Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư?

Bạn đang có ý định du học ở Canada nhưng băn khoăn không biết du học Canada nên học ngành gì tốt nhất, vừa dễ xin việc mà lại dễ định cư lại Canada. Đây là vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại hết sức khó, bởi nó còn quyết định đến tương lai, công việc sau này của các bạn du học sinh sau khi kết thúc chương trình học. Do vậy Bluesea xin đưa ra một số gợi ý dưới đây, các bạn có thể tham khảo để chọn ngành học phù hợp.

Du học Canada có nhiều ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải ngành nào cũng tạo ra tiềm năng công việc tốt cho bạn về sau này. Đặc biệt với những ai muốn được định cư Canada sau khi tốt nghiệp thì càng cần phải chú trọng đến việc chọn ngành. Ở Canada hiện đang ưu tiên phát triển với một số ngành nhất định nên nếu nắm được các ngành này sẽ giúp bạn dễ định hướng, tăng cơ hội nghề nghiệp.

Du học Canada nên học ngành gì dễ xin việc và định cư?

Nếu bạn phân vân chưa biết du học Canada nên học ngành gì? thì Tư vấn du học BlueSea xin gợi ý cho bạn một số ngành hot ngay sau đây:

du học canada ngành gì
Nên du học Canada ngành gì?

Ngành quản trị và kinh doanh

Như chúng ta đã biết Canada đang 1 trong 9 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời còn là thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Đồng thời Canada cũng đang nằm trong nhóm G8. Vì vậy theo học quản trị kinh doanh tại Canada là sự lựa chọn sáng suốt, không chỉ giúp bạn dễ định cư Canada mà còn dễ dàng xin việc ở mọi công ty trên khắp thế giới. Cụ thể bạn có thể theo học quản trị kinh doanh, quản trị tài chính hay tài chính ngân hàng, quản trị chuỗi cung ứng, Marketing…

Ngành truyền thông

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì truyền thống càng đóng vai trò quan trọng và thiết yếu với cơ hội việc làm cực kỳ rộng lớn. Theo học ngành này, các bạn có thể trở thành nhà báo, nhà văn, dẫn chương trình, nhân viên quan hệ công chúng, tư vấn định hướng truyền thông, truyền thông marketing…với mức lương cực kỳ hấp dẫn. 

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là lĩnh vực được chính phủ Canada cực kỳ chú trọng đầu tư hiện nay với nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực. Đặc biệt hiện tại kinh tế Canada phát triển theo định hướng công nghệ hóa với sự ra đời của hàng trăm nghìn công ty về công nghệ. Do vậy sau tốt nghiệp, bạn dễ dàng xin được việc ngay tại Canada với mức lương cực kỳ cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm kỹ thuật viên máy tính, lập trình viên, phát triển ứng dụng, chuyên gia phân tích…

du học canada ngành gì
Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Ngành kỹ thuật, kỹ sư, cơ khí

Đây được xem là 1 trong số các khối ngành công nghiệp phát triển tốt nhất những năm gần đây không chỉ ở Canada mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn có sở thích về công nghệ cộng thêm khả năng logic thì đây chính là ngành học lý tưởng dành cho bạn. Hơn nữa hiện Canada đang giữ vị trí thứ 5 về sản xuất/chế tạo năng lượng trên toàn thế giới, vì vậy tốt nghiệp ngành này bạn vừa dễ xin việc, lương cao mà dễ định cư lại Canada.

Ngành Logistics

Hiện tại Canada đang mở rộng ngành Logistics và đang cần nguồn nhân lực rất lớn cho ngành này. Rất nhiều công ty tư nhân mở ra cộng thêm hỗ trợ từ chính phủ, vì thế sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm được ở nhiều vị trí khác nhau như: làm đại lý mua bán, tư vấn tài chính, phân tích kinh doanh, hậu cần, điều phối kho…làm việc trực tiếp trogn các công ty hay tập đoàn lớn với mức lương từ 40.000 – 80.000 USD/năm.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tư vấn du học Canada uy tín, chuyên nghiệp – BlueSea

Hy vọng một vài gợi ý trên đã giúp các bạn biết được du học Canada nên học ngành gì tốt, dễ định cư lại Canada và dễ xin việc. Để được tư vấn kỹ hơn, định hướng chọn ngành tốt hơn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty du học BlueSea. Đây là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ chuyên gia giỏi, mối quan hệ rộng sẽ tư vấn và hỗ trợ thủ tục tốt nhất cho bạn.

Đặc biệt với kinh nghiệm và sự hiểu biết, chuyên gia sẽ phân tích, dựa theo năng lực và điều kiện tài chính của gia đình để tư vấn ngành nghề, trường học phù hợp. Ngoài ra hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ, làm visa, tư vấn tận tình. Ngoài tư vấn du học Canada thì Bluesea còn hỗ trợ tư vấn du học Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ…

BlueSea hiện có hệ thống trên toàn quốc với đội ngũ nhân viên đông đảo, tác phong chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ chu đáo nhất, làm việc 24/7.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  • Công ty du học BlueSea – Bluesea Foundation Of Your Success
  • Địa Chỉ: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Hotline : 0911 47 33 88/(028) 54 39 9999

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết về du học Canada nên học ngành gì của Thanhtay.edu.vn. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: