Trả lời câu hỏi “Có nên vay tiền du học hay không?”

Học bổng không dành cho tất cả mọi người và không phải ai cũng có thể đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống khi đi du học. Một câu hỏi đặt ra liệu có nên vay tiền du học hay không? Hãy để thanhtay.edu.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tại sao nên vay tiền du học?

Du học là cơ hội để chúng ta học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại và là cánh cửa mở ra chân trời kiến thức mới nhất. Một số ngành học thậm chí còn không được đào tạo bài bản tại các trường trong nước như: công nghệ mới, kỹ thuật máy tính, truyền thông liên văn hóa, toàn cầu hóa….

Hơn nữa, đi du học sẽ không chỉ giúp bạn học chữ mà còn học được phương pháp nghiên cứu, cách thức tư duy cũng như phân tích vấn đề sao cho khoa học và hiệu quả nhất. Môi trường học tập nước ngoài năng động, nhiều sách tham khảo uy tín và mối quan hệ bình đẳng với giáo sư chính là ưu điểm lớn của việc đi du học.

vay tiền du học
Tại sao nên vay tiền du học?

Những ai từng đi làm sẽ biết rõ, du học còn là một nấc thang quan trọng cho sự nghiệp của chúng ta, góp phần hỗ trợ cho việc thăng tiến, lương bổng sau này. Vì thế, du học có thể xem là sự đầu tư nhìn xa trông rộng cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều du học sinh gặp phải đó chính là chi phí du học. Nhiều du học sinh đã hoàn toàn có thể “hoàn vốn” bằng cách đầu quân vào các công ty hàng đầu trên thế giới sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, viễn cảnh này không đến với tất cả mọi người vì không phải ai cũng có thể thành công trong môi trường giáo dục, làm việc quốc tế.

Đó chính là những lý do vì sao bạn nên vay tiền du học.

2. Tại sao không nên vay tiền du học?

Đầu tiên hãy nghĩ đến phương án trả nợ. Bạn có dám chắc bản thân đủ khả năng để trụ lại nước sở tại để làm việc sau khi tốt nghiệp hay không? Trong khi số lượng sinh viên quốc tế muốn xin việc rất đông đảo và tình hình kinh tế ở các nước phương Tây luôn trong tình trạng khủng hoảng báo động?

Trong khi nhiều sinh viên bản địa cũng đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, bạn tự tin điều gì khi khả năng sử dụng ngôn ngữ không bằng họ. Đối với những ngành Xã hội và Nhân văn yêu cầu ngôn ngữ cao thì đây rõ ràng không phải là điểm mạnh của du học sinh Việt.

Trong trường hợp bạn chỉ mượn một khoản tiền đủ để chi tiêu thời gian đầu và xác định sẽ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thì câu hỏi đặt ra liệu bạn có đủ bản lĩnh đảm đương cả hai việc làm thêm và học hành không?

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 vay tiền du học
Tại sao không nên vay tiền du học?

Sau khi đã học xong, liệu khoảng thời gian mà bạn làm thêm đó có đủ để chi trả lại số cho số tiền bạn đã vay mượn?

Ngoài ra, bạn còn phải đối diện với vấn đề lãi suất. Nếu gia đình không có đủ điều kiện để chi trả lãi suất thường kỳ này, thì bạn sẽ là gánh nặng lên người thân của mình, trong khi đi du học.

Vậy mới nói, vay tiền du học là cả một quá trình dài bạn cần phải suy tính kỹ càng. Phải có ít nhất một thứ gì đó chắc chắn trong tay rồi hãy nên vay mượn. Nhiều bạn có suy nghĩ chỉ nên đưa ra con số vay mượn dưới 50% tổng số tiền học phí, nhưng chúng tôi nghĩ con số này là không thực tế. Bởi vì mỗi du học sinh sẽ có hoàn cảnh khác nhau và khả năng phát sinh chi phí cũng khác nhau.

Tóm lại, việc vay tiền du học là tùy thuộc vào bạn. Thanhtay.edu.vn tin rằng nếu bạn tự tin vào khả năng hoàn nợ cũng như thực sự có động lực phát triển với tấm bằng sẽ nhận được thì đây sẽ là phương án tốt. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn tận tình về các chương trình du học nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: