DOWNLOAD trọn bộ sách Cambridge IELTS Trainer

Nếu bạn đang học IELTS và đang muốn tìm kiếm cho mình một tài liệu tiếng Anh hay, giúp bạn nâng cao band điểm trong kì thi sắp tới thì cuốn Cambridge IELTS Trainer là một trong những cuốn sách IELTS kinh điển và vô cùng hữu ích mà các bạn không nên bỏ qua.

Vì vậy, hãy cùng https://thanhtay.edu.vn/ tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!

1. Giới thiệu sách Cambridge IELTS Trainer

1.1. Thông tin chung về sách Cambridge IELTS Trainer

IELTS Trainer là một bộ sách luyện đề thi được biên soạn bởi Cambridge University Press – một trong những nhà xuất bản hàng đầu về các đầu sách luyện thi tiếng Anh Quốc tế chất lượng. Các bài kiểm tra thử trong sách này khó hơn rất nhiều so với các đề thi thực tế. Điều này giúp các học viên trải nghiệm với mọi dạng đề nâng cao.

  • Tên sách: Cambridge IELTS Trainer
  • Tác giả: Louise Hashemi and Barbara Thomas
  • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
  • Đối tượng học: Sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ khá từ IELTS 4.5 – 6.0+
  • Nội dung sách: Sách cung cấp cho người học với 6 bài test giống với đề thi IELTS thật, có phân tích cụ thể ở từng dạng bài cho kỹ năng, đồng thời còn có hệ thống chấm điểm cho cả IELTS Academic và IELTS General Training.
Cambridge IELTS Trainer
Giới thiệu sách Cambridge IELTS Trainer

Tham khảo: IELTS Cambridge 15

1.2. Đối tượng nào nên sử dụng sách IELTS Trainer

Bộ sách IELTS Trainer cung cấp các đề thi thử theo đúng định dạng chính thức của kỳ thi IELTS. Tuy có các hướng dẫn cụ thể và chi tiết với hai bài Tests đầu tiên, nhưng bộ sách này không phù hợp cho những người mới làm quen với IELTS và chưa có nhiều kinh nghiệm với việc làm đề, vì mức độ khó cao cùng việc thiếu thông tin về ngữ pháp căn bản.

Do đó, đối tượng học viên phù hợp với bộ sách IELTS Trainer là những người đang ở mức band điểm từ 4.5 trở lên, có mong muốn rèn luyện để đạt band điểm 6.0 – 6.5 IELTS.

Tham khảo: Sách Cambridge IELTS 18

Tham khảo: Cambridge IELTS

2. Review sách Cambridge IELTS Trainer

Cambridge IELTS Trainer
Review sách Cambridge IELTS Trainer

2.1. Cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 1

Cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 1 bao gồm 6 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài đầu tiên có hướng dẫn chi tiết với từng yêu cầu của đề. Tiếp theo là 4 bài thi thử theo format chuẩn của kỳ thi IELTS thực tế. Sách này thích hợp cho những bạn có band điểm từ 4.5 IELTS trở lên.

Nó cung cấp cho học viên những mẹo làm bài hữu ích để dễ dàng vượt qua kỳ thi IELTS, cùng với những điều cần và nên làm cho từng kỹ năng.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Quyển sách này còn có phần đáp án cực kỳ chi tiết. Lời giải thích đơn giản và dễ hiểu cho phần Listening, Reading; các bài mẫu Writing band cao giúp bạn tham khảo.

Đối với phần Speaking, sách cung cấp các câu hỏi và mẫu câu trả lời được phân tích cụ thể, giúp bạn biết cách trả lời để đạt điểm cao và đúng trọng tâm.

Tham khảo: Cambridge IELTS 12

2.2. Sách IELTS Trainer 2 Academic

Cuốn IELTS Trainer 2 Academic có cấu trúc tương tự như quyển 1 với 6 đề thi thử mới nhất của Cambridge, giúp bạn cập nhật những dạng đề thi mới nhất và gần gũi với thực tế. Quyển sách này giúp bạn tổ chức kiến thức và định vị trình độ hiện tại của mình, từ đó đặt ra mục tiêu phù hợp để luyện tập mỗi ngày. Đặc biệt, IELTS Trainer 2 là tài liệu quan trọng không thể thiếu cho những ai muốn đạt band điểm IELTS từ 6.0 – 6.5.

Ngoài việc cung cấp các dạng đề mới, sách còn chú trọng vào những thay đổi của phần Listening kể từ năm 2020, trong đó các Section đã được chuyển thành Part. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nghe thấy “now turn to part 1” thay vì “now turn to section 1”.

Thêm vào đó, điểm khác biệt của cuốn sách này là phần ví dụ của Part 1 không được đọc trong phần audio nữa. Do đó, thí sinh sẽ mất khoảng 20-35 giây ở phần đầu để đọc đề bài cho các phần tiếp theo.

Tham khảo: Cambridge academic vocabulary

3. Những điểm nổi bật và mặt hạn chế của sách ebook Cambridge IELTS Trainer

3.1. Ưu điểm của bộ sách IELTS Trainer

  • Trong 6 bài thi thử đầy đủ 4 kỹ năng, có 2 đề bài có hướng dẫn chi tiết từng phần. Điều này giúp bạn luyện tập kỹ năng một cách tốt và đồng thời hiểu rõ từng dạng bài trong đề thi. Đây là một điểm mạnh của bộ sách IELTS Trainer.
  • Sách cung cấp phần đáp án chi tiết và rõ ràng cho phần Reading và Listening. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra lỗi và hiểu rõ vị trí của những lỗi sai, từ đó học được từ kinh nghiệm cho các bài tương tự sau này.

3.2. Hạn chế của bộ sách IELTS Trainer:

  • Các dạng bài trong hai kỹ năng Writing và Speaking không phản ánh được một cách tổng quát. Sách chỉ tập trung vào từng bài thi cụ thể. Vì vậy, sau khi học các bài trong sách, bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi đối mặt với các dạng bài khác trong kỳ thi thực tế.
  • Sách IELTS Trainer không cung cấp bài mẫu cho phần thi Speaking. Điều này làm cho cuốn sách này không phù hợp nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng Speaking.

4. Cách học bộ sách IELTS Trainer hiệu quả

Bước 1: Nghiên cứu kỹ 2 bài test đầu tiên

Phần Huấn luyện ở hai bài Test đầu tiên là điểm nổi bật của bộ sách, vì thế bạn cần tập trung nghiên cứu cẩn thận phần này. Ghi chép những kiến thức quan trọng và những mẹo làm bài bạn thấy hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi thực tế.

Bước 2: Làm phần Bài tập thi

Ngay sau khi hoàn thành phần Huấn luyện, bạn nên bắt đầu làm phần Bài tập thi ngay lập tức để áp dụng những kiến thức và mẹo bạn vừa học vào thực hành. Điều này giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Bước 3: Tra đáp án

Khi hoàn thành toàn bộ phần Bài tập thi, hãy kiểm tra đáp án trong Bảng đáp án. Hãy đọc kỹ phần giải thích đáp án, đặc biệt chú ý tới phần “Gạt nhiễu” để phân biệt những đáp án gây rối trong bài. Sau đó, ghi lại loại bài mà bạn làm sai nhiều nhất và quay lại nghiên cứu lại phần Huấn luyện cho loại bài đó hoặc tập trung hơn vào loại bài đó nếu bạn gặp nó trong các đề thi khác.

5. Download sách Cambridge IELTS Trainer (PDF + AUDIO) miễn phí


Để giúp bạn học tập hiệu quả, chúng tôi đã tổng hợp link tải trọn bộ sách IELTS Trainer PDF cùng với file Audio hoàn toàn miễn phí dưới đây. Bạn vui lòng nhấp vào đường link dưới đây để tải tài liệu bản đẹp và bắt đầu ôn luyện nhé!

Hy vọng qua bài viết trên của thanhtay.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách Cambridge IELTS Trainer, từ đó tạo cho bản thân một lộ trình học phù hợp và ôn luyện hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới, khả năng tự học chưa cao thì có thể tham khảo khóa học IELTS qua link https//thanhtay.edu.vn/khoa-hoc-ielts/ để tham khảo.

Bình luận

Bài viết liên quan: