Tải trọn bộ sách IELTS Cambridge 15 PDF + Audio

IELTS Cambridge 15 là bộ tài liệu luyện thi IELTS uy tín do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng tốt cho các sĩ tử luyện thi IELTS. Lúc mới ra mắt vào năm 2020, sách được săn đón khắp nơi, bất kể ai đã và đang luyện thi IELTS cũng đều biết đến IELTS Cambridge 15.

Vậy nội dung bộ sách IELTS Cambridge 15 có gì đặc biệt mà lại trở nên hot như thế, cùng IELTS Thành Tây tìm hiểu trong bài viết này nhé. Cuối bài sẽ có Link download miễn phí trọn bộ nhé!

1. Giới thiệu về bộ sách IELTS Cambridge 15

Với những bạn học IELTS thì hẳn đã quá quen thuộc với các tài liệu đến từ NXB Cambridge, có thể kể đến như Cambridge Vocabulary for IELTS, The official guide of Cambridge to IELTS,… và bộ sách IELTS Cambridge cũng không ngoại lệ.

IELTS Cambridge 15
Sách IELTS Cambridge 15

Đến hiện tại sách đã được xuất bản đến cuốn thứ 15 nhưng vẫn luôn giữ được độ hot, bởi nội dung chất lượng, những cuốn sách gần đây lại càng sát với đề thi thật hơn, bên cạnh đó những chủ đề mới mẻ luôn được cập nhật nhanh chóng.

Tương tự như những cuốn Cambridge trước đó thì IELTS Cambridge 15 cũng bao gồm 4 bài test Listening, Speaking, Writing và Reading kèm theo đáp án chi tiết ở cuối sách, nó sẽ giúp bạn tự kiểm tra đánh giá năng lực của mình.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 12

2. Review sách IELTS Cambridge 15

Nói về sách IELTS Cambridge thì hẳn không còn xa lạ với các sĩ tử, cũng bởi chất lượng của bộ tài liệu này luôn được đánh giá cao. Vì thế đầu tư sách IELTS Cambridge là điều rất cần thiết cho việc luyện thi của bạn đấy.

Nội dung IELTS Cambridge 15 gồm có:

 • 4 đề Test Listening, Reading, Writing, và Speaking với độ khó tương đương đề thi thật. Theo cấu trúc đúng của bài test Listening – Reading – Speaking – Writing.
 • Sách giải thích chi tiết cho từng bài thi và phần thi, có ví dụ các loại câu hỏi khác nhau cho từng phần.
 • Cuối sách có cung cấp Audio Scripts cho phần nghe và Key Answers đáp án cho các bài test khác. Đáp án phần Writing có đưa ra một số bài tham khảo do thí sinh khác làm (band 6.0-7.0) kèm nhận xét của giám khảo.
 • Các vấn đề xã hội cùng các xu hướng mới được đề cập trong phần thi Speaking và Writing.
 • Những mẹo hay khi làm bài giúp bạn đạt điểm tốt nhất.
 • Đáp án các phần đầy đủ, tiện lợi cho việc tra cứu và đánh giá.
IELTS Cambridge 15
Nội dung sách IELTS Cambridge 15

Đặc biệt, bộ ebook IELTS Cambridge này còn là nguồn tham khảo để lấy đề thi thử IELTS tốt nhất cho các bạn để làm quen với cấu trúc bài thi cũng như rèn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi thực tế.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên ôn từ cuốn Cam 7-16 sẽ hợp với module đề thi IELTS hiện tại hơn.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tham khảo: Sách Cambridge academic vocabulary

3. Cách học hiệu quả với IELTS Cambridge 15

3.1. Phần Reading

Kiên trì luyện đề là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Với phần Reading, bạn hãy học theo hướng dẫn keyword table để bổ sung thêm từ vựng và cách tư duy của tác giả. Khi làm bài hãy làm những câu dễ trước, T/F/NG, Matching có tên người,…

Nắm các tips và tricks của từng dạng trong IELTS Reading. Một số dạng bài phổ biến trong IELTS Reading có thể kể đến như Match Heading, Multiple Choice,… Mỗi lần luyện đề bạn hãy canh thời gian như thi thật để thử thách bản thân. Tự kiểm tra và note lại những từ/ cụm từ thường gặp, đặc biệt chú ý đến các từ đồng nghĩa.

Từ vựng là yếu tố quan trọng giúp làm tốt bài Reading, vì thế, bên cạnh việc luyện tập nhiều bài đọc bạn cần trau dồi thêm về từ vựng nhé!

Bạn cần có sự phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi, điều đó có ảnh hưởng đến tốc độ làm bài thi. Rất nhiều bạn chưa biết cách phân bổ thời gian hợp lý dẫn đến không hoàn thành kịp bài làm.

3.2. Phần Speaking

Hãy luyện nói thật nhiều, trau dồi thêm về từ vựng, các mẫu câu, các cấu trúc hay để vận dụng vào bài nói. Mỗi khi luyện nói bạn hãy ghi âm lại bài nói của mình và nghe lại, tìm những lỗi sai mình thường mắc phải để khắc phục. Luyện nói trước gương để tự điều chỉnh khẩu hình và body language.

Để việc luyện tập không trở nên nhàm chán, buồn tẻ thì bạn hãy tìm cho mình một partner. Các bạn có thể giúp nhau sửa lỗi sai, góp ý và phản ánh chân thực về trình độ đối phương.

Ngoài ra, bạn có thể luyện Speaking bằng cách học theo các bài Listening, đọc và sửa phát âm theo bài mẫu sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều đấy.

Tham khảo: Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4 năm 2021

3.3. Phần Listening

Trước tiên bạn hãy làm thử một bài test trong sách để kiểm tra trình độ hiện tại của mình. Nếu đang ở mức 5.5 trở xuống và muốn đạt 6.5+ thì bạn không nghe được có thể là do vốn từ vựng hạn hẹp, không nhận ra phát âm của từ. Lời khuyên dành cho bạn khi học luyện nghe với IELTS Cambridge 15 đó là:

 • Bạn nên mở phần lời sau sách ra đọc trước và dò từ vựng
 • Mở Audio nghe và dò theo cách phát âm của từng từ có thể đọc lại theo Audio
 • Tiến hành làm bài test và dò đáp án
 • Nghe đi nghe lại băng nhiều lần để luyện nghe tốt hơn.
IELTS Cambridge 15
Test 1 – Listening

Bên cạnh đó, bạn có thể luyên tập theo các bước như sau:

 • Bước 1: đọc kỹ đề bài thi, tìm hiểu các mẹo làm bài, cách làm các dạng bài Listening .
 • Bước 2: Bấm giờ khi làm bài xem như thi thật, tập quen với việc kiểm soát và phân bổ thời gian, cũng giúp cho bạn đỡ bị áp lực khi bước vài phòng thi.
 • Bước 3: Sau khi làm xong hãy check lại đáp án để xem mình làm đúng bao nhiêu phần trăm, chỉ nên check đáp án chứ không xem transcript.
 • Bước 4: Mở nghe lại nhiều lần để tìm ra đáp án cho những câu làm sai. Nghe nhuần nhuyễn sau đó hãy xem phần transcript, note lại những chỗ mình hay mắc lỗi, đặc biệt chú ý những từ đồng nghĩa, hay cách paraphase câu hỏi xuất hiện trong bài Listening. Đây là những lỗi rất nhiều bạn mắc phải.

Như đã nói ở trên, audio của bài test Listening không chỉ là để luyện nghe, mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking. Phương pháp Shadowing là lựa chọn phù hợp nhất, nghe và lặp lại theo giọng trong audio sao cho giống nhất có thể. Phát âm chuẩn sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng nghe của bạn đấy.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

3.4. Phần Writing

Rất nhiều bạn gặp khó khăn với phần Writing. Sẽ dễ dàng cho bạn hơn nếu bạn sở hữu cuốn IELTS Cambridge 15 này. Sách có nhiều bài mẫu với band điểm khác nhau, tác giả cũng chia sẻ cho bạn rất nhiều gợi ý. Điều quan trọng nhất đó là sự kiên trì và thật chăm chỉ, trau chuốt từng bài viết từng câu chữ để tập cho bản thân tính cẩn thận nhé.

Tham khảo: Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021

Nếu được hãy tìm cho mình một partner hay mentor để giúp bạn chữa bài, như vậy sẽ hiệu quả hơn đấy. Cũng như tham khảo thêm các khoá học ielts online để có được lộ trình học chi tiết nhất.

Tham khảo: Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

4. Download IELTS Cambridge 15

Cambridge IELTS 1-15 là bộ tài liệu được Cambridge phát hành để giúp các bạn định hướng ôn thi IELTS tốt nhất. Đến nay, Cambridge IELTS đã xuất bản được tất cả 15 tập.

Ôn tập cho bài thi IELTS cần một quá trình dài, có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình những tài liệu ôn thi đáng tin cậy như sách IELTS Cambridge 15 là điều rất cần thiết.

Sự nỗ lực, chăm chỉ, tìm tòi học hỏi sẽ mang lại cho bạn kết quả xứng đáng. Nếu bạn cần tìm thêm những tài liệu học tiếng Anh thì hãy truy cập thanhtay.edu.vn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: