Trường đại học Birmingham – Vương quốc Anh

Trường đại học Birmingham là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Anh. Trường chú trọng định hướng tập trung vào các kỹ năng thực tiễn và chuyên môn liên quan. Nhằm hướng tới mục đích sinh viên du học Anh sau khi tốt nghiệp có khả năng lao động với hiệu suất tốt nhất.

1. Tổng quan về trường đại học Birmingham

1.1. Vị trí địa lý

Trường đại học Birmingham nằm tại thành phố Birmingham – thành phố lớn thứ 2 nước Anh. Cách thủ đô London khoảng 1h26p đi tàu. Thành phố được xem là trung tâm công nghiệp dịch vụ hàng đầu trên thế giới với những nhà hàng, khu mua sắm và giải trí, giao thông thuận tiện; sân bay quốc tế Birmingham nối liền với các nước châu Âu và thế giới.

đại học birmingham
Vị trí địa lý đại học Birmingham

Đặc biệt, chi phí sinh hoạt tại thành phố này thấp hơn so với thành phố London rất nhiều.

1.2. Khí hậu

Thành phố Birmingham mang nét đặc trưng của thời tiết và khí hậu hải dương ôn hoà. Đây là khí hậu đặc trưng hầu hết các quần đảo Anh. Với nền nhiệt trung bình vào mùa hè là 21,3 °C và trong mùa đông là khoảng 6,7 °C. Với kiểu thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu thì các du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng thích nghi với khí hậu này.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong hai học khu chính, đại học Birmingham đã đầu tư hơn 340 triệu GBP vào các cơ sở vật chất tân tiến. Bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học y sinh mới, một phòng giải phẫu mô phỏng, phòng hiện trường vụ án và các thiết bị phát sóng.

Năm 2017, Tòa nhà Nhạc viện Birmingham được khai trương tại Học khu Trung tâm Thành phố. Đây là nhạc viện mới, được xây dựng đầu tiên ở Anh trong hơn 30 năm qua. Và là cơ sở biểu diễn nhạc jazz cố định duy nhất trong số các nhạc viện tại Anh.

Tòa nhà Curzon – Khoa Kinh doanh, Luật, Khoa học xã hội và tiếng Anh

Tòa nhà Curzon là công trình bổ sung hiện đại cho City Centre Campus. Nó bao gồm các phòng thí nghiệm tâm lý, phòng xử án và phòng giao dịch mô phỏng.

đại học birmingham
Tòa nhà Curzon

Millennium Point – Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

Millennium Point là nơi diễn ra các lớp học về máy tính, kỹ thuật, và môi trường xây dựng. Gần đây đại học Birmingham đã đầu tư nâng cấp tòa nhà với tổng trị giá là 6,5 triệu bảng Anh. 

City South Campus – Khoa Sức khỏe, Giáo dục và Khoa học Đời sống

City South Campus ở Edgbaston nằm ở phía nam của trường. Đây là nơi tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe và xã hội.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tòa nhà mới trị giá 41 triệu bảng tập trung các phòng thí nghiệm cho các khóa học mới về thể thao, khoa học đời sống, và giáo dục. Sinh viên được học tập trong những môi trường thực tế nhất. Từ phòng mổ, các phân khu bệnh viện cho tới phòng sinh đều được trang bị đầy đủ và bộ xạ trị ảo.

Tòa nhà Parkside và New Technology Institute

Royal Birmingham Conservatoire – Khoa Diễn xuất và Âm nhạc

đại học birmingham
Tòa nhà Parkside và New Technology Institute

Royal Birmingham Conservatoire sở hữu diện tích 9.000 m2; được thiết kế cho mục đích giảng dạy, diễn tập và tạo không gian biểu diễn nghệ thuật hiện đại. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số âm thanh và video được thiết kế nhằm nâng cao và hỗ trợ trình diễn trực tiếp. Điều này cho phép sinh viên thử nghiệm với các công nghệ mới, hiện đại.

Margaret Street – Khoa Mỹ thuật 

Đến với khoa Mỹ thuật Birmingham, bạn đã đặt chân tới trung tâm văn hóa thịnh vượng của thành phố. Tại đây có Thư viện Birmingham mới, Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Birmingham.

Tòa nhà là sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến ​​trúc Gothic Venice với các phân xưởng hiện đại, các khu vực học tập và xã hội, thư viện nghệ thuật chuyên biệt và không gian triển lãm công cộng.

Vittoria Street and Assay Office – Khoa thiết kế trang sức

Khoa Thiết kế trang sức tại Đại học Birmingham là khoa đào tạo chế tác trang sức lớn nhất tại Châu Âu tính tới thời điểm hiện tại.

đại học birmingham
Vittoria Street and Assay Office – Khoa thiết kế trang sức

2. Thành tích nổi bật

 • Xếp hạng thứ 7 trên tổng số trường tại Anh về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm. Có hơn 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm hoặc học cao hơn sau 6 tháng.
 • Làm việc với thương hiệu toàn cầu: đại học Birmingham liên kết với các đối tác lớn như BBC, the NHS, Jaguar Land Rover, Cisco, Microsoft and the Royal Shakespeare Company. có nhiều khóa học sinh viên có lựa chọn thêm một năm thực tập.
 • Đại học Birmingham xếp hạng bạc TEF về chất lượng giảng dạy (2017).
 • Khoa Kinh doanh trực thuộc trường đại học Birmingham được Hiệp hội Kế toán (ACCA) trao Chứng nhận Bạch kim – chứng nhận ở cấp độ cao nhất cho chương trình giảng dạy kế toán chuyên nghiệp.
 • Xếp hạng 90 theo Times University Guide 2021
 • Xếp hạng 83 theo Guardian University Guide 2021

3. Các ngành đào tạo của trường đại học Birmingham

3.1. Các ngành học

Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội

Đây là khoa giảng dạy nhiều khóa học đa dạng. Bao gồm các khóa tập trung dạy nghề và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. Chất lượng chương trình học được công nhận và đánh giá vượt trội.

Đặc biệt, có nhiều khóa học được các cơ quan công nhận. Đây là lợi thế khi sinh viên tìm kiếm việc làm và học lên sau khi tốt nghiệp.

Nghệ thuật, Thiết kế và Đa phương tiện

Đây là một trong những khoa nổi tiếng nhất của đại học Birmingham. Khoa có các liên kết tốt với ngành, bao gồm nhiều thương hiệu và công ty cao cấp. Creative Skillet đã công nhận một số khóa học truyền thông của Khoa.

Sức khỏe, Sư phạm và Khoa học Đời sống

Trọng tâm của khoa là đào tạo ra những chuyên gia y tế và giáo dục. Tuy nhiên, khoa đang tập trung vào khoa học đời sống. Do đó, sinh viên có thể thành công trong việc tìm việc làm sau khi tham gia các khóa học có tính thực tế. 

Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

đại học birmingham
Các ngành đào tạo của trường đại học Birmingham

Khoa này có quan hệ chặt chẽ với các đối tác giúp sinh viên tham gia vào nghiên cứu mới nhất. Từ đó đóng góp thực sự và lâu dài cho các ngành nghề đã chọn. 

Bên cạnh đó, nhờ mạng lưới quan hệ quốc tế rộng của khoa, sinh viên có cơ hội khám phá các công nghệ mới phát triển từ khắp nơi trên thế giới và đề xuất những thay đổi trong các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

3.2. Các ngành học nổi bật 

Các ngành thế mạnh của trường phải kể đến: Media, Film, Art

Năm 2020, đại học Birmingham có ba ngành học được xếp hạng trong Top 20 tại Anh theo Guardian. Đó là các ngành nghiên cứu Truyền thông, Kịch và Vũ đạo và Kỹ thuật Tổng hợp. Năm ngành khác trong Top 30 – Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Cơ khí và Âm nhạc. 

4. Điều kiện nhập học tại đại học Birmingham

Khóa họcNgành họcĐiều kiện nhập học
Chương trình dự bị đại họcKế toán
Kinh doanh và Marketing
Kiến trúc
Nghệ thuật và Thiết kế
Môi trường Xây dựng
Kinh tế
Tài chính
Kỹ thuật
Luật
Công nghệ
Hết lớp 12, GPA 7.0 (tất cả các môn 5.0)/hết lớp 11, GPA 7.5IELTS 5.0 – 5.5
Chương trình International Year 1Kế toán
Kinh doanh và Marketing
Kinh tế, Tài chính
Môi trường Xây dựng
Công nghệKỹ thuật
Hoàn thành năm 1 Đại học GPA 7.0IELTS 5.0 – 6.0
Chương trình học cử nhânNghệ thuật và thiết kế
Biểu diễn nghệ thuật
Kinh doanh
Truyền thông
Y tế
Pháp luật
Giáo dục
Kỹ thuật
Điện toán và Công nghệ
Hoàn thành chương trình Dự bị Đại học hoặc International Year 1IELTS 6.5
Chương trình thạc sỹNghệ thuật và thiết kế
Biểu diễn nghệ thuật
Kinh doanh
Truyền thông
Y tế
Pháp luật
Giáo dục
Kỹ thuật
Điện toán và Công nghệ
Tốt nghiệp Đại học, GPA 7.0IELTS 6.5

5. Học phí và học bổng

 • Bậc Đại học: £12,800
 • Bậc Thạc Sỹ: £12,800
 • Học bổng up to £2,000 dành cho hầu hết các chương trình học
 • Học bổng tự động cho sinh viên nhận được offer từ các chương trình học dưới đây:
 • MA Luxury Brand Management = £3,000
 • MA Luxury Jewellery Management = £3,000
 • MA Fashion Management = £2,000
 • MA Global Media Management = £2,000
 • Giảm 300 bảng nếu học sinh đóng full học phí trước khi nhập học

Trên đây là thông tin chi tiết về đại học Birminghamthanhtay.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Chắc chắn chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất kết hợp với chương trình đào tạo tuyệt vời tại ngôi trường này sẽ khiến nơi đây trở thành ước mơ du học của rất nhiều người.

Ngoài ra, để giúp cho bạn có thêm những thông tin về du học hữu ích thì Việt Đỉnh là một địa chỉ uy tín để bạn đặt niềm tin. Chúc các bạn học tập tốt và luôn thành công. 

Bình luận

Bài viết liên quan: