Download trọn bộ sách Collins for IELTS miễn phí

Trong những tài liệu luyện thi IELTS đáng đầu tư nhất thì không thể không kể đến bộ sách Collins for IELTS. Đối với những bạn có band điểm từ 4.0 – 4.5 mà không sở hữu bộ sách này thì quả là một thiếu sót lớn đấy nhé. Bài viết hôm nay, thanhtay.edu.vn sẽ review chi tiết về bộ sách Collins for IELTS, kèm theo đó là link download miễn phí cho từng cuốn.

1. Thông tin về bộ sách Collins for IELTS

  • Tên: Collins for IELTS trọn bộ
  • Tác giả: Collins Cobuild
  • Tổng số sách: Hiện tại có 7 cuốn được đề cập trong bài viết này
  • Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi
  • Đối tượng phù hợp: Band 4.0 – 4.5 IELTS trở lên

Hiện tại Collins for IELTS gồm có 7 cuốn: từ vựng, ngữ pháp, 4 kỹ năng và 1 cuốn luyện test. Mỗi cuốn sách mang đến những kiến thức chuyên sâu về từng kỹ năng. Các topic trong sách phân chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học dễ dàng thiết lập kế hoạch, lộ trình học hợp lý.

Mỗi topic có đầy đủ lý thuyết, bài tập thực hành để bạn luyện tập mỗi ngày. Sách được trình bày một cách có hệ thống, rõ ràng, dễ hiểu. Lưu ý rằng bạn nên tự tạo cho mình một kế hoạch học tập cụ thể theo từng cuốn sách, từng kỹ năng, không nên quá nhồi nhét kiến thức hoặc học quá sức nhé!

2. Collins for IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Như đã nói trên đây, bộ sách Collins for IELTS phù hợp với những bạn có band điểm từ 4.0 – 4.5 trở lên, nghĩa là sách dành cho trình độ trung cấp. Theo kinh nghiêm của nhiều người thì bộ sách này thường học sau khi đã học xong bộ Get Ready For IELTS.

Riêng với cuốn sách Collins Practice Test for IELTS dành cho những bạn cần luyện đề, band từ 5.0 trở lên. Các đề test trong sách không quá khó, phù hợp với kiến thức của những cuốn sách còn lại.

3. Nội dung từng cuốn sách Collins for IELTS

3.1. Collins Vocabulary for IELTS

Sách Collins Vocabulary for IELTS tổng hợp các chủ đề từ vựng khác nhau, sách rất thích hợp với những bạn band 5.0, hướng đến mục tiêu 6.5 trở lên.

Collins for IELTS
Sách Collins Vocabulary for IELTS

Các chủ đề từ vựng gắn liền với đầy đủ 4 kỹ năng, nhằm giúp bạn vốn từ vựng cho bài thi IELTS. Bạn sẽ được làm bài thi mô phỏng giống đề thi IELTS thật để làm quen với vốn từ vựng thông dụng trong bài thi. Bên cạnh đó, sách có kèm theo audio để bạn luyện nghe cách phát âm đúng của từ vựng.

Download Collins Vocabulary for IELTS PDF + AUDIO: Tại đây

3.2. Collins Grammar for IELTS

Cuốn sách Collins Grammar for IELTS có đầy đủ ngữ pháp dành cho 4 kỹ năng, đây được xem là một trong những cuốn sách luyện ngữ pháp tốt nhất hiện nay.

Collins for IELTS
Sách Collins Grammar for IELTS

Sách cung cấp cấu trúc ngữ pháp theo độ khó tăng dần để bạn nâng cao thang điểm từng bước. Ngữ pháp được phân phối theo từng topic riêng biệt thường gặp trong bài thi IELTS. Sách trình bày một cách khoa học, dễ hiểu, kèm theo hướng dẫn học một cách tỉ mỉ, giúp bạn học tập nhanh và hiệu quả hơn.

Đặc biệt sách còn kèm theo Audio để bạn học thêm về cách phát âm.

Download Collins Grammar for IELTS PDF + AUDIO: Tại đây

3.3. Collins Reading for IELTS

Phải nói rằng cuốn sách Collins Reading for IELTS là kho bài đọc khổng lồ với nhiều topic, cùng với đó là rất nhiều dạng đề quen thuộc trong bài thi IELTS. Đây chính là cuốn sách mà bất kể ai muốn nâng trình Reading cũng nên sở hữu.

Collins for IELTS
Sách Collins Reading for IELTS

Không chỉ có lượng bài học khổng lồ, sách còn chỉ ra những mẹo, tips hay giúp bạn dễ dàng làm bài một các hiệu quả có bài thi Reading. Sách được trình bày rất khoa học, logic, sắp xếp các topic hợp lý, hệ thống từ vựng, ngữ pháp sẽ giúp bạn nâng trình nhanh chóng. Ngoài ra, cuối sách sẽ có đáp án để bạn tự kiểm tra.

Có tất cả 12 units ứng với các chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS, tập trung vào những dạng câu hỏi thường gặp. Mở đầu mỗi unit sẽ có phần giới thiệu, mô tả chi tiết về unit đó để bạn xác định kỹ năng và nội dung chính của unit đó. Unit 12 là bài test theo form của bài thi IELTS Reading, ôn lại toàn bộ kiến thức của 11 units trước.

Download Collins Reading for IELTS: Tại đây

3.4. Collins Writing for IELTS

Cuốn sách Collins Writing for IELTS sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng Writing hoàn hảo. Tượng tự như các cuốn sách trong bộ sách Collins for IELTS thì Collins Writing for IELTS cũng bao gồm 12 units. Các units từ 1-11 là các chủ để có khả năng cao xuất hiện trong bài thi chẳng hạn như: Heath and Fitness, Family matters, Education,…

Collins for IELTS
Sách Collins Writing for IELTS

Một hệ thống từ vựng, ngữ pháp bạn sẽ có được khi học với cuốn sách này, giúp bạn nâng cao band điểm lên 6.0 trở lên. Đặc biệt ở phần 12 sẽ có bài kiểm tra “Final Practice IELTS Writing Test”, được xây dựng theo chuẩn bài thi thật. Đây là phần giúp bạn ôn lại những gì đã học ở 11 units trước đó, đánh giá trình độ bản thân. Và dĩ nhiên không thể thiếu các tips, mẹo hay để làm bài Writing.

Download Collins Writing for IELTS: Tại đây

3.5. Collins Listening for IELTS

Những ai muốn cải thiện nhanh chóng kỹ năng nghe của mình thì đừng bỏ qua cuốn sách Collins Listening for IELTS này nhé. Sách gồm nhiều chủ đề bài học theo nhiều dạng khác nhau, có tất cả 12 units, mỗi unit khai thác một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Listening. Bạn sẽ xây dựng được hệ thống từ vựng, ngữ pháp, luyện kỹ năng nghe, nói từ cuốn sách.

Collins for IELTS
Sách Collins Listening for IELTS

Đi kèm với đó sẽ có các mẹo, tips hay giúp bạn hoàn thành tốt phần thi nghe.

Từ unit 1-11 bạn sẽ được luyện tập với các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi. Tác giả cũng đề ra những mục tiêu, kế hoạch rõ ràng và hướng dẫn cụ thể để giúp bạn đạt kết quả cao nhất. Ở unit 12 có bài test theo chuẩn form của bài thi IELTS Listening thực tế để ôn tập và tự đánh giá.

Download Collins Listening for IELTS PDF: Tại đây

3.6. Collins Speaking for IELTS

Collins Speaking for IELTS cũng bao gồm 12 units với 12 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Speaking. Sách cung cấp cho bạn một lượng lớn từ vựng, cấu trúc cũng như là ý tưởng cho bài nói.

Collins for IELTS
Sách Collins Speaking for IELTS

Sách có kèm Audio để bạn luyện nghe, luyện phát âm tốt nhất. Những tips hay, bài nói mẫu cũng được tác giả thêm vào, bạn có thể ghi âm bài nói sau đó so sánh với bản mẫu trong Audio để tự đánh giá về ngữ pháp, từ vựng, phát âm,…

Download Collins Speaking for IELTS PDF + AUDIO: Tại đây

3.7. Collins Practice Test for IELTS

Sau khi học xong các cuốn sách kỹ năng trên thì bạn hãy luyện tập với cuốn Collins Practice Test for IELTS này. Sách bao gồm những bài test theo form chuẩn của bài thi IELTS thực tế. Bạn hãy tự canh giờ và thực hiện các đề thi trong đây để tự đánh giá trình độ của mình cũng như là ôn tập lại những kiến thức đã học ở các cuốn sách trước.

Download Collins Practice Test for IELTS: Tại đây

4. Luyện thi IELTS với bộ sách Collins for IELTS

Để sử dụng một tài liệu luyệ thi IELTS một cách hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn thì bạn cần có những phương pháp cụ thể, thanhtay.edu.vn sẽ cho bạn một số gợi ý dưới đây:

  • Đầu tiên, không nhất thiết bạn phải học hết toàn bộ sách trong bộ sách cùng lúc. Nghĩa là bạn hãy chia theo lộ trình sách nào học trước sách nào học sau, có thể bắt đầu với cuốn sách mà bạn thấy hứng thú nhất hay học cải thiện kỹ năng mà mình kém nhất.
  • Dành khoảng 3 – 4 tiếng cho mỗi unit, cố gắng hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi và các Task cơ bản. Các câu hỏi, nhiệm vụ trong đó đều đã được tác giả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, để giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài và xây những những nền tảng cơ bản nhất cho người học.
  • Ghi nhớ thật kỹ các từ vựng có liên quan được đề cập ở đầu bài học và áp dụng vào trong bài. Từ đó, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình và tăng khả năng diễn đạt trong bài làm.
  • Hãy kết hợp vừa học và luyện tập mỗi ngày xuyên suốt trong thời gian dài để nâng cao kiến thức và ghi nhớ được tốt hơn.
  • Sau khi ôn luyện xong với bộ sách Collins for IELTS, bạn hãy thử test xem khả năng của bản thân hiện tại đến đâu bằng cách thi thử IELTS Online nhé.

Luyện thi IELTS là cả một quá trình gian nan, bạn phải có sự nỗ lực, kiên trì, có mục tiêu và đề ra phương pháp cụ thể. Tài liệu học tập cũng là yếu tố quyết định đến kết quả học tập của bạn. Với bộ sách Collins for IELTS, bạn sẽ được phát triển các kỹ năng một cách toàn diện, đây là tài liệu rất hay và rất đáng để các bạn đầu tư. Nếu bạn cần tìm thêm những tài liệu học tiếng Anh hay thì hãy truy cập ngay thanhtay.edu.vn nhé!

Chào mừng các bạn đến với "Nơi bàn" về du học.
Tham gia Fanpage Việt Đỉnh để cùng chinh phục giấc mơ du học nhé!

Leave a Comment