Review trọn bộ 10 cuốn sách Collins for IELTS

Bên cạnh bộ tài liệu luyện thi IELTS mà bất cứ ai luyện thi IELTS đều cần có là Cambridge IELTS thì bộ Collins for IELTS (bao gồm 10 cuốn Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar) là bộ tài liệu không kém phần quan trọng.

Cùng thanhtay.edu.vn đánh giá về bộ sách này qua bài viết bên dưới nhé!

1. Đánh giá chung về bộ Collins for IELTS

 • Tên bộ sách: Collins for IELTS
 • Tác giả: Collins Cobuild
 • Tổng số sách: Hiện tại đã có 10 cuốn được xuất bản
 • Đối tượng: 4.0 IELTS trở lên
 • Nội dung: Mỗi cuốn sách sẽ cung cấp kiến thức về: từ vựng – ngữ pháp ở cả 4 kỹ năng – bài luyện thi
 Collins for IELTS
Đánh giá chung về bộ Collins for IELTS
 • Ưu điểm: Cung cấp khối lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao quát 4 kỹ năng mà còn bổ sung thêm phần từ vựng và ngữ pháp. Chuẩn bị hành trang tốt nhất giúp bạn chinh phục mục tiêu 6.0+ IETLS.
 • Nhược điểm: Do khối lượng kiến thức nhiều, dễ làm cho người học bị hoang mang không biết bắt đầu từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ là một cản trở cho người học.

Tham khảo thêm các Khóa học IELTS của Thành Tây tại đây

2. Collins for IELTS phù hợp với ai?

Bộ Collins for IELTS hướng đến đối tượng là các bạn đang ở band điểm 4.0 – 4.5 trở lên. Bởi vì các cuốn sách được viết dành cho trình độ trung cấp. Thông thường, các bạn học xong trọn bộ Get Ready for IELTS – Collins thì nên học tiếp với bộ sách này.

Bên cạnh đó, các giáo viên dạy học cũng có thể sử dụng bài tập trong sách để hướng dẫn học sinh ôn luyện kỹ năng thi IELTS. Các dạng bài trong bộ sách được thiết kế bám sát cấu trúc đề thi IELTS và lựa chọn rất kỹ các chủ đề được hỏi nhiều trong bài thi.

Tham khảo thêm về các cuốn sách khác:

3. Collins for IELTS có gì thú vị?

Bộ tài liệu Collins for IELTS được chia thành 10 cuốn bao gồm các chủ điểm như sau: ngữ pháp, từ vựng, 4 kỹ năng và sách Test. Nội dung của mỗi cuốn sách đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức cao để ôn luyện mỗi ngày.

Tổng hợp 10 cuốn sách Collins:

 • Collins – Vocabulary for IELTS
 • Collins – Grammar for IELTS
 • Collins – Reading for IELTS
 • Collins – Writing for IELTS
 • Collins – Listening for IELTS
 • Collins – Speaking for IELTS
 • Collins Practice Test for IELTS
 • Cobuil Collins IELTS
 • Work Your Idioms Collins
 • Collins – Easy Learning

Tuy nhiên, trong bài viết này thanhtay sẽ giới thiệu chi tiết 7 cuốn sách đầu tiên bạn nhé!

3.1. Collins – Vocabulary for IELTS

Collins – Vocabulary for IELTS được thiết kế phù hợp với những bạn band 5.0 trở lên hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và hơn nữa.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách phân chia các chủ đề từ vựng theo các topics. Đây đều là các từ vựng khó và thường gặp theo đủ 4 kỹ năng giúp các bạn ôn luyện, tự nâng cao vốn từ vựng của bản thân, thực hiện các bài thi dễ dàng hơn.

Collins for IELTS
Collins – Vocabulary for IELTS

Cuốn này này còn có CD giúp các bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất.

Phần bài tập không thể thiếu giúp bạn rèn luyện thêm, có đáp án để kiểm tra lại.

3.2. Collins – Grammar for IELTS

Điểm đặc biệt của Collins for IELTS – Grammar là cung cấp cho bạn các chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS. Ngoài cấu trúc ngữ pháp còn có các bài tập và từ vựng đi kèm.

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu có hướng dẫn phương pháp học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với sách ngữ pháp thông thường.

Collins for IELTS
Collins – Grammar for IELTS

Sách có file Audio đi kèm. Vì vậy, các bạn có thể học thêm các từ vựng chất. Kết hợp cùng sách từ vựng thì không còn gì bằng.

Bên cạnh cuốn chính thì IF giới thiệu 2 cuốn Collins Cobuild English Grammar, Collins – Cobuild Key Words cũng cung cấp kiến thức về ngữ pháp và từ vựng, thiết kế hệ thống hợp lý giúp các bạn tham khảo nhiều hơn.

Tuy nhiên 2 sách này dày và cần có nhiều thời gian để nghiên cứu nên nếu thực sự muốn nâng cao thì các bạn mới học còn không có thể lướt qua sau đó ôn các sách khác cho kỳ thi IELTS của mình.

3.3. Collins – Reading for IELTS

Sách dành riêng cho các bạn muốn ôn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, các dạng đề quen thuộc để tự học và luyện tập.

Bên cạnh bài học là các mẹo hay đi kèm giúp các bạn tự làm bài Reading được hiệu quả hơn.

Collins for IELTS
Collins – Reading for IELTS

Phân chia bài học theo từng topics, dạng bài cũng có hệ thống thêm từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo dạng dành riêng cho mỗi topics. Điều đó giúp bạn học sâu và hiểu kỹ hơn.

3.4. Collins – Writing for IELTS

Collins – Writing for IELTS phục vụ cho bạn rèn luyện kỹ năng Writing. Những bài học cung cấp cho bạn cấu trúc câu tiếng Anh, từ vựng hay theo từng chủ đề để sử dụng khi làm bài. Bạn sẽ có hệ thống các từ vựng, cấu trúc giúp nâng band lên 6.0 IELTS và hơn nữa.

Collins for IELTS
Collins – Writing for IELTS

Các bài mẫu được cung cấp có band cao, được phân tích kỹ lưỡng theo từng bài, từ Task 1 – Task 2 với đề thi thường gặp trong bài thi IELTS thật.

Cuốn sách Writing không chỉ cung cấp bài mẫu đơn giản, sự phân tích rõ ràng mà còn là bước đặt nền móng cho bài luận dài của bạn nên hãy cố gắng học nhiều, sau này ứng dụng nhiều hơn.

3.5. Collins – Listening for IELTS

Sách dành riêng cho kỹ năng Listening, vẫn là các bài học cùng chủ đề quen thuộc như những cuốn sách ngữ pháp, từ vựng và 3 kỹ năng còn lại. Nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các topics là những dạng bài khác nhau.

Collins for IELTS
Collins – Listening for IELTS

Tác giả đã chọn lọc 3-4 bài dạng thường gặp nhất với chủ đề tương ứng giúp người học ôn luyện tốt hơn. Mỗi dạng bài đều có mẹo hay giúp áp dụng dễ dàng hơn khi làm bài thi.

Phần Audio đi kèm với bài tập có đáp án chính là chia khoá giúp người học tự kiểm tra năng lực.

3.6. Collins – Speaking for IELTS

Sách Collins for IELTS Speaking có phần audio nên người học dễ dàng kết hợp luyện nghe, phát âm tốt hơn. Vẫn các chủ đề quen thuộc nhưng trong Speaking có gì khác? Cuốn sách giúp cho người học biết cách thực hiện bài nói theo từng Part trong bài thi IELTS như thế nào.

Collins for IELTS
Collins – Speaking for IELTS

Bên cạnh đó, những mẹo hay được chia sẻ, bài mẫu kèm audio chắc chắn là nguồn tài liệu ôn tập tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn có thể ghi âm lại sau đó so sánh với Audio của bài học để kiểm tra lại ngữ pháp, các từ vựng sử dụng…của bản thân.

3.7. Collins Practice Test for IELTS  

Sau khi học đã học qua các cuốn sách ở trên, các bạn bước vào phần Test với cuốn luyện tập này. Sách thiết kế các bài test giống như thi thật giúp người học tự kiểm tra năng lực của bản thân.

Collins for IELTS
Collins Practice Test for IELTS

Khi làm bài, bạn hãy đặt đồng hồ và thử làm bài tập, bạn sẽ hiểu được mình tiến bộ bao nhiêu.

Tải trọn bộ sách Collins For IELTS:

4. Phương pháp học hiệu quả với Collins for IELTS

Nếu các bạn muốn sử dụng bộ sách một cách có hiệu quả và đạt được những mốc điểm cao hơn trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS thì đây là một số gợi ý hữu ích của thanhtay.edu.vn dành cho bạn.

Thứ nhất, các bạn không nhất thiết bài học tất cả các cuốn sách trên cùng một lúc. Mà có thể bắt đầu từ 1 cuốn sách mà các bạn cảm thấy hứng thú, hoặc các bạn thấy mình cần cải thiện phần nào thì bắt đầu học nó.

Thứ hai, sau khi các bạn đã chọn được cuốn sách mình cần bạn nên dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành đầy đủ những câu hỏi, Task cơ bản trong bài học. Bởi vì các nhiệm vụ này đều đã được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng, giúp bạn đẩy nhanh tốc độ làm bài.

Thứ 3, nên học thật kỹ từng chủ đề từ vựng có liên quan ở mỗi bài học và áp dụng vào trong bài. Thông qua đó, vừa giúp cải thiện kỹ năng, vừa mở rộng vốn từ vựng của bản thân, cũng như tăng khả năng diễn đạt trong bài viết.

Nên kết hợp vừa học và luyện tập mỗi ngày, để nâng cao kiến thức và ghi nhớ được tốt hơn.

Collins for IELTS quả thực là bộ sách hữu dụng cho những sĩ tử đang luyện thi IELTS. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều tài liệu bổ ích, bạn hãy thường xuyên truy cập vào website thanhtay.edu.vn nhé. Còn bây giờ thì hãy bắt tay vào tải sách và luyện tập thôi nào.

Bình luận

Bài viết liên quan: