Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Canada

Nếu như bạn đang đi du học ở Canada thì bạn không thể bỏ qua những trải nghiệm thú vị khi đến đây đặc biệt là ẩm thực của Canada. Ẩm thực của Canada được giao thoa từ nhiều nền văn hóa với nhiều nước khác nhau nên nó mang rất nhiều sắc màu.

Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của thanhtay.edu.vn để tìm hiểu thêm về ẩm thực Canada nhé!

Bloody Caesar

Bloody Caesar là loại cocktail nổi tiếng nhất của xứ sở lá phong do Walter Chell – là chủ nhà hàng Walter Chell tại Calgary, Alberta đã sáng tạo ra vào năm 1969.

Điều khiến cho cocktail Bloody Caesar trở nên độc lạ đó là do sự kết hợp kì quái bởi nước hầm nghêu và cà chua, cần tây muối, sốt Worcestershire khác với các loại đồ uống cocktail thông thường khác.

ẩm thực canada
Bloody Caesar

Ngày nay, nguyên liệu làm ra Bloody Caesar đã trở nên phong phú và đa dạng hơn như tôm, thịt bò, thịt lớn… thay vì dùng các nguyên liệu như thuở ban đầu để trang trí thêm ấn tượng và độc đáo hơn. Chính vì thế, khi đặt chân đến Canada bạn không thể không thử qua loại đồ uống độc lại này khi chỉ có ở đây mới có.

Si-rô cây lá phong

Sản lượng si-rô chiết xuất từ cây lá phong của Canada chiếm 85% sản lượng trên toàn thế giới. Thời điểm thích hợp nhất để chế biến loại si-rô từ cây lá phong đó chính là độ xuân về tới miền đông Canada, khi tuyết bắt đầu tan, muông thú bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài. Các vùng chuyên sản xuất si-rô từ cây lá phong của Canada đó là tỉnh Quebec, Ontario, New Brunswick và Nova Scotia.

ẩm thực canada
Si-rô cây lá phong

Si-rô cây lá phong không chỉ được dùng làm các loại bánh truyền thống như bánh kếp và bánh quế mà còn để làm ra các sản phẩm gia vị tự nhiên có giá trị gia tăng. Ngoài ra, còn chế biến ra nhiều sản phẩm khác như đường, bơ, kẹo và các loại có thành phần si-rô cây lá phong như ngũ cốc, sữa chua và nhiều loại sản phẩm khác được tiêu thụ tại 45 quốc gia trên thế giới.

Rượu vang đá

Canada là quốc gia sản xuất các loại rượu vang đá hàng đầu thế giới với hương vị vừa ngon vừa quý hiếm, rượu vang đá đã nhận được các huy chương vàng liên tục từ các cuộc thi rượu vang quốc tế.

Rượu đá được chế xuất từ những chùm nho đông lạnh tự nhiên vào lúc nhiệt độ -8°C, người ta sẽ hái bằng tay những quả nho đóng băng và au đó cho ép những quả nho này ngay lập tức khi độ đường được tập trung cao nhất nhờ đó mà rượu vang có độ êm và thanh nhã mà không loại rượu nào có thể sánh nổi.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
ẩm thực canada
Rượu vang đá

Thưởng thức rượu vang đá cùng với pa-tê gan, các loại pho mát non mềm, hoa quả tươi có độ ngọt không vượt quá độ ngọt của rượu. Và đặc biệt, trước khi thưởng thức rượu bạn cần ngâm rượu trong xô đá khoảng 15 phút để rượu được ngon hơn.

Dầu hạt cải (Canola oil)

Trong số các loại dầu ăn được ưa chuộng thì dầu hạt cải là loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe nhất và được các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng, nội trợ đánh giá cao vì có lợi cho sức khỏe, đa dưỡng chất và không béo.

ẩm thực canada
Dầu hạt cải (Canola oil)

Dầu hạt cải là sản phẩm có giá trị nhất của Canada cùng với màu sắc và hương vị nhẹ nhàng, dầu hạt cải rất phù hợp cho nấu ăn, làm bánh, chế biến các món salad và nước sốt.

Tôm hùm

Canada sở hữu vùng biển rộng nhất trên hành tinh với tổng chiều dài bờ biển lớn nhất thế giới là 244.000km nhờ đó mà ngành công nghiệp đánh bắt hải sản của Canada có giá trị nhất thế giới và cũng là quốc gia xuất khẩu cá, hải sản hàng đầu đến hơn 130 quốc gia.

Trong các loại hải sản phải kể đến loại tôm hùm được mệnh danh là đại sứ của Canada và được mệnh danh là “Vua hải sản” – niềm tự hào Đại Tây Dương Canada.

ẩm thực canada
Tôm hùm

Bạn có thể hấp nguyên cả con tôm hùm và ăn kèm với bơ hoặc các bộ phận của tôm hùm có thể chế biến ra nhiều món ăn đa dạng như:

  • Vỏ tôm dùng làm các món súp
  • Gạch tôm có vị rất đặc biệt nên thường dùng làm chất phết bánh, các loại bơ hoặc các loại nước chấm
  • Trứng tôm có màu sắc đẹp lạ nên sẽ được dùng làm món khai vị hoặc salad
  • Càng tôm được dùng để trình bày đẹp mắt trên món salad.

Những chia sẻ bổ ích về ẩm thực Canada vô cùng độc đó ở trên, thanhtay.edu.vn hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi du học Canada. Chúc bạn học tập thật tốt và thành công nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: