Thông tin về danh sách trường đại học ở Anh

Anh Quốc là một quốc gia hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh đến từ các nước trên thế giới. Những trường đại học danh tiếng điều được tập trung ở Anh với chất lượng đào tạo hàng đầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các trường đại học ở Anh bạn nhé!

Những Trường Đại học hàng đầu ở Anh

1. Một số trường đại học tại Anh

Anh quốc có 9 trường lọt trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất 2015/16 của bảng xếp hạng của QS,với các thứ hạng cụ thể là:

• Hạng 3: University of Cambridge
  • Hạng 6: University of Oxford
  • Hạng 7: University College London (UCL)
  • Hạng 8: Imperial College London
  • Hạng 19: King’s College London
  • Hạng 21: University of Edinburgh
  • Hạng 33: University of Manchester
  • Hạng 35: London School of Economics and Political Science (LSE)

Là cái nôi giáo dục đại học của thế giới, Vương quốc Anh sở hữu những trường đại học lâu đời từ thời trung cổ và phục hưng. Trong những bảng xếp hạng truyền thống họ cũng thường xuyên có mặt, sinh viên tốt nghiệp từ các trường này đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

University of Manchester

Những trường đại học “trẻ” là trường đại học dưới 50 tuổi đều là những trường mới thành lập và có cơ sở vật chất hiện đại. Nhiều trường có mạng lưới đối tác rộng rãi với các công ty, tập đoàn lớn và thân thiết với ngành công nghiệp, vì thế chương trình học sẽ có tính thực tiễn cao và đào tạo trực tiếp những gì ngành công nghiệp cần. Lọt  trong bảng xếp hạng Top 50 under 50 của QS 2015/16 thì nước Anh may mắn có 7 trường đại học nằm trong đó:

• Hạng 7: University of Bath
  • Hạng 16: Loughborough University
  • Hạng 18: University of Surrey
  • Hạng 21: University of Dundee
  • Hạng 34: Heriot-Watt University
  • Hạng 39: Brunel University London
  • Hạng 42: Aston University

Ngoài ra, căn cứ vào chất lượng đào tạo của từng môn học để xếp hạng các trường đào tạo ở Anh, dưới đây là một số lĩnh vực cụ thể cho các bạn tham khảo:

Lĩnh vựcTrường Đại học
Tài chính Kế toánUniversity of Warwick
Kỹ thuật hàng không, Ngôn ngữ học, Luật,vY dược,  Xã hội học, TESOL,Tâm lý học, Giáo dục, Kỹ sư dân dụng,University of Cambridge
Lâm nghiệp, Nông nghiệp và Thực phẩmUniversity of Nottingham
Tâm lý học và Giải phẫu học University of Liverpool
Nghệ thuật, Kiến trúcUCL Institute of Education
Tài chính Ngân hàngUniversity of Strathclyde
Kinh tế, Kinh doanhUniversity of Oxford
Hóa họcUniversity of Sussex
Thiết kếGoldsmiths, University of London
HospitalityUniversity of Surrey
Khoa học thể thao, Quản trị nhân lựcUniversity of Barth
Xuất bản và báo chíCadiff University
MBALondon Business School
Điều dưỡng, y táUniversity of Glasgow
Khoa học máy tính, Chính trịUniversity of St Andrews
Dệt may và Thời trangUniversity of Edinburgh

2. Đặc điểm của các trường đại học ở Anh

Các trường đại học ở Anh thì chương trình Cử nhân thường kéo dài 3 năm , Tiến sĩ là 3 năm và Thạc sĩ là 1 năm. Một số chương trình Cử nhân thường là 5 năm. Các chương trình đại học sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp với thời gian 1 năm. Các chương trình danh dự kết hợp hoặc liên kết sẽ có chương trình Cử nhân có lựa chọn ngành kép. tức là có thể kết hợp các chuyên ngành khác nhau.

Chương trình Cử nhân thường yêu cầu sinh viên phải hoàn tất chương trình A-Level/IB hoặc Dự bị đại học, có IELTS 6.0 trở lên là sinh viên năm nhất hoặc năm 2 tại Việt Nam.

Đặc điểm của các trường đại học ở Anh

Ký túc xá của các trường đại học tại Anh thường có trong khuôn viên trường. Tại đây, nhân viên của trường sẽ sinh sống để đảm bảo các hoạt động sinh hoạt diễn ra bình thường, đồng thời hỗ trợ và tư vấn sinh viên khi cần.

Về dịch vụ ăn uống, ở ký túc xá sẽ có khu phục vụ đồ ăn, sinh viên tự nấu hoặc có trường sẽ kết hợp cả 2. Trong phòng ở, thông thường có một phòng ngủ và sẽ bao gồm giường, giá sách, bàn học, bồn rửa tay. Nhà tắm và bếp sẽ dùng chung với các sinh viên khác. Hầu hết ở ký túc xá đều có phòng sinh hoạt chung – nơi bạn có thể thư giãn, vui vẻ cùng với bạn bè, một thư viện nhỏ, một phòng tự học yên tĩnh và một phòng cầu nguyện.

Các tiện ích khác dành cho các sinh viên trong khuôn viên trường:

• Thư viện lớn
  • Hệ thống phòng tự học và nhà giảng đường lớn
  • Phòng thí nghiệm, thực hành
  • Phòng máy tính
  • Phòng sinh viên quốc tế
  • Các câu lạc bộ, học thuật và sở thích
  • Khu thể thao, vận động
  • Canteen, quán cà phê
  • Và nhiều tiện ích khác

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo sinh viên quốc tế và lịch sử giáo dục lâu đời, Anh quốc là nơi học tập lý tưởng cho các du học sinh trên khắp thế giới. Các trường đại học ở Anh có khả năng đáp ứng được hết các nhu cầu về học tập của sinh viên, do đó, hãy lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn, đây chính là bước đầu tiên giúp bạn tiếp cận với con đường sự nghiệp thành công của mình.