Hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Anh 2024

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch hoặc du học Anh, thì điều bắt buộc đầu tiên bạn nên quan tâm đó là làm thủ tục xin visa Anh. Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng thủ tục xin visa Anh như thế nào? Có khó không? Thì bạn nên đọc những thông tin cần thiết dưới đây về việc xin visa Anh để chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt là lựa chọn loại visa phù hợp nhất.

1. Những thông tin cần lưu ý khi xin Visa Anh Quốc

Visa ngắn hạn là loại visa đi Anh phổ biến nhất được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và có giá trị trong 6 tháng. Quý khách phải tự đến Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh (VFS) hoặc Đại Sứ Quán (ĐSQ) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và thực hiện phỏng vấn theo lịch hẹn trực tuyến đã đặt.

Bạn phải đảm bảo điền đầy đủ, chính xác thông tin và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Trước ngày dự kiến đi thì bạn nên nộp hồ sơ xin visa Anh ít nhất 4 tuần.  Mặc dù Đại sứ quán (ĐSQ)/ Lãnh sứ quán (LSQ) trước khi ra quyết định đối với hồ sơ có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin trong hồ sơ, nhưng hầu hết LSQ/ĐSQ sẽ dựa trên những thông tin được nộp trong hồ sơ để đưa ra quyết định.

Những thông tin cần lưu ý khi xin Visa Anh Quốc

Phải nộp mẫu đơn xin visa Anh và lệ phí hồ sơ riêng cho mỗi đương đơn bao gồm cả trẻ em. Theo như danh mục các giấy tờ cần nộp thì bạn cần đính kèm bản dịch tiếng Anh cùng tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ, ngoại trừ một số giấy tờ được chấp thuận bằng tiếng Việt.

Các bản sao công chứng phải được ủy ban nhân dân địa phương hoặc phòng công chứng nhà nước xác nhận và đóng dấu sao y bản chính. Khi đi nộp hồ sơ cần mang theo hộ chiếu gốc. LSQ/ĐSQ khuyến cáo rằng bạn không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như việc đặt và mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực.

2. Hồ sơ xin visa Anh Quốc áp dụng cho tất cả các đương đơn

1. Hộ chiếu cũ (nếu có) và hộ chiếu còn hạn 6 tháng.
  2. 2 ảnh 4,5 x 4,5 nền trắng.
  3. Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân
  4. Sổ hộ khẩu của gia đình
  5. Giấy xác nhận độc thân hoặc kết hôn hoặc ly hôn
  6. Bảo hiểm du lịch
  7. Giấy khai sinh
  8. Xác nhận về việc đặt phòng khách sạn
  9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  • Hồ sơ chứng minh về công việc
  1. Đối với nhân viên: Đơn nghỉ phép, Hợp đồng lao động và Bảng lương  6 tháng gần nhất (bản gốc)
  2. Đối với chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần nhất và Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất
  3. Đối với về hưu: Sổ hưu trí
  4. Đối với HSSV: Giấy xác nhận của trường cùng với bảng điểm
  5. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy khai sinh; cam kết bảo lãnh tài chính và Giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ
  • Hồ sơ chứng minh về tài sản, tài chính
  1. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất
  2. Chứng minh tài sản: Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai

3. Xin visa Anh theo diện thăm thân hoặc công tác, vui lòng cung cấp

1. Thư mời do đối tác, người thân hoặc bạn bè bên Anh mời
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ chứng minh cho mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty (công tác)
  4. Giấy xác nhận tài khoản của người mời,  việc làm, chỗ ở, đóng thuế thu nhập cá nhân

Quý khách nộp hồ sơ xin visa Anh và phỏng vấn tại

1. Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh tại Hà Nội: Lầu 3, tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Q.Hai Bà Trưng
  2. Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh tại TpHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 92 – 94 Nguyễn Du, Q1

Thời hạn và giá trị visa Anh

• Visa Anh có giá trị 6 tháng, lưu trú tối đa 180 ngày, nhập cảnh nhiều lần
  • Hồ sơ xin visa Anh được xét duyệt trong vòng 3-4 tuần làm việc, trong trường hợp xin khẩn thì bạn cần đóng thêm phí theo quy định.

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức về thủ tục xin visa Anh. Hy vọng hướng dẫn về thủ tục xin visa Anh được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!