Tải trọn bộ sách IELTS Cambridge 15 PDF + Audio

IELTS Cambridge 15 là bộ tài liệu luyện thi IELTS uy tín do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng tốt cho các sĩ tử luyện thi IELTS. Lúc mới ra mắt vào năm 2020, sách được săn đón khắp nơi, bất kể ai đã và đang luyện thi IELTS cũng đều biết đến IELTS Cambridge 15.

Vậy nội dung bộ sách IELTS Cambridge 15 có gì đặc biệt mà lại trở nên hot như thế, cùng IELTS Thành Tây tìm hiểu trong bài viết này nhé. Cuối bài sẽ có Link download miễn phí trọn bộ nhé!

1. Giới thiệu về bộ sách IELTS Cambridge 15

Với những bạn học IELTS thì hẳn đã quá quen thuộc với các tài liệu đến từ NXB Cambridge, có thể kể đến như Cambridge Vocabulary for IELTS, The official guide of Cambridge to IELTS,… và bộ sách IELTS Cambridge cũng không ngoại lệ.

IELTS Cambridge 15
Sách IELTS Cambridge 15

Cambridge IELTS 15 là một phần của bộ sách cùng tên được xuất bản bởi Cambridge University Press, một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu trong lĩnh vực học thuật tiếng Anh và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Đây là một bộ sách dành cho những ai đang ôn luyện kỳ thi IELTS, do Cambridge phát hành hàng năm nhằm cung cấp hướng dẫn tốt nhất cho người học. Cambridge IELTS bao gồm tổng hợp của nhiều bộ đề thi khác nhau. Qua việc sử dụng các đề thi này, người đọc có cơ hội hiểu rõ hơn về cấu trúc của đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp họ tự tin hơn khi đối mặt với bài thi thực tế.

Với chất lượng và uy tín của Cambridge University Press, Cambridge IELTS 15 không chỉ là một nguồn tài liệu quý giá mà còn là công cụ hữu ích giúp người học hiểu rõ hơn về cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi IELTS, từ đó nâng cao khả năng làm bài thi của mình.

LanguageEnglish
Series TitleCambridge Practice Test for IELTS
PublisherCambridge University Press
Book FormatN/A
Original LanguagesEnglish
Number of Pages147
AuthorN/A
TitleCambridge IELTS 15
ISBN-13N/A
Publication DateJuly 1, 2020
Assembled Product Dimensions (L x W x H)N/A
ISBN-101108781616

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 12

2. Review sách IELTS Cambridge 15

IELTS Cambridge 15
Nội dung sách IELTS Cambridge 15

2.1. Bố cục

Cambridge IELTS 15, một tài liệu quan trọng cho kỳ thi IELTS Academic, được chia thành 4 phần chính:

 • Đề thi thử IELTS Academic cho cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.
  • Phần Listening đi kèm với tệp âm thanh (audio file).
  • Phần Reading có 3 bài đọc với tổng cộng 40 câu hỏi và thời gian là 60 phút.
 • Bản ghi của các bài Nghe (audioscripts).
 • Đáp án bài tập của Listening & Reading (answer key) và các bài viết mẫu (sample writing) cho phần Viết.
  • Phần Writing bao gồm task 1 (miêu tả biểu đồ/bản đồ) và task 2 (viết luận) với thời gian là 60 phút.
 • Mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi (answer sheet).

Mỗi bài practice test trong Cambridge IELTS 15 được thiết kế theo trình tự tương tự như một đề thi IELTS Academic: từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Đặc điểm của các phần thi:

 • Phần Listening có 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi và thời gian là 40 phút, bao gồm thời gian chuyển đáp án sang phiếu trả lời.
 • Phần Writing gồm task 1 (miêu tả biểu đồ/bản đồ) và task 2 (viết luận) với thời gian là 60 phút.
 • Phần Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Sách đi kèm với tệp âm thanh (CDs) phục vụ cho các phần thi Listening, giúp người học luyện tập và làm quen với định dạng của bài thi IELTS. Đây là tài liệu quý giá và chuẩn mực cho người ôn luyện kỳ thi quan trọng này.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2.2. Đối tượng phù hợp

Cambridge IELTS 15 được thiết kế để cung cấp các bài luyện tập cho các thí sinh đã có kiến thức căn bản về cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng của kỳ thi IELTS. Sách này không cung cấp lý thuyết mà tập trung vào việc thực hành qua các đề thi mẫu.

Vì vậy, Cambridge IELTS 15 trở thành một nguồn tài liệu đáng tin cậy và hữu ích cho các thí sinh trong giai đoạn luyện thi cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Sách cung cấp cơ hội cho người học rèn luyện kỹ năng làm bài và là nguồn tài liệu thực hành đầy đủ cho các dạng đề thi thực tế, giúp củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng làm bài thi IELTS.

2.3. Điểm mạnh

Tính cập nhật cao

Bộ đề thử Cambridge Practice Test for IELTS 15 được thiết kế đặc biệt để phục vụ việc luyện thi IELTS, với những chủ đề thường xuất hiện trong các đề thi gần đây như Khoa học, Giải trí và Du lịch – đều mang tính cập nhật cao, phản ánh xu hướng thực tế của kỳ thi IELTS.

Có đính kèm phiếu trả lời (answer sheet)

Một điểm đáng chú ý là sách Cambridge IELTS 15 đi kèm với phiếu trả lời (answer sheet) cho cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Điều này giúp người đọc làm quen với cách viết phiếu trả lời và tạo điều kiện cho trải nghiệm ôn luyện gần gũi và chân thực hơn với kỳ thi thực tế.

Mặc dù có vẻ nhỏ nhưng điều này rất quan trọng. Việc “làm bài tập” nhưng “sai sót khi chuyển thông tin” như việc viết sai quy cách, lỗi chính tả, thiếu dấu câu, hay những sơ xuất nhỏ như việc quên viết hoa, không điền thông tin cá nhân đúng cũng luôn là điều kiện kinh điển qua nhiều thế hệ thí sinh thi IELTS.

2.4. Điểm yếu

Cambridge IELTS 15 được thiết kế chủ yếu để cung cấp các bài thi thử, bài viết mẫu và đáp án, hướng đến mục tiêu luyện thi. Sách không cung cấp một phần hướng dẫn cụ thể về chiến lược làm bài hoặc các bài tập tập trung vào từ vựng, ngữ pháp hay kỹ năng giải quyết từng dạng đề thi IELTS.

Điều này có thể tạo ra một rào cản, đặc biệt là với những người mới bắt đầu hoặc chỉ đang tìm hiểu về các dạng đề thi khác nhau của IELTS Academic. Cambridge IELTS 15 không phù hợp cho việc học cơ bản hay quá trình làm quen với đề thi cho những người mới tiếp xúc với kỳ thi IELTS.

Tham khảo: Sách Cambridge academic vocabulary

3. Cách học hiệu quả với IELTS Cambridge 15

IELTS Cambridge 15
Test 1 – Listening

Để thi thử một cách hiệu quả, việc chuẩn bị môi trường giống như trong kỳ thi thật rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như đồng hồ bấm giờ, phiếu trả lời (answer sheet), và tạo ra một không gian yên tĩnh, cùng với tinh thần tỉnh táo và tập trung.

Việc này giúp bài thi thử phản ánh chính xác nhất trình độ hiện tại của bạn. Kết quả từ bài thi thử sẽ giúp bạn nhận biết được những điểm yếu trong kiến thức và kỹ năng làm bài, từ đó bạn có thể biết cần phải làm gì để cải thiện và khắc phục những hạn chế đó.

Đối với những bạn mới làm quen với IELTS và đang hình thành kỹ năng làm bài ở từng dạng đề, việc tham khảo Cambridge IELTS 15 làm tài liệu bổ trợ sẽ giúp hình dung được hình thức một bài thi IELTS thực tế sẽ diễn ra như thế nào. Điều này giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi thực tế và có cái nhìn cụ thể hơn về bài thi IELTS.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

Nếu được hãy tìm cho mình một partner hay mentor để giúp bạn chữa bài, như vậy sẽ hiệu quả hơn đấy. Cũng như tham khảo thêm các khoá học ielts online để có được lộ trình học chi tiết nhất.

Tham khảo: Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

4. Download IELTS Cambridge 15

Cambridge IELTS 1-15 là bộ tài liệu được Cambridge phát hành để giúp các bạn định hướng ôn thi IELTS tốt nhất. Đến nay, Cambridge IELTS đã xuất bản được tất cả 15 tập.

Ôn tập cho bài thi IELTS cần một quá trình dài, có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình những tài liệu ôn thi đáng tin cậy như sách IELTS Cambridge 15 là điều rất cần thiết.

Sự nỗ lực, chăm chỉ, tìm tòi học hỏi sẽ mang lại cho bạn kết quả xứng đáng. Nếu bạn cần tìm thêm những tài liệu học tiếng Anh thì hãy truy cập thanhtay.edu.vn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: