Thông tin chi phí du học Anh đầy đủ nhất 2024

Là quốc gia có hệ thống giáo dục mang đậm chất “hoàng gia”, Anh quốc là một quốc gia tại Châu Âu có lịch sử lâu đời. Giá cả đi kèm với chất lượng, chính vì vậy những vấn đề chi phí du học Anh cũng được học sinh và phụ huynh vô cùng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chi phí du học Anh tốn bao nhiêu tiền bạn nhé!

Chi phí du học Anh đầy đủ nhất 2021
Chi phí du học Anh đầy đủ nhất 2021

1. Chi phí học phí du học Anh

Khi du học Anh thì học phí là khoản phí lớn nhất mà bạn sẽ phải trả. Số tiền học phí thông thường phải trả khoảng 11,000 – 17,000 bảng Anh cho bậc thạc sĩ, chương trình MBA và từ 12,000 – 16,000 bảng Anh cho bậc cử nhân là cho mỗi một năm học. Tuy nhiên, với một số ngành học đặc biệt như Luật, y khoa, Khoa học và tài chính, mức học phí này có thể lên đến 20,000 – 40,000 bảng Anh. 

Lợi thế khi du học ở Anh là khi học bậc cử nhân tại Anh Quốc thường chỉ kéo dài 3 năm ít hơn so với thông thường. Tương tự, bậc thạc sĩ cũng chỉ 1 năm. từ đó cho thấy rằng chi phí du học Anh cũng không hề đắt đỏ hơn các nước khác. 

Chi phí học phí du học Anh
Chi phí học phí du học Anh

Mức học phí du học Anh này có thể bao gồm thêm cả chi phí mua sách, tiếp cận tài liệu ở thư viện, hỗ trợ mua máy tính xách tay; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; tập luyện thể thao; sử dụng các phòng chức năng như phòng thí nghiệm,… trong trường. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu thêm để tận dụng hết các lợi ích sinh viên nhé.

2. Chi phí sinh hoạt 

2.1. Chi phí nhà ở 

Tương tự các quốc gia khác, du học sinh Anh cũng đa phần cư trú dưới các hình thức:  thuê nhà ở riêng, lựa chọn ở với gia đình bản xứ hoặc ký túc xá trường.

Chi phí nhà ở tại Anh
Chi phí nhà ở tại Anh

Chi phí du học Anh dành cho chỗ ở dao động từ 200 – 1000 bảng Anh/tháng, tùy thuộc vào hình thức cũng như khu vực và tiện nghi nhà ở. Dưới đây là một số loại hình nhà ở bạn có thể tham khảo:

  • Ký túc xá: Thường có giá trong khoảng từ 60 – 150 bảng Anh/ tuần.
  • Thuê nhà riêng: Trong trường hợp bạn không thích sống ở kí túc xá thì bạn có thể . Cách tiết kiệm nhất khi thuê nhà ở riêng là sống chung với một nhóm các du học sinh khác. Giá tiền thuê nhà ở có thể từ 60 bảng Anh/ tuần. 
  • Ở nhà người bản xứ: Bạn có thể trải nghiệm và nắm bắt văn hóa cũng như ngôn ngữ Anh nhanh chóng hơn khi lựa chọn ở với người bản xứ (homestay). Chi phí để ở homestay thường vào khoảng 100-150 bảng Anh/ tuần và có xu hướng giảm dần khi địa điểm thuê không ở thành phố.

2.2. Chi phí du học Anh để di chuyển 

Nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn như London, Newcastle hay Glasgow  thì dĩ nhiên tàu điện ngầm là sự lựa chọn đầu tiên sẽ, bởi những thành phố này sở hữu hệ thống tàu điện hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Là sinh viên du học London thì bạn phải có một tấm thẻ Oyster dành cho sinh viên nhé, vì bạn sẽ được giảm giá tới 30% và có thể sử dụng nó để đi bất cứ phương tiện công cộng nào.

Nếu chăm đi du lịch thì bạn có thể lựa chọn đăng ký thẻ giảm giá Railcard có chi phí chỉ khoảng 30 bảng Anh/năm dành cho sinh viên từ 16-25 tuổi nhưng được giảm giá lên tới ⅓ giá trị vé. Còn nếu thỉnh thoảng mới đi thì bạn nhớ đăng kí sớm và đi vào giờ off-peak để được vé rẻ hơn nhé. Một cách khác là đi xe ô tô khách đường dài như Megabus hay National Express với giá rẻ đến kinh ngạc, chỉ mất từ 1 bảng Anh trở lên.

2.3. Các chi phí sinh hoạt khác

Internet, điện, nước: khoảng 20 bảng/ tuần 

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đồ ăn: 50-70 Bảng/tuần, thậm chí nếu bạn chịu khó đi tới các khu chợ để mua đồ ăn tươi và tự nấu nướng thì sẽ tiết kiệm hơn.

Đồ dùng gia đình, bao gồm cả tiền giặt là : 8-12 Bảng/ tuần

Chi phí học tập khoảng 10 – 30 Bảng/tuần dùng mua sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, phô tô tài liệu. Thậm chí có thể đắt hơn nhiều bởi những môn như Tài chính hay Kinh doanh giá thường rất đắt, có thể lên tới 40, 50 bảng Anh/quyển. 

Giải trí: Vé xem phim ở Vương quốc Anh có giá khoảng 8 bảng Anh, thuê một DVD khoảng 3 bảng Anh,3 bảng Anh cho một cốc bia,… Bạn hãy tự tính toán chi tiêu phù hợp cho việc giải trí thuộc trong khả năng tài chính của bản thân nhé.

3. Chi phí du học Anh khác 

Chi phí trước khi du học : Sẽ là các khoản phí cho việc Visa,  các khoản đặt cọc học phí, vé máy bay, tiền nhà (nếu có)…

Bảo hiểm: Là sinh viên quốc tế theo học một chương trình toàn thời gian trong 6 tháng trở lên, bạn sẽ được Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) bảo trợ chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng nên mua thêm bảo hiểm du lịch và sức khỏe để luôn được bảo vệ trong mọi tình huống. 

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về chi phí du học Anh. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học Anh hoàn toàn miễn phí nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: