Các ngành nghề định cư Canada

Canada là một trong những quốc gia được nhiều người lựa chọn làm nơi học tập, làm việc và đặc biệt là mong muốn định cư lâu dài. Vậy đâu là các ngành nghề định cư Canada? Để biết được điều đó, bạn hãy cùng thanhtay.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nhóm ngành Y tế và sức khoẻ

Để có thể định cư tại quốc gia Canada thì không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp bằng Cử nhân hay Cao học mà bạn vẫn có thể chọn chương trình học nghề hoặc đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực Y tế và sức khoẻ.

các ngành nghề định cư canada
Nhóm ngành Y tế và sức khỏe

Tuy nhiên, dù cho bạn đăng kí theo học hệ đào tạo nào thì bạn cũng cần một vài năm kinh nghiệm làm việc hợp pháp trước khi đủ điều kiện xét định cư. Dưới đây là một số nghề trong lĩnh vực Y tế và Sức khoẻ thuộc diện dễ định cư ở Canada:

• Nha sĩ
  • Bác sĩ nhãn khoa
  • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống
  • Bác sĩ thú y
  • Xoa bóp trị liệu
  • Chuyên gia dinh dưỡng

Nhóm ngành Công nghệ Thông tin

Đây là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng và thu nhập cao do nền kinh tế của Canada đang dịch chuyển theo hướng công nghệ hoá. Bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương khá hậu hĩnh với mức trung bình khoảng từ 81,500 CAD (1,5 tỷ đồng)/ năm nếu bạn lựa chọn theo ngành công nghệ thông tin ở Canada. Đặc biệt, bạn cũng có thể có mức thu nhập lên đến hơn 114,300 CAD (2,1 tỷ đồng) mỗi năm nếu bạn nằm trong nhóm 10% chuyên gia đầu ngành.

Nhóm ngành Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, đối với các ứng viên đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh hoặc Thạc sĩ sẽ được ưu tiên hơn nhờ kinh nghiệm làm việc và giải quyết những vấn đề thực tiễn. Các nghề trong lĩnh vực ngành Công nghệ Thông tin thuộc danh sách dễ định cư ở Canada gồm:

• Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
  • Nhà quản trị cơ sở dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu
  • Lập trình viên máy tính
  • Nhà phát triển ứng dụng
  • Kỹ thuật viên mạng máy tính
  • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng
  • Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin

Nhóm ngành Kỹ thuật

Nhóm ngành Kỹ thuật

Kỹ sư của nhóm ngành kỹ thuật tại Canada có mức lương trung bình năm khoảng 60,000 CAD – 120,00 CAD (1,1 tỷ – 2,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, ứng viên tương lai phải có bằng cử nhân chuyên ngành để có thể tìm được việc làm với tư cách kỹ sư. Một số vị trí ngành kỹ thuật dưới đây thuộc danh sách ưu tiên định cư Canada bao gồm:

• Kỹ sư dân dụng
  • Kỹ sư hoá học
  • Kỹ sư hàng không
  • Kỹ sư địa chất
  • Kỹ sư dầu mỏ
  • Kỹ sư phần mềm
  • Kiến trúc sư
  • Chuyên gia quy hoạch đô thị

Nhóm ngành Tài chính và Kinh doanh

Những ứng viên sẽ được ưu tiên định cư nếu đã từng làm ở chức vụ quản lý trở lên với ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn cần xác định tìm việc và làm việc một thời gian trước khi nghĩ đến chuyện đăng ký thường trú lâu dài. Dưới đây là các công việc có cơ hội định cư Canada trong ngành nhóm ngành Tài chính và Kinh doanh như:

• Phân tích tài chính
  • Tiếp thị và quảng cáo
  • Nhân viên ngân hàng
  • Nhà tư vấn tài chính
  • Kế toán viên
  • Nhân sự
Nhóm ngành Tài chính và Kinh doanh

Đặc biệt, hệ thống dự đoán nghề nghiệp Canada cho thấy thị trường việc làm sẽ có đủ vị trí công việc đối với ngành kế toán viên cho đến tận năm 2024. Để trở thành kế toán viên, ứng viên phải sở hữu bằng Cử nhân Kế toán, Kinh tế hoặc ngành rộng hơn như Quản trị Kinh doanh.

Nhóm ngành Truyền thông và Nghệ thuật

Nhóm ngành Truyền thông và Nghệ thuật

Nếu bạn sở hữu được tấm bằng Truyền thông hoặc Nghệ thuật do trường đại học Canada cấp thì sẽ được cho phép làm nhiều vị trí công việc khác nhau, đồng thời có cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Một số công việc triển vọng trong ngành Truyền thông và Mỹ thuật hiện đang thiếu hụt nhân lực ở Canada như:

• Tiểu thuyết gia
  • Biên tập viên
  • Nhà báo
  • Biên/ phiên dịch viên
  • Đạo diễn
  • Biên đạo múa
  • Nhà quay phim
  • Kỹ thuật viên âm thanh
  • Phát thanh viên
  • Thiết kế đồ họa
  • Họa sĩ minh họa
  • Nhà thiết kế thời trang
  • Thiết kế nội thất

Các ngành nghề định cư Canada được thanhtay.edu.vn giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân, từ đó nâng cao tay nghề cũng như cơ hội định cư lâu dài khi du học Canada nhé. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!