Bật mí cách SĂN học bổng du học

Bạn muốn học đi du học nhưng điều kiện gia đình bạn chưa cho phép, vậy thì sao bạn không thử tìm cách nào đó để săn được một suất học bổng để đi du học. Hôm nay thanhtay.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách săn học bổng du học và cũng nhưng các thông tin về học bổng nhé

Thế nào là học bổng, học bổng gồm những loại nào?

học bổng du học
Cách để săn được học bổng du học

Học bổng là các suất tài trợ của một tổ chức hay một cá nhân nào đó nhằm hỗ một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập cho học sinh. Học bổng du học là các gói hỗ trợ dành cho sinh viên Việt Nam ra nước ngoài học tập để lấy bằng cử nhân hay cao học.

Học bổng dựa trên thành tích (Merit based scholarship)

Là loại học bổng cho các ứng viên có thành tích cao trong học tập hay có thành tích tốt trong thể thao hay một hoạt động nào đó nổi bật, nhằm khuyến khích sự phấn đấu nổ lục của các ứng viên cũng như đóng góp cho các bạn để các bạn có nguồn kinh phí tiếp tục học tập để giúp ích quốc gia.

Học bổng dựa trên nhu cầu (Need based scholarship)

Đây là học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu trong học tập. Học bổng này tạo điều kiện tài chính cho phép họ có thể tiếp tục việc học tập.

Học bổng dành cho vùng lãnh thổ cụ thể

Đây là loại học bổng dành cho các bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu về điểm số, và thuộc một nhóm quốc gia cụ thể được trao tặng học bổng mà chủ yếu là các quốc gia đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Học bổng này có thể được cấp bởi các tổ chức, chính phủ, và trong phạm vi của các trường đại học.

Học bổng dành cho nhóm thiểu số và những nhóm ứng viên cụ thể

Nhóm học bổng này được trao tặng cho các cá nhân thuộc một nhóm dân tộc, tôn giáo, hay những người có những khiếm khuyết trên cơ thể so với mọi người…

Học bổng lãnh đạo/phụng sự cộng đồng (Leadership/Community Service Scholarships)

Nhóm học bổng du học dành cho những cá nhân có tố chất lãnh đạo, và đặc biệt là có mong muốn góp phần cống hiến, phục vụ và giúp ích cho đất nước.

Học bổng phụng sự cộng đồng cũng được trao tặng dựa trên những thành tích đóng góp cho cộng đồng trước đó của sinh viên, thông qua các câu lạc bộ, tổ chức mà sinh viên từng tham gia.

Cách để có được học bổng du học toàn phần?

Để có được một suất học bổng toàn phần điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất chính là điểm số. Điểm số của bạn càng cao thì khả năng giành được học bổng là rất cao. Tùy theo từng loại học bổng, tùy theo thang điểm của từng trường thì sẽ quy định điểm số thế nào sẽ nhận được học bổng, nhưng chung quy lại nếu bạn cố gắn có điểm cao thì cơ hội sẽ dễ dành cho bạn.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
học bổng du học
Chuẩn bị để săn học bổng

Tuy nhiên, học bổng du học có rất nhiều thể loại khác nhau, và đôi khi các chương trình học bổng sẽ ghi rõ những thông tin cụ thể chẳng hạn như ngành học ưu tiên. Chính vì vậy mà tùy theo năng lực, định hướng và tiềm năng của bạn, sẽ có những cơ hội học bổng toàn phần phù hợp.

Các chương trình học bổng du học

Hầu hết các chương trình học bổng của chính phủ và các cơ quan quốc tế đều dành cho các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, ngoài ra thì có những chương trình học bổng du học dành cho bậc cử nhân như: học bổng dành cho tân sinh viên năm nhất bậc cử nhân, học bổng dành cho sinh viên xuất sắc bậc cử nhân.

Các chương trình học bổng ở bậc cử nhân thường được cấp với nhiều giá trị khác nhau, thường tương ứng với các mức 25, 50 và 100% được trừ vào học phí. Thành tích học tập của ứng viên càng cao, khả năng săn được học bổng toàn phần càng lớn. Và tất nhiên là các hình thức học bổng toàn phần hoặc bán phần của trường chủ yếu chỉ bao gồm học phí, do đó ứng viên phải chuẩn bị sinh hoạt phí để chi trả cho cuộc sống thường ngày.

Thời gian tốt nhất để bắt đầu săn học bổng

Việc săn học bổng du học nên diễn ra càng sớm càng tốt. Chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu dần là vừa, nếu bạn có ý định đi du học từ đầu thì hãy bắt đầu săn học bổng từ năm cấp 3, để có thể lên kế hoạch chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh như là (điểm số, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình tình nguyện, thực hiện các kỳ thi chuẩn hóa, thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ…).

Hơn nữa, tìm kiếm các chương trình học và cơ hội học bổng sớm sẽ giúp bạn sẵn sàng ngay khi bắt đầu mở cửa đăng ký – đặc biệt là đối với các chương trình học bổng du học được cấp theo dạng “First come first served” – ưu tiên cho ứng viên đăng ký sớm.

Nên tìm thông tin học bổng du học ở đâu?

Để săn các học bổng du học bạn nên thường xuyên theo dõi trang web của trường trường và lựa chọn loại học bổng phù hợp với điều kiện và tiêu chí của mình. Giữa các trường sẽ có những quy trình nộp đơn xin học bổng khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin học bổng và chuẩn bị hồ sơ củ mình thật tốt. Bạn cũng có thể liên hệ và trao đổi trực tiếp với phòng Công Tác Sinh Viên (Student Service) hoặc phòng Tuyển Sinh (Admission Office) để được cung cấp thêm thông tin, hướng dẫn, và tư vấn.

Thông qua bài viết này thanhtay.edu.vn có thể giúp bạn săn được một suất học bỏng du học để có thể thực hiện được ước mơ du học của bạn hoặc đối với các bạn nào chưa biết gì về học bổng du học nó sẽ là nguồn thông tin để bạn bắt đầu chuẩn bị từ đây.

Bình luận

Bài viết liên quan: