Du học ngành quản trị khách sạn

Du học ngành quản trị Khách sạn là một trong những ngành học không bao giờ “lỗi thời” và không ngừng phát triển, gia tăng việc làm dù cho n ền kinh tế có lạm phát đến đâu thì mọi người vẫn luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong năm.

Vì vậy, bạn không thể bỏ qua bài viết sau của thanhtay.edu.vn – nơi cung cấp các kiến thức bổ ích về ngành này.

Giới thiệu tổng quan về ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Định nghĩa quản trị Nhà hàng Khách sạn nói một cách đơn giản là một ngành công nghiệp cung cấp những dịch vụ cần thiết dành cho khách hàng, giúp họ có khoảng thời gian thư giãn một cách thoải mái và an toàn trong quá trình đi du lịch bao gồm các dịch vụ như sắp xếp phương tiện di chuyển, bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày.

Dưới đây là một số chuyên ngành phổ biến của ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn

ngành quản trị khách sạn
Giới thiệu tổng quan về ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Quản trị khách sạn

Chuyên ngành này cung cấp những kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo.

Ngoài ra, khi theo học chuyên ngành này, bạn không chỉ áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể dùng cho việc quản lý nhà trọ (motel), khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) hoặc bất kỳ thể loại chỗ ở khác.

Quản trị nhà hàng

Khi theo học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng tương tự như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, hộp đêm, quán nước,…

Tổ chức sự kiện

Đây là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Bạn sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện từ kế hoạch trên giấy đến thực tế một cách thành công khi học chuyên ngành tổ chức kiện.

Chuyên ngành Tổ chức sự kiện rất thích hợp đối với những bạn yêu thích sáng tạo và có thế mạnh về hoạch định chiến lược và điều phối dự án.

Chuẩn bị đồ ăn thức uống (Food Preparation/ Catering)

Ngành này có cơ hội việc làm cao và thực phẩm đóng vai trò rất lớn trong ngành vì dù có đi đâu làm gì hành khách vẫn phải ăn uống. Chuyên ngành này phù hợp với bạn nào thích làm việc với đồ ăn thức uống nhằm đem đến các bữa ăn ngon miệng nhất cho khách hàng.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Quản trị du thuyền (Cruise Tourism)

Đi chơi bằng du thuyền không còn là hình thức du lịch quá xa lạ với mọi người. Hình thức hoạt động và vận hành du lịch này sẽ có đôi chút khác biệt so với trên đất liền bởi vì nó diễn ra chủ yếu ở trên biển.

Bạn sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết để tổ chức một chuyến tham quan bằng du thuyền thành công cho hành khách đối với chuyên ngành này.

Học Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở đâu tốt nhất?

Có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam đào tạo ngành học quản trị nhà hàng khách sạn như:

 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM.

Ở Việt Nam cũng rất đa dạng bậc học như Trung cấp, Cao đẳng lẫn Đại học. Các bạn có thể tự tra cứu thêm để tìm ra địa điểm học tập phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, việc lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn cũng rất đáng cân nhắc bởi vì ở Việt Nam bạn sẽ không được học những kiến thức như Quản trị Sòng bạc và Khu vui chơi (Gaming and Casino Management). Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học ở các quốc gia dưới đây:

Mỹ

 • Central Connecticut State University
 • College of Southern Nevada
 • Oklahoma State University – Stillwater
 • DePaul University
 • Alamo Colleges District

Úc

 • International College of Management, Sydney – ICMS
 • Queensford College
 • Kangan Institute
 • Salford College
 • Melbourne Polytechnic

Anh

 • Cardiff Metropolitan University
 • First City University College
 • Northumbria University, Newcastle
 • Coventry University
 • University of Greenwich

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Tiến trình học tập ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Bạn sẽ được học những nội dung khác nhau tùy vào từng khóa học cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung bạn sẽ được học các môn đại cương như The Business of Leisure hoặc The Business of Hospitality ở năm đầu tiên trong ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn. Ngoài ra, bạn sẽ phải tham gia thêm một số lớp liên quan đến Đọc – Viết vì đây là hai kỹ năng rất cần thiết trong việc quản lý cũng như quảng cáo dịch vụ sau này.

Bạn sẽ bắt đầu chọn học các môn chuyên ngành mình cảm thấy hứng thú ngay từ năm hai. Sau đó đến năm ba và năm tư bạn sẽ vừa học các kiến thức trên trường vừa tham gia thực tập. Vì thời gian này sẽ cho bạn biết mình hợp với vị trí nào nhất trong bộ máy khổng lồ của ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên việc tham gia thực tập có ý nghĩa rất quan trọng.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các môn học của ngành này khi du học tại trường Temple University (Mỹ).

Cơ hôi nghề nghiệp khi học Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Với ngành học có kiến thức rộng như ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn cũng rất nhiều và bạn có nhiều lựa chọn trong việc theo đuổi sự nghiệp.

Dù thế giới có biến động thế nào thì lĩnh vực du lịch vẫn luôn có nhiều cơ hội rộng mở bởi nhu cầu ăn uống, vui chơi và giải trí của con người sẽ không bao giờ cạn kiệt và dưới đây là một số nghề tiêu biểu dành cho bạn

ngành quản trị khách sạn
Cơ hôi nghề nghiệp khi học Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Nhân viên khách sạn/ resort

Tại các khách sạn/resort có rất nhiều vị trí để bạn ứng tuyển như tiếp tân, dọn phòng cho đến các vị trí quản lý cấp cao. Dù có làm việc ở vị trí nào thì nhiệm vụ của bạn vẫn là đảm bảo khách hàng có một nơi ăn chốn ở thoải mái và thuận tiện nhất có thể khi làm việc tại khách sạn/ resort.

Các công việc liên quan đến lĩnh vực ăn uống

Khi theo ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong vô số các công việc liên quan đến ẩm thực như đầu bếp/ phụ bếp, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng/ quán bar,…

Chuyên viên tổ chức sự kiện

Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để tham gia tổ chức nhiều loại hình sự kiện khác nhau như tổ chức tiệc cưới, lễ hội âm nhạc, tiệc tùng hoặc hội nghị nếu có các kỹ năng tổ chức sự kiện được học trong ngành.

Tiếp viên hàng không

Tưởng như không liên quan nhưng nếu bạn có tấm bằng ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn trong tay thì bạn vẫn có thể trở thành Tiếp viên hàng không vì về cơ bản công việc này vẫn yêu cầu bạn phải chăm lo cho sự an toàn và thoải mái của hành khách.

Bạn nên lưu ý một điều rằng đối với ngành dịch vụ này, bạn sẽ không có nhiều thời gian làm việc và nghỉ ngơi chuẩn mực như các ngành khác. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước tinh thần có thể mình sẽ không có cơ hội làm việc tám tiếng/ ngày và ra về đúng giờ như người khác.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải đi làm và chỉ có thời gian nghỉ sau khi người dân quay lại làm việc vào những dịp lễ lớn. Tất nhiên, giờ giấc làm việc có phần khác với mọi người là điều bạn cần lưu ý khi muốn theo đuổi ngành học này.

Trên đây là những chia sẻ của thanhtay.edu.vn cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn – một trong những ngành có cơ hội làm việc cao. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành này cũng như những đặc thù, yêu cầu ông việc khi tốt ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Chúc bạn thành công nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: