Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh 2024

Bạn phải đạt tối thiểu 40.0 điểm mới được cấp visa Anh. Được cấp CAS – Confirmation of Acceptance for Studies là đạt 30.0 điểm và 10.0 điểm còn lại, bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ số tiền để chi trả mọi chi phí sinh sống tại Anh trong vòng 1 năm.

Có thể nói điều kiện xét duyệt học sinh, sinh viên có đủ tiêu chuẩn để du học Anh hay không thì chứng minh tài chính du học Anh cũng rất quan trọng.

1. Tại sao cần phải chứng minh tài chính?

Thủ tục Chứng minh tài chính du học Anh đầy đủ nhất

Nước Anh  là một nước có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân theo đầu người đáng mơ ước nên mức sống của họ cũng rất cao và số tiền để chi trả học phí cũng không thấp. Việc bạn chứng minh được tài chính của mình đủ để chi trả học phí cùng chi phí sinh sống tại Anh trong ít nhất 1 năm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tập trung vào học hành, không bị các khoản chi phí gây ảnh hưởng. Chứng minh tài chính du học Anh cho thấy rằng mục đích bạn đến anh thực sự là để học tập nghiêm túc, qua đó việc chứng minh này còn giúp hồ sơ của bạn được đánh giá tốt hơn.

2. Những diện Visa du học Anh cần phải chứng minh tài chính

Hiện nay có 3 diện Visa du học Anh, bao gồm:

Tier 4 (General) Student visa

• Đối tượng được áp dụng:  du học sinh trên 16 tuổi
  • Chỉ cần có sổ tiết kiệm nếu có tài sản có thể ghi thêm vào, không cần chứng minh tài chính và không cần chứng minh nguồn gốc nguồn thu nhập.

Tier 4 (Child) Student visa

• Đối tượng được áp dụng: học sinh dưới 18 tuổi
  • Cần sổ tiết kiệm và phải bắt buộc phải chứng minh tài chính, chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh, cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản.

Visitor visa

• Dành cho các khóa học dưới 6 tháng và Visa du lịch
  • Cung cấp sổ tiết kiệm, giấy tờ dùng để chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh và sở hữu tài sản.

3. Chứng minh tài chính du học Anh cần bao nhiêu tiền

Gia đình bạn có bao nhiêu nhà cửa, đất đai không quan trọng, họ chỉ quan trọng nhất số tiền trong tài khoản của bạn hay của bố mẹ bạn. Khóa học, thời gian học và địa điểm bạn sẽ học tập tại Anh sẽ phụ thuộc vào số tiền trong tài khoản này.

Chứng minh tài chính du học Anh cần bao nhiêu tiền

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

• Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm
  • Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

• Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
  • Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Ngoài ra, để chứng minh mình đã đóng học phí các bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường. Khoản tiền này sẽ được trừ ra.

Xem thêm các bài viết khác:

4. Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể

Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình sẽ bao gồm:

• Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền cần có trong sổ tiết kiệm và sinh hoạt phí 1 năm  và số tiền đã đóng sẵn cho trường chính là học phí tại Anh.
  • Giấy tờ sở hữu tài sản như nhà cửa, đất đai,  trái phiếu, cổ phiếu.

Tài khoản ngân hàng dùng để chứng minh tài chính sẽ cần đủ các điều kiện sau:

Tên chủ tài khoản

• Tài khoản ngân hàng được đứng tên bởi chính bạn hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn.
  • Bạn cần xuất trình giấy khai sinh gốc, sổ hộ khẩu hoặc chứng thư của tòa án và một thư đồng ý bảo trợ tài chính  khi người giám hộ hợp pháp đứng tên chủ tài khoản.
  • Bạn cũng có thể chứng minh bằng một chứng từ vay tiền mà trong đó có tên của bạn hoặc người giám hộ hợp pháp.

Quá trình giao dịch của tài khoản

• Trong suốt 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng, tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh.
  • Trong suốt 28 ngày, số tiền kết dư không được hụt dưới mức cần chứng minh.
  • Trước ngày nộp đơn, kết dư cuối cùng phải không quá một tháng

Chứng thư của nhà băng về tài khoản (Giấy xác nhận số dư tài khoản):

• Chứng thư của nhà băng về tài khoản này phải là bản gốc với tên, logo của nhà băng, số tài khoản, ngày, tên của bạn hoặc người giám hộ hợp pháp cùng các hình thức liên lạc.
  • Chứng thư của nhà băng trên mạng cần có đóng dấu chính thức hoặc được kèm theo một thư của nhà băng trên giấy có tiêu đề của nhà băng xác nhận rằng nhà băng phát hành chứng thư này.
  • Nếu sổ giao dịch  hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản không có liệt kê chi tiết thì bạn phải nhanh chóng bổ sung một thư xác nhận của ngân hàng được cập nhật mới nhất  và xác nhận các thông tin sau đây:
  1. Xác nhận số dư trong tài khoản đủ để đáp ứng yêu cầu tài chính và được duy trì trong suốt 28 ngày tính đến ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp đơn visa;
  2. Ngày phát hành thư;
  3. Tên của du học sinh, hay cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;
  4. Số tài khoản;
  5. Tên và logo của ngân hàng hoặc thiết chế tài chính có liên quan.

Qua những thông tin trên, phần nào đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về Chứng minh tài chính du học Anh. Hy vọng hướng dẫn về chứng minh tài chính du học Anh được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của bạn. Bạn có thể liên hệ Việt Đỉnh để được nhận lộ trình tư vấn du học Anh hoàn toàn miễn phí nhé!