Review trọn bộ 3 cuốn sách Achieve IELTS

Achieve IELTS là bộ sách được biên soạn bởi những giám khảo và giáo viên có chuyên môn trong lĩnh vực IELTS đến từ trường Đại học Cambridge. Với mục đích giúp các bạn thí sinh có được hành trang vững vàng cho kỳ thi IELTS.

Bài viết say đây, https://thanhtay.edu.vn/ sẽ chia sẻ đến các bạn nội dung cuốn sách “Achieve IELTS [PDF + Audio] – Trọn bộ sách tự học IELTS”. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới bài viết bạn nhé!

1. Sách Achieve IELTS Grammar & Vocabulary

Đối tượng sử dụng sách

Achieve IELTS Grammar & Vocabulary phù hợp với các bạn band 3.5-4.0 trở lên. Bởi sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước khi học cuốn này, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về IELTS, cấu trúc, thang điểm…để làm quen dần với kỳ thi IELTS. Sách chủ yếu nghiêng về phần bài tập và thực hành. Vì vậy, các bạn cần có nền tảng cơ bản trước khi học nhé. Những bạn mất gốc thì không nên sử dụng vì sẽ dễ nản khi làm bài tập nhiều.

Sách có gì?

Cuốn sách này cung cấp đến các bạn những bài học cơ bản về ngữ pháp và từ vựng. Trong đó:

Phần Ngữ pháp

 • Ngữ pháp chia thành 9 bài học, giới thiệu đến bạn các thông tin xoay quanh các thì tiếng Anh, cấu trúc câu so sánh, động từ khuyết thiếu, câu điều kiện, câu tường thuật, mệnh đề quan hệ,… và rất nhiều bài học nhỏ khác để các bạn có thể củng cố ngữ pháp, tăng thêm phần nâng cao cấu trúc hay để các bạn thực hành.
 • Những bài học được đưa ra với phần thực hành có chiều sâu hơn. Bởi phân tích theo từng dạng bài xuất hiện kỳ thi IELTS, đặc biệt là phần thi Writing. Đây là điểm đặc biệt mà cuốn sách này mang lại.
 • Bên cạnh đó, sách còn cung cấp thêm bài tập và keys answer ở cuối sách để bạn check đáp án và kiểm tra những gì bạn đã học.
Achieve IELTS
Sách Achieve IELTS Grammar & Vocabulary

Phần Vocabulary

 • Phần này, các bạn được học từ vựng chia theo từng chủ đề. Đặc biệt nhấn mạnh phần thi Speaking. Điều này khá đặc biệt so với các cuốn sách khác.
 • các chủ đề được cung cấp bên trong cuốn sách Workbook gồm: Describing people, Describing things, Art and culture, Cities and town, Collocations, Education, Enery, Environment, Food, Health, Research, Discoverties, Inventions, Language, Media, Moneys…Bạn sẽ có khối lượng từ vựng lớn khi thực hành với bài tập cũng như các bài mẫu sử dụng.
 • Bài tập thực hành và đáp án cũng được cung cấp đầy đủ giúp bạn tự check đáp án khi học tập.

Đây là cuốn sách học từ vựng và ngữ pháp IELTS hay, minh họa rõ ràng và gắn liền chủ đề IELTS quan trọng nên các bạn sẽ nâng cao được khối kiến thức khi ôn luyện nhé. 

Tham khảo thêm các khóa học IELTS của Thành Tây tại https://thanhtay.edu.vn/khoa-hoc-ielts/

2. Achieve IELTS 1 – Band 4.5-6.0

Bộ sách Achieve IELTS được chia thành 3 mục, đó là: Student book, Teacher book, Work book. Bên dưới là những đánh giá về cuốn Achive IELTS workbook, các bạn tham khảo để học tập, hai cuốn sau, thanhtay cập nhật sau.

Sách hướng đến đối tượng là các bạn đang ở band 4.5-6.0 thì mới phù hợp, các bạn chưa biết gì về IELTS thì rất khó học.

Cuốn sách có gì?

Sách cung cấp đến các bạn những mẹo làm bài theo từng dạng bài chia theo 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Ví dụ, bài 1 On Course giới thiệu về phần mở đầu của phần thi IELTS Speaking Part 1, IELTS Writing Task 1, dạng matching Reading, dạng note Listening… Mỗi dạng bài đều sẽ có phân tích đi kèm với ví dụ, giúp các bạn hình dung được chiến thuật làm bài hiệu quả.

Achieve IELTS
Achieve IELTS 1 – Band 4.5-6.0

Sách nghiêng về phần bài tập thực hành nhiều hơn là hình ảnh minh họa linh hoạt nên các bạn có trình độ cao thì có thể ôn lại các kiến thức đã học

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt, sau khi làm xong, các bạn có thể kiểm tra lại đáp án ở phía sau để kiểm tra nhé.

Hướng dẫn sử dụng sách

Tương tự như việc học những cuốn sách khác, các bạn bắt đầu với việc học các kiến thức kết hợp với thực hành bài tập ngay. Bạn đừng nên học một chút rồi nghỉ mà không luyện tập. Sách cung cấp chủ yếu là bài tập thực hành do đó luyện càng nhiều, kiến thức sẽ càng tăng lên.

Tham khảo thêm về các cuốn sách khác:

3. Achieve IELTS 2 – NÂNG CAO

Bộ sách Achieve IELTS 2 nâng cao được nhiều bạn band điểm 4.5 – 7.0 IELTS sử dụng. Những bài học vẫn chia theo từng chủ đề, hiệu quả tiếp cận sâu hơn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và phương pháp làm bài hay để đạt điểm cao hơn.

Achieve IELTS
Achieve IELTS 2

Nội dung sách

Cụ thể:

 • Cuốn sách Achieve 2 cung cấp đến bạn những topic thường gặp như: International có mục Speaking – introduction, phần completions đến Writing Task 1, matching heading…của Reading.
 • Cũng như những cuốn trên, các bạn có nguồn luyện đề tốt theo từng dạng bài. Bởi vì những cuốn sách khác không có nhiều bài học, tập trung vào mục thực hành để các bạn tự nâng trình độ IELTS lên. Đây chính là lý do tại sao cuốn sách này chỉ dành cho những bạn đang ở band điểm 6.5 trở lên.
 • Đáp án phía sau sách giúp bạn kiểm tra lại đáp án để tự đánh giá trình độ của mình.

Hướng dẫn sử dụng sách

Cuốn sách này cung cấp kiến thức khá khó, bởi vì dành cho band cao do đó các bạn band thấp chỉ tham khảo, không nên cố gắng để học khi chưa đủ trình độ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn các đồ dùng học tập như thước, bút…để vừa làm bài tập trong sách vừa ghi lại từ mới, ngữ pháp nhé.

4. Achieve IELTS Practice Test

Là sách có phần Test riêng nên các bạn sẽ cung cấp những bài luyện đề chất lượng cao. Sách dành cho các bạn đang ở band điểm 5.0 trở lên bởi bài Test khá khó. Tuy nhiên, nếu muốn tham khảo, các bạn ở band điểm thấp hơn cũng có thể chọn lựa nhé.

Achieve IELTS
Achieve IELTS Practice Test

Cuốn sách có gì?

 • Sách cung cấp đến các bạn những thông tin sơ lược về kỳ thi IELTS. Những phương pháp làm bài thi hiệu quả theo từng kỹ năng
 • 4 bài test theo cấu trúc đề thi thật giúp bạn áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế để kiểm tra trình độ
 • Cuối sách còn có đáp án và hướng dẫn để các bạn check đáp án.

Phương pháp bài Test hiệu quả?

Cách học sách này đơn giản là các bạn sử dụng đồng hồ bấm giờ và luyện đề. Một đề bạn có thể bấm giờ và tự làm trong đúng thời gian đó, dành phân chia thời gian cho các phần theo đúng yêu cầu kỳ thi như Nghe – 40 phút, Đọc – 60 phút…

Các bạn cần tuân thủ đúng thời gian và lần sau thử làm bài test lại, bạn hoàn toàn có được sự so sánh trình độ của bản thân.

Thanhtay.edu.vn hi vọng những đánh giá bên trên từ chuyên mục Học IELTS có thể giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Cảm ơn tất cả các bạn đã đón đọc và lựa chọn bài viết của chúng tôi, đừng quên để lại bình luận nếu bài viết hữu ích nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: