Con gái nên du học ngành gì?

Du học trở thành một xu hướng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn để mở ra cơ hội học tập cũng như mức lương và tương lai. Vậy con gái nên du học ngành gì để phù hợp và dễ kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định?

Bài viết dưới đây thanhtay.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số ngành nghề con gái nên du học.

1. Du học ngành Y

Ngành Y được đánh giá là một trong những ngành có số lượng người tham gia du học lớn nhất tại Việt Nam. Bởi vì nhu cầu bác sĩ có chuyên môn cao là rất lớn và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người ngày càng được quan tâm. Đây còn là ngành mang tính nhân văn sâu sắc và luôn được trọng dụng trong xã hội. 

Xã hội ngày càng hiện đại, kéo theo nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh ngày càng tăng. Do đó nhu cầu nhân lực trong ngành y cũng ngày càng cao.

con gái nên du học ngành gì
Du học ngành Y

Vì thế, du học ngành y trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là nữ giới. Đây cũng là ngành học thuộc top những ngành có mức thu nhập cao nên bạn có thể có được một tương lai rộng mở. Bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội định cư tại nước du học nếu bạn có kiến thức và trình độ chuyên môn cao.

2. Con gái nên du học ngành gì – Du học ngành du lịch

Con gái có nên du học ngành du lịch hay không? Hiện nay du lịch là ngành dịch vụ lớn nhất thế giới và chiếm đến 30% doanh thu của các ngành dịch vụ. Những ngành liên quan đến du lịch như xây dựng, quảng bá, bán các chương trình du lịch hay các sản phẩm, dịch vụ cũng phát triển theo.

Ngoài ra, du lịch còn là ngành hấp dẫn mà con gái nên đi du học. Bởi cơ hội việc làm du lịch khá lớn cùng với mức thu nhập rất cao và ổn định đảm bảo tương lai tốt. Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch ngày càng tăng lên. Vì thế đây có thể xem là ngành nghề không sợ thất nghiệp.

3. Du học ngành nghề thời trang

Thời trang là ngành học khá phù hợp với con gái bởi vì con gái thường rất tỉ mỉ và để ý đến cách ăn mặc, phối đồ, chạy theo xu hướng thời trang của thời đại để có thể tỏa sáng trong các bộ đồ mình chọn. Đây cũng là ngành nghề đang khát nhân lực và cần tìm đến những nguồn lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
con gái nên du học ngành gì
Du học ngành nghề thời trang

Do đó ngành thời trang sẽ có nhiều cơ hội việc để làm hơn so với ngành khác và mức lương cũng khá ổn định, thậm chí còn cao nếu bạn có năng lực tốt. Đây là lợi thế mà bạn nữ nên cân nhắc trước khi lựa chọn ngành nghề đi du học.

4. Du học ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chính là ngành nghề có xu hướng phát triển lớn và khá phù hợp đối với các bạn nữ.

Thiết kế nội thất là ngành học bao gồm việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mẫu hoa văn cụ thể cho đồ đạc, không gian nhà ở, …. Nó còn bao gồm cả việc sắp xếp đồ đạc và phối đồ để phù hợp với không gian cần thiết kế.

Sinh viên theo học ngành học này đòi hỏi cần phải có đầu óc thẩm mỹ và kỹ năng thiết kế sáng tạo cao. Đặc biệt phải có sự hiểu biết đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng của các nước trên thế giới. Đây cũng được xem là một lợi thế của con gái và là một ngành nghề con gái nên chọn để đi du học.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi con gái nên du học ngành gì mà thanhtay.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.\

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để có thêm thông tin tra cứu cũng như đưa ra quyết định đúng đắn cho ngành học mà mình theo đuổi.

Bình luận

Bài viết liên quan: