Ms Hoa đã thiết kế sáng tạo ra PHƯƠNG PHÁP HỌC GIAO TIẾP BẰNG PHẢN XẠ, TRUYỀN CẢM HỨNG giúp học viên tiếp cận tiếng Anh theo hướng chủ động và tự khám phá vẻ đẹp tiếng Anh theo hướng chủ động, đầy đam mê.

Đây là kênh tiếng Anh của Minoo Short – UK, một giáo viên vô cùng nổi tiếng. Anglo-Link thường có những bài học khoảng vài phút, tập trung vào các chủ đề riêng như: phrasal verbs, modal verbs, vocabulary, kỹ năng nghe, …

Top 20 kênh youtube học tiếng Anh được đề cập trên đây rất hữu ích cho các bạn. Ngoài ra còn có vô vàn kênh youtube học tiếng Anh khác, điều quan trọng là các bạn cần chăm chỉ dành thời gian rèn luyện thì mới đạt hiệu quả tốt.

Bình luận

Bài viết liên quan: