Du học ngành thiết kế nội thất

Bạn biết gì về chương trình du học ngành thiết kế nội thất? Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Vì thế việc du học ngành học này sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cho công việc sau này.

Dưới đây, thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về chương trình du học ngày này.

1. Nội dung các khóa học Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành học thường được giảng dạy trong chuyên ngành Trang trí nội ngoại thất, thuộc khoa Mỹ thuật công nghiệp của các trường Đại học tại Việt Nam. Còn ở nước ngoài, ngành học này thường được xếp trong các nhóm ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế.

Nội dung các khóa học Thiết kế nội thất
Nội dung các khóa học Thiết kế nội thất

Khi theo học ngày này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cho quá trình tư vấn, thiết kế, thi công nội thất. Đặc biệt, bạn sẽ được học những môn học giúp học viên trau dồi kỹ năng thiết kế trên máy tính.

2. Các chuyên ngành chính trong chương trình du học ngàng thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất thường được chia thành hai chuyên ngành là Thiết kế nhà ở và Thiết kế thương mại.

Thiết kế nội thất nhà ở chuyên thiết kế không gian sống tại những ngôi nhà đã tồn tại, có thể hiểu là tu sửa lại những căn nhà. Một số bạn có thể tìm hiểu sâu ở một số loại phòng nhất định như bếp/phòng tắm/ phòng để tủ áo…

Thiết kế nội thất thương mại thì đa dạng hơn, bởi bên cạnh thiết kế các không gian làm việc, ngành học này còn chú trọng vào việc thiết kế trường học, ngân hàng, quán xá, khách sạn, nhà hàng, spa…

Ở bậc học Thạc sĩ, một số trường có thể đưa vào môn học chuyên sâu hơn như: Hệ thống xây dựng và chi tiết nội thất, Sinh thái học trong thiết kế…

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để chọn được khóa học phù hợp các bạn có tham khảo thêm thông tin tại các website chính thức của trường và tìm hiểu về chương trình đào tạo tại các trường.

3. Điểm mặt cơ sở nổi bật theo từng quốc gia

Trên thế giới, những nước như Anh, Ý, Mỹ, Canada, Hà Lan… vốn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo nhà thiết kế nội thất có tên tuổi.

Điểm mặt cơ sở nổi bật theo từng quốc gia
Điểm mặt cơ sở nổi bật theo từng quốc gia

Những trường xếp hạng đầu trên thế giới phải kể đến là Ý, với Florence Design Academy (Florence, Ý). Tại đây, nhà trường áp dụng những phần mềm mới nhất, bao gồm Autocad, 3D Studio MAX, Adobe Suites vào chương trình đào tạo. Bên cạnh đó các trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các cuộc thi thiết kế nội thất để tích lũy kinh nghiệm.

Tại Canada, Vancouver College of Art and Design là nơi đào tạo du học ngành thiết kế nội thất uy tín. Trường chú trọng vào yếu tố thực hành, với việc đưa vào những khái niệm thiết kế đa dạng về màu sắc, ánh sáng, không gian, bản vẽ… Qua đó, giúp sinh viên xây dựng hồ sơ đẹp ngay trong quá trình học.

4. Mức học phí tham khảo khi du học ngành thiết kế nội thất

Chi phí của các khóa học khi tham gia chương trình du học ngành Thiết kế nội thất có sự chênh lệch lớn. Tùy thuộc vào địa điểm du học.

Chẳng hạn, chương trình du học Cử nhân Thiết kế nội thất tại Đại học Monash nước Úc có mức học phí là 28,900 đô la Úc/năm. Trong khi đó, với nội dung học tương tự, mức học phí tại Đại học Miami (Mỹ) là khoảng 35,638 đô la Mỹ/năm.

Các trường đại học tại châu Âu có học phí có phần ưu đãi hơn. Chẳng hạn, tại Florence Design Academy mức học phí khoảng 6000 euros/năm. Còn tại Design Academy Eindhoven, mức học phí Thạc sĩ cho cho sinh viên quốc tế (ngoài châu Âu) vào khoảng 14.000 euros/năm.

Tất nhiên những con số trên đây chỉ đóng vai trò tham khảo. Còn tùy vào cấp học, trường và điểm đến du học mà chi phí du học của bạn sẽ có sự chênh lệch lớn.

5. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Dưới đây là một số vị trí việc làm mà bạn có thể thử sức với tấm bằng du học ngành thiết kế nội thất trong tay:

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất
Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất
 • Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng
 • Người lên kế hoạch trang trí nội thất
 • Nhà thiết kế nội thất
 • Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
 • Kỹ sư sắp xếp bố cục
 • Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD
 • Nhà tư vấn về ánh sáng
 • Nhà tư vấn về kiến trúc
 • Nhà điều phối màu sắc
 • Chuyên gia về nhà bếp
 • Điều phối viên môi trường nhà ở
 • Kỹ sư bộ phận thương mại

Rất nhiều sinh viên sau khi du học ngành Thiết kế nội thất sẽ có cơ hội đầu quân cho các công ty nước ngoài với mức lương cao. Vì thế, đây chính là ngành học mà bạn nên theo đuổi. Thanhtay.edu.vn chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận

Bài viết liên quan: