Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada?

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Thiết đồ họa là một ngành học mới đang thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên du học về thiết kế đồ họa là Canada.

Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của thanhtay.edu.vn nhé!

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thực hiện thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

Thiết kế đồ họa là gì?
Thiết kế đồ họa là gì?

Theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật cũng như phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa.

2. Tại sao ngành thiết kế đồ họa có nhu cầu cao?

2.1. Góp phần giúp các công ty bán được hàng

Để bán được sản phẩm cần rất nhiều bước nhưng nếu chỉ xét ở công đoạn đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng thì graphic designer giữ vai trò khá quan trọng.

Graphic designer sẽ thực hiện nhiệm vụ thiết kế bao bì các sản phẩm thật để người mua chú ý, thiết kế poster quảng cáo cho sản phẩm nhằm giới thiệu đến người dùng.

Tóm lại, ngành nghề này sẽ làm cho hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất. Hình ảnh sản phẩm tốt sẽ là yếu tố quan trọng để các công ty có thể bán được hàng.

2.2. Góp phần giúp các công ty tạo dựng hình ảnh

Ngoài logo thì các công ty còn cần đến các graphic designer để thiết kế danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên các trang mạng xã hội,… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đến với mọi người.

2.3. Trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

Khi bạn đã thành thục việc sắp xếp hình và chữ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có khả năng diễn đạt thông tin mình muốn đến với người khác một cách tốt nhất.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một ví dụ gẫn gũi là CV xin việc. Người không có kiến thức về đồ họa sẽ gặp một chút khó khăn trong việc không biết nên thiết kế như thế nào, kích cỡ chữ thế nào là phù hợp, hình ảnh nên chèn ra sao để hài hòa.

3. Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa không chỉ là ngành học thu học các bạn trẻ bởi sự năng động và sáng tạo trong từng bài học, các bài thực hành. Ngành này còn thực sự hấp dẫn bởi vì đầu ra nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc tự do cho nhiều đối tác, cũng như không bó buộc về không gian làm việc. Đặc biệt, trong bối cảnh phát triển như hiện nay, thì đồ họa là yếu tố quan trọng cho quá trình truyền thông.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành thiết kế đồ họa
Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành thiết kế đồ họa

Lĩnh vực thiết kế đồ họa tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới vẫn đang trong tình cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được săn đón.

Tại Việt Nam

Thị trường lao động đã tạo ra cơ hội làm việc phong phú, với mức lương hấp dẫn. Mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp có thể lên đến 15 triệu đồng/ mỗi tháng. Đây là mức lương khá hấp dẫn và khá cao so với mặt bằng chung. Mức lương còn tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, năng lực, cũng như vị trí mà bạn làm việc.

Tại các nước phát triển

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa tham khảo tại một số nước phát triển:

  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
  • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
  • Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

4. Tại sao nên học du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada?

Canada được đánh giá là cái nôi của ngành công nghiệp điện ảnh toàn thế giới. Không chỉ sở hữu phim trường nổi tiếng ở Toronto hay Vancouver, Canada còn là nời quy tụ của hàng loạt trường Đại học hàng đầu trong việc đào tạo đồ họa/ thiết kế.

Nếu bạn muốn tạo ra các siêu phẩm hoạt hình như Toy Story, The Lion King,… thì du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada là một lựa chọn hoàn hảo.

Tại sao nên học du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada?
Tại sao nên học du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada?

Ngoài ra, các trường đại hoc tại Canada có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị và phòng thực hành chuyên biệt, phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành trong quá trình học.

Để tăng hiệu quả học tập, các trường còn tạo điều kiện kích thích tư duy sáng tạo thiết kế của sinh viên. Từ đó tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo chất lượng cao mang tính thực tế cao. Đây chính là một điểm khác biệt của chương trình du học ngành Thiết kế đồ họa tại Canada. Chính tính thực tiễn này mà ngành Thiết kế đồ họa ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận.

Mong rằng qua bài viết trên, thanhtay.edu.vn có thể giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn về du học ngành Thiết kế đồ họa. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và khóa học, bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: