7 suất học bổng du học Anh cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại Anh luôn có những suất học bổng du học nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hãy cùng thanhtay.edu.vn tham khảo ngay danh sách những học bổng du học Anh nổi bật nhé.

1. Rhodes Global Scholarship – Đại học Oxford

Học bổng Rhodes được thành lập theo nguyện vọng của Cecil Rhodes của đại học Oxford. Là học bổng lâu đời và uy tín bậc nhất trên thế giới. Sinh viên Việt Nam cũng có thể ứng tuyển nhận Học bổng Toàn Cầu Rhodes.

Học bổng du học Toàn Cầu Rhodes dành cho 2 năm học tại trường. Bao gồm học phí khi học Đại học Oxford (và Cao đẳng) cũng như cung cấp trợ cấp hàng năm. Đối với năm học 2019/2020, khoản trợ cấp này là 15,900 Bảng Anh mỗi năm.

học bổng du học
Rhodes Global Scholarship

Quỹ Rhodes Trust còn chi trả phần chi phí cần thiết để các có thể đăng ký học tại trường Đại học Oxford, bao gồm lệ phí du học cho thị thực du học Tier 4 và Phụ phí Y tế Quốc tế (IHS), cho phép sinh viên quốc tế tiếp cận Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh.

Học bổng Rhodes sẽ mở đơn vào 1/6, và đóng đơn vào 23:59 GMT, ngày 02/8.

2. International Postgraduate Part Fee Scholarship – Đại học Westminster

Trường đại học Westminster sẽ trao tặng 70 suất học bổng du học cho sinh viên quốc tế đang có nguyện vọng theo học các chương trình bậc Thạc sĩ ở các ngành nghề của trường.

Mỗi suất học bổng có giá trị lên đến 2,000 Bảng Anh, được trao cho những ứng viên có bằng cấp tối thiểu là Upper second class honours (2:1) ở Vương quốc Anh. Đồng thời, Hội đồng cũng có thể lựa chọn ứng viên dựa trên trình độ học vấn và bài luận cá nhân.

Hiện tại, học bổng sẽ mở đơn đăng ký và sẽ đóng đơn vào 14/6.

3. Học bổng du học Transform Together Scholarships – Đại học Sheffield Hallam

Học bổng Transform Together được trao cho các bạn du học sinh quốc tế mong muốn học tập và nghiên cứu toàn thời gian tại Đại học Sheffield Hallam. Sinh viên sẽ được miễn 50% mức học phí của các khóa học bậc đại học và bậc sau đại học trong năm học đầu tiên.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
học bổng du học
Transform Together Scholarships

Để đủ điều kiện ứng tuyển vào suất học bổng này, các bạn sinh viên cần ứng tuyển vào một khóa học và nhận được thư chấp nhận của trường. Học bổng được trao cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Ứng viên cần mô tả tính cách của bản thân đảm nhiệm vai trò đại sứ cho trường Đại học Sheffield Hallam trong và sau quá trình học.

Hạn cuối để nộp hồ sơ là 31/5 hàng năm đối với học kỳ tháng 9, và 1/11 đối với học kỳ tháng 1 năm sau.

4. Scholarship for International Students – Đại học West England

Trường đại học West England cũng có một quỹ học bổng hàng năm cho các bạn sinh viên quốc tế có giá trị hơn 100.000 Bảng Anh. Để khuyến khích các bạn sinh viên theo học tại trường, trường có rất nhiều suất học bổng khác nhau.

Dưới đây là một số học bổng của UWE dành cho sinh viên quốc tế:

  • Vice-Chancellor’s Scholarship: có 170 suất học bổng, với giá trị khoảng 50% mức học phí, dành cho sinh viên từng là sinh viên của UWE Bristol và muốn theo học bậc học sau đại học của trường.
  • Chancellor’s Scholarship: Tương tự như học bổng Millennium, có 01 suất học bổng Chancellor trị giá lên đến 50% học phí dành cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học và mong muốn tham gia thực tập tại trường.

Hạn cuối để các bạn ứng tuyển cho học bổng này là 30/6 hàng năm.

5. Chancellors International and EU Scholarships – Đại học Sussex

Sẽ có 60 suất học bổng du học quốc tế Chancellor của trường Sussex trao tặng cho sinh viên quốc tế và sinh viên EU bậc học đại học và sau đại học.

Mỗi suất có giá trị lên đến 5.000 Bảng Anh sẽ được trao tặng dựa trên kết quả học tập và tiềm năng trong tương lai của sinh viên. Để được xem xét nhận học bổng này, các bạn cần nhận được thư mời tham gia học từ đại học Sussex và hoàn thành mẫu đơn riêng để xin học bổng trực tuyến.

Hạn cuối để sinh viên ứng tuyển cho học bổng là 1/8.

6. Học bổng du học International scholarships – Đại học Nottingham Trent

học bổng du học
International scholarships

Đại học Nottingham Trent cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế mong muốn học các chương trình bậc đại học và sau đại học. Sinh viên khi nhận học bổng này có thể được yêu cầu trở thành đại sứ sinh viên, hoặc xuất hiện tai các tài liệu tiếp thị trực tuyến, ấn phẩm quảng cáo của trường. Trong năm 2020, trường đã trao tặng cho 590 sinh viên đến từ 85 quốc gia.

Hạn cuối để các bạn sinh viên ứng tuyển học bổng này là 30/6 đối với học kỳ mùa thu , và 10/11 đối với học kỳ mùa xuân.

7. Glasgow International Leadership Scholarships – Đại học Glasgow

Đại học Glasgow có 70 suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế và khu vực EU. Đồng thời mong muốn theo đuổi chương trình học bậc Thạc sĩ tại trường. Học bổng có giá trị 10.000 Bảng Anh và được trừ vào phần học phí khi sinh viên trúng học bổng.

Các ứng viên có thư mời nhập học sẽ được tự động đánh giá học bổng dựa trên thành tích học tập. Kết quả sẽ được thông báo trong vòng sáu tuần kể từ khi nhận được thư mời nhập học.

Ngoài ra, bạn nên liên hệ các đơn vị tư vấn du học Anh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trên đây là 7 chương trình học bổng du học Anh đến từ các trường đại học nổi tiếng mà thanhtay.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Những suất học bổng này có giá trị rất lớn giúp bạn cắt giảm được một phần chi phí du học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về học bổng du học khác tại Vietdinh.vn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: