Chương trình du học Canada diện SDS

Trước khi đăng ký du học Canada diện SDS, các bạn nên tham khảo trước thông tin của chương trình du học này tại website chính thức của Chính phủ Canada. Dưới đây là một số thông tin mà thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Du học Canada diện SDS – giấc mơ của nhiều sinh viên Việt

Canada là đất nước mơ ước được nhiều du học sinh bởi môi trường sống tốt đẹp và một nền kinh tế phát triển vững mạnh. Tuy nhiên cũng vì thế mà việc xin Visa để đến quốc gia này học tập là điều vô cùng khó khăn.

Khi du học theo diện visa thông thường bạn cần phải chứng minh được trong tài khoản của mình có $30.000 CAD và thu nhập của bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng.

Du học Canada diện SDS – giấc mơ của nhiều sinh viên Việt
Du học Canada diện SDS – giấc mơ của nhiều sinh viên Việt

Dưới áp lực đó, vào năm 2018 chương trình du học Canada diện SDS được công bố. Có thể nói đây là chương trình giúp các bạn đã bớt đi nhiều bước chuẩn bị thủ tục rắc rối và chi phí để thực hiện chúng.

2. Du học Canada diện SDS là gì?

Tương tự với CES, SDS hay Study Direct Stream, đây là chương trình du học Canada ưu tiên Visa dành riêng cho sinh viên tác các quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018.

Theo đó, khi tham gia học tập theo diện SDS Canada, bạn sẽ không phải tốn thời gian thực hiện các hồ sơ chứng minh tài chính nữa. Nhưng thay vì vậy, du học sinh sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC trị giá $10.000 CAD.

Bảng so sánh giữa các chương trình du học

Hạng MụcSDSCESCMTC
TrườngTất cả các trường trên trung học có DLI55 trường của CICanTất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học
Điểm IELTS6.0 tất cả các band5.0 không có band nào dưới 4.5không yêu cầu nhưng khuyến khích
Study PlanKhông yêu cầuKhuyến khíchBắt buộc
Tài chínhGIC 10,000$GIC 10,000$Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản của bản thân hoặc người bảo lãnh
Đóng học phí1 năm học1 năm họcKhông bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính
Khám sức khoẻtrước khi nộp hồ sơtrước khi nộp hồ sơKhông yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ45 ngày60 ngày60 ngày
Cách nộpOnline hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònTrực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònOnline hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
Phí chính phủ150$ + 85$ vân tay và chụp hình150$ + 85$ vân tay và chụp hình150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi

3. Cơ hội mang lại nếu đi du học Canada diện SDS

Nếu bạn đủ năng lực và kinh nghiệm thì dĩ nhiên, Canada là quốc gia đem lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp. Khi du học Canada diện SDS, các du học sinh được nhiều hơn như vậy.

SDS Canada giúp bạn lược bỏ thời gian và chi phí làm hồ sơ xác minh tài chính. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị tài chính cho học phí 1 năm và $10.000 CAD mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank cùng các giấy tờ khác liên quan.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Cơ hội mang lại nếu đi du học Canada diện SDS
Cơ hội mang lại nếu đi du học Canada diện SDS

Thêm nữa, đi du học Canada SDS mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… tất cả đều mở rộng cánh cửa với các thí sinh quốc tế có đủ tiềm năng.

Thông qua chương trình SDS, họ sẽ phân loại những sinh viên chất lượng nhất để tiến hành đào tạo. Vì vậy, khi đậu Visa dạng này và nhập học thuận lợi, bạn sẽ có nền tảng vững chắc để tiếp tục con đường học tập, lập nghiệp và xin Visa định cư tại Canada.

Để cho bạn dễ hình dung, mình làm bảng so sánh giữa 3 hình thức SDSCES và Chứng minh tài chính (CMTC) theo dạng Visa thường

4. Du học Canada SDS 2021 yêu cầu gì?

Chương trình du học này chỉ mới ra đời vào tháng 6/2018. Chính vì thế, nếu bạn muốn du học Canada diện SDS thì đây chính là “thời cơ” tốt.

Bởi rất có khả năng chính phủ Canada sẽ ban hành thêm điều luật vào yêu cầu xét duyệt Visa dạng SDS. Nhằm tăng chất lượng sinh viên quốc tế.

4.2. Các điều kiện

 1. Bạn sẽ phải ngay lập tức đóng đủ toàn bộ học phí trong vòng 1 năm học tại trường đại học/cao đẳng,… mục tiêu. Sau đó, mang nó đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC và $200 CAD phí dịch vụ ngân hàng.
 2. Bảo điểm IELTS của mình trên 6.0 và cả 4 kỹ năng không có kỹ năng dưới điểm số đó. Đặc biệt, chứng chỉ ngoại ngữ cần phải có hiệu lực và được cấp bởi tổ chức được công nhận. 
 3. Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện/… đào tạo sau đại học.
 4. Giấy khám sức khỏe tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học, chứng minh học viên không mắc bệnh truyền nhiễm.
 5. Các giấy tờ khác liên quan.

4.2. Tại sao nên du học Canada diện SDS

Du học Canada diện SDS là là cơ hội cho nhiều bạn du học sinh Việt không đủ năng lực chứng minh tài chính du học hoặc muốn đơn giản hóa ước mơ du học tại Canada. Và nếu bạn tự tin vào khả năng của bản thân và muốn gây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những lí do bạn nên du học Canada diện SDS:

 • Tiết kiệm được thời gian, chi phí làm hồ sơ du học.
 • Dễ dàng chọn được trường học mình thích.
 • Thuận lợi để xây dựng sự nghiệp và định cư lâu dài tại Canada.

Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ bởi những điều kiện xét tuyển của SDS cũng gian nan vô cùng:

 • Tài chính vững vàng.
 • Điểm IELTS khá cao, nhất là với đất nước không quen sử dụng tiếng Anh phổ biến như Việt Nam.
 • Tỷ lệ chọi vào trường đại học danh tiếng rất khốc liệt.
 • Không có đủ kinh nghiệm và ý chí để tiếp tục sự nghiệp học hành.

5. Những câu hỏi thường gặp đi du học Canada SDS

1. Về thủ tục GIC mình sẽ chuyển tiền cho ngân hàng nào ở Can và các bước thực hiện như thế nào?

Bước 1: Truy cập website Scotiabank hoặc CIBC khai GIC và làm theo hướng dẫn. Sau khi bạn khai báo xong họ sẽ gửi instruction để bạn mang ra ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền.

Những câu hỏi thường gặp đi du học Canada SDS
Những câu hỏi thường gặp đi du học Canada SDS

Bước 2: Bạn chuẩn bị số tiền 10.200 CAD cho Scotiabank hoặc 10.150 CAD cho CIBC, đóng thêm khoảng 50 CAD phí chuyển tiền của ngân hàng.

Mang theo: LOA, instruction (sau khi khai online) và thông cáo báo chí về SDS của LSQ Canada – đây chính là giấy tờ proof để bạn chứng minh với ngân hàng, bạn down trên web cic.gc.ca nhé.

Bước 3: Sau khi nộp tiền bạn theo dõi account GIC, khoảng 10 ngày sau ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC cho bạn – nộp xin visa.

2. Nếu đậu visa SDS thì 10,000 mình chuyển qua Scotiabank thì qua đó đến đâu làm thẻ ngân hàng để rút và quá trình làm như thế nào?

Bạn đến ngân hàng gần nhất, mang theo passport, study permit và chứng nhận GIC. Thời gian làm tầm 30-40 phút có thẻ debit, nhớ đăng ký làm thẻ credit. 7-10 ngày sau sẽ được gửi thư về thẻ credit.

3. GCMS notes là gì và làm sao để lấy?

Là ghi chú nội bộ, ghi chi tiết về quy trình xét duyệt và nguyên nhân cụ thể bạn bị từ chối hồ sơ. GCMS có nội dung cụ thể phân tích chuyên sâu về các nguyên nhân. Các agent có địa chỉ tại Canada sẽ lấy được. Thời gian nhanh nhất để bạn nhận được GCMS là từ 30 ngày.

Trong trường hợp bạn muốn trao đổi với các anh chị, các bạn sinh viên đi trước, hãy truy cập vào diễn đàn hỏi đáp AskTrang của IGC Immigration. Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn với Chuyên Viên Luật Di Trú RCIC.

Hi vọng những thông tin mà thanhtay.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn còn chưa nắm rõ thông tin về chương trình du học Canada diện SDS, hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được nhận lời khuyên hữu ích nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: