Tải trọn bộ sách Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS là cuốn tài liệu giúp cho các bạn cải thiện kiến thức về mặt ngữ pháp trong tiếng Anh cho cả 4 phần thi của bài thi IELTS.

Trong bài viết này, thanhtay.edu.vn sẽ giúp bạn đánh giá những điểm nổi bật của cuốn sách này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải miễn phí sách này tại đây nhé!

1. Giới thiệu về sách Collins Grammar for IELTS

Thông tin chung về sách:

 • Tên sách: Collins Grammar for IELTS
 • Nhà xuất bản: HarperCollins UK
 • Năm xuất bản: 2012
 • Trình độ người học: IELTS 5.0 – 5.5

Sách Collins Grammar for IELTS sẽ giúp cho các bạn củng cố những kiến thức ngữ pháp có trong bài thi IELTS.

Collins Grammar for IELTS
Giới thiệu về sách Collins Grammar for IELTS

Như chúng ta đã biết, mặc dù không có bài thi kiểm tra ngữ pháp riêng trong kì thi IELTS, nhưng ngữ pháp là một xuất hiện rải rác trong 4 phần thi còn lại. Vì thế, củng cố ngữ pháp giúp band điểm của bạn được nâng cao hơn.

Tham khảo: Tổng hợp tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh hay

2. Collins Grammar for IELTS có những nội dung gì?

Cuốn Collins Grammar for IELTS và CD sẽ bao gồm ngữ pháp và những kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Mỗi Unit bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính cho bài học với các câu ví dụ và giải thích, giúp cho người học hiểu và nắm vững cấu trúc. Phần tiếp theo, là một số bài tập giúp cho bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài, đều có phần thực hành bám sát với kỳ thi IELTS. Sách còn kèm một số mẹo, giúp làm nổi bật những kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng các kỹ thuật và chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.

Điểm đặc biệt của cuốn sách là cung cấp cho người học những chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao chứ không chỉ nêu chung chung các dạng thì cơ bản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.

Nhập mã THANHTAY20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu và có hướng dẫn học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với ngữ pháp thông thường.

Sách còn có file Audio đi kèm, nhờ đó các bạn có thể học thêm một số từ vựng hay. Kết hợp cùng sách từ vựng thì không còn gì bằng.

Tham khảo thêm: Sách English Grammar in Use Elementary

3. Ưu – nhược điểm của sách Collins Grammar for IELTS

3.1. Ưu điểm

Nội dung của sách bao gồm 20 bài với 20 điểm cấu trúc ngữ pháp chính. Các nội dung này hoàn toàn tách biệt nhau nên người học có thể học theo thứ tự từng bài hoặc chỉ ôn tập các chủ điểm cấu trúc bản thân chưa vững.

Collins Grammar for IELTS
Ưu – nhược điểm của sách Collins Grammar for IELTS

Sách trình bày cụ thể, rõ ràng, người học có thể dễ dàng theo dõi, mỗi bài được chia thành 3 phần chính:

 • Grammar: Tập trung vào việc trình bày nội dung điểm ngữ pháp chính của bài. Có trình bài rõ bối cảnh, mục đích sử dụng cũng như từng điểm ngữ pháp và ví dụ minh họa.
 • Practice exercises: Bao gồm đa dạng những bài tập như: điền khuyết, trả lời câu hỏi… để các bạn có thể vận dụng kiến thức ngữ pháp đã học tại phần trên.
 • Exam practice: Bao gồm bài kiểm tra một trong các kỹ năng có ở kì thi IELTS. Đối với phần thi nói sẽ có bài nghe ví dụ để người học có thể hình dung những điểm ngữ pháp, nội dung bản thân có thể áp dụng.

Có phần mục lục luôn cho Script, Key và Grammar reference để người học tiện sử dụng sách.

Phần Grammar reference nằm ở phần cuối sách, tóm tắt lại các điểm cấu trúc chính của từng bài. Rất tốt để người học tóm tắt, review lại bài.

3.2. Khuyết điểm

 • Nhìn chung thì cuốn sách này khá tốt nhưng lại có khuyết điểm duy nhất có thể là không có hình ảnh minh họa.
 • Do khối lượng kiến thức khá lớn, dễ làm cho người học bị nản chí vì không biết học từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi cũng là một cản trở nhỏ cho người học.

3.3. Nhận xét chung

 • Collins Grammar for IELTS này thiết kế dành cho đối tượng người học IELTS 5.0-5.5
 • Sách được thiết kế phù hợp cho cả tự học và sử dụng như giáo trình giảng dạy.
 • Mình rất recommend quyển sách này cho các bạn. Người học có thể tìm mua sách tại các trang thương mại điện tử hoặc tại các nhà sách lớn.

Tham khảo: Collins for IELTS

4. Cách sử dụng sách IELTS hiệu quả

Nếu các bạn muốn sử dụng bộ sách này hiệu quả và đạt được điểm số cao hơn trên hành trình chinh phục IELTS thì đây là một số gợi ý hữu ích của thanhtay dành cho bạn.

Collins Grammar for IELTS
Cách sử dụng sách IELTS hiệu quả
 • Thứ nhất: Các bạn không nhất thiết phải học tất cả những cuốn sách trên cùng 1 lúc. Mà có thể bắt đầu từ 1 cuốn sách mà bạn cảm thấy hứng thú, hoặc bạn thấy mình cần cải thiện nhất lúc này và bắt đầu học nó.
 • Thứ hai: sau khi các bạn đã chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân thì nên dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cùng các Task cơ bản trong bài học. Bởi các nhiệm vụ này đều đã được tác giả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài, cũng như xây những những nền móng cơ bản nhất.
 • Thứ 3: nên học thật kỹ những từ vựng có liên quan ở đầu bài học và áp dụng vào trong bài. Thông qua đó, giúp cho bạn mở rộng vốn từ vựng của mình, cũng như tăng khả năng diễn đạt trong bài viết.
 • Nên kết hợp vừa học và luyện tập mỗi ngày, để nâng cao kiến thức và ghi nhớ được tốt hơn.

Tham khảo thêm khoá học IELTS 5.0 – 6.5+ tại IELTS Vietop

Collins Grammar for IELTS là một trong những sách mà https://thanhtay.edu.vn/ gợi ý cho các bạn giúp bạn Học IELTS.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học IELTS của Thành Tây tại https://thanhtay.edu.vn/khoa-hoc-ielts/

Bình luận

Bài viết liên quan: