Điều kiện xin học bổng du học Anh là gì?

Anh Quốc là một quốc gia hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh đến từ các nước trên thế giới. những trường đại học danh tiếng điều được tập trung nơi đây với chất lượng đào tạo cao nhất toàn cầu như đại học Cambridge, đại học Bristol, đại học Oxford,… con đường nhanh nhất giúp sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ học tập tại quốc gia là nhận được học bổng du học Anh.

Qua bài viết, hãy cùng nhau tìm hiểu về các điều kiện xin học bổng du học Anh bạn nhé!

1. Các loại học bổng du học Anh

Có hai loại chương trình học bổng du học Anh: Học bổng được cấp bởi các trường đại học và học bổng chính phủ.

Điều kiện xin học bổng du học Anh là gì?
Điều kiện xin học bổng du học Anh là gì?

Học bổng các trường đại học Anh

Bao gồm các gói học bổng một phần và toàn phần dành cho sinh viên theo học ở bậc đại học hoặc sau đại học như học bổng Rhodes, học bổng Gates Cambridge,  từ đại học Oxford, học bổng ISH-London Met, Học bổng đại học Birmingham,… và còn rất nhiều chương trình khác mà sinh viên có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Học bổng chính phủ Anh

Bao gồm các gói học bổng một phần và toàn phần như học bổng Commonwealth và học bổng Chevening.

2. Điều kiện xin học bổng du học Anh

Tham khảo các ngành, các trường có cấp học bổng: Trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem danh sách được cấp học bổng có ngành mà bản thân dự định theo học hay không. Bạn cũng cần tìm hiểu 2 loại chính là học bổng của trường đại học và học bổng chính phủ để có cơ hội xin cao nhất.

Đáp ứng đủ điều kiện học lực và tiếng Anh: Kiến thức và trình độ ngôn ngữ là một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh. Nếu có điểm IELTS tốt và GPA cao, bạn sẽ có lợi thế lớn hơn. Ngoài ra, để xác định mức học bổng mà bạn có thể xin là bao nhiêu thì bạn phải dựa trên số điểm GPA tối thiểu là 7.0. Về tiếng Anh thì mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5. 

Gây ấn tượng với bài luận: Quan trọng là hồ sơ của bạn phải thật gây ấn tượng đối với nơi mà bạn muốn đăng ký. Bởi vì không phải chỉ một mình bạn mà còn rất nhiều những du học sinh khác cũng có mong muốn như bạn, chính vì vậy bạn phải tạo sự đặc biệt, nổi bật và toát lên được cái riêng của bản thân.

Gây ấn tượng với bài luận xin du học Anh
Gây ấn tượng với bài luận xin du học Anh

Có các hoạt động ngoại khóa nổi bật: Để hồ sơ của mình thực sự gây ấn tượng với người xét duyệt học bổng, bạn cần thông qua các hoạt động ngoại khóa để thể hiện sự năng động và hòa nhập với môi trường xung quanh .

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thư giới thiệu xin học bổng du học: Một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh là thư giới thiệu.  Để tìm người giúp bạn viết một bức thư giới thiệu hãy tạo mối quan hệ và lựa chọn những người có chức vụ, địa vị cao ở trong trường.

Vượt qua vòng phỏng vấn: Nếu bạn được chấp nhận hồ sơ, để chính thức nhận được học bổng bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn. Để có câu trả lời phù hợp bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về trường, khóa học và các tiêu chí của chương trình học bổng. Tự tin là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và cũng đừng quên đặt câu hỏi cho người phỏng vấn bạn nhé!

Có kinh nghiệm làm việc nếu apply học bổng sau đại học: Bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm nếu bạn bạn đang có ý định xin học bổng sau khi tốt nghiệp đại học. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh cho tất cả các chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi bạn công tác thì mới nhận được học bổng.

3. Các chương trình học bổng du học Anh toàn phần

Dưới đây là các gói học bổng toàn phần hấp dẫn dành cho sinh viên có mong muốn du học tại vương quốc Anh 

  • Học bổng Chevening: Được cấp bởi chính phủ Anh là học bổng du học Anh toàn phần chỉ dành cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học. Học bổng sẽ bao gồm cho toàn bộ học phí khóa học toàn thời gian. Sinh viên theo học chuyên ngành nào hay ở trường đại học nào đều có cơ hội xin học bổng này.
  • Học bổng Commonwealth: là học bổng chính phủ, được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID) và dành cho sinh viên theo học bậc tiến sĩ và thạc sĩ đến từ Khối thịnh vượng chung. Trị giá học bổng bao gồm máy bay khứ hồi, lệ phí và học phí thi, trợ cấp sinh hoạt và phí làm luận án (nếu có).
  • Học bổng Gates Cambridge: Cung cấp đầy đủ chi phí để sinh viên thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập. Chỉ có khoảng 100 suất được trao mỗi năm.
  • Học bổng Rhodes cấp bởi Đại học Oxford:  dành cho sinh viên đến từ quốc gia được Oxford lựa chọn và sinh viên học các chương trình sau đại học. Trị giá bao gồm tất cả học phí, bảo hiểm sức khỏe, sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.
  • Học bổng ISH-London Met: Đối tượng là sinh viên quốc tế chỉ duy nhất một chương trình thạc sĩ tại  Đại học London Metropolitan. Chỉ có một suất học bổng được trao mỗi năm.

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về điều kiện xin học bổng du học Anh. Hy vọng hướng dẫn về điều kiện xin học bổng du học Anh được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của bạn. Liên hệ ngay Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học Anh hoàn toàn miễn phí.

Bình luận

Bài viết liên quan: