Top 10 các trường đại học ở Canada

Canada là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới với 26 trường đại học toàn thế giới, trong đó có 10 trường lọt top 300 và 3 trường lọt top 50. Dưới đây là top 10 các trường đại học ở Canada mà các bạn có thể tham khảo khi đi du học.

1. Các trường đại học ở Canada – McGill University

Đại học McGill vinh dự là trường đại học tốt nhất ở Canada trong 2 năm liền. Trường tọa lạc tại Montreal và có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học với hơn 300 ngành, lĩnh vực đào tạo như: Giáo dục, Kỹ nghệ, quản lý, khoa học Nông nghiệp – Môi trường, Y khoa, nhạc Schulich, Nghệ thuật và Nghiên cứu tôn giáo và khoa học,…

Các trường đại học ở Canada
Các trường đại học ở Canada – McGill University

Trong số đó, ngành Y khoa và Luật là chuyên ngành thế mạnh của trường. Trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 25%. McGill University còn là trường đại học nghiên cứu công lập với 21 khoa và trường trực thuộc.

2. Các trường đại học ở Canada – University of Toronto

Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto – một trong các thành phố lớn và năng động nhất tại Canada. Mỗi năm đại học Toronto đóng góp khoảng 15.7 tỷ CAD cho nền kinh tế của nước này.

Trường đại học Toronto là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Và nằm trong top đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu y sinh và là ngôi trường có hệ thống thư viện lớn thứ 3 khu vực Bắc Mỹ, chỉ sau đại học Harvard và Đại học Yale.

Ngoài ra, trường được biết đến với nhiều sáng kiến đột phá bao gồm cả về công nghệ insullin lẫn công nghệ tế bào gốc.

3. Các trường đại học ở Canada – University of British Columbia

Xếp hạng thứ 3 sau McGill và Toronto đó là Đại học British Columbia, trường sở hữu 2 khu học xá đặt tại thành phố Vancouver và Kelowna. Hiện tại, có khoảng 61.100 sinh viên đang theo học, trong đó khoảng 13.200 là sinh viên quốc tế theo học.

British Columbia còn cung cấp các chương trình học bậc đại học, cao học và các chương trình chuyên sâu thuộc 17 khoa bộ môn cũng như 15 trường đại học khác.

4. Các trường đại học ở Canada – Đại học Alberta (University of Alberta)

Được thành lập vào năm 1908, Alberta cũng lf là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton, Alberta. Trường có nhiều khoa và chuyên ngành đào tạo khác nhau, cung cấp cho sinh viên 400 chương trình giảng dạy.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Các trường đại học ở Canada
Đại học Alberta (University of Alberta)

Hiện tại số lượng sinh viên của trường là hơn 37.000 sinh viên, trong đó có 5.800 sinh viên quốc tế đến từ 119 quốc gia khác nhau trên thế giới.

5. Các trường đại học ở Canada – Université de Montréal

Đây là ngôi trường có thứ hàng cao nhất trong số các trường dạy tiếng Pháp ở Canada. Trường Montréal còn là trung tâm nghiên cứu hàng đầu với 2 hệ thống trường trực thuộc là École Polytechnique và the HEC Montréal.

Trường có đến 16 ngành học, 150 trung tâm nghiên cứu, 27 cơ sở y tế và thu hút 38.000 sinh viên đang theo học bậc trong và sau đại học. Trong đó, có đến 24% là các du học sinh quốc tế.

Các ngành đào tạo tại trường: ngành Khoa học và Y dược, ngành Khoa học xã hội và nhân văn, ngành Luật, ngành Truyền thông, ngành Toán học và Kỹ thuật, ngành Khoa học sức khỏe, ngành Khoa học tự nhiên và Văn học nghệ thuật.

6. Đại học McMaster (McMaster University)

Đây là trường đồng cùng với đại học Emory của Mỹ xếp hạng 149 trên bảng xếp hạng thế giới và giữ nguyên thứ hạng kể từ năm 2015 đến nay. Đại học McMaster nằm tại Hamilton, Ontario với khuôn viên rộng khoảng 300 mẫu Anh. Trường đa dạng các ngành học nhưng nổi tiếng nhất là lĩnh vực y khoa.

7. Đại học Waterloo (University of Waterloo)

Các trường đại học ở Canada
University of Waterloo

Đại học Waterloo là thành viên trong nhóm U15 – là nhóm các trường đại học ở Canada nghiên cứu chuyên sâu của Canada và đặc biệt là về khoa tâm lý. Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, hiện nay trường còn nổi tiếng với những chương trình thực tập hưởng lương dành cho sinh viên.

8. Đại học Calgary (University of Calgary)

Đại học Calgary còn là cái nôi của rất nhiều phát minh quan trọng như các neurochip. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ hiện tại của đất nước Canada, Stephen Harper cũng chính là một cựu sinh viên xuất sắc tại ngôi trường này.

9. Đại học Western – Ontario (University of Western Ontario)

University of Western Ontario là trường đại học công lập thu hút hàng nghìn sinh viên bởi các ngành học và chương trình học thuật đa dạng.

Mỗi năm, trường đại học này đón nhận hàng nghìn sinh viên đến nhập học. Trường có khoảng trên 22.000 sinh viên theo học các chương trình ở bậc đại học và hơn 4.000 sinh viên theo học bậc sau đại học.

10. Đại học Queen (Queen’s University)

Là một trong những ngôi trường có từ lâu đời tại Canada, trường được thành lập từ năm 1841 tại Kingston, Ontario. Đây là trường đại học công lập có truyền thống học tập xuất sắc, giảng dạy chất lượng và thuộc hàng đẳng cấp thế giới.

Với đội ngũ các nhà nghiên cứu, các giáo sư, các học giả và các nghệ sĩ đầy nhiệt huyết, hàng năm Queen University at Kingston chào đón 1.300 sinh viên từ khoảng 120 quốc gia trên thế giới, chiếm 7% trong tổng số sinh viên đang theo học tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường đại học ở Canada các bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn du học Canada hoàn toàn miễn phí. Thanhtay.edu.vn chúc các bạn học tập tốt và thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan: