Hướng dẫn thủ tục xin visa Canada đạt 99%

Thủ tục xin visa Canada có khó không? Câu trả lời là khó. Nếu bạn không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như kinh nghiệm thì bạn rất dễ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay đến Canada thuận lợi nhất, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ của về cách làm thủ tục xin visa Canada của thanhtay.edu.vn nhé!

1. Hồ sơ xin Visa Canada

Để xin visa Canada thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ về các loại giấy tờ. Bao gồm: Nhân thân, nghề nghiệp, thu nhập. Khi bạn có thông tin rõ ràng thì nhân viên đại sứ quán mới hiểu mục đích bạn đến đất nước của họ.

1.1. Giấy tờ về nhân thân

Giấy tờ về nhân thân
  • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan
  • Tờ khai xin Visa Canada (mẫu IMM5257)
  • Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
  • Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ
  • Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đã kết hôn). Giấy xác nhận độc thân (nếu bạn đang độc thân). Giấy quyết định ly hôn của tòa án (nếu bạn đã ly hôn). Giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng của bạn đã mất)

1.2. Các giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp

Chứng minh nghề nghiệp cũng là bước quan trọng khi làm thủ tục visa Canada.

Nếu bạn là nhân viên, cán bộ

Hồ sơ của bạn cần phải có Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm vào một vị trí việc làm, quyết định tăng lương; đơn xin nghỉ phép du lịch. Đặc biệt là bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần đây của bạn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

Hồ sơ của bạn khi nộp phải có Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập 2 năm gần đây nhất; Xác nhận số dư tài khoản của công ty mà bạn làm chủ.

Nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu

Thẻ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu là những thứ cần phải có đối với đối tượng này.

Học sinh, sinh viên

Khi muốn làm thủ tục xin visa Canada, trong hồ sơ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

1.3. Chứng minh tài chính

• Sổ tiết kiệm của bạn phải có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên
  • Giấy xác nhận số dư tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các tài sản có giá trị khác như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu, …
  • Bản photo thẻ Master Card hoặc Visa Card
 Thủ tục xin visa Canada - chứng minh tài chính
Thủ tục xin visa Canada – chứng minh tài chính

1.4. Các giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi

• Giấy xác nhận đã mua vé máy bay khứ hồi
  • Giấy xác nhận đặt phòng tại khách sạn
  • Lịch trình du lịch của bạn (dự kiến)

2. Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Canada chỉ với 3 bước

Bước 1

Để làm thủ tuc, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được nêu ở phía trên. Ngoại trừ sổ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ. Đối với các loại giấy tờ khác bạn cần phải dịch thuật và công chứng tại các công ty dịch thuật uy tín hoặc tại Sở Tư Pháp.

Bước 2

Hiện nay, Đại sứ quán của Canada sẽ không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam. Chính vì th, nếu muốn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại địa chỉ:

• Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
  • Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1

Sau khi đã nộp và kiểm tra xong hồ sơ, các bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp vào trung tâm. Sau đó sẽ được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Bạn nhớ nộp lệ phí làm Visa Canada là 153$ và nhận lại hóa đơn thu tiền nhé!

Bước 3

Nhận kết quả sau khi làm thủ tục xin visa Canada. Kết quả sẽ có trong vòng từ 42 đến 60 ngày. Trung tâm CVAC sẽ trả lời bạn về kết quả đạt được hay không.

Khi đến trung tâm CVAC, các bạn hãy mang theo:

• Bảng liệt kê các giấy tờ nộp
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD)
  • Bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh

3. Kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada

Bạn không nên để passport trống trơn

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada

Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada sẽ khó thành công. Nếu từng đến các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.

Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng

Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng. Bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng thì cơ hội đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Bạn hãy trả lời thật rõ ràng, rành mạch và dứt khoát, rõ ràng về câu hỏi nào được nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán nêu ra.

Nếu bạn có nhu cầu nhận tư vấn về thủ tục xin visa Canada hoặc các quốc gia khác, bạn có thể liên hệ với Việt Đỉnh để biết thêm thông tin chi tiết về du học nhé! Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm thủ tục xin visa chuyên nghiệp sẽ giúp hồ sơ của bạn sao cho đạt tỷ lệ ra Visa cao và nhanh chóng nhất!